นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r's   T a l k  วันที่ ๐๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖
คุยกับปักษิณ
สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก,

ปักษิณ ยินดีพูดคุยและรับฟังความเห็นจากผู้อ่านทุกท่าน

 เขียนคุยกับปักษิณ คลิกที่นี่ 

ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 115.67.25.137 ]
รหัสจดหมาย L-2894
๐๑ พ.ย. ๒๕๕๓, ๑๐.๒๔ น.

ขอบคุณคำอวยพรของคุณลุงปิงมากๆ​คะ​ ขอให้คำอวยพรกลับ​ไปหาคุณลุงปิงเช่นกันนะคะ​...​ตอนนี้บรรยากาศน้ำท่วมทำ​เอาห่อเหี่ยว​ไปเลย​คะ​

ช่วงนี้ข้าวฟ่างอยู่​สงขลา ฝนตกไม่หยุดมาหลายวัน ข้าวฟ่างอยู่​อ.สะเดาใกล้ด่านนอกคะ​ ต้นน้ำเลย​ทีเดียว ช่วงนี้​ใช้รถเล็กไม่​ได้เลย​ ​ต้อง​เอาวีโก้ออก​ไปลุยคะ​ ข้าวฟ่างมาทำงานวิจัยคะ​ อีกไม่กี่วัน​จะกลับเชียงใหม่แล้ว​คะ​​ได้ยินว่า อากาศเริ่มหนาวแล้ว​ ก็ยังหวั่นๆ​ อยู่​ว่า​จะ​ไปสนามบิน​ได้หรือเปล่า​เพราะน้ำเยอะมากๆ​ คะ​

​กำลังคิดว่า สงสัย​จะ​เป็นนางแมวซะแล้ว​ หนีน้ำมาจากเชียงใหม่เข้าบ้านเพชรบุรี ๑ คืนก็น้ำท่วม พอน้ำ​ที่บ้านลดมาทำงาน​ที่สงขลา​ได้สี่ห้าวัน ฝนก็ตก​และทำท่าว่า​จะเรื่อง​ยาวอีกด้วย..ไม่​ต้องแห่นางแมวเลย​นะคะ​เนี่ย...​คิดดีๆ​เข้าไว้ ธรรมชาติพา​ไปนะคะ​
ปักษิณ ตอบไป : [ 58.10.198.152 ]
๐๓ พ.ย. ๒๕๕๓, ๑๖.๔๘ น.

สวัสดีครับ​คุณข้าวฟ่าง

เสียใจด้วยครับ​​กับข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ​และทราบว่าคุณข้าวฟ่าง​กำลังติดเกาะอยู่​​ที่นั่น เพิ่งคุย​กับ​เพื่อนรักคนหนึ่ง​​เมื่อคืนเรื่อง​น้ำท่วมหาดใหญ่ ​เขา​และครอบครัวอยู่​​ที่อ.สะเดาในตลาด ​เขาบอกว่าโชคดี​ที่อยู่​​ที่สูงน้ำยังไม่ท่วม ​แต่การเดินทาง​ไปหาดใหญ่หรือเข้าเมืองไม่​ได้เลย​ คน​ที่อาศัยอยู่​​ระหว่างทาง​ต้องลำบากกันมากทีเดียว

​เพื่อนผมคนนี้​และครอบครัว​เขาทำธุรกิจโรงแรมอยู่​​ที่ด่านนอก ​และทำบ้านจัดสรรแถวๆ​สะเดา​และปาดังฯ ​ถ้าคุณข้าวฟ่าง​ได้รับ​ความลำบากเรื่อง​​ที่พักหรือเรื่อง​น้ำบริโภคน่า​จะติดต่อขอ​ความช่วยเหลือ​เขา​ได้นะครับ​ ​เขาชื่อคุณสุเจตน์ ภรรยา​เขาชื่อเจ๊ลั้ง อัธยาศัยดีมาก เดิม​เขา​เป็นชาวจังหวัดนครปฐมมา​ได้ครอบครัว​ที่นี่
หมายเลขโทรศัพท์มือถือของ​เขา​คือ 081 -- 9904436
หมายเลขโทรศัพท์​ที่บ้านของ​เขา​คือ 074 - 434031

น่า​จะช่วยพอแก้ขัด​ไป​ได้นะครับ​ บอก​เขาว่า​เป็น​เพื่อนนักเขียนของลุงปิง (ปราโมทย์) นะครับ​

ด้วย​ความปรารถนาดี

ลุงปิง
ม่านแพร เขียนมา : [ 118.174.103.169 ]
รหัสจดหมาย L-2432
๐๙ พ.ย. ๒๕๕๑, ๑๓.๔๐ น.

หวัดดีค่ะ​ลุงปิง
มาอ่านตอนจบ สนุกมากค่ะ​ ​แต่งานยุ่งมาก ​และเน็ตก็ค่อนข้างเกเร เลย​อ่านช้า​ไปหน่อย​ ขอบคุณลุงปิงมากนะคะ​​ที่เขียนเรื่อง​สนุกๆ​ แถมมีข้อคิดแฝงไว้ให้อ่าน ม่านรออ่านเรื่อง​ต่อ​ไปนะคะ​
ปักษิณ ตอบไป : [ 58.10.216.185 ]
๑๐ พ.ย. ๒๕๕๑, ๐๐.๓๑ น.

หวัดดีครับ​คุณม่านแพร

ขอบคุณ​ที่ติดตามไม่​ได้ขาด ​และชอบเรื่อง​สนุกๆ​แบบนี้ ​กำลังคิดหาเรื่อง​ใหม่ๆ​อยู่​คิดว่าคงอีกไม่นานเกินรอ ​แต่ต่อ​ไปคง​จะ​ได้อ่านในนามของ "กาบแก้ว" บ้าง​เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศออกทะเลเสียสักหน่อย​คง​จะดี ​เพราะลุงชัก​จะคิดถึงทะเล​และ​ได้ยินเสียงคลื่นซัดมาไกลๆ​อีกแล้ว​ ​และขอบคุณ​ที่รออ่าน...​

ลุงปิง
ม่านแพร เขียนมา : [ 203.172.199.250 ]
รหัสจดหมาย L-2296
๒๘ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๓.๒๘ น.

สวัสดีค่ะ​ลุงปิง
ม่านเกือบไม่ทันเรื่อง​สนุกๆ​เสียแล้ว​สิคะ​ คุ้ม​กับ​ที่รอมานานเลย​ค่ะ​
ปักษิณ ตอบไป : [ 58.10.216.238 ]
๒๙ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๑.๓๐ น.

สวัสดีครับ​คุณม่านแพร

ขอบคุณ​ที่ติดตามอ่านทุกเรื่อง​ของลุงปิงเสมอมา ​ซึ่งผมถือว่าจดหมายจากคุณม่านแพร​คือ​กำลังใจ​และแรงใจ​ที่ช่วยเชียร์ให้ลุง​ได้ผลิตผลงาน​ที่ดี​และถูกใจผู้อ่าน ถึงอย่างไรก็​จะพยายามพัฒนาฝีมือต่อ​ไปเรื่อยๆ​ครับ​

ขอขอบคุณในน้ำใจไมตรี...​

จดหมายรอตอบ :

ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 1.47.57.243 ]
รหัสจดหมาย L-2899
๐๓ พ.ย. ๒๕๕๓, ๑๗.๒๒ น.

ขอบคุณมากๆ​คะ​คุณลุงปิง ตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้น​บ้างแล้ว​คะ​...​​แต่ก็ยัง​ไปไหนไม่สะดวก​คะ​...​สักวันสองวันคงดีขึ้น​คะ​ อินเตอร์เน็ต+โทรศัพท์สัญญาณไม่ดีเลย​คะ​

คิดว่า...​คงโอเคไม่ลำบากนัก แค่ไม่กี่่วันคะ​...​ขอบคุณมากๆ​นะคะ​ ​ถ้าไม่ไหวจริงๆ​​จะโทรหา​เพื่อนคุณลุงปิงคะ​
รอการตอบจาก ปักษิณ

 

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น