นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๖๖
ริมฝั่งฝัน
วิจิตร จินตนา
...นิยายละมุนอุ่นอกอุ่นใจ ฝากไว้ให้ทุกท่านโปรดติดตาม...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน บทที่ ๑ -- ๐๖ มิ.ย. ๒๕๕๗, ๑๑.๓๘ น.
ส่วนในโลกที่เราต้องผจญอยู่นี้ ไม่ว่าจะทุกข์จะสุข จะโศกหรือยิ้มขันกันได้อย่างไร ก็เป็นเพียงแค่การวนเวียนซ้ำแล้วซ้ำเล่าของเรื่องสมมติ ที่เราถูกบังคับให้เล่นไปตามบทบาทเพียงแค่นั้น -- 538 views
2ตอน บทที่ ๒ -- ๐๖ มิ.ย. ๒๕๕๗, ๑๑.๕๓ น.
"ได้ยังไงล่ะ ยายก็มีตาเป็นคู่หมายอยู่แล้วทั้งคน พ่อแม่ยายเป็นคนจัดการไว้ตั้งแต่ยายยังไม่เต็มเจ็ดขวบ บอกว่าจบประถมสี่เมื่อไหร่ จะให้แต่งกับตาทันที พ่อของยายบอกว่า แต่งกับตาน่ะดีแล้ว อายุมากกว่า ทำไร่ไถนาได้แล้ว เป็นที่พึ่งให้ยายได้แน่" -- 102 views
3ตอน บทที่ ๓ -- ๒๑ ก.ย. ๒๕๕๗, ๒๒.๔๔ น.
เจ้าหน้าที่สิงขร เหมราช อ่านรายงานของพนักงานสอบสวนแล้วอย่างละเอียด ในนั้นบอกว่า นายศักรินทร์ ราชสงวนเสียชีวิตจากการจมน้ำ ไม่ห่างจากสุดปลายท่าน้ำราชสงวนมากนัก แต่ที่เห็นอยู่นี้ มีรอยเท้าของใครบางคนที่เพิ่งเดินผ่านพื้นห้องเข้าไป -- 78 views
4ตอน บทที่ ๔ -- ๒๑ ก.ย. ๒๕๕๗, ๒๒.๕๒ น.
ทั้งหมดที่เห็นคือสภาพของทุกสิ่งอย่างที่มีฝุ่นคลุมหนาเตอะ มีกระดาษหนังสือพิมพ์และนิตยสารกระจายเกลื่อน มีเตียงเก่าสองหลัง ตั้งแยกกันอยู่คนละมุมห้อง บรรดาสิ่งที่ดูเหมือนขวดยาที่วางเรียงรายอยู่ตรงอ่างล้างหน้า ชวนให้ฉันเดินตรงเข้าไปก่อนส่วนอื่นๆ -- 79 views
5ตอน บทที่ ๕ -- ๒๑ ก.ย. ๒๕๕๗, ๒๓.๐๗ น.
"...หลานสาวฉันเอง สวยไหมล่ะ เห็นตัวเล็กๆ แค่นี้แต่เก่งนะ เป็นจิตรกรด้วยนะจ๊ะ ถึงบางทีจะทำอะไรแปลกๆ อย่างที่ขังฉันไว้ในรถ แล้วบอกว่าจะมาไล่ตุ๊กแกอะไรนั่น แต่เชื่อเถอะว่า หลานสาวฉันคนนี้ เป็นคนดีจริงๆ..." -- 90 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3638 Article's Rate 4 votes
ชื่อเรื่อง ริมฝั่งฝัน --Series
ชื่อตอน บทที่ ๕
ผู้แต่ง วิจิตร จินตนา
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๑ กันยายน ๒๕๕๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๘๘๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๐
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น