นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r's   T a l k  วันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๓
คุยกับลุงเปี๊ยก
สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก,

คอลัมน์คุยกับลุงเปี๊ยก เปิดบริการพูดคุยสารพัดครับ ถามมาตอบไป ถามปัญหาอะไรก็ได้ ถ้าตอบได้จะรีบตอบ ถ้าตอบไม่ได้ จะไปค้นมาตอบ ถ้าค้นไม่เจอก็จะบอกว่าไม่เจอจ้า....

นักเขียนทุกคนจะมีคอลัมน์ คุยกับ..(นามปากกา).... ทุกคนครับ ดังนั้นหากอ่านงานเขียนของท่านใดแล้ว อยากจะเสวนาด้วย ก็คลิกเข้าไปคุยได้จากหน้าที่ตีพิมพ์งานเขียน ของท่านนั้นเลย

เขียนเข้ามาคุยกันนะครับ *: )

ป.ล. หากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบ และร้อนใจอยากได้คำแนะนำฉับพลัน โทรมาเลยครับ เบอร์ลุงเปี๊ยกคือ 081 6269199

 เขียนคุยกับลุงเปี๊ยก คลิกที่นี่ 

ลายรุ้งพลัส เขียนมา : [ 124.121.245.31 ]
รหัสจดหมาย L-2756
๑๘ ม.ค. ๒๕๕๓, ๑๓.๑๓ น.

แฮะๆ​ ขอโทษค่ะ​ลุงเปี๊ยก ​เมื่อกี้ไม่​ได้ลบออกหรอกค่ะ​ ลงมาจนถึง ตอน 4-5 แล้ว​ ​แต่ไม่รู้ยังไงกลาย​เป็นเรื่อง​ขยำทิ้ง​ไป ​ต้องมาโพสต์ใหม่อีกครั้ง ​คือ บทนำ ​กับบท​ที่ 1 กะว่า​จะลงถึงบท​ที่ 5 ​และโยงลิ้งค์​ไป​ที่ blog ให้​ได้อ่านตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง​

สาเหตุ​ที่​ต้องลบบางตอนออก หลังจากจบเรื่อง​ ​เพราะเรื่อง​นี้ส่งต้นฉบับ​เต็มให้ทางสำนักพิมพ์ค่ะ​ ​ซึ่งไม่​สามารถทิ้งเรื่อง​ไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ ​จะเหลือ​เป็นบางตอนให้ทดลองอ่านทำนองนั้น​ค่ะ​ ​เพราะ​จะ​ต้องออกหนังสือ​เป็นเล่ม ลุงเปี๊ยกคงเข้าใจนะคะ​ ไม่​ได้มีเจตนา​จะลงไว้ค้างๆ​

​ถ้างั้น​เอา​เป็นว่า ลบเรื่อง​ออก แล้ว​ตั้ง​เป็นบท​ความโปรโมท โยงลิ้งค์​ไปอ่าน​ที่ blog หรือลงโปรโมทไว้​ที่กระดานเสวนา อย่าง​ที่ลุงบอก ดีคะ​

ยังไงก็​ต้องขอโทษด้วยค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 111.84.36.13 ]
๑๘ ม.ค. ๒๕๕๓, ๑๓.๕๓ น.

สวัสดีครับ​,

ไม่อนุญาตให้โปรโมทเรื่อง​ในนิตยสารรายสะดวก​ครับ​ ผมเข้าใจครับว่า​ สำนักพิมพ์คงไม่ชอบใจ​ถ้า​จะโพสต์เรื่อง​ให้อ่านฟรี​ทั้งเรื่อง​บนอินเตอร์เน็ต ​แต่ก็อยากให้เข้าใจด้วยว่า นิตยสารรายสะดวก​ไม่ใช่พื้น​ที่สำหรับการโปรโมทฟรี

บริการบนศาลานกน้อย มีสอง​ส่วนแยกจากกัน ​คือกระดานเสวนา สำหรับการพูดคุย ​และนิตยสารรายสะดวก​สำหรับเผยแพร่ผลงานเขียน ผมยินดีให้เขียนโปรโมท​ได้ในกระดานเสวนาครับ​ ​แต่อย่า​เอาพื้น​ที่ในนิตยสารรายสะดวก​​ไปโฆษณา ​เพราะผมไม่เคย​ต้องเก็บค่าโฆษณา​กับ​ใคร ไม่อยากเก็บด้วยครับ​

เรื่อง​​ที่โพสต์​ไปแล้ว​ผม​จะ​ต้องลบออกนะครับ​ ขอเชิญเขียนแนะนำผลงานบนกระดานเสวนาดีกว่า

ขอบคุณ​ที่เคารพสถาน​ที่ ​และขออวยพรให้หนังสือขายดี ​ได้รับการตีพิมพ์ซ้ำหลาย ๆ​ ครั้งนะครับ​
ning_oncom เขียนมา : [ 202.143.165.219 ]
รหัสจดหมาย L-2751
๑๓ ม.ค. ๒๕๕๓, ๑๐.๒๒ น.

ลุงเปี๊ยกค่ะ​ หนูอยาก​จะเขียนนิยายให้​ได้สักเรื่อง​ คิดพล็อต​ได้นานแล้ว​ ​แต่การเริ่มเขียนออกมามันยากมากเลย​ค่ะ​ อยากให้ลุกเปี๊ยกช่วยแนะนำหน่อย​ค่ะ​ ขอบคุณค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 111.84.84.134 ]
๑๘ ม.ค. ๒๕๕๓, ๑๑.๕๐ น.

สวัสดีครับ​...​ การครุ่นคิด​จะทำให้เขียนมันออกมายากมาก ลุงเปี๊ยกก็เคยคิด​และไม่​ได้เขียนสักที ​ต้องเลิกคิดแล้ว​ลงมือเขียนเลย​ครับ​ ​เป็นทางเดียว ​ต้องเขียนออกมาก่อน​โดยไม่​ต้องสนใจว่ามัน​จะดีหรือไม่ดี ​เพราะ​เมื่อเรื่อง​มันเรียงตัวออกมาบนจอ(หรือกระดาษ)แล้ว​ ยังมีช่วงเวลาของการอ่านทวน ​และขัดเกลา ​ซึ่ง​จะทำให้งานมันสำเร็จออกมา​ได้ในช่วงนั้น​

ด่านแรก​คือ เรียงตัวอักษร​ที่อยู่​ในอากาศธาตุออกมาเสียก่อนครับ​ มีอะไร​ให้ทำอีกมาก.. ขอให้โชคดีครับ​
อดิศร เขียนมา : [ 118.172.68.132 ]
รหัสจดหมาย L-2742
๓๐ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๒๓.๒๗ น.

ลุงเปี๊ยกครับ​​ถ้าเรา​จะเว้นวรรคหรือย่อหน้าเรา​จะทำ​ได้อย่างไรครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.247.144 ]
๐๔ ม.ค. ๒๕๕๓, ๐๙.๒๒ น.

คุณอดิศร.. การโพสต์ข้อ​ความบนเว็บ แตกต่างจากการพิมพ์บนโปรแกรม​ใช้งานทั่ว​ไปเล็กน้อย ​คือการเคาะเว้นวรรคนั้น​ ​จะเคาะกี่ครั้งก็ตาม​จะมีผลแค่เคาะเดียว คำถาม​ที่ว่า​จะเว้นวรรคอย่างไร ก็ไม่มีขั้นตอนพิเศษ เพียง​แต่​จะบนเว็บ​จะแสดงเว้นวรรค​ได้เพียงเคาะเดียว

ดังนั้น​ ​ถ้าการเยื้องบรรทัดแรกของย่อหน้าใหม่จึงทำไม่​ได้ ​ส่วนการย่อหน้าบนเว็บแนะนำให้เว้นบรรทัดว่างหนึ่ง​บรรทัดครับ​ ​เพื่อให้มองเห็นบรรทัดว่างแยกย่อหน้าใหม่ออกจากย่อหน้าก่อนหน้า

ลองดูนะครับ​
หงส์เหม เขียนมา : [ 119.42.87.85 ]
รหัสจดหมาย L-2738
๑๖ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๑๒.๒๑ น.

ศิลปะไม่มีถูก​และผิดมี​แต่เหมาะสม​และไม่เหมาะสมลุงเปี๊ยกคิดยังไงค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 111.84.55.255 ]
๑๗ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๑๑.๑๓ น.

ว่า​ไปแล้ว​ศิลปะไม่​สามารถนิยาม​ได้ ​เพราะผลงานศิลปะ​ต้องเกิดขึ้น​ก่อน การให้คุณค่าจึงเกิดขึ้น​หลังจากศิลปะนั้น​เกิดขึ้น​แล้ว​ ตัวศิลปะเอง​เมื่อสร้างขึ้น​​และเผยแพร่แล้ว​ มัน​จะมีชีวิต​เป็นอิสระจากผู้สร้าง ผู้คน​จะวิจารณ์ว่าถูกหรือผิด เหมาะหรือไม่เหมาะ ก็แล้ว​​แต่​ความคิดของผู้วิจารณ์ ไม่​ได้มีผลอะไร​​กับงานศิลปะนั้น​

ผู้สร้างงาน​ที่เผยแพร่แล้ว​ ​จะเข้า​ไปแก้ต่าง แก้ไข หรือปกป้องผลงานอย่างไร ก็ไม่มีผลเลย​

ศิลปินจึง​ต้องระมัดระวังอย่างมาก หาก​จะเผยแพร่ผลงานของตนออกสู่สาธารณะ
Song982 เขียนมา : [ 61.90.71.249 ]
รหัสจดหมาย L-2737
๑๖ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๑๐.๒๙ น.

แง้ว ลุงเปี๊ยกครับ​ ​คือ

ณ ​ที่​ซึ่งฯ มัน​ไปอยู่​ในรวมงานอื่นๆ​ ของ song982 จริงๆ​ ครับ​ ตะนี้พอคลิกเข้า​ไปแล้ว​ มันยังขึ้น​ว่าวางอยู่​ใน ...​..


Article ID A-3355 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง​ ณ ​ที่​ซึ่งหัวใจอุ่นไอรัก
ผู้​แต่ง SONG-982
ตีพิมพ์​เมื่อ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่อง​ยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๗ ครั้ง
จำนวน​ความเห็น ๓ ​ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๐


เช่นนี้อะครับ​ ก็เลย​...​เอ...​ ​จะเข้า​ไปลบ​ได้เลย​ใช่ไหมครับ​


ขอบคุณ​ที่ให้รบกวนครับ​ผม

ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 111.84.55.255 ]
๑๗ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๑๑.๐๖ น.

ลบ​ได้เลย​ครับ​

คุณสรองโพสต์เรื่อง​ใหม่​ได้เลย​ เรื่อง​ลบ เดี๋ยวผมจัดการให้ครับ​
Song982 เขียนมา : [ 115.87.0.221 ]
รหัสจดหมาย L-2735
๑๔ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๒๐.๒๔ น.

โพสต์นิยายเรื่อง​ใหม่ครับ​ลุงเปี๊ยก


แล้ว​ปรากฏว่า โผล่​ไปอยู่​​แต่​ที่กระดานเสวนา ในเมมเบอร์แอร์ยังไม่ปรากฏ เลย​แก้ไขอะไร​ไม่​ได้เลย​ครับ​ ผมไม่แน่ใจว่า​เพราะระบบหรือ​เพราะ​ความผิดพลาดของผมเอง รบกวนลุงเปี๊ยกช่วยตรวจสอบ ณ ​ที่​ซึ่งหัวใจอุ่นไอรัก ให้กระผมด้วยนะขะรับ

เรื่อง​นี้กะลังโด่งดังอยู่​ในหลายๆ​ เวปเชียวละ หุหุหุ


ขอบ​พระคุณล่วงหน้าครับ​ผม
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.135.179 ]
๑๖ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๐๕.๑๙ น.

สวัสดีครับ​.. เห็นแล้ว​ครับ​ ยังงงอยู่​ว่าทำไมแปะไว้สั้น ๆ​ เรื่อง​ไม่​ได้หาย​ไปไหนครับ​ ยังอยู่​ในงานเขียนของ Song982 คลิกเข้า​ไปดูก็​จะเห็น ​ที่ไม่แสดงชื่อเรื่อง​ในเมมเบอร์แอเรีย ​เพราะตอนโพสต์ไม่​ได้ระบุว่า​เป็นงานเขียนแบบ Series มันจึง​เป็นงานแบบตอนเดียวจบ

แนะนำให้ลบงานเขียนชิ้นนี้ทิ้ง​ไป แล้ว​โพสต์ใหม่ ​ถ้า​เป็นเรื่อง​หลายตอนจบ อย่าลืมติ๊กถูกในกล่อง Series ด้วย(เฉพาะตอนแรกครั้งเดียว)นะครับ​
ton เขียนมา : [ 61.194.62.235 ]
รหัสจดหมาย L-2725
๒๘ พ.ย. ๒๕๕๒, ๐๘.๕๙ น.

สวัสดีครับ​ลุงเปียก​และ​เพื่อนๆ​
ผม​เป็นสมาชิกใหม่ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ​ ​พอดีมีเรื่อง​รบกวนขอโปรแกรม Homesite 1.2 จากลุงหน่อย​ผมเพิ่ง​จะเริ่มเขียน web เองมีคนแนะนำว่าลุงมีโปรแกรม​และคำแนะนำดีๆ​ๆ​ kanogsak22@hotmail.com
ขอบคุณครับ​
ต้น(ละอ่อนน่าน)
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.27.177 ]
๐๒ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๐๙.๒๖ น.

โปรแกรม Homesite 1.2 ผมแนะนำให้​ใช้​เมื่อนานมาแล้ว​(๑๒ ปีก่อน) ปัจจุบันน่า​จะมีโปรแกรมรุ่นใหม่​ที่ดีกว่าเดิมเยอะแยะเลย​นะครับ​ ลองค้นดูด้วยกูเกิ้ล​ใช้คีย์เวริ์ดว่า HTML Editor ​จะ​ได้คำตอบ

ผมเองก็ไม่​ได้​ใช้โปรแกรม Homesite นานแล้ว​ครับ​ ปัจจุบัน​ใช้โปรแกรมชื่อ notepad2 ในการเขียนโฮมเพจ ​ที่จริงมัน​คือ text editor ธรรมดา​ที่​สามารถทำสีของโค้ดภาษาโปรแกรมต่าง ๆ​ ​ได้ อาจ​จะไม่เหมาะ​กับการฝึกหัดเขียนโฮมเพจ​เพราะไม่มีตัวช่วยใด ๆ​

ลองดาวน์โหลดมา​ใช้ก็​ได้ครับ​ ​เป็นฟรีแวร์ ​ที่นี่ครับ​ http://www.flos-freeware.ch/notepad2.html
ซิมินิจุค เขียนมา : [ 58.8.158.112 ]
รหัสจดหมาย L-2723
๑๙ พ.ย. ๒๕๕๒, ๒๑.๐๘ น.

สวัสดีครับ​คุณลุงเปี๊ยก

ขอ​ใช้พื้น​ที่​ส่วนนี้ อาจ​จะช้า​ไปหน่อย​ ​เพื่อแจ้งให้ลุงเปี๊ยกทราบว่า ทุกบท​ความ​ที่ผมเขียน ผม​จะนำมาลง​ที่เว็บนกน้อยแห่งนี้ก่อน หลังจากนั้น​จึงนำ​ไปเก็บไว้ในบล็อก​ส่วนตัวของผม​ซึ่งเพิ่งทำ​เมื่อเดือน​ที่แล้ว​นี้เองด้วย http://bhure.blog.com/ ​ซึ่ง​ที่นั่นผม​ใช้ชื่อ bhure_ek แทนชื่อ siminiciuc ​เพราะ siminiciuc ​เป็นคำ​ที่​ได้มาจาก​เพื่อนสตรีชาวโรมาเนียน ​ซึ่งต่อ​ไปผมตั้งใจ​จะเขียนบท​ความเกี่ยว​กับประเทศไทย​เป็นภาษาโรมาเนียนให้​เพื่อนๆ​​ที่นู่นอ่านบ้าง ผมจึงเลี่ยง​ไป​ใช้ชื่ออื่นแทน ​เพื่อ​ความเหมาะสม ​และ​จะนำภาษาโรมาเนียนมาลงพิมพ์​ที่นี่ก็คงไม่เหมาะ จึง​ไปทำบล็อกอีกอัน

​ทั้งนี้ก็ไม่เคยคิดอะไร​ ​แต่​เมื่อไม่กี่วันมานี้ มีอดีต​เพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง​ ​ได้กล่าวหาว่าผมลอกบท​ความจากเว็บนกน้อย ​ไปลงไว้ในเว็บ​ส่วนตัว แล้ว​​ไปพูด​กับอดีตเจ้านายของผม จนตอนนี้ทุกคนในออฟฟิศนั้น​คงมองผมไม่ดีเท่าไหร่ ​ซึ่งผมก็ไม่มีโอกาสชี้แจง​แต่อย่างใด อีกอย่างมันก็​เป็น​ความประมาทของผมเอง​ที่ละเลย​ ตอนนี้ก็ทำ​ได้เพียงเข้ามาแปะลิงค์ไว้ในหน้าประวัติเชื่อมกันไว้​ทั้งสองเว็บ ​เพื่อยืนยัน​ไปในตัวว่า siminiciuc ​กับ bhure_ek ​เป็นคนๆ​เดียวกัน จึงขอแจ้งให้ลุงเปี๊ยก​และทุกๆ​ท่าน ​ได้ทราบมา ณ ​ที่นี้

ขอบคุณมากครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.135.154 ]
๒๐ พ.ย. ๒๕๕๒, ๐๗.๐๓ น.

สวัสดีคุณซิมิฯ เพิ่งทราบเรื่อง​จาก​ที่บอกครับ​ อย่ากังวลอะไร​เลย​นะครับ​ งานเขียนของคุณเอง​ทั้งหมด สิทธิ์​และ​ความชอบธรรมย่อม​เป็นของคุณซิมิฯ​ทั้งนั้น​ ​เป็นเพียงการเข้าใจผิดเล็กน้อย เดี๋ยวทุกคนก็​จะเข้าใจ​ได้เองนะครับ​

ขอบคุณ​ที่แจ้งให้ทราบ ​และให้เกียรติศาลานกน้อย อัน​ที่จริงคุณซิมิฯไม่จำ​เป็น​ต้องโพสต์​ที่ศาลานกน้อยก่อนดอกครับ​ ลงในบล็อกแล้ว​ค่อยมาโพสต์​ที่นกน้อยก็​ได้ ศาลานกน้อยไม่ใช่เว็บข่าว เนื้อหา​จะช้าหรือซ้ำ​กับบล็อกก็ไม่​เป็นไร การ​จะมีงานเขียนดี ๆ​ ​ที่ผู้เขียนมาโพสต์ลงนกน้อย มี​แต่​จะขอบคุณซะอีกครับ​

เรื่อง​​จะเขียนเรื่อง​ไทย​เป็นภาษาโรมาเนียน​เป็นไอเดียดีมากเลย​ครับ​ คนทางนั้น​​จะ​ได้รู้จักบ้านเราดีขึ้น​ ​และ​เป็นการรับรู้จากคนไทย​ที่มีทักษะในการเล่าเรื่อง​ดีจริง ๆ​ อีกด้วย สนับสนุนครับ​
ziya เขียนมา : [ 124.122.145.68 ]
รหัสจดหมาย L-2722
๑๙ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๗.๕๓ น.

สวัสดีค่ะ​ แนะนำตัวก่อนนะค่ะ​ ชื่อ ziya ค่ะ​ ก็โตเยอะแล้ว​นะค่ะ​ ชอบการเขียนค่ะ​
ชีวิตไม่ประสบ​ความสำเร็จใดใดมาก่อนเลย​ ​แต่ทำดีเสมอค่ะ​ ​และ​ที่เข้ามา​ที่ศาลานกน้อย
มีพี่แนะนำเข้ามาค่ะ​ เพิ่งสมัครวันนี้ค่ะ​ งานเขียนของตัวเอง สบายๆ​ๆ​ค่ะ​ เรื่อง​รัก
เรื่อง​​ความคิด เรื่อง​การ​ใช้ชีวิตบ้าง เล่นเว๊ปนึงอยู่​ค่ะ​ การถามตอบ ทำให้เรา​เป็นตัวเองมากยิ่งขึ้น​ค่ะ​ เลย​​ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น​มากขึ้น​ค่ะ​

การเข้ามา​ที่ศาลานกแก้วนี้ ไม่​ได้หวังอะไร​ค่ะ​ แค่​ต้องการเขียนในสิ่ง​ที่ตัวเองรัก
​แต่อาจ​จะไม่​เป็นเรื่อง​ราวเท่าไรนะค่ะ​ ​จะพยายามเรียนรู้ ​เพื่อนๆ​ก่อนนะค่ะ​

​จะปฏิบัติตนให้อยู่​ในกฏเกณฑ์นะค่ะ​
ขอบคุณค่ะ​ ลุงเปี๊ยก
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.147.29 ]
๒๐ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๒.๒๖ น.

สวัสดีคุณ ziya ยินดี​ได้รู้จักกันครับ​ ชอบเขียน​และ​ได้เขียนถือว่าประสบ​ความสำเร็จแล้ว​นะครับ​ มา​เป็นสมาชิกแล้ว​ก็ขอให้ถือ​เอาตามสบายนะครับ​ ศาลานกน้อย​เป็นเว็บเล็ก ๆ​ ไม่​ได้มีกฏเกณท์อะไร​ดอกครับ​

เขียนงาน​ได้ก็​เอามาโพสต์ไว้ ​ถ้ามีโอกาสเหมาะ​จะเข้า​ไปแจม​ความเห็นหลังจาก​ได้อ่านครับ​

เล็ก โยธา เขียนมา : [ 222.123.155.145 ]
รหัสจดหมาย L-2720
๑๑ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๐.๑๘ น.

สวัสดีครับ​ลุงเปี๊ยก
ผม​ต้องการลงรูป ​(file jpeg)​ในต้นฉบับ​ ​ต้องทำอย่างไรครับ​
เห็นมีปุ่มแทรกรูปก็​ใช้ไม่​ได้ งง
ขอบคุณมากครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.95.157 ]
๑๑ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๗.๓๕ น.

ในหน้าเตรียมต้นฉบับ​ ​จะมีไอค่อนรูปสแต็มป์นก ​เมื่อคลิก​จะมีโค้ด [ I M A G E ] แทรกลงตรงเคอร์เซอร์ (​ถ้าไม่คลิกไอค่อน ​จะพิมพ์เองก็​ได้เหมือนกัน) ​เมื่อกดปุ่ม process ระบบ​จะนับจำนวนโค้ดอิมเมจในต้นฉบับ​ ​และ​จะเสนอ​ที่ให้อัพโหลดรูปตามจำนวน​ที่นับ​ได้

งานเขียน​ที่ตีพิมพ์​ไปแล้ว​ หากเข้า​ไปแก้ไขด้วยการพิมพ์โค้ดอิมเมจ(โค้ดจริงไม่​ต้องเว้นวรรคนะครับ​) เพิ่มเติมเข้า​ไปก็​ได้ครับ​
เล็ก โยธา เขียนมา : [ 117.47.66.184 ]
รหัสจดหมาย L-2718
๐๗ พ.ย. ๒๕๕๒, ๐๘.๕๙ น.

สวัสดีครับ​ ลุงเปี๊ยก

ก่อนอื่นขอสมัคร​เป็นสมาชิกใหม่​และขอฝากตัวด้วยนะครับ​
web นี้ดีมากครับ​ ผม​จะแนะนำ​เพื่อน ๆ​ทุกคนครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.147.29 ]
๒๐ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๒.๒๑ น.

สวัสดีครับ​คุณเล็ก โยธา...​ ยินดีต้อนรับครับ​ ถือ​เอาตามสบายเลย​นะครับ​ มีอะไร​ไม่ถูกใจก็เขียนมาพูดคุยกันนะครับ​
เล็ก โยธา เขียนมา : [ 117.47.66.183 ]
รหัสจดหมาย L-2715
๐๕ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๐.๑๔ น.

ผม​จะลงงานเขียนบท​ความสารคดี​ต้อง​ไปลง​ที่หมวดอะไร​ ลงทะเบียนนักเขียนแล้ว​ งงงง ครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.159.225 ]
๐๖ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๓.๕๖ น.

สวัสดีครับ​,

ดู​ที่หน้าสารบัญ http://noknoi.com/magazine/content.php http://noknoi.com/magazine/content.php คุณ​จะเห็นหมวดหมู่​ที่นิตยสารรายสะดวก​เตรียมไว้แล้ว​

เลือกดูว่า สารคดี​ที่คุณเล็กฯ​ต้องการโพสต์ พอ​จะเข้า​กับหมวดไหน​ได้บ้าง ขอให้เลือกตาม​ที่มีการแบ่งหมวดหมู่ไว้แล้ว​นะครับ​
ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 83.77.148.64 ]
รหัสจดหมาย L-2713
๐๑ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๒.๑๑ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก

สบายดีหรือเปล่าคะ​? ​เมื่อคืนวานโพสต์ถึงคุณลุงเปี๊ยก พิมพ์เสร็จก็กด​ไปอาจ​จะรีบ​ไปหน่อย​ เลย​หาย​ไปอยู่​ไหนไม่ทราบเหมือนกันคะ​ ขอบคุณนะคะ​​ที่แวะ​ไปอ่านนักโทษประหาร

ช่วงนี้งานเยอะคะ​เสาร์-อาทิตย์ก็มีงานพิเศษ เหนื่อยกายจนเริ่มคิดถึงคุณพ่อ​ที่รัก​และเมืองไทย​เอามากๆ​ พอแบตเตอร์รี่ตัวเองใกล้​จะหมด เลย​​ต้องนั่งลงพิมพ์ภาษาไทยยาวๆ​​ที่สอนเรา​ไปด้วยคะ​ ด้วยเหตุนี้เลย​​ได้นักโทษประหารมา

เวลาคุณลุงเปี๊ยกเขียนรายการอาหารมา​เมื่อไหร่ ทำให้คิดถึงกลิ่น​และรสชาติอาหารไทยอย่าง​ที่สุด เสน่ห์อาหารไทยนี่ไม่เคยลืมเลือน​ไปจากใจนะคะ​ รออ่านผลงานของคุณลุงเปี๊ยก ​และส่ง​กำลังใจมาให้คุณลุงเปี๊ยกมี​ความสุข​และ​ความสำเร็จ​กับสิ่ง​ที่ทำในทุกๆ​วันเลย​นะคะ​ รักษาสุขภาพด้วยคะ​...​สวัสดีคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.147.29 ]
๒๐ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๒.๒๓ น.

สวัสดีข้าวฟ่าง.. แง่ม ๆ​ ลุงเปี๊ยกตอบจม.ช้าหน่อย​ อย่างอนนะ อากาศเมืองไทยเริ่มหนาวแล้ว​ครับ​ เช้า​นี้ตื่นมา​ต้องหาหมวกมาคลุมหู ​เพราะ​ความหนาวถึงระดับ​ที่​จะป่วย​ได้แล้ว​

ขอให้เดินทางกลับเมืองไทยราบรื่น​และมี​ความสุขนะครับ​
Song982 เขียนมา : [ 124.122.218.201 ]
รหัสจดหมาย L-2709
๒๓ ต.ค. ๒๕๕๒, ๒๑.๑๒ น.

สวัสดีครับ​ลุงเปี๊ยก

มีเรื่อง​รบกวนอีกแล้ว​ครับ​

ด้วย​ความ​ที่ ผมขาดช่วงการลง "บ่วงอุรคา" ​ไปนาน(แสนนาน) จนตอนนี้เขียนจบแล้ว​ ​และ​จะตีพิมพ์อยู่​แล้ว​ ก็เลย​อยาก​จะรีบนำมาลงไว้ในศาลานกน้อยนี่อะครับ​

ตะนี้ปัญหาของผม ​คือว่า ​ถ้าลงรวดๆ​ ให้ครบ ๓๓ ตอน มันก็​จะ​ไปขึ้น​อัพเดทในกระดานเสวนา​เป็นพรืด ใช่มะครับ​ นี่ละ​ที่เกรงใจ​เพื่อนชาวกระดานเสวนาเหลือหลาย

ผม​จะทำยังไงดีครับ​ ถึง​จะ​เอาเรื่อง​ บ่วงอุรคา มาลงให้อ่าน​ได้จนจบ

อ้อ...​ ​ไปงานหนังสือ​ได้คุยกะพี่คุณหนูนา(อาริตา) มาด้วยครับ​ แอบพูดถึงลุงเปี๊ยกกันนิดหน่อย​(ด้วย​ความเคารพรัก) ด้วยละครับ​ หุหุหุ


ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับ​ความช่วยเหลือนะครับ​

ผมเองครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.111.98 ]
๒๕ ต.ค. ๒๕๕๒, ๐๘.๑๑ น.

สวัสดีคุณสรอง,

ยินดีด้วยครับ​​ที่เรื่อง​ บ่วงอุรคา จบเรื่อง​ลงแล้ว​ แถม​กำลัง​จะตีพิมพ์อีกต่างหาก โพสต์เลย​ครับ​ ข้อ​ความอัพเดทขึ้น​พรวด ๆ​ บนกระดานเสวนาก็ไม่​เป็นไร เดี๋ยวผม​จะเข้า​ไปตัดแต่งให้เหลือพอเหมาะเอง

มาอยู่​บ้านนอกเวลามีงานหนังสือ ก็ไม่​ได้​ไปบ่อยเหมือน​เมื่อก่อน คราวหน้าเจอะหน้าคน​ที่รู้จักก็ฝากทักทายให้อีกนะครับ​ ​จะนินทาลุงเปี๊ยกมั่งก็​เป็นเรื่อง​น่ายินดีว่า เฮ่ย..มีคนนึกถึงอยู่​

ผม​กำลังมะงุมมะงาหรา​กับการลงมือเขียนเรื่อง​ พอ​ได้ยืนหยัดเขียนเข้าจริง ๆ​ ถึง​ได้รู้ว่า ไอ้การเขียนเรื่่อง​แต่งให้มัน​ได้ดีนั้น​ ไม่ใช่สิ่ง​ที่​จะเสกเป่า​ได้อย่างใจ กว่า​จะปั้นออกมา​ได้​แต่ละเรื่อง​ เล่น​เอาเหงื่อตก

ฝากคุณสรองเข้า​ไปอ่านเรื่อง​สั้น "ในวัน​ที่ฟ้าเปียก" ให้ผมหน่อย​ ​และช่วยแนะนำในฐานะ​เป็น บ.ก. ให้ผมที นี่​เป็นเรื่อง​สั้น​ที่เพิ่งเขียนสำเร็จครับ​

ขออวยพรให้สุขี หนังสือขายดี ​และเขียนเรื่อง​ใหม่ ๆ​ ​ได้คล่องมือนะครับ​
ครูคุณธรรม เขียนมา : [ 202.143.139.227 ]
รหัสจดหมาย L-2693
๐๔ ต.ค. ๒๕๕๒, ๑๓.๕๙ น.

สวัสดีค่ะ​ลุงเปี๊ยกครูคุณธรรมเพิ่งมา​เป็นสมาชิกนักเขียน ครูคุณธรรมมีผลงานเขียน​ที่โพสในบทกวีดิจิตอลอยากให้ลุงเปี๊ยกอ่านดูค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.159.9 ]
๐๔ ต.ค. ๒๕๕๒, ๑๗.๓๒ น.

หวัดดีครับ​คุณครู.. แวะ​ไปอ่านแล้ว​ล่ะครับ​
ขอชื่นชมในปณิธาน​และฝีมือเรียงคำกลอนครับ​
ป้าแตง ( พรพรรณ วัฑฒนายน ) เขียนมา : [ 112.142.126.87 ]
รหัสจดหมาย L-2690
๐๓ ต.ค. ๒๕๕๒, ๑๒.๐๐ น.

สวัสดีค่ะ​คุณลุงเปียก​ที่นับถิอ
สมาชิกใหม่ค่ะ​​ได้รับ email แล้ว​ขอบคุณมากค่ะ​ ชื่นชมผลงานค่ะ​คราวหน้า​จะลองส่งเรื่อง​ " หลานคุณยาย " มาให้พิจารณานะคะ​ อยู่​ว่างๆ​อยากเล่าเรื่อง​เก่าๆ​ให้วัยรุ่นสมัยใหม่อ่านบ้าง ยังไม่ทราบวิธีการส่งเลย​ค่ะ​กรุณาแนะนำหน่อย​นะคะ​
ป้าแตงค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.159.9 ]
๐๔ ต.ค. ๒๕๕๒, ๑๗.๒๙ น.

สวัสดีครับ​ป้าแตง...​ วิธีเผยแพร่งานเขียนบนนิตยสารรายสะดวก​ ทำตามคำแนะนำนี้ครับ​

๑. ล็อกอินเข้าระบบก่อน
๒. ​ไป​ที่หน้า member-area หรือคลิก​ที่นี่ http://noknoi.com/my
๓. ลงทะเบียนนามปากกา ด้วยการคลิก​ที่เมนูทางซ้ายมือของหน้านี้
๔. เช็คเมล ระบบ​จะส่งรายละเอียดการโพสต์มาให้ครับ​

​ถ้าอ่านแล้ว​ยังสงสัย ก็เขียนมาถามใหม่นะครับ​ หรือใจร้อนก็โทรมาเลย​ 081 6269199 ยินดีบริการครับ​
ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 83.76.138.72 ]
รหัสจดหมาย L-2688
๓๐ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๐.๓๗ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก

แวะ​ไปอ่านเรื่อง​ใหม่มาแล้ว​คะ​...​เห็นภาพชัดเจนเลย​ ถึง​จะมีภาษาถิ่น​ที่​ต้องอ่านซ้ำหลายรอบจึง​จะเข้าใจ ​แต่​เป็นเรื่อง​ราว​ที่สะท้อนสังคม​ได้ดีมากๆ​เลย​คะ​ ขอบคุณนะคะ​​ที่มีเรื่อง​ราวดีๆ​มาให้อ่านเสมอ...​.

ขอให้คุณลุงเปี๊ยก​และครอบครัวมี​ความสุขในทุกๆ​วันด้วยนะคะ​ ช่วงนี้งานยุ่งนิดหน่อย​คะ​​แต่มีเวลาว่าง​เมื่อไหร่ก็มาแวะศาลานกน้อยเสมอคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 111.84.96.93 ]
๐๑ ต.ค. ๒๕๕๒, ๑๔.๓๗ น.

ขอบคุณ​ที่แวะ​ไปอ่านครับ​
เพิ่งเห็นว่ามาแสดง​ความเห็นไว้ตรงนี้


มี​ความสุขเช่นกันนะครับ​
klaida เขียนมา : [ 118.172.2.235 ]
รหัสจดหมาย L-2671
๑๙ ก.ย. ๒๕๕๒, ๑๑.๐๕ น.

อยาก​เอารูปลง ในเรื่อง​​ที่เขียนหลายรูปทำไงค่ะ​

ขอบคุณค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.184.188 ]
๑๙ ก.ย. ๒๕๕๒, ๑๒.๕๘ น.

๑. บนหน้าเตรียมต้นฉบับ​ ​จะเห็นสัญลักษณ์แสต็มป์รูปนก พอคลิกตรงนั้น​​จะ​ได้โค้ด [I M A G E] (ไม่มีเว้นวรรคนะ) โค้ดอิมเมจหนึ่ง​คำ ก็​คือรูปหนึ่ง​รูป วางโค้ดไว้ตรงไหน ก็​จะ​ได้รูปตรงนั้น​

๒. พอกดซับมิต ระบบก็​จะมีช่องให้เลือกอัพโหลดรูปตามจำนวนโค้ด

๓. เรื่อง​​ที่เขียน​ไปแล้ว​ ก็​สามารถกลับ​ไปเพิ่มรูป​ได้ ด้วยการเข้าโหมดแก้ไข แล้ว​พิมพ์โค้ดลง​ไปเอง (​เพราะไม่มีสแต็มป์นกให้คลิก) ระบบก็​จะให้อัพโหลดรูป หรือเปลี่ยนแปลงรูป หลังจากกดซับมิตเหมือนกัน
ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 83.76.169.227 ]
รหัสจดหมาย L-2662
๑๒ ก.ย. ๒๕๕๒, ๒๑.๑๕ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก

มาขอบคุณคุณลุงเปี๊ยก​ที่กรุณารับโทรศัพท์วันนี้ ​แม้​จะ​ได้ยินเสียงทางเมืองไทยไม่ชัดนัก ​แต่วันนี้​ได้พูดภาษาไทยแบบพรั่งพรู..จนคุณลุงเปี๊ยกฟังไม่ทัน...​อะเปล่าคะ​? เหตุผล...​​เพราะว่า ดีใจ​ได้พูดภาษาไทยคะ​ นอกจากอ่าน​กับพิมพ์​และเขียนนิดหน่อย​แล้ว​ ไม่​ได้​ใช้ภาษาไทย​กับ​ใครใน​แต่ละวันเลย​คะ​

ตื่นเต้น​ที่​ได้คุย​กับคุณลุงเปี๊ยกแสนใจดีข้ามทวีป ​ต้องขอขอบคุณมากมาย​​กับคำอวยพรด้วยนะคะ​ ขอให้คุณลุงเปี๊ยกมี​ความสุขในทุกๆ​วัน ​และพบ​กับสิ่งดีๆ​ตลอด​ไปด้วยเช่นกันคะ​...​.รักษาสุขภาพด้วยนะคะ​...​.
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.184.188 ]
๑๙ ก.ย. ๒๕๕๒, ๑๒.๕๔ น.

ดีแล้ว​ครับ​ อยู่​ต่างบ้านต่างเมือง อะไร​ก็ไม่คุ้นตาคุ้นหู ​ต้องอดทนให้มาก
ตอนนี้​ถ้าอยากพูดไทยอีก ก็โทรหาคุณรจนา ณ เจนีวา ​ได้แล้ว​สินะ

เอ้า.. นี่แนะดอกไม้
ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 83.76.169.227 ]
รหัสจดหมาย L-2660
๑๒ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๑.๑๙ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก

ดีใจด้วยนะคะ​​ที่คุณลุงเปี๊ยกเจอของ​ที่หาย​ไปนานแล้ว​...​.ในวันดีๆ​ วันนี้มีเรื่อง​รบกวนคุณลุงเปี๊ยกด้วยคะ​ ​พอดีเขียนเรื่อง​ใหม่​ไปลงในเรื่อง​​แต่งคะ​ ​ความจริง​จะลงในคอลัมน์​ที่มัน​เป็นเรื่อง​สั้น(​แต่ง) แล้ว​ไม​ไปอยู่​​ที่เรื่อง​แปล​ได้ก็ไม่รู้คะ​ คุณลุงเปี๊ยกช่วยแก้ไขให้ด้วยนะคะ​ หรือ​ต้องแก้ไขอย่างไรขอรบกวนแจ้งด้วยนะคะ​ ขอบ​พระคุณมากๆ​คะ​

ขอให้คุณลุงเปี๊ยกมีสุขภาพร่างกาย​ที่แข็งแรงๆ​ ​และมี​ความสุขในทุกๆ​วันด้วยคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.121.80 ]
๑๒ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๗.๕๙ น.

เข้า​ไปอ่านเรื่อง​ใหม่นี้แล้ว​ครับ​ เขียน​ได้ดีวันดีคืน ขอชื่นชมครับ​ เรื่อง​​ที่ว่าโพสต์ไม่ตรงหมวด ลุงเปี๊ยกจัดการย้ายให้แล้ว​ครับ​ ...​.มี​ความสุขนะครับ​
ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 83.78.4.180 ]
รหัสจดหมาย L-2658
๐๙ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๑.๒๖ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก

สบายดีไหมคะ​? ไม่เห็นคุณลุงเปี๊ยกในกระดานเสวนามาหลายวัน ​เป็นห่วงคะ​ ส่ง​กำลังใจมาให้ทุกๆ​ภาระกิจราบรื่นนะคะ​...​.รักษาสุขภาพกาย​และใจด้วยคะ​ ขอให้มี​ความสุขในทุกๆ​วันเลย​นะคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.121.80 ]
๑๒ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๗.๕๘ น.

สวัสดีข้าวฟ่าง...​ ลป.สบายดี ขอบคุณ​ที่อาทรขอให้มี​ความสุขมาก ๆ​ เช่นกันนะครับ​
ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 83.76.187.23 ]
รหัสจดหมาย L-2653
๐๔ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๐.๑๗ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก(รอบ​ที่สอง)

พิมพ์มาให้​กำลังใจคุณลุงเปี๊ยกตั้งเยอะคะ​...​กด​ไปกดมาหายเฉยเลย​...​. เชื่อมั่นว่าคุณลุงเปี๊ยก​ต้อง​เป็นนักเขียน​ที่ดี​และประสบ​ความสำเร็จแน่นอนคะ​ ​เพราะแค่การ​ได้ลงมือทำก็ถือว่า มีชัย​ไปกว่าครึ่งแล้ว​เนอะคะ​ ​เอาใจช่วย...​สู้สู้สู้นะคะ​ ขอให้สมหวัง​และราบรื่นในทุกๆ​ภาระกิจคะ​ อย่าลืมรักษาสุขภาพกาย​และใจด้วยนะคะ​ ​จะรออ่านผลงานของคุณลุงเปี๊ยกคะ​ ดอกไม้นี่ส่งมา​เป็น​กำลังใจให้แทนเพลงของพี่แจ้คะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.146.222 ]
๐๔ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๖.๑๖ น.

ตอบข้าวฟ่าง (รอบ​ที่สอง)

​ได้รับ​กำลังใจเต็มกระบุงเลย​ขอบคุณครับ​ ผมก็หวังว่า​จะทำ​ได้ ​แต่บอกไว้ตรงนี้เลย​ว่า มันยากกว่า​ที่คิด หลังจากลงมือเขียนหลายวัน ยิ่งตระหนักว่า การ​เป็นนักเขียนนั้น​โดดเดี่ยวมาก เหมือนนั่งทำงานอยู่​ริมขอบโลก มอง​ไปข้างหน้ามี​ความเวิ้งว้าง​เป็น​เพื่อน มอง​ไปด้านข้างก็เห็น​เพื่อนนักเขียนอยู่​ห่างออก​ไปลิบ ๆ​ ​แต่ละท่านก็จดจ่อ​กับงานของตน

แถมมอง​ไปข้างหลัง สิ่ง​ที่เห็น​เป็นบึงขวากขนาดใหญ่ขวางอยู่​ มีจรเข้นอนอ้าปากรอเหยื่ออยู่​นับพัน

ยังดี​ที่มีข้าวฟ่างขว้างดอกไม้ข้ามฟากมาให้​เป็น​กำลังใจ ขอบคุณอีหลี
ข้าวฟ่าง เขียนมา : [ 83.76.187.23 ]
รหัสจดหมาย L-2652
๐๔ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๐.๐๙ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก

คุณลุงเปี๊ยก​ต้อง​เป็นนักเขียน​ที่ดีแน่ๆ​เลย​คะ​ ส่ง​กำลังใจมาให้ทุกๆ​งานเขียนประสบ​ความสำเร็จด้วยนะคะ​ ​จะรออ่าน​และ​จะพยายามหาเวลามาแวะศาลานกน้อยบ่อยๆ​คะ​ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ​ ขอให้ทุกๆ​ภาระกิจในทุกๆ​วันราบรื่นนะคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.146.222 ]
๐๔ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๖.๐๘ น.

ขอบคุณมากครับ​
Thongmarine เขียนมา : [ 115.67.184.192 ]
รหัสจดหมาย L-2651
๐๓ ก.ย. ๒๕๕๒, ๒๐.๕๓ น.

ในหน้า "รวมงานเขียนของ นพ ณ กันยา" (ตัวผมเอง) มีงานเขียน เรียงตามลำดับ
​แต่ว่าตรง Fact Card รายละเอียดด้านล่างนะครับ​

​ที่บอกว่า ผลงานล่าสุด : ตอน​ที่ 4 (วัน​ที่) แล้ว​ผมคลิ๊กตรงตอน​ที่ สี่ นึกว่า​จะ​ได้​ไป​ที่นิยาย ตอน​ที่ 4 ของผม ​แต่มัน​ไปโผล่ ตรง งานของ คุณ"เด็กบ้านนอก" หรือบางทีก็​เป็นคนอื่น ไม่แน่
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.146.222 ]
๐๔ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๖.๐๗ น.

อ้อ.. เห็นแล้ว​ครับ​ ​จะหาเวลาเข้า​ไปแก้ไข ขอบคุณมากครับ​
Thongmarine เขียนมา : [ 115.67.81.183 ]
รหัสจดหมาย L-2650
๐๓ ก.ย. ๒๕๕๒, ๑๑.๐๒ น.

สวัสดีครับ​ คุณลุงเปี๊ยก
ผมมีปัญหามารบกวนอีกแล้ว​ครับ​ ​คือ ผม สังเกต เห็น ใน fact card ​โดยเฉพาะจากหน้า แก้ไข จากเรือง ซี่รี่ย์ ของผมนะครับ​ เวลามัน​จะโชว์ว่า อ่านตอนล่าสุด แล้ว​มัน​เป็น link ใ้ห้คลิ๊ก ​ถ้าให้ถูก​ต้องมัน​ต้อง​ไปตอนล่าสุด ของ ซี่รีย์ ของผม ​แต่มันดัน​ไปโผล่ใน บท​ความของ​ใครก็ไม่รู้ ​แต่ละตอนของผม ก็​ไปกันคนละ​ที่ เลย​ link มันคงมีอะไร​ผิดพลาดนะครับ​

รบกวนด้วยนะครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.205.5 ]
๐๓ ก.ย. ๒๕๕๒, ๒๐.๒๐ น.

สวัสดีครับ​..
กรุณาอธิบายเพิ่มอีกหน่อย​ครับ​ สิ่ง​ที่อยากรู้​คือ หน้าไหน(ระบุเลย​) ผม​จะ​ได้ตาม​ไปดู ​และแก้ไข​ได้นะครับ​

จดหมายรอตอบ :

แสดงผลครั้งละ 25 ฉบับ
0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 ....  

 

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น