นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r's   T a l k  วันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๖
คุยกับข้าวฟ่าง
สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก,

ข้าวฟ่าง ยินดีพูดคุยและรับฟังความเห็นจากผู้อ่านทุกท่าน

 เขียนคุยกับข้าวฟ่าง คลิกที่นี่ 

บุ๋มบิ๋ม เขียนมา : [ 1.47.128.157 ]
รหัสจดหมาย L-3159
๑๒ มิ.ย. ๒๕๕๘, ๒๐.๑๕ น.

ขอบคุณมากค่ะ​ .. ​เป็นคนชอบเขียนเหมือนกัน ชอบคิด​และพิจารณาถึงเรื่อง​ราวชีวิต ว่าเรา​จะ​สามารถอยู่​บนโลกนี้อย่างสงบสุข​ได้อย่างไร สื่อสาร​กับผู้อื่นอย่างไรให้เกิด​ความสมดุล ไม่ก่อ​ความขัดแย้ง ราวๆ​นี้อ่ะค่ะ​ พอ​ได้มาอ่านบท​ความของคุณข้าวฟ่าง รู้สึกอิน​กับภาษา​และสำนวน ให้​ความรู้สึกเรียบง่าย ​และตรง​กับ​ความ​เป็นจริง ยังไง​จะติดตามผลงานคุณข้าวฟ่างนะคะ​ ขอบคุณค่ะ​ ^^
ข้าวฟ่าง ตอบไป : [ 92.107.80.27 ]
๑๖ มิ.ย. ๒๕๕๘, ๐๑.๐๕ น.

สวัสดีคะ​คุณบุ๋มบิ๋ม...​

ขอบคุณ​ที่ติดตามอ่านงานเขียนของข้าวฟ่างนะคะ​...​ ​เป็นมุม​ที่ไม่เคยคิดว่า ​จะทำให้คนอ่านรู้สึกอะไร​​ได้แบบนี้นะคะ​...​​เพราะ​ส่วนมากก็เขียนจากสิ่ง​ที่ตัวเองเจอนั่นแหละ​

คงมีโอกาส​ได้อ่านงานของคุณบุ๋มบิ๋มบ้างเช่นกันนะคะ​ ว่างๆ​​เอามาลงให้อ่านบ้างนะคะ​ ​จะยินดีมาก​ที่​จะ​ได้แนวคิดของการ​ใช้ชีวิต ​เพราะบาง​ที่...​​ความคิดเราเองมันก็แคบสำหรับโลกกว้างๆ​ใบนี้คะ​

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ​...​ขอให้คุณบุ๋มบิ๋มมีวัน​และคืน​ที่ดีในทุกๆ​วันคะ​
บุ๋มบิ๋ม เขียนมา : [ 1.46.161.107 ]
รหัสจดหมาย L-3158
๑๑ มิ.ย. ๒๕๕๘, ๒๑.๒๗ น.

สวัสดีค่ะ​ คุณข้าวฟ่าง
ยินดี​ที่​ได้รู้จักนะคะ​ ​พอดี มีโอกาส​ได้เข้ามาอ่านบท​ความของคุณข้าวฟ่าง เกี่ยว​กับ​ความสมดุลของชีวิต (​โดยบังเอิญ) รู้สึกดี ​และขอชื่นชมใน​ความคิด​ที่ถูกกลั่นออกมาจาก​ความจริงในใจ อ่านบท​ความแล้ว​รู้สึกมีพลังใจ​และเข้าใจชีวิตมากขึ้น​ค่ะ​...​ หากมีโอกาสอยากลองอ่านงานเขียนอย่างอื่นของคุณข้าวฟ่าง ​และอยากให้แนะนำ เกี่ยว​กับการ​ใช้ชีวิตร่วม​กับผู้อื่นด้วยค่ะ​ ขอบ​พระคุณล่วงหน้าค่ะ​ ☺☺
ข้าวฟ่าง ตอบไป : [ 92.107.80.27 ]
๑๒ มิ.ย. ๒๕๕๘, ๐๓.๕๙ น.

สวัสดีคะ​คุณบุ๋มบิ๋ม

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพ​ที่ส่งกลับมานะคะ​ ดีใจ​ที่พบว่า..ข้อเขียนสั้นๆ​ของตัวเองมีประโยชน์อยู่​บ้าง ​เป็นคนชอบขีดเขียน​ความรู้สึก​และสิ่ง​ที่พานพบอยู่​เรื่อยๆ​คะ​ ​แต่​ส่วนมากก็เก็บไว้​กับตัวเอง นานๆ​​จะ​เอามาให้คนอื่น​ได้อ่าน กลัว​เขารำคาญว่า มาบ่นอะไร​กันนี่?

วันหน้า..​จะลอง​เอาข้อเขียน​ที่มีมาลงไว้​ที่นี่บ้างคะ​ โลก​ที่​ต้องอยู่​ร่วม​กับผู้อื่น มัก​เป็นโลก​ที่ไม่​ได้ดั่งใจเรา ประมาณถูก​ต้องไม่ถูกใจ พออะไร​​ที่ถูกใจกลับไม่ถูก​ต้องเนอะคะ​...​สิ่งเดียว​ที่​ต้องทำให้​ได้ ​คือ..อยู่​​กับ​ความ​เป็นจริงตรงหน้า...​เท่านั้น​จริงๆ​

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ​คุณบุ๋มบิ๋ม ขอให้คุณมี​ความสุข​กับภารกิจในทุกๆ​วัน​กับสิ่งแวดล้อม​และคนรอบตัวด้วยนะคะ​
นาวา เขียนมา : [ 58.11.88.38 ]
รหัสจดหมาย L-2995
๓๑ ก.ค. ๒๕๕๔, ๒๑.๒๐ น.

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ​ ไม่​ได้เข้ามานาน ​ได้ฝาก​เพื่อน​ที่เชียงใหม่ช่วยหาซื้อให้ตาม​ที่แจ้งมาแล้ว​ครับ​
ข้าวฟ่าง ตอบไป : [ 92.107.80.27 ]
๑๖ มิ.ย. ๒๕๕๘, ๐๑.๐๕ น.

ยินดี้ด้วยนะคะ​...​
นาวา เขียนมา : [ 58.8.240.228 ]
รหัสจดหมาย L-2975
๒๘ เม.ย. ๒๕๕๔, ๒๒.๕๘ น.

เรียนคุณข้าวฟ่าง รบกวน​จะหาหนังสือเจ้าหนี้ใหญ่​ได้​ที่ไหน เฉพาะ​ที่​เป็นเล่ม ไม่ค่อยชอบอ่านในเว็บ​จะปวดตามาก ชอบงานของ"ธรรมโฆษ"มากพยายาม​ที่​จะเก็บรวบรวมเท่า​ที่หา​ได้ ขอบคุณครับ​ ​(ขอ​ที่หา​ได้ในกรุงเทพฯ)​
ข้าวฟ่าง ตอบไป : [ 101.109.1.8 ]
๓๐ เม.ย. ๒๕๕๔, ๐๑.๐๖ น.

สวัสดีคะ​คุณนาวา

ผลงานเขียนน่า​จะเกือบทุกเล่มของ "ธรรมโฆษ"(ศ.เกียรติคุณ แสง จันทร์งาม)มีวางจำหน่าย​ที่มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา 103 วัดเจดีย์หลวง ถ.​พระปกเกล้า ต. ​พระสิงห์ อ.เมือง เชียงใหม่ 50200 คะ​ คิดว่า​ถ้าติดต่อ​ไปคงส่ง​ไปให้ทางปณ.​ได้นะคะ​ เบอร์โทร...​0-5327-0975-6 ​ถ้าแจ้ง​ความจำนงค์​ไปคงไม่ยากคะ​ หรือคุณ​จะติดต่อเรียนสาย​กับอาจารย์ท่านก็​ได้กระมังคะ​ มหาวิทยาลัยฯต่อสายให้คุย​กับท่าน​ได้นะคะ​ ​แต่​ต้องหลังบ่ายๆ​ ​เพราะ​ส่วนมากท่าน​จะมาช่วงนั้น​คะ​..ตอนนี้ท่านอายุ๘๔ แล้ว​​แต่ยังมา​เป็นอาจารย์พิเศษอยู่​บ้างคะ​

​ส่วน​ที่กรุงเทพฯนี่ไม่ทราบจริงๆ​คะ​...​​ถ้า​จะมีอาจ​เป็น​ที่มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ​ที่วัดบวรฯคะ​ ​แต่ตอนนี้​ได้ข่าวว่าย้ายวิทยาเขต​ไป​ที่ศาลายาแล้ว​ ใน​ส่วนนี้ไม่แน่ใจนะคะ​ ​แต่​ที่เชียงใหม่มีแน่นอนคะ​...​ตั้งแต่ลีลาวดีเลย​ ​ทั้งหนังสือ ​ทั้งซีดีมีครบคะ​

​พอดีช่วงนี้มีงานนอกพื้น​ที่ไม่​ได้อยู่​ในเชียงใหม่ ไม่เช่นนั้น​​จะติดต่อให้เองคะ​ หรือ​ถ้าคุณนาวาอยากคุย​กับท่านทางโทรศัพท์ก็ลองบอกมานะคะ​ ​จะลองขออนุญาตท่านบอกเบอร์โทรศัพท์​กับคุณนาวา ปกติข้าวฟ่าง​ไปเยี่ยมท่าน​เป็นระยะๆ​คะ​ หรือไม่ก็โทรศัพท์​ไปบ้าง หรือ​ถ้าติดต่อ​ไปแล้ว​ไม่​ได้เรื่อง​อย่างไรก็บอกมานะคะ​ กลางๆ​เดือนมิย.ข้าวฟ่างมีภารกิจ​ที่เชียงใหม่คะ​ ​จะแวะ​ไปดูให้​ได้​ถ้าคุณอยาก​ได้เล่มไหนบ้าง...​ลองบอกมานะคะ​ ยินดีช่วยเท่า​ที่​สามารถช่วย​ได้คะ​
นา์ เขียนมา : [ 118.175.241.75 ]
รหัสจดหมาย L-2435
๒๐ พ.ย. ๒๕๕๑, ๑๒.๒๒ น.

ข้าวฟ่าง ตอบไป : [ 83.77.157.145 ]
๒๖ ส.ค. ๒๕๕๒, ๐๒.๓๐ น.

ไม่รู้ว่าอยากเขียนอะไร​ ​แต่ก็พยายาม​จะมาขอบคุณอะนะ...​ขอบคุณๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​

จดหมายรอตอบ :

 

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น