นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๔
ณ ที่ซึ่งหัวใจอุ่นไอรัก
SONG-982
...สวนตรงบริเวณป้อม​พระสุเมรุนั่น มีพลับพลางดงามหลังหนึ่ง​ แล้ว​เรียกชื่อสวนนั้น​ ตามนามพลับพลาว่า สวนสันติชัยปราการ หาก​ใครอยาก​จะชมสวน แนะนำให้มาตอนใกล้ค่ำ ​เพราะ​ความโพล้เพล้ ​จะทำให้​ได้ยลชีวิตในอีกมิติ...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน บทที่ ๑ -- ๑๘ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๒๐.๕๘ น.
สวนตรงบริเวณป้อมพระสุเมรุนั่น มีพลับพลางดงามหลังหนึ่ง แล้วเรียกชื่อสวนนั้น ตามนามพลับพลาว่า สวนสันติชัยปราการ หากใครอยากจะชมสวน แนะนำให้มาตอนใกล้ค่ำ เพราะความโพล้เพล้ จะทำให้ได้ยลชีวิตในอีกมิติ -- 758 views
2ตอน บทที่ ๒ -- ๑๘ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๒๑.๐๐ น.
เป้าหมายของเธออยู่ตรงนั้น ชายหนุ่มที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เป็นรูปร่างของนักกีฬาเสียมากกว่าศิลปิน กำลังนั่งแผ่กางแขนขาอยู่บนโซฟาหวายตัวยาว ทอดสายตาแลมองสายน้ำ ที่ระยิบไหวไปด้วยประกายแดด -- 202 views
3ตอน บทที่ ๓ -- ๑๘ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๒๑.๐๓ น.
สิ่งที่มัดใจของปรมัตถ์เอาไว้ได้ นอกจากการผูกไว้ด้วยเล่ห์เสน่หา นั่นก็คือวารินทร์สามารถจะไปไหน อย่างไรกับเขาก็ได้ในทุกสถานการณ์ เดินเป็นเดิน นั่งละเลียดแสงสีตามงานราตรีประดับไฟอยู่ครึ่งค่อนคืนเธอก็ทำได้ เรียกได้ว่าวารินทร์ทำตัวเป็นน้ำได้สมชื่อ -- 193 views
4ตอน บทที่ ๔ -- ๒๔ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๑๙.๓๑ น.
นภาไม่ถือสากับถ้อยคำ เธอพิจารณา "น้ำตั้งสติ" ของตนอีกครั้ง พอเห็นว่ากรุ่นควันนั้นเจือจางไปมากแล้ว ก็ทำเป็นถือถ้วยชานิ่งอยู่อีกอึดใจ แกล้งทำปากขมุบขมิบก่อนยื่นคืนให้พรสวรรค์ -- 204 views
5ตอน บทที่ ๕ -- ๑๓ เม.ย. ๒๕๕๓, ๒๒.๔๐ น.
ตั้งแต่สมัยมัธยมปลายนั่นกระมัง ที่ถูกปลูกฝังให้รู้สึกว่า คนที่ "กล้ารับคำท้า" คือคนที่น่ายกย่อง และตัวเองก็ได้พิสูจน์มาแล้วหลายครั้งว่า หลังจากรับคำท้าแล้วทำไปตามนั้น ก็จะได้รับการยอมรับในหมู่เพื่อนหรือกระทั่ง คนที่ยื่นคำท้าเองว่า "เออ...เอ -- 168 views
6ตอน บทที่ ๖ -- ๑๓ เม.ย. ๒๕๕๓, ๒๒.๔๑ น.
"ใครกันแน่ที่สติไม่ดี ที่คุณตะโกนๆ อยู่น่ะ มันชื่อใคร ไอ้ปอเต็กตึ๊ง ไอ้ปอประตูผีอะไรน่ะ มันชื่อญาติคุณหรือไง ผมชื่อปรมัตถ์ นี่เห็นคุณอยากจะคุยกับผมจริงๆ หรอกนะ ถึงได้บอกให้เรียกให้มันถูกๆ แล้วยังจะมาด่ากันอีก" -- 172 views
7ตอน บทที่ ๗ -- ๑๓ เม.ย. ๒๕๕๓, ๒๒.๔๓ น.
พรสวรรค์นึกได้ทันทีว่า พักตร์พระปฏิมาประธานองค์นี้ มีข้อมูลว่าปั้นด้วยฝีประหัตถ์ของล้นเกล้ารัชกาลที่ ๒ ซึ่งเมื่อยิ่งพิศชมอย่างพิจารณา ก็ยิ่งเห็นถึงความมีสิริและสง่างามอย่างหาที่เปรียบมิได้ -- 171 views
8ตอน บทที่ ๘ -- ๑๓ เม.ย. ๒๕๕๓, ๒๒.๔๕ น.
ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอานิสงส์บารมีการไหว้พระสามวัดที่ผ่านมานั่นหรือเปล่า ที่ทำให้พรสวรรค์ต้องใจอ่อนอีกครั้ง หลังจากที่ยอมตามปรมัตถ์มาถึงตรงนี้ แล้วคราวนี้ยังต้องยอมพยักรับคำ กับใครก็ไม่รู้ที่มาอ้างว่าเป็นน้องชายของเขาอีก -- 171 views
9ตอน บทที่ ๙ -- ๑๓ เม.ย. ๒๕๕๓, ๒๒.๔๖ น.
ร้านเรอดัง-รัก คือที่หมาย ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่พักของเขา เป็นร้านหรูที่ตกแต่งด้วยสไตล์ยุโรปผสมป๊อปอาร์ต* บรรยากาศภายในร้านจึงผสมผสานกันทั้งความโรแมนติกและความสดใสไปพร้อมกัน ทั้งตัวเขาและภาสกรต่างก็เคยมานั่งจิบกาแฟแก้วแรกของวันที่ร้านนี้บ่อยๆ -- 169 views
10ตอน บทที่ ๑๐ -- ๑๓ เม.ย. ๒๕๕๓, ๒๒.๔๙ น.
ถนนโล่งจนสุดตา ทำให้เขายิ่งเร่งเครื่องเต็มที่ หักเลี้ยวอีกครั้งเพื่อลุยเข้าไปในซอยอุ่นไอรัก ไม่สนใจว่าน้ำเขรอะโคลนที่ยังเจิ่งถนนอยู่นั้น จะกระเซ็นสาดไปทิศทางใด แน่ละที่เนื้อตัวอันเปียกปอนจะยิ่งเปื้อนเปรอะ กระทั่งรถยุโรปคันใหญ่ที่จอดจ่ออยู่ปากซอย ก็ยังถูกล -- 203 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3357 Article's Rate 3 votes
ชื่อเรื่อง ณ ที่ซึ่งหัวใจอุ่นไอรัก --Series
ชื่อตอน บทที่ ๑๐
ผู้แต่ง SONG-982
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๓ เมษายน ๒๕๕๓
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๔๐๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น