นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๖๖
วาดภาพสีน้ำ
จันทน์กะพ้อ
... ​เมื่อปลายเดือนกันยายน มีน้องคนหนึ่ง​โทรศัพท์มาบอกว่า​เขา​จะ​ไปเรียนวาดภาพสีน้ำ ฉันเอง​เป็นคนชอบชมภาพเขียน ​และชอบเรียนวาดเขียนอยู่​บ้างในสมัยเด็...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน วันแรกของการวาดภาพสีน้ำ -- ๐๔ พ.ย. ๒๕๕๒, ๒๒.๒๑ น.
เมื่อปลายเดือนกันยายน มีน้องคนหนึ่งโทรศัพท์มาบอกว่าเขาจะไปเรียนวาดภาพสีน้ำ ฉันเองเป็นคนชอบชมภาพเขียน และชอบเรียนวาดเขียนอยู่บ้างในสมัยเด็ -- 4056 views
2ตอน เรียนวาดภาพสีน้ำด้วยความสนุกสนาน -- ๐๕ พ.ย. ๒๕๕๒, ๑๐.๕๘ น.
การสอนวาดภาพสีน้ำของอาจารย์โกศลนั้น จะวาดเช้า 1 ภาพ บ่าย 1 ภาพ เป็นภาพวิวต่างๆสลับกับการวาดรูปดอกไม้ ในอาทิตย์แรกนักเรียนจะสนุกสนานกั -- 1232 views
3ตอน เรียนวาดภาพสีน้ำก็มีอุปสรรคนะนี่ -- ๐๕ พ.ย. ๒๕๕๒, ๒๒.๑๘ น.
ที่เราลงเรียนกันในสองอาทิตย์แรกชื่อหลักสูตร การวาดสีน้ำเบื้องต้น แต่พอเราลงเรียนต่อมา เขาใช้ชื่อว่า การวาดสีน้ำขั้นสูง ทำไมไม่เรียกว่า การวาดสี -- 910 views
4ตอน วาดรูปนอกสถานที่ -- ๑๖ พ.ย. ๒๕๕๒, ๒๒.๒๕ น.
ในวันสุดท้ายของคอร์ส วาดภาพสีน้ำขั้นสูง คือวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2552 อาจารย์พาพวกเราออกนอกสถานที่ไปวาดภาพของจริง พอวันท -- 625 views
5ตอน วาดรูปดอกไม้จากของจริง -- ๑๔ ธ.ค. ๒๕๕๒, ๑๒.๒๒ น.
เฮ้อ ในที่สุดนักเรียนแทบทุกคนในชั้นเรียนวาดภาพสีน้ำเบื้องต่ำและเบื้องสูงจบแล้วก็อดใจที่จะเรียนต่อกันแทบไม่ได้ จึงมีคนที่ไม่ติด -- 5153 views
6ตอน เลือกวาดภาพทิวทัศน์ได้ตามใจฉัน.. -- ๒๔ ม.ค. ๒๕๕๓, ๑๓.๔๖ น.
นักเรียนส่วนใหญ่ที่เรียนวาดภาพดอกไม้ในวันเสาร์ก็มักจะลงเรียนวาดภาพทิวท้ศน์ด้วยในวันอาทิตย์ ยกเว้นน้องคนหนึ่งที่ขอมาเรียนแต่ภาพวิวอย่างเดียว -- 4125 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3328 Article's Rate 28 votes
ชื่อเรื่อง วาดภาพสีน้ำ --Series
ชื่อตอน เลือกวาดภาพทิวทัศน์ได้ตามใจฉัน..
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๓
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๖๐๙๖ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๙ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๒๔
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น