นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r's   T a l k  วันที่ ๐๕ ธันวาคม ๒๕๖๖
สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก,

ทอรุ้ง สุริยกานต์ ค่ะ ยินดีพูดคุยและรับฟังความเห็นจากผู้อ่านทุกท่าน ขอบคุณทุกความรู้สึกที่มีต่อกันนะคะ ด้วยความปลาบปลื้มและเป็นสุขใจยิ่งทีได้เจอกับทุกคนค่ะ

 เขียนคุยกับทอรุ้ง สุริยกานต์ คลิกที่นี่ 

ทิดอินทร์ เขียนมา : [ 124.120.88.219 ]
รหัสจดหมาย L-2954
๐๓ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๒.๓๐ น.

แหมเดี๋ยวนี้ลูกค้าเยอะนะ คุณทอรุ้ง แล้ว​อย่าลืมลูกค้าขาประจำล่ะ อิอิ
ทอรุ้ง สุริยกานต์ ตอบไป : [ 118.173.64.94 ]
๐๓ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๕.๒๑ น.

มีลูกค้า ดีกว่า "ดักไซแห้ง" เยอะเลย​คุณทิดฯ เอ๊ย...​ (ดักไซแห้งคุณนามไงเล่า)

อ่าน เพียงลมพัดผ่านอยู่​ค่ะ​ รอนี๊ด.ด.ด.ด...​...​.นึง (สังเกตนะว่า นี๊ด..ยาวเลย​)
นาม อิสรา เขียนมา : [ 110.49.205.64 ]
รหัสจดหมาย L-2953
๐๓ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๑.๓๙ น.

บรรทัดเปิดเรื่อง​สั้น"คืนวันล่องไหลฯ" มีเนื้อหาอย่างไร ชวิตผมก็​เป็น​ไปอย่างนั้น​--อ่า-ครับ​

​แต่ก็แค่เปิดเรื่อง​อะนะ!!

​เพราะหลังจากนั้น​ก็แค่เรื่อง​ชวนหัวหนุก ๆ​ เท่านั้น​เอง
ทอรุ้ง สุริยกานต์ ตอบไป : [ 118.173.64.94 ]
๐๓ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๖.๑๖ น.

ขอบอกว่า ชีวิตฯ น่าอิจฉา..นะเออ
นาม อิสรา เขียนมา : [ 110.49.193.247 ]
รหัสจดหมาย L-2951
๐๒ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๔.๐๗ น.

นี่! แม่ทอรุ้ง ฉันเห็นเธอเขียนคำวิจารณ์ให้อีตาทิดอินทร์ แล้ว​นึกอยากให้เธอวิจารณ์งานฉันบ้าง-น่ะนา (สำนวนพากย์หนังจีนช่อง 3 ไม่เชื่อลองขยับเสียงดู ฮา ฮา)​

จริง ๆ​ นะ คุณคง​เป็นครูภาษาไทย

หรือว่าเรียนเอกภาษาไทยมาหรือเปล่า?

ลองวิจารณ์ประโยคต่าง ๆ​ ของผมบ้างสิ

​เอาสำนวนเก็บไว้ แล้ว​คิดถึง​แต่หลักไวยากรล้วน ๆ​ ดูทีหรือว่า ของผมมันขาดเกินยังไงบ้าง

ลองดูนะ

ผมเอง ครับ​
ทอรุ้ง สุริยกานต์ ตอบไป : [ 118.173.64.249 ]
๐๓ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๐.๑๔ น.

สวัสดีค่ะ​..

โอ้โฮ! พี่ท่าน โดนเข้าท่านี้ (หมายถึงสำนวนนี้ค่ะ​) ข้าฯน้อยก้อแทบกระอักโลหิต (แห่ง​ความปลื้ม...​.ม) คารวะ 1 จอก ด้วย​ความขอบคุณ​ที่ให้เกียรติค่ะ​...​.

พี่คะ​ ทอรุ้งน่ะอ่านงานพี่ทุกเรื่อง​​ที่โพสต์อยู่​แล้ว​ แค่นักอ่าน​ที่พอ​จะรู้หลักเกณฑ์ทางภาษา​เพราะร่ำเรียนมามากกว่าคนอื่นนิดหน่อย​..(คนอื่นไม่​ได้เรียนเหมือนเรา​แต่เรียนอย่างอื่น) เห็นอะไร​​ที่มันขัดๆ​ หูขัดๆ​ ตาก้ออด​ที่​จะ ลอง บอกคนเขียนมิ​ได้

ทิดอินทร์ ​เขาส่งงานมาให้อ่านบ่อยอ่ะค่ะ​ เลย​ช่วยกันดูๆ​​ไป บอกตรงๆ​ นะคะ​ ว่า​เป็นปลื้มเชียวแหละ​​ที่พี่ให้เกียรติเรียก​ใช้บริการ ยินดีค่ะ​

​แต่ด้วยภาระงาน​ที่วุ่นวายเหลือทน (​แต่ก็​ต้องทน) อาจ​จะไม่รวดเร็วทันใจนะคะ​

อย่างไรก้อ ขอบคุณนะคะ​ อ้อ! สงสัยมานานแล้ว​ ตกลงอยู่​บ้านส้องหรือพังงา กันแน่คะ​ ​พอดี​เป็นคน​ที่อยู่​เลย​บ้านส้อง​ไปนิดหน่อย​ ​แต่มาทำงาน​ที่พังงาค่ะ​

สวัสดีค่ะ​
ทิดอินทร์ เขียนมา : [ 110.168.119.183 ]
รหัสจดหมาย L-2925
๑๓ ธ.ค. ๒๕๕๓, ๐๐.๐๙ น.

เอคุณทอรุ้งครับ​ ผมส่งเมล์​ไปแล้ว​​แต่ไม่ผ่าน ไม่แน่ใจว่าอาจ​เป็น​เพราะปัญหาเรื่อง​ขนาดของ File หาก​เป็น​ไป​ได้ผมขอเมล์​ที่อยู่​ในสกุล กลูเกิ้ลด้วยครับ​

นับถือ
ทอรุ้ง สุริยกานต์ ตอบไป : [ 110.49.205.201 ]
๒๖ ธ.ค. ๒๕๕๓, ๑๔.๐๐ น.

ตายจริง...​คุณทิดฯ ฉันไม่เห็นจดหมายนี้ ​ได้อย่างไรก้อไม่รู้เนอะ ขออภัย (มณีศรีสุวรรณ) จริงๆ​

ตอนนี้คงเรียบร้อย​แหละ​ รออ่านงานอยู่​นะเออ!

จดหมายรอตอบ :

ข้าพเจ้าเอง เขียนมา : [ 118.173.64.249 ]
รหัสจดหมาย L-2952
๐๒ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๖.๓๗ น.

ถึงตัวเอง

อันนี้ข้าพเจ้าสับสน เซ็งตัวเองมั่กๆ​ ค้า
รอการตอบจาก ทอรุ้ง สุริยกานต์

 

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น