นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๖๖
ศรัทธา
นายอิติฯ
...“ท่านสิงห์ ท่านสิงห์รู้สึกเหมือนผมบ้างไหม” “ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเลย​ ​ที่​ได้เห็นบรรดาเด็กๆ​นักเรียน ​ต้องมาห้อยโหนยืนท้ายรถสองแถวแบบนี้” “...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน พุทโธ -- ๑๗ ก.ค. ๒๕๕๓, ๐๘.๕๗ น.
“ท่านสิงห์ ท่านสิงห์รู้สึกเหมือนผมบ้างไหม ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเลย ที่ได้เห็นบรรดาเด็กๆนักเรียน ต้องมาห้อยโหนยืนท้ายรถสองแถวแบบนี้” “ -- 1103 views
2ตอน ธัมโม -- ๑๙ ก.ค. ๒๕๕๓, ๐๘.๔๘ น.
ขอกล่าวถึงเครื่องแบบของพระสักนิดหนึ่งเพราะดูจะเป็นปัญหาสำหรับพระบวชใหม่แทบทุกรูปอยู่เหมือนกัน จากการที่คุ้นเคยกับการใส่กางเกงถึงสองตัวจ -- 284 views
3ตอน สังโฆ -- ๒๐ ก.ค. ๒๕๕๓, ๐๙.๒๓ น.
“อ้าว มาถึงกันแล้วรึ มาพร้อมกับสายฝนเลยนะท่านทั้งสอง ดีๆ มาจำพรรษาด้วยกันเสียที่นี่ล่ะ วัดจะได้ไม่เหงา” “กราบสวัสดีครับ ท่านอาจารย์ ผม -- 187 views
4ตอน กราบ -- ๒๑ ก.ค. ๒๕๕๓, ๐๘.๔๗ น.
หลายๆวันเข้า พวกผมทั้งสองก็เริ่มชิน เริ่มคุ้นเคย และสนิทสนมกับญาติโยมคนเฒ่าคนแก่ จำชื่อได้ก็หลายคน เช่น “ยายโชย” แก่มากแล้วผมสีขาวไปทั้งหัว จะเจอเป็นโ -- 210 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3439 Article's Rate 6 votes
ชื่อเรื่อง ศรัทธา --Series
ชื่อตอน กราบ
ผู้แต่ง นายอิติฯ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๑ กรกฏาคม ๒๕๕๓
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๗๘๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๔
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น