นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๖๖
เวลาที่หายไป
ดอยสะเก็ด
...เวลา​ที่หาย​ไป บท​ที่ 1 - ​เมื่อเราพบกัน รถจิ๊ปเก่าคร่ำมะคร่า​ที่ถูกฝุ่นสีแดง​และโคลนตมจับจนเขรอะ​ไป​ทั้งคัน ​เนื่องจากลุยฝนมาตลอดทาง วิ่งโ...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน เวลาที่หายไป - ตอนที่ 1 - เมื่อเราพบกัน -- ๒๘ ก.ค. ๒๕๕๓, ๑๔.๐๒ น.
เวลาที่หายไป ตอนที่ 1 - เมื่อเราพบกัน รถจิ๊ปเก่าคร่ำมะคร่าที่ถูกฝุ่นสีแดงและโคลนตมจับจนเขรอะไปทั้งคัน เนื่องจากลุยฝนมาตลอดทาง วิ่งโ -- 1586 views
2ตอน เวลาที่หายไป - ตอนที่ 2 - เวียงพุกาม -- ๒๘ ก.ค. ๒๕๕๓, ๑๔.๓๔ น.
ร่างของชายแปลกหน้าถูกอุ้มขึ้นมาบนตึกหลังใหญ่ ซึ่งขณะนี้หน้าต่างบานสูงใหญ่ทุกบานในห้องโถงด้านหน้าเปิดกว้างออกหมด ปล่อยให้อากาศเย็นเฉียบสดชื่นจากเทือกเ -- 353 views
3ตอน เวลาที่หายไป - ตอนที่ 3 - ความทรงจำที่เลือนหาย -- ๓๑ ก.ค. ๒๕๕๓, ๐๗.๔๕ น.
เช้าวันหนึ่งหนานคำซึ่งแต่งตัวเรียบร้อยผิดจากทุกวัน เดินเข้าไปพบคุณดนัยที่ห้องทำงาน เมื่อเข้าไปถึงเขาพบว่าเจ้าของห้องกำลังนั่งอ่านเอกสารอยู่ที่โต๊ะ -- 280 views
4ตอน ตอนที่ 4 - เราเป็นใครมาจากไหน -- ๓๑ ก.ค. ๒๕๕๓, ๐๙.๔๔ น.
หลังจากเดินทางกันมานานหลายชั่วโมงในที่สุดก็มาถึงเวียงพุกามในเวลาใกล้ค่ำ คำปันขับรถตรงไปที่บ้านพักของตาเฒ่าเป็ง ซึ่งตั้งโดดเดี่ยวอยู่บนเนินดินเตี้ยๆใต้ -- 299 views
5ตอน ตอนที่ 5 - คนจรหมอนหมิ่น -- ๐๔ ส.ค. ๒๕๕๓, ๑๒.๕๕ น.
ฟ้าเริ่มสว่างขึ้นเมื่อชายหนุ่มเดินมาถึงโค้งลำธารที่เริ่มตีโค้งแล้วหายลับเข้าไปในป่าจนมองไม่เห็น เนื่องจากชายฝั่งลำธารอยู่ต่ำเคนจึงปีนขึ้นไปบนโขดหินใหญ -- 280 views
6ตอน ตอนที่ 6 - แรกพบสบตา -- ๐๔ ส.ค. ๒๕๕๓, ๑๔.๐๘ น.
อีกสองวันต่อมาหนานคำส่งคำปันมารับเคนไปพบเขาที่ห้องทำงาน ในบริเวณโรงบ่มใบยาใกล้ไหล่เขาเตี้ยๆ ที่เมื่อมองขึ้นไปจะเห็นไร่ยาสูบเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา -- 295 views
7ตอน ตอนที่ 7 - อยากจะรู้นัก -- ๑๐ ส.ค. ๒๕๕๓, ๒๓.๓๓ น.
ความจริงตั้งแต่เริ่มสงสัยเคน ทิพย์สุรางค์ก็คิดหาทางที่จะสืบพฤติกรรมต่างๆของเขา แต่ก็ค่อนข้างยากเพราะเธอไม่ค่อยได้เห็นเขาบ่อยนัก ต่อมาเธอนึกขึ้นได้ถ -- 253 views
8ตอน 8 - นักมวยหรือนักเลง -- ๑๑ ส.ค. ๒๕๕๓, ๐๘.๕๗ น.
คำปัน เป้ยและบุญมีซึ่งป็นคนงานในโรงบ่ม นั่งล้อมวงกันอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ที่ต่ออย่างหยาบๆติดกับพุ่มไม้ใกล้เรือนแถวที่พักคนงาน มีเหล้าขวดใหญ่ซึ่งพร่ -- 299 views
9ตอน ตอน 9 - เป็นใครกันแน่..บอกมาซะดีดี -- ๑๖ ส.ค. ๒๕๕๓, ๑๐.๓๓ น.
ทิพย์สุรางค์คิดว่าจะทำอย่างไรต่อไปจึงจะรู้ความจริงเกี่ยวกับเคนได้ ที่เธอเรียกเขามาพบก็เพื่อจะจับผิดให้ได้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาเป็นใคร เธอต้อง -- 242 views
10ตอน ตอนที่ 10 - ใกล้เข้าไปอีกนิด -- ๑๙ ส.ค. ๒๕๕๓, ๐๘.๕๑ น.
เคนและกรนั่งตกปลาอยู่ด้วยกันที่ริมฝายทดน้ำนอกเขตกำแพงของเวียงพุกาม แต่ก็ยังอยู่ในอาณาจักรของคุณดนัย ในเช้าวันหนึ่งที่กรอยู่บ้านและเป็นวันหยุดขอ -- 269 views
11ตอน ตอนที่ 11 - ชิดๆเข้าไปอีกหน่อย -- ๑๙ ส.ค. ๒๕๕๓, ๐๙.๓๖ น.
ทิพย์สุรางค์ได้ยินเสียงตะโกนเรียกของกรแล้ว ถ้าไม่ได้อยู่ในอารมณ์นี้เธอคงดุว่าหรือเข้าไปบิดเนื้อเขาแล้ว เพราะเธอเคยสั่งสอนเขาเสมอว่าการตะโกนเรียกคนเป็ -- 280 views
12ตอน ตอนที่ 12 - ดอกไม้ vs คุ้กกี้ -- ๒๕ ส.ค. ๒๕๕๓, ๑๙.๒๘ น.
เคนเดินเรื่อยๆไปตามเส้นทางเล็กๆ สองข้างทางเป็นทุ่งดอกหญ้าหลากสี บางช่วงก็มีต้นไม้ใหญ่น้อยขึ้นเป็นดง เสียงนกร้องจุ๊กจิ๊กบินร่อนไปมาตามคาคบที -- 266 views
13ตอน ตอนที่ 13 - ทัวร์กิติมศักดิ์ คนขับรถก้กิติมศักดิ์ -- ๒๙ ส.ค. ๒๕๕๓, ๑๕.๕๘ น.
ปลายเดือนนั้น...ในช่วงที่มีวันหยุดราชการหลายวัซึ่งหยุดติดต่อกับวันหยุดเสาร์อาทิตย์ วุฒิเลิศและภรรยาก็ขึ้นมาเวียงพุกาม มีพรรคพวกเพื่อนฝูงจากกรุงเ -- 239 views
14ตอน ตอนที่ 14 - เสือพบสิงห์ -- ๒๙ ส.ค. ๒๕๕๓, ๑๗.๕๐ น.
เช้าวันต่อมาคณะนักท่องเที่ยวนำโดยวุฒิเลิศ ออกเดินทางกันแต่เช้ามุ่งหน้าไปที่อุทธยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องส -- 269 views
15ตอน ตอนที่ 15 : .ใยพระพรหมแสร้งฉันให้มาใกล้เธอ -- ๐๔ ก.ย. ๒๕๕๓, ๑๓.๓๘ น.
ขบวนที่จะไปเที่ยวป่าชมน้ำตกกำลังเตรียมพร้อมกันให้วุ่นวายอยู่บนลานหินกว้าง พวกบริวารทั้งหลายช่วยกันขนสัมภาระต่างๆ เช่นเสบียงอาหาร เต็นท์ น้ำดื่ม -- 234 views
16ตอน ตอนที่ 16: ใกล้ความจริงเข้าไปอีกนิด -- ๐๔ ก.ย. ๒๕๕๓, ๑๓.๔๖ น.
เมื่อเวลาพลบค่ำมาถึง บริเวณที่ตั้งเต้นท์ก็เริ่มสว่างไสวด้วยแสงจากตะเกียงเจ้าพายุสองดวง คนงานจากเวียงพุกามช่วยกันก่อกองไฟจากเศษไม้ที่เก็บรวมรวมม -- 228 views
17ตอน หมาป่ากับลูกแกะ??? -- ๐๕ ก.ย. ๒๕๕๓, ๒๐.๑๓ น.
แล้ววันเวลาก็เคลื่อนผ่านไปเรื่อยๆ คืนหนึ่งเคนเข้านอนแล้วแต่ยังไม่หลับ ตอนที่มีเสียงคนมาเรียกตาเป็งและมีเสียงทุบประตูห้อง เขาลุกขึ้นนั่งฟัง สักครู่ก็ -- 284 views
18ตอน พรหมลิขิตบันดาลชักพา -- ๑๑ ก.ย. ๒๕๕๓, ๑๓.๒๐ น.
ประมาณยี่สิบเอ็ดนาฬิกาของคืนวันศุกร์ หลังจากเกิดเรื่องเจ้าแมกซ์ได้เกือบหนึ่งเดือน ทิพย์สุรางค์เพิ่งอาบน้ำเสร็จ สวมชุดนอนกางเกงแพรจีนเนื้อหนาเป็นมั -- 274 views
19ตอน วันนี้ที่รอคอย -- ๑๔ ก.ย. ๒๕๕๓, ๒๐.๓๒ น.
คืนนั้นทั้งคืนเคนไม่ได้ล้มตัวลงนอนอีกเลย ตั้งแต่ตอนที่ทิพย์สุรางค์วิ่งหนีเขาจากห้องลงบันได รีบร้อนขับรถออกไปจากหน้าบ้านตาเป็ง เขาวิ่งตามเธ -- 267 views
20ตอน จำใจจำจากเจ้าจำจร -- ๑๗ ก.ย. ๒๕๕๓, ๐๖.๓๘ น.
คืนนั้นเคนไม่สามารถข่มตาให้หลับได้เลย เขามีเรื่องให้คิดมากมายจนไม่อาจทนร้อนรุ่มอยู่ในห้องได้ ต้องลงมาข้างล่างแล้วออกเดินไปเรื่อยๆ ตามทางเดินเล็กๆท -- 270 views
21ตอน ผมคือคริส เลย์ตัน -- ๑๘ ก.ย. ๒๕๕๓, ๐๗.๑๑ น.
เคนพร้อมด้วยสมศักดิ์และเวทย์เดินทางออกจากตัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยรถตู้ที่เช่าจากโรงแรมที่นักสืบเอกชนทั้งสองพักอยู่ ตั้งแต่เช้ามืดของวันรุ่งขึ้น มุ -- 271 views
22ตอน รักคืนเรือน -- ๑๙ ก.ย. ๒๕๕๓, ๐๗.๔๒ น.
อีกสามวันต่อมาคริสซึ่งยังอยู่ในสภาพคนป่วย ถูกส่งกลับไปสหรัฐฯด้วยเครื่องบินทหารที่ส่งมาจากฐานทัพสหรัฐฯ ที่อยู่ใกล้ประเทศไทยมากที่สุด พร้อมกับนายท -- 281 views
23ตอน ลางสังหรณ์ -- ๒๓ ก.ย. ๒๕๕๓, ๐๗.๐๕ น.
เมื่อออกจากห้องอาหารแห่งนั้นแล้วคริสก็ขับรถไปเรื่อยๆ หนุ่มสาวทั้งสองพูดคุยกันอย่างมีความสุขตามประสาคู่รัก ที่โชคชะตาพัดพาให้ต้องจากกันไปในช่วงเว -- 238 views
25ตอน ตัดใจลา -- ๒๓ ก.ย. ๒๕๕๓, ๒๒.๐๐ น.
ความจริงคริสอยากจะกลับไปที่เวียงพุกามทันทีที่ความจำทั้งหมดของเขากลับคืนมา จุดประสงค์สำคัญคือไปพบทิพย์สุรางค์ บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกี่ยวกับตัว -- 237 views
26ตอน แค้นที่ต้องชำระ -- ๒๔ ก.ย. ๒๕๕๓, ๐๙.๕๗ น.
เจนนิเฟอร์ โฮเวิร์ด ซึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะเล็กมุมห้องห่างไกลจากโต๊ะอื่นๆ โบกมือเป็นสัญญาณให้หญิงสาวรูปร่างสูงระหง ที่เดินมาหยุดตรงทางเข้าห้องอาหาร ตา -- 241 views
27ตอน ที่แล้วมาคิดว่าเป็นทาน -- ๒๕ ก.ย. ๒๕๕๓, ๑๐.๔๑ น.
คืนนั้นเมื่อแยกจากเจนนิเฟอร์แล้วทิพย์สุรางค์ก็กลับอพาร์ตเมนท ์เล็กๆ ที่เช่าอยู่ตามลำพัง เปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมเข้านอนแต่ก็ยังไม่ได้ขึ้นเตียง นั่งคิ -- 248 views
28ตอน เมื่อเราพบกันในวันนี้ -- ๒๕ ก.ย. ๒๕๕๓, ๑๘.๕๑ น.
ตอนนี้แขกเข้ามานั่งตามโต๊ะที่จัดไว้จนเกือบเต็มแล้ว แม้แต่โต๊ะยาวที่จัดไว้สำหรับเจ้าภาพก็มีคนนั่งอยู่หลายคน จอห์น เลย์ตันและภรรยาของเขาเดินไปรอบๆ -- 250 views
29ตอน หัวใจสองภาค -- ๒๙ ก.ย. ๒๕๕๓, ๐๗.๓๔ น.
คริสเดินตัวลอยตามคุณลักษณากลับเข้าไปในบริเวณที่จัดงาน ตอนนี้เขาอยากอยู่คนเดียวแต่ก็ไม่มีทางเลือก เพราะนับแต่วินาทีนั้นสายตาของมารดาลลิตาก็จับจ้องม -- 229 views
30ตอน เมื่อหาญกล้ามาท้าทาย -- ๓๐ ก.ย. ๒๕๕๓, ๐๘.๕๑ น.
ทิพย์สุรางค์อยู่ในห้องฝึก กำลังนวดแป้งสำหรับทำขนมสูตรใหม่ เมื่อพนักงานของร้านคนหนึ่งเข้ามาบอกว่ามีแขกมาขอพบ ถึงไม่แน่ใจว่าแขกที่ว่านั้นเป้นใคร แต่หญ -- 249 views
31ตอน สัญญาณอันตราย -- ๒๔ ต.ค. ๒๕๕๓, ๐๙.๑๔ น.
สองวันต่อมาทิพย์สุรางค์นัดพบกับเจนนิเฟอร์ที่อพาร์ตเมนท์ ตอนเย็นหลังเลิกงาน ประโยคแรกที่หญิงสาวถามเจนนิเฟอร์หลังทักทายถามทุกข์สุขกันแล้ว คือ “ตอนน -- 228 views
32ตอน แผนพิฆาต -- ๐๕ ต.ค. ๒๕๕๓, ๐๘.๐๖ น.
คริสออกจากลิฟต์ พอเดินมาถึงประตูกระจกทางเข้าออฟฟิศธนาคารของบ๊อบ โฮเวิร์ดบนชั้นที่สี่สิบสอง เขาก็พบว่าเจนนิเฟอร์ออกมายืนคอยอยู่แล้วที่นอกประตู เมื -- 239 views
33ตอน กรรมที่ต้องชดใช้ -- ๑๐ ต.ค. ๒๕๕๓, ๒๐.๔๙ น.
คริสกลับเข้ามาในห้องด้วยสีหน้าที่กังวลเล็กน้อย ลงนั่งตรงที่เดิมตามองไปที่ทิพย์สุรางค์ซึ่งตอนนี้นั่งกอดอก ท่าทางเยือกเย็นกว่าเมื่อครู่ที่ผ่า -- 248 views
34ตอน สาแก่ใจ -- ๒๐ ต.ค. ๒๕๕๓, ๑๐.๐๓ น.
เจนนิเฟอร์ซึ่งนั่งอ่านเอกสารฆ่าเวลารออยู่ที่โต๊ะทำงาน มองตามร่างของทิพย์สุรางค์ ซึ่งหลังจากปิดประตูห้องที่เพิ่งเดินออกมาแล้ว ก็เดินแกมวิ่งผ่านเธออ -- 234 views
35ตอน ทางที่จำต้องเลือก -- ๒๐ ต.ค. ๒๕๕๓, ๒๒.๓๙ น.
วันรุ่งขึ้นลลิตาพยายามต่อโทรศัพท์หาคู่หมั้นตั้งแต่เช้า แต่ดูเหมือนคริสจะปิดโทรศัพท์เพราะไม่มีสัญญาณตอบรับจากเครื่องของเขา ตอนนั้นหญิงสาวยังไม่คิดอะไ -- 219 views
36ตอน กรรมที่เกือบจะก่อ -- ๒๔ ต.ค. ๒๕๕๓, ๐๘.๐๔ น.
คืนนั้น..บนเครื่องบินที่มุ่งหน้าไปประเทศไทย ทิพย์สุรางค์นอนไม่หลับตลอดทาง มองเห็นแต่สีหน้าแววตาที่เจ็บปวดร้าวรานและสิ้นหวังของคริส แม้จะใจแข็งและ -- 240 views
37ตอน รักที่ต้องรอ -- ๒๘ ต.ค. ๒๕๕๓, ๐๗.๕๐ น.
แต่แล้วในที่สุดฤกษ์แต่งงานที่กำหนดไว้ในวันที่สิบห้าพฤษภาคมก็ต้องเลื่อนออกไป เพราะคริสได้รับคำสั่งให้ไปร่วมการฝึกคอบร้าโกลด์ที่ประเทศไทย ระหว่างวั -- 235 views
38ตอน หนีไม่พ้น -- ๐๓ พ.ย. ๒๕๕๓, ๐๙.๓๘ น.
ประสพชัยกับคริสมาถึงบ้านของวุฒิเลิศที่ซอยพร้อมพงศ์ก่อนเวลานัดสิบห้านาที นายแพทย์หนุ่มพารถแล่นผ่านประตูอัลลอยด์เข้าไปตามถนนที่นำไปสู่ ตึกหลังใหญ่ สอง -- 231 views
39ตอน รุกหนัก -- ๑๑ พ.ย. ๒๕๕๓, ๐๗.๔๙ น.
คืนนั้นคริสแทบไม่ได้นอนเลย เขานั่งเผาบุหรี่หมดไปเกือบซอง เฝ้าแต่คิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป ตอนนี้เขาคิดแต่เรื่องทิพย์สุรางค์และลูกของเขาเท่านั้น ลืมนึ -- 230 views
40ตอน คาหนังคาเขา -- ๑๗ พ.ย. ๒๕๕๓, ๐๘.๑๑ น.
คริสตกใจที่เห็นลลิตาโดยไม่คาดฝัน ส่วนทิพย์สุรางค์เมื่อเห็นสีหน้าที่ตกใจของคริส เธอก็มองตามเขาไปและเห็นผู้หญิงคนนั้น คนที่ยืนคู่กับเขาบนเวทีคืนนั้น ค -- 248 views
41ตอน ความผิดที่จำต้องให้อภัย -- ๒๗ พ.ย. ๒๕๕๓, ๐๗.๑๖ น.
เมื่อไม่เห็นคริสกลับเข้ามาในบ้านเสียทีลลิตาก็เริ่มวุ่นวายใจอีีก เขาลงไปอยู่ที่สนามนานมากแล้ว หรือเขาเจตนาจะหลบหน้าเธอเพื่อไม่ต้องคุยกันเรื่องผู้หญิงคน -- 247 views
42ตอน เลือดเข้าตา -- ๐๒ ม.ค. ๒๕๕๔, ๒๓.๐๗ น.
คืนนั้นกว่าคริสจะหลับลงได้เวลาก็ล่วงเข้าไปเกือบสองนาฬิกา เขากำลังหลับสนิทตอนที่มีเสียงเคาะประตูห้อง เสียงนั้นเคาะติดต่อกันไปเรื่อยๆจนเขารู้สึกตัวต -- 254 views
43ตอน ความจริงที่เจ็บปวด -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๔, ๒๒.๐๑ น.
ทันทีที่มีเสียงประตูปิดซึ่งแสดงว่ามารดาของเธอกลับออกไปแล้ว ลลิตาก็ลืมตาขึ้นมองคริส ที่เดินเข้ามานั่งลงบนเก้าอี้ข้างเตียงที่เธอนอนอยู่ เขาเอื้อมมือ -- 234 views
44ตอน ทั้งจำเป้นและจำใจต้องจำลา -- ๐๗ ก.พ. ๒๕๕๔, ๐๘.๔๑ น.
หลังจากตัดสินใจได้เด็ดขาดเรื่องลลิตาแล้ว คริสก็คิดว่าเขาจำเป็นต้องคุยกับทิพย์สุรางค์ เพื่อขอโทษและอำลาเธอกลับอเมริกา นอกจากนี้ก็อยากจะเห็นหน้าลูกข -- 238 views
45ตอน เพื่อนเก่า -- ๑๖ เม.ย. ๒๕๕๔, ๑๔.๔๗ น.
วันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันอาทิตย์และเป็นวันที่เขาและลลิตาจะเดินทางกลับสหรัฐฯในช่วงกลางคืน คริสขับรถออกจากบ้านตั้งแต่สิบนาฬิกา แวะเข้าไปที่ห้างสรรพสินค้าให -- 294 views
46ตอน พลิกผัน -- ๑๖ เม.ย. ๒๕๕๔, ๑๕.๐๓ น.
ตั้งแต่กลับจากการฝึกคอบร้าโกลด์ คริสเปลี่ยนไปมากในความรู้สึกของทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งลลิตา ตอนนี้เขาไม่เศร้าหมองทำท่าครุ่นคิด สีหน้าเป็นทุกข์ หรือดื่ -- 301 views
47ตอน รอยแค้น -- ๑๖ เม.ย. ๒๕๕๔, ๑๕.๒๖ น.
แล้วสิริมากับทิพย์สุรางค์ก็ได้คุยกันเป็นการส่วนตัว ทิพย์สุรางค์ทั้งโกรธ อายและตกใจกับการที่คุณลักษณา บุกมาโพนทนาเรื่องของเธอกับคริสถึงบ้านของพี่ชาย แถ -- 336 views
48ตอน ความจริง -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๐.๒๓ น.
ตั้งแต่คริสและลลิตากลับจากเมืองไทยเที่ยวนี้ คุณธัญญาเห็ นความผิดปกติระหว่างหนุ่มสาวทั้งสอง คริสนั้นเดินทางไปวอชิงตัน ดี.ซี ทันทีในเช้าวันรุ่งขึ้นโดยอ -- 195 views
49ตอน เ้ส้นทางที่ต้องเลือก -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๒๙ น.
ระหว่างเดินทางกลับบ้านที่กรุงนิวยอร์ค คุณธัญญาหยิบรูปเด็กชายตัวน้อย ซึ่งตอนนี้รู้แน่แล้วว่าเป็นหลานคนแรกและคนเดียวของเธอ ออกมาเพ่งพิศดูซ้ำแล้วซ้ำอีก -- 208 views
50ตอน เผชิญหน้า -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๓๗ น.
ระหว่างอยู่บนเครื่องบินที่มุ่งหน้าไปประเทศไทย คริสนั่งคิดถึงเรื่องที่คุณธัญญาพูด แล้วก็มองเห็นอะไรบางอย่างที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนเลย นั่นคือทิพย์สุรางค -- 199 views
51ตอน เลือดเนื้อเชื้อไข -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๔.๔๐ น.
คริสขับรถเข้าไปถึงเวียงพุกามในตอนบ่าย จอดรถแอบไว้ตรงมุมหนึ่งของลานกว้างหน้าตึกใหญ่ เดินขึ้นบันไดหินห้าขั้น ลัดเลาะไปตามทางเดินที่ปูด้วยหิน เดินต่อไป -- 212 views
52ตอน รุกคืบ -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๑๔ น.
คริสมองตามหลังทิพย์สุรางค์ไปอย่างงงงัน ไม่เข้าใจอารมณ์ของเธอเลย แม้จะเตรียมตัวมาพร้อมจากคำแนะนำทั้งของมารดาและวุฒิเลิศ ตอนแรกก็เห็นเธอนั่งฟังอยู่ดีดีน -- 201 views
53ตอน คำมั่นสัญญา -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๑๙ น.
หลังเสร็จจากการรับประทานอาหารเย็น ที่เธอลงทุนปรุงด้วยตัวเองในรอบหลายปี ทิพย์สุรางค์ก็ขอตัวขึ้นข้างบนเพื่อไปดูลูกชายตัวน้อย ที่นางสาวแสงดาวพาขึ้นไปนอนต -- 206 views
54ตอน กลเกม -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๒๓ น.
วันนั้นลลิตาซึ่งลาออกจากงานที่บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์เลย์ตัน เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า นั่งตรวจรายชื่อแขกส่วนตัวข -- 193 views
55ตอน ความหวังสุดท้าย -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๒๕ น.
ลลิตาจ้องมองรูปในจอคอมพิวเตอร์ด้วยนัยน์ตาที่พร่าพราย ก้อนสะอื้นตันขึ้นมาจนรู้สึกแน่นหน้าอก เขาคนที่เป็นคู่หมั้นที่รักกันมายาวนาน กำลังจะแต่งงานกับเธ -- 206 views
56ตอน แค้นที่รอวันชำระ -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๒๗ น.
ส่วนลลิตานั้น หลังจากพูดกับมารดาจบก็ลงนั่งคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป คำพูดบางอย่างของคุณลักษณา ทำให้เธอเริ่มคิดหาทางหนีทีไล่ เป็นไปได้มากทีเดียวที่คริสจะม -- 195 views
57ตอน ลาทีมิใช่ลาก่อน -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๒๙ น.
ลลิตานั่งคอยอยู่แล้วที่เก้าอี้ชุดในส่วนที่จัดเป็นที่รับรองแข ก เมื่อคริสผ่านประตูอพาร์ตเมนท์ของเธอเข้ามา สีหน้าของเขาไม่ปกติ มีรอยกังวลและหมองเศร้าที่ -- 199 views
58ตอน สมปรารถนา -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๓๑ น.
แล้วในที่สุดคุณธัญญาและจอหห์น เลย์ตัน ก็เดินทางมาขอพบวุฒิเลิศและภรรยาที่บ้านในซอยพร้อมพงศ์ บิดามารดาของคริสได้กล่าวคำขอโทษ สำหรับความผิดพลาดของคร -- 198 views
59ตอน วิวาห์หวาน -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๓๓ น.
และแล้ว...วันแต่งงานที่คริสเร่งวันเร่งคืนให้มาถึงเสียทีก็มาถ ึงจนได้ในที่สุด เจ้าบ่าวและเจ้าสาวอยู่ในเครื่องแต่งกายแบบล้านนา ทิพย์สุรางค์นั้นสวยสุดใ -- 203 views
60ตอน อาวสาน -- ๑๒ ม.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๓๕ น.
คืนนั้นเมื่อได้อยู่กันตามลำพังสองต่อสอง ในห้องชุดของโรงแรมหรูในพัทยา คริสก็ตะกองกอดเจ้าสาวของเขาเอาไว้ไม่ยอมปล่อย เฝ้าแต่กอดจูบเธออยู่นั่นแล้วจนทิพย์ส -- 244 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3443 Article's Rate 44 votes
ชื่อเรื่อง เวลาที่หายไป --Series
ชื่อตอน อาวสาน
ผู้แต่ง ดอยสะเก็ด
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๒ มกราคม ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๕๙๑๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๔ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๑๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น