นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๓
แด่เพื่อนหญิง (Sisterhood)
นกกินลม
...เพียง​แต่อยากเขียนสะท้อนเรื่อง​ของผู้หญิง ​ความคิดแบบผู้หญิง ​ความโง่ๆ​แบบผู้หญิง ​ความเจ็บไม่รู้จักจำแบบผู้หญิง ​และอื่นๆ​​ที่อยู่​ในหัวของผู้หญิง...​...​...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน แด่เพื่อนหญิง (sisterhood) -- ๒๕ มิ.ย. ๒๕๔๗, ๑๙.๒๐ น.
เพียงแต่อยากเขียนสะท้อนเรื่องของผู้หญิง ความคิดแบบผู้หญิง ความโง่ๆแบบผู้หญิง ความเจ็บไม่รู้จักจำแบบผู้หญิง และอื่นๆที่อยู่ในหัวของผู้หญิง...... -- 3931 views
6ตอน ผู้หญิงกับความภาคภูมิใจในตัวเอง (และการอกหัก) -- ๒๐ เม.ย. ๒๕๔๘, ๐๒.๑๖ น.
ฉันหายไปนานมากเลย เพราะมัวแต่คิดว่าจะเอาเรื่องอะไรมาเขียนไม่ให้มันหนักหัวสมอง แต่คิดไปคิดว่า ชีวิตบางทีมันก็เป็นเรื่องหนักนะ ขึ้นอยู่กับว่า เราจะมองมันอย่างไร -- 1509 views
7ตอน เลิกทุกข์ในสิ่งที่เขาทำ -- ๑๔ พ.ค. ๒๕๔๘, ๒๓.๒๓ น.
ยาทำใจนี้ใช้แล้วใจสงบ ลดการยึดมั่นถือมั่น ช่วยให้เป็นปัญหาอย่างที่มันเป็น ช่วยให้มองปัญหาด้วยความเยือกเย็น ช่วยให้เกิดความสงบระงับจากภายใน ช่วยให้ความเจ็บปวดเหมือนเพลิงผลาญลดน้อยลง -- 13132 views
8ตอน ทำอย่างไรเมื่อสามีปันใจให้หญิงอื่น (ตอบคำถาม "คุณเก็บกด") -- ๑๖ เม.ย. ๒๕๔๙, ๒๓.๒๙ น.
หลักการของนกกินลมโดยกว้าง ๆ ก็คือ ไม่มีอะไรจะเียียวยาทุกข์ของมนุษย์ได้ดีเท่ากับพุทธธรรม ไม่มีอะไรจะ่ช่วยให้เราเข้าใจทุกข์ของชีวิตคู่ได้ดีเท่าการเข้าใจกฎแห่งกรรม และไม่มีอะไรอยู่เหนือกฎแห่งกรรม -- 9866 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-449 Article's Rate 297 votes
ชื่อเรื่อง แด่เพื่อนหญิง (Sisterhood) --Series
ชื่อตอน ทำอย่างไรเมื่อสามีปันใจให้หญิงอื่น (ตอบคำถาม "คุณเก็บกด")
ผู้แต่ง นกกินลม
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๖ เมษายน ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๙๑๒๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๓ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๓๘๙
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น