นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๕
สายใย...ในคำสัญญา (แทนรัก)
kwan_kwan
...
“พี่เดี่ยวสัญญาครับ​น้องแทน...​...​น้องแทนก็​ต้องเขียนจดหมายถึงพี่เดี่ยวบ่อยๆ​นะ...​.”
เรา​ทั้งคู่เกี่ยวก้อยสัญญากันอีกครั้ง ​ซึ่ง​เป็นครั้งสุดท้ายของวัยเด็ก​ที่​ได้พูดคุยกัน


...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ในคำสัญญา -- ๒๐ พ.ย. ๒๕๔๗, ๑๖.๐๙ น.
“พี่เดี่ยวสัญญาครับน้องแทน......น้องแทนก็ต้องเขียนจดหมายถึงพี่เดี่ยวบ่อยๆนะ....” เราทั้งคู่เกี่ยวก้อยสัญญากันอีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของวัยเด็กที่ได้พูดคุยกัน -- 887 views
2ตอน การเริ่มต้น...ของฉัน -- ๒๒ พ.ย. ๒๕๔๗, ๑๓.๔๖ น.
.....อะไรคือความรัก......เหตุผลที่ทำให้คนสองคนรักกัน.....อยู่ด้วยกัน.....ล้วนเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน.......ฉันจะหาคำตอบให้ตัวเองได้หรือไม่......คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต.....มีบ้างแต่ฉันไม่รู้สึกสนใจใครเป็นพิเศษ... -- 268 views
3ตอน สิ่งที่ค้นหา -- ๒๓ พ.ย. ๒๕๔๗, ๑๖.๓๒ น.
ฉันรีบตัดบท ก่อนที่จะเข้าตัวมากไปกว่านี้ สายตาที่มองมาทางฉัน...เปิดเผยเหลือเกิน......ฉันได้คำตอบแล้วหรือยังในสิ่งที่ฉันกำลังพยายามค้นหาอยู่..... -- 260 views
4ตอน คู่แข่ง -- ๒๔ พ.ย. ๒๕๔๗, ๑๕.๔๙ น.
สายตาเหยียดๆ ประสานสายตาของฉัน มันทำให้รู้สึกเลือดขึ้นหน้า แต่ไม่ทันที่ฉันจะพูดหรือแสดงกิริยาใดๆออกไป มือใหญ่ที่แสนจะนุ่มนวลกุมมือของฉันเอาไว้เพื่อระงับอารมณ์ที่เริ่มจะประทุของฉัน -- 248 views
5ตอน ยอมรับในความจริง -- ๒๙ พ.ย. ๒๕๔๗, ๑๔.๓๗ น.
ก้าวไปข้างหน้าพบเพียงความว่างเปล่าอาจทำให้ความเป็นเพื่อนสูญหาย ถอยหลังคงต้องเดียวดาย ว้าเหว่ ทำอะไรไม่ได้เลย ต้องยืนอยู่ ณ จุดเดิม ถ้าเริ่มก้าวออกมาจากจุดนั้นความเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้น -- 246 views
6ตอน ระแวงรัก -- ๐๑ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๑.๐๙ น.
ทุกสิ่งทุกอย่างถ้าเรามองรอบด้านแล้ว เราจะพบทั้งด้านดีและร้าย เราเลือกที่จะมอง แต่สำหรับความรัก ควรใช้ใจที่เป็นธรรมในการมองและตัดสิน -- 265 views
7ตอน อุบัติเหตุ -- ๐๘ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๓.๑๖ น.
ฉันส่งต่างหู ที่อยู่ในมือให้กับหล่อน และมองหน้าเพื่อจับสังเกต ....ยิ้มแบบเย้ยหยันส่งมาให้อย่างเปิดเผย “อุ๊ย...ตายแล้ว...งั้นเธอคงรู้แล้วสินะว่าฉันกับเดี่ยว....เมื่อคืนนี้...เรา....” -- 222 views
8ตอน ในความฝัน -- ๐๙ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๒.๓๘ น.
การบำบัดและฟื้นความทรงจำ มากน้อยเพียงใด อย่างต่ำ ประมาณ 3 เดือน น่าจะได้เห็นผลไม่มากก็น้อยที่สำคัญ อย่ากดดันเธอ หลายรายที่ผ่านมา ส่วนใหญ่มีอาการดีขึ้น -- 228 views
9ตอน เขาเป็นคู่รักกัน -- ๑๑ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๓.๓๔ น.
"ชัวร์ปึ้ก เลยค่ะ คุณแทนขา ก็คุณแทนกับคุณเดี่ยวเป็นคู่หมั้นกันนี่คะ ก่อนที่คุณแทนจะโดนรถชน น่ะ วันนั้นคุณแทนมาทานอาหารที่บ้าน คุณเดี่ยว แล้วคุณเดี่ยวก็เลย.....” -- 232 views
10ตอน ภาพเดิม-เดิม -- ๑๓ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๕.๒๐ น.
คุณแพรเธอเล่าว่า ไปทานอาหารค่ำบ้านคุณเดี่ยวแทบจะทุกวันเลยนะคะ แล้วโครงการที่คุณเดี่ยวจะลงกรุงเทพอีก เห็นว่าเธอจะไปด้วย แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไรที่จะต้องไป พอดีอ้อยฟังไม่ถนัดน่ะค่ะ ตอนที่กำลังเล่านะคะ ระรี้ระริกกันเชียว -- 237 views
11ตอน แต่งงาน? -- ๑๔ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๗.๐๐ น.
ความผูกพัน ความรัก ถ้าเกิดขึ้นมาแล้ว อะไรก็ห้ามไม่ได้ ความรู้สึกรัก ลึกซึ้งกว่าที่ใครจะคาดคิด เมื่อถลำลึกลงในรัก.....มันถอนตัวลำบาก... -- 235 views
12ตอน ความจริงที่......เจ็บปวด -- ๑๕ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๖.๔๖ น.
บางสิ่งบางอย่างที่มารับรู้ในตอนนี้มันก็สายเกินไป ความรู้สึกที่โดนทำร้าย มันเจ็บ ยากที่จะหวนคืนมาอีกครั้ง -- 220 views
13ตอน ระหว่างการเดินทาง -- ๑๗ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๕.๓๔ น.
คนที่รัก ร้างไกลนั้นเจ็บไม่นานคนไม่รักใกล้กันช้ำใจยิ่งกว่าแต่ว่าหนทางทางของคนไม่มีให้เลือกเท่าไรเจ็บสักเท่าไรก็ต้องรับมา -- 241 views
14ตอน ความทรงจำที่กลับคืน -- ๒๐ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๖.๕๙ น.
ภาพเก่าๆในอดีต เด็กน้อยชายหญิง 2 คน เกี่ยวก้อยสัญญากันท่ามกลางแสงอาทิตย์ในยามเย็น ลำดับเหตุการณ์ต่างๆค่อยๆไล่เรียงกันเข้ามาในสมอง -- 247 views
15ตอน การพบกันของเรา3 คน -- ๒๓ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๗.๑๘ น.
ความรักที่มีอยู่ต้องแอบซ่อนไว้ในใจ จำต้องทำเป็นไม่รับรู้เรื่องใดๆ ทำเป็นไม่แคร์ ฉันอยากรู้ว่าเขาจะทำหน้าแบบไหนเมื่อฉันเมื่อเขารู้ว่าฉันจำเรื่องราวได้ทั้งหมด -- 245 views
16ตอน กลับเชียงใหม่กับพี่นะครับ -- ๑๐ ม.ค. ๒๕๔๘, ๑๕.๒๘ น.
“แทน พี่ขอเวลาคุยด้วยสักครู่นะ” พี่เดี่ยวหันไปมองหน้าคุณหมอ เหมือนจะบอกกลายๆว่าขอเวลาส่วนตัว คุณหมอจึงลุกออกไปจากห้อง -- 254 views
17ตอน เขารู้ความจริงแล้ว -- ๑๕ ม.ค. ๒๕๔๘, ๑๒.๔๕ น.
“อืม เรื่องนี้ฉันบอกกับเจ้าตัวเขาเองดีกว่าที่จะมาบอกกับนายนะ เดี่ยว ว่าแต่นายเถอะ เห็นว่ามีปัญหาเรื่องคุณแพรไม่ใช่เหรอ แก้ปัญหาของนายก่อนเถอะน่า” -- 229 views
18ตอน ความเข้าใจ -- ๑๗ ม.ค. ๒๕๔๘, ๑๑.๕๐ น.
“แทน ไม่แน่ใจในคำว่ารักของพี่เดี่ยว ไม่รู้ว่าเรื่องไหนจริง เรื่องไหนโกหก แทนอยากพิสูจน์ด้วยตัวเอง เพราะสิ่งที่แทนเจอ มันเลวร้ายพอสมควรนะคะ -- 230 views
19ตอน ปฏิเสธ -- ๒๕ ม.ค. ๒๕๔๘, ๑๖.๓๘ น.
เขายอมรับโดยดุษฎีในคำตอบของฉัน อีกทั้งแหวนที่นิ้วของฉันก็เป็นสิ่งที่ยืนยันในความสัมพันธ์ของฉันและพี่เดี่ยวได้ -- 262 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-625 Article's Rate 71 votes
ชื่อเรื่อง สายใย...ในคำสัญญา (แทนรัก) --Series
ชื่อตอน ปฏิเสธ
ผู้แต่ง kwan_kwan
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ มกราคม ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๒๓๙ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๓๔๐
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น