นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๔
มุมไม้เลื้อย
กาบแก้ว
...เรื่อง​ราวอัน​เป็นตำนานรักของ “พวงชมพู” สาวลูกครึ่งไทยในแผ่นดินประเทศมอนเตเนโกร ดินแดนเก่าแก่​ที่เปรียบประดุจดั่งสวรรค์บนดินท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามวิจิตร…​...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ที่ 1 บทนำ เริ่มเรื่องรักของพวงชมพู -- ๑๕ มี.ค. ๒๕๕๕, ๐๑.๐๐ น.
เรื่องราวอันเป็นตำนานรักของ “พวงชมพู” สาวลูกครึ่งไทยในแผ่นดินประเทศมอนเตเนโกร ดินแดนเก่าแก่ที่เปรียบประดุจดั่งสวรรค์บนดินท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามวิจิตร… -- 653 views
2ตอน ที่ 2 ตระกูลพันธุ์ไม้งาม -- ๑๕ มี.ค. ๒๕๕๕, ๐๑.๓๖ น.
สาเหตุ ที่ทั้งนางพวงทองมารดา พวงผกาพี่สาว รวมทั้งตัวของพวงชมพูเอง มีชื่อขึ้นต้นด้วยชื่อดอกไม้นั้น ก็เพราะพวกเธอซึ่งเกิดและเติบโตภายในบริ -- 242 views
3ตอน ที่ 3 เปอร์โต้ ดูราด -- ๑๖ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๙.๔๖ น.
“โอ้..ใช่สิ เขากำลังโตเป็นหนุ่มขึ้นทุกวันทีเดียวล่ะ” เปอร์โต้ ดูราดอุทานออกมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและเปิดเผย ทำท่าทางเหมือนเด -- 176 views
4ตอน ที่ 4 แขกผู้มาเยือน -- ๑๗ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๖.๑๕ น.
“บ้านคุณปู่ทวด ที่เบราเน่อยู่ในหุบเขาหรือฮะ?” อีลิโก้เอ่ยถามเสียงแจ๋ว “ใช่จ๊ะลูก อยู่ในหุบเขาลิมวัลเล่ย์และอยู่ใกล้กับแม่น้ำลิม ริเวอร์ -- 182 views
5ตอน ที่ 5 ปะทะคารม -- ๑๘ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๗.๓๔ น.
พวงชมพู เชิญให้เขานั่งบนเก้าอี้ในห้องรับแขกเพียงลำพังในขณะที่เธอนั่งบนโซฟายาวอีกตัวที่อยู่ถัดไป พยายามบังคับจิตใจตนเองให้อยู่ในความสงบ -- 170 views
6ตอน ที่ 6 โกแย็ค บุลลาโตวิค -- ๑๙ มี.ค. ๒๕๕๕, ๐๔.๕๐ น.
“แต่ฉันได้โทรศัพท์ พูดคุยกับคุณป้ามารีน่าท่านเรียบร้อยแล้วนี่คะ?” “วันเวลาได้ผ่านมาเนิ่นนานแล้วนะแม็กกี้ ป้ามารีน่าท่านรักคุณกับแอ็กกี้ -- 172 views
7ตอน ที่ 7 ความลับของพวงผกา -- ๑๙ มี.ค. ๒๕๕๕, ๐๕.๒๔ น.
พวงชมพูวิ่งขึ้นบันได ไปอย่างรีบร้อน เมื่อขึ้นไปถึงห้องแล้ว เธอก็พยายามรีบรวบรวมสติให้มั่นคง ที่ผ่านมานั้นเป็นเพียงข้อแก้ตัว เพื่อที่จะหาทางอ -- 180 views
8ตอน ที่ 8 ในส่วนลึกของหัวใจ -- ๒๐ มี.ค. ๒๕๕๕, ๒๐.๕๓ น.
หลังจากที่โกแย็ค บุลลาโตวิค ได้กลับไปแล้ว พวงชมพู เดลเชฟ โคไลเชฟสกี้ก็เหลือบมองดูกรอบรูปถ่ายที่ตั้งอยู่บนชั้นข้างหัวเตียง เป็นรูปของผู้ชายที -- 180 views
9ตอน ที่ 9 หรือว่าจะเข้าใจผิด -- ๒๐ มี.ค. ๒๕๕๕, ๒๑.๓๙ น.
พวงชมพู สะบัดหัวเร่าๆ ราวกับว่าจะพยายามสลัดฝันร้ายที่เพิ่งผ่านเข้ามาในสมอง ให้กระเด็นไปให้ไกลแสนไกล แต่เมื่อลืมตาขึ้น ความรู้สึกฝันร้ายนั้นก -- 165 views
10ตอน ที่ 10 ข้อสงสัยของโกแย็ค -- ๒๑ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๓.๔๙ น.
ครึ่งชั่วโมงต่อมา พวงชมพูก็ขับรถมุ่งเข้าสู่ถนนที่เป็นทางแคบๆ ซึ่งแล่นลัดตัดตรงไปยังบ้านของคุณป้ามารีน่า เธอขับผ่านประตูรั้ว ซึ่งเป็นหนทางที -- 174 views
11ตอน ที่ 11 ไฟรัก ไฟสวาท -- ๒๑ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๓๙ น.
พวงชมพู ไม่อยากต่อล้อต่อเถียงกับเขาให้มากเรื่อง หญิงสาวยักไหล่ และก้าวเดินต่อไป เธอไม่ได้คิดที่จะเดินหนีไปไหน ไม่ได้ปิดบังสิ่งใด ทุกสิ่งทุ -- 193 views
12ตอน ที่ 12 พินัยกรรม -- ๒๒ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๖.๒๕ น.
เมิ่อพวงชมพู ก้าวเข้าไปในห้องครัวนั้น คุณป้ามารีน่ากำลังง่วนอยู่กับอ่างล้างจานด้วยกิริยาท่าทางอันระมัดระวัง พลางหันมาบอกกับเธอว่า อย่าพยายาม -- 170 views
13ตอน ที่ 13 เทพธิดาน้อย -- ๒๒ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๘.๐๑ น.
“แต่ฉันไม่อยากคุยกับคุณ ในตอนนี้ ฉันว่าคุณน่าจะรอเอาไว้ให้กลับไปถึงบ้านก่อน จะมิเป็นการดีกว่าหรือ?” หญิงสาวทำท่าทางขัดขืนและเอ่ยด้วยสำเนีย -- 176 views
14ตอน ที่ 14 สิ่งที่โกแย็คอยากจะรู้ -- ๒๓ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๔๖ น.
“อีลิโก้ อยากได้เจ้าหมาน้อย ตัวนี้จริงๆหรือจ๊ะลูก?” พวงชมพูเอ่ยถามเด็กน้อยด้วยสีหน้าเคร่งขรึม “ฮะ..แม่” อีลิโก้พยักหน้า พร้อมกับรับคำอย -- 170 views
15ตอน ที่ 15 ความขัดแย้ง -- ๒๔ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๑๒ น.
“ซึ่งมันก็หมายถึง ความหรูหราของคุณในปัจจุบันนี้ด้วย ใช่ไหมเล่าจ๊ะ..แม่เทพธิดาน้อยของผม?” ฟังดูราวกับว่าคำพูดของโกแย็คนั้น พยายามที่จะ -- 171 views
16ตอน ที่ 16 อยู่ด้วยกัน -- ๒๔ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๗.๒๔ น.
“ผมไม่ได้ว่าคุณป้า อย่างนั้นสักหน่อย แหม..คิดมากไปได้ครับคุณป้าเนี่ย” “ไม่รู้ล่ะ ป้าก็คิดหวาดระแวงไปตามประสาคนแก่ ที่ยังพอจะมีกำลังวังช -- 163 views
17ตอน ที่ 17 ยื่นข้อเสนอ..คือตัวเอง -- ๒๖ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๖.๑๙ น.
“เมื่อผมเก็บข้าวเก็บของ จากบ้านเบรานสก้ามาไว้ที่นี่หมดเรียบร้อยแล้ว ผมจะเป็นคนพาคุณและอีลิโก้ไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ตามความต้องการของคุณเอง” -- 170 views
18ตอน ที่ 18 เพื่ออนาคตของ...อีลิโก้ -- ๒๗ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๓.๔๙ น.
“นับว่าเป็นข้อเสนอ ที่ไม่เลวนะ..เทพธิดาน้อยของผม และผมก็ยินดีพร้อมที่จะน้อมรับตามข้อเสนอทุกประการเลยทีเดียว” “คุณยินดียอมรับจริงๆแน่หร -- 174 views
19ตอน ที่ 19 สิ่งที่ป้ามารีน่าคาดคะเน -- ๒๗ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๓๑ น.
“ดีแล้ว..ถ้าอย่างนั้น ผมก็จะได้เริ่มทำการบูรณะก่อสร้างบ้านของคุณกันทันที และเราจะรอจนกว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะสร้างเสร็จ” คำตอบที่ได้รับจากโก -- 153 views
20ตอน ที่ 20 เมื่อพวงชมพูถูกจี้จุด -- ๒๘ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๑๙ น.
ณ ริมฝั่งแม่น้ำลิมริเวอร์ แห่งหุบเขาลิมวัลเล่ย์ โกแย็คจอดรถแลนด์โรเวอร์ของเขาไว้ที่ริมตลิ่ง ทั้งสามคนต้องเดินลงไปยังแม่น้ำที่อยู่เบื้องล่ -- 194 views
21ตอน ที่ 21 ผู้ชายที่กำลังจะเป็นพ่อ? -- ๒๘ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๗.๓๙ น.
“โอ..โกแย็ค รู้สึกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น คุณไม่เคยคิดถึงฉันในทางที่ดีเลยสักครั้งเดียว แม้แต่กระทั่งเรื่องการเสียชีวิตของอีวาน อย่างนั้น -- 158 views
22ตอน ที่ 22 แผนการของคุณป้ามารีน่า -- ๒๙ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๓๐ น.
เช้าวันรุ่งขึ้น ป้ามารีน่าได้จัดโต๊ะอาหารไว้เพียงสองที่ ทำให้โกแย็ครู้สึกแปลกใจและผิดหวังขึ้นมาทันที ซึ่งความกังวลเหล่านั้นได้ปรากฏชัดอยู -- 181 views
23ตอน ที่ 23 ผิดคาด -- ๓๐ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๔๙ น.
รถลีมูซีนเมอร์เซเดสเบนซ์ อี-คลาส โฉมใหม่เฟสลิฟท์สัญญลักษณ์แห่งความสะดวกสบาย อันเป็นบริการพิเศษของโรงแรมหรูแห่งเมืองพัทยา แล่นออกจากโรงแรมเล -- 182 views
24ตอน ที่ 24 ความลับที่ดำมืด -- ๓๑ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๐.๒๙ น.
หลังจากที่ได้เสวนา กันสักครู่ ก็ทำให้ทั้งสองตายายดูมีสีหน้าดีขึ้นมากเลยทีเดียว เมื่อได้ทราบความจริงว่าทั้งสองอาคันตุกะที่พรวดพราดเดินตามเข -- 184 views
25ตอน ที่ 25 หรือว่าความลับจะถูกแพร่งพราย -- ๐๒ เม.ย. ๒๕๕๕, ๑๙.๓๙ น.
พวงผกา เดลเชฟ ถอดกลอน และค่อยๆแง้มเปิดประตูโผล่หน้าออกไปอย่างช้าๆ ดวงตาของเธอยังคงแดงก่ำจากการที่เพิ่งจะหยุดร้องไห้มาหยกๆ ทันทีที่ประตู -- 157 views
26ตอน ที่ 26 เมื่อความลับถูกเปิดเผย -- ๐๔ เม.ย. ๒๕๕๕, ๑๓.๕๙ น.
ครั้นกลับจากร้านอาหาร ครัวกังวานแล้ว หากแต่พอคุณตาประยงค์หักพวงมาลัยรถปิ๊คอัพมิตซูบิชิ ไทรทันเลี้ยวเข้าซอยสำรวลอันเป็นทางเข้า “บ้านอุทยานพฤก -- 179 views
27ตอน ที่ 27 ความเป็นจริงทั้งหมด -- ๐๕ เม.ย. ๒๕๕๕, ๑๔.๑๔ น.
“ขอผมเล่าเรื่อง ส่วนที่ผมถูกชกให้จบก่อนดีกว่าครับ คุณป้ามารีน่า?” ทอม พริสตันแย่งตอบด้วยสีหน้ากระเรี่ยกระราดชอบกล เขาคงอยากจะไถ่โทษให้ตัวเอง -- 181 views
28ตอน ที่ 28 รอจนกว่าจะซ่อมแซมบ้านเสร็จ -- ๐๖ เม.ย. ๒๕๕๕, ๑๕.๓๙ น.
ณ บ้านของคุณป้ามารีน่า เดลเชฟ ภายในบริเวณคฤหาสน์เบรานสก้า เมืองเบราเน่ ประเทศสาธารณรัฐมอนเตเนโกร ภายหลังจากที่ได้รับประทานอาหารเย็นกันเส -- 168 views
29ตอน ที่ 29 รอไม่ไหวก็ไม่ต้องรอ -- ๐๗ เม.ย. ๒๕๕๕, ๑๔.๓๙ น.
“แต่ถึงแม้จะซ่อมแซมบ้าน เสร็จแล้วก็เถอะ ฉันก็ยังคงจะต้องจัดหาเวลายืดออกไปเพื่อที่จะจัดซื้อเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งบ้านอีกต่างหาก คิดๆดูแล้ว ฉั -- 181 views
30ตอน ที่ 30 สรวงสวรรค์สุขาวดี -- ๐๘ เม.ย. ๒๕๕๕, ๑๕.๒๒ น.
“ในวันที่คุณได้ออกเดินทาง ไปจากคฤหาสน์เบรานสก้าครั้งแรก เมื่อหลายปีมาแล้ว คุณไม่มีวันที่จะรู้หรอกว่า หัวใจของนายโกแย็คคนนี้นั้นมีความรู้สึ -- 183 views
31ตอน ที่ 31 ผมรักคุณ -- ๐๘ เม.ย. ๒๕๕๕, ๑๖.๑๖ น.
“คิดจะหลอกให้ฉันเชื่ออีก ใช่ไหมล่ะคะนี่?” “ผมไม่เห็นว่าจะต้องไปหลอกคุณ เพื่อประโยชน์อันใดมิทราบ?” “คุณมันคนร้อยเล่ห์ สับปลับ พูดกลับกล -- 184 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3590 Article's Rate 5 votes
ชื่อเรื่อง มุมไม้เลื้อย --Series
ชื่อตอน ที่ 31 ผมรักคุณ
ผู้แต่ง กาบแก้ว
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๘ เมษายน ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๙๕๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น