นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๓ ตุลาคม ๒๕๖๕
...อายุ​ได้ ๕๒ ฉันก็เกษียณตัวเองจากมนุษย์ทำงานนั่งโต๊ะ ​ที่เคยเหน็ดเหนื่อยจนฟุบคาบ่อยๆ​ มาทำงานชีวิตในรูปแบบไร้เงินเดือนไร้โต๊ะ...​....
ลำดับชื่อตอน
1ตอน การต่อสู้กับตัวเอง -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๑ น.
อายุได้ ๕๒ ฉันก็เกษียณตัวเองจากมนุษย์ทำงานนั่งโต๊ะ ที่เคยเหน็ดเหนื่อยจนฟุบคาบ่อยๆ มาทำงานชีวิตในรูปแบบไร้เงินเดือนไร้โต๊ะ.... -- 330 views
2ตอน บ้า(น)ก็บ้า(น)วะ -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๔ น.
มิชชั่นหลักของการมาเมืองไทยคือมาสร้างบ้านที่เชียงใหม่และเชียงราย เมื่อศึกษาความเป็นไปได้แล้ว เราขอพับโครงการเชียงใหม่ไว้ก่อน -- 71 views
3ตอน บทเรียนจากการทำบ้า(น)ๆ -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๔ น.
ทีแรกก็รู้สึกว่ามันเป็นแค่โปรเจ็คที่ต้องทำให้เสร็จ แต่ตอนหลังเริ่มรู้สึกว่ามันมีจิตวิญญาณ มีความเอาใจใส่ ความทุ่มเทของทุกคนอยู่ในนั้น -- 74 views
4ตอน ผัวเมียละเหี่ยใจ(๑) -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๕ น.
ฉันพบว่าตัวเองพยายามทำอะไรต่ออะไรมากเกินกว่าคนๆ หนึ่งจะรับไหว แล้วยังมีสามีนิสัยเดียวกัน ซึ่งทำให้ฉันต้องไปแบกรับสิ่งที่เขาอยากจะทำกันเพิ่มจากของตัวเองขึ้นมาอีก -- 97 views
5ตอน ผัวเมียละเหี่ยใจ(๒) -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๕ น.
การมาเมืองไทยครั้งนี้ทำให้ฉันได้คิดอย่างหนักว่า ชีวิตเรามีเป้าหมายอะไร ต้องการอะไรกันแน่ เราออกจากงานแล้ว เราไม่มีหน้าที่ทางสังคมที่ชัดเจน -- 89 views
6ตอน คืนสู่อ้อมอก -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๕ น.
คืนนี้ชีวิตเปลี่ยน อากาศที่มิวนิคเขาพยากรณ์ว่าต่ำกว่าสิบ ฉันก็คงต้องเริ่มโปะเรื่องการแต่งกายเป็นหลายชั้น ถุงน่องที่ลืมไปเลยสามเดือนต้องเอากลับมา -- 101 views
7ตอน เจ้าแม่กาลีแห่งทะเลเหนือ -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๓ น.
เดี๋ยวก็เศร้าระทมกับชีวิตอยากวิ่งหนีไปไกลๆ เดี๋ยวก็ทำอะไรประชด ที่น่ารังเกียจยิ่งกว่าสิ่งที่ออกมาทางวาจา คือสิ่งที่อยู่ในใจ เพราะมันเต็มไปด้วยความเป็นอกุศล -- 69 views
8ตอน ชีวิตที่ไร้โต๊ะ -- ๐๘ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๐.๑๐ น.
ฉันออกจากงานแบบเกษียณเร็วได้ 1 เดือนแล้ว มาฝังตัวอยู่เมืองคุกซ์ฮาเฟ่นตอนเหนือของเยอรมนี ผ่านไปสามเดือนแต่รู้สึกเหมือนเวลาผ่านไป 1 ปี -- 86 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3642 Article's Rate 3 votes
ชื่อเรื่อง A deskless life --Series
ชื่อตอน ชีวิตที่ไร้โต๊ะ
ผู้แต่ง รจนา ณ เจนีวา
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๙๑๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น