นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
แม่จ๋า...วันนี้ดอกไม้บาน
จันทน์กะพ้อ
... สิ่งหนึ่ง​​ที่แม่ชอบ​เป็นชีวิตจิตใจ ​คือแม่ชอบปลูกดอกไม้มาก ทุกวันนี้​เมื่อฉันเห็นดอกไม้ฉันจึงอด​ที่​จะคิดถึงแม่ไม่​ได้ จึง​เป็น​ที่มา​ที่ฉันอยาก​จะเขียนเรื่อง​...​...​...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน แม่จ๋า...วันนี้ดอกไม้บาน -- ๒๙ ก.พ. ๒๕๕๕, ๑๖.๐๑ น.
สิ่งหนึ่งที่แม่ชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจ คือแม่ชอบปลูกต้นไม้ดอกไม้มาก ทุกวันนี้เมื่อฉันเห็นดอกไม้บาน ฉันน้ำตาไหล...อดที่จะคิดถึงแม่ไม่ได้ จึงเป็นที่มาที่ฉันอยากจะเขียนเรื่อง..... -- 913 views
2ตอน บัวขาว -- ๐๓ มี.ค. ๒๕๕๕, ๒๓.๐๐ น.
...เห็นบัวขาวพราวอยู่ในบึงใหญ่ ดอกใบบุปผชาติสะอาดตา... หนูจึงไปซื้อดอกบัวขาวมาถวายพระในงานศพทุกวันเพื่อระลึกถึงแม่ เป็นสัญญลักษณ์ของแม่ เพราะแม่เป็นครูสอนนักเรียนมาหลายรุ่นหลายชั้น จนใครๆก็พากันเรียกติดปากว่า "คุณครูบัวขาว" -- 290 views
3ตอน แส้พระอินทร์ -- ๑๒ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๙.๕๖ น.
วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2555 วันนี้พอหนูตื่นขึ้นมา เดินมาที่ระเบียงบ้านก็ได้กลิ่นหอมฉุนเล็กน้อย หนูรู้ละว่ามันต้องเป็นกลิ่นของดอกกล้วยไม้ป่าที่ชื่อว่า "แส้พระอินทร์"หรือที่เรียกว่า "เอื้องมะลิ" -- 433 views
4ตอน สาละ -- ๐๓ เม.ย. ๒๕๕๕, ๒๒.๕๕ น.
20 มีนาคม 2555 วันนี้เป็นวันครบรอบ 1 เดือนที่แม่จากไป แด่แม่บัวขาว แม่คือมือที่ปกป้องประคองกอด แม่คือใจที่สุดยอดแห่งปรารถนา แม่คือความห่วงใยในดวงตา แม่คือดิ -- 229 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3588 Article's Rate 13 votes
ชื่อเรื่อง แม่จ๋า...วันนี้ดอกไม้บาน --Series
ชื่อตอน สาละ
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๓ เมษายน ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๘๖๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๖๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น