นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
ล่องไหลตามกรรม เรื่องยาวจาก Buster Midnight's Cafe-S. Dallas
กัลปจันทรา
...ล่องไหลตามกรรม Buster Midnight’s Café – S. Dallas

​เป็นเรื่อง​ของคนหลายๆ​คนในเมืองเหมืองแร่เล็กๆ​ในรัฐมอนธานา,สหรัฐอเมริกา​เมื่อหกสิบปีมาแล้ว​...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ล่องไหลตามกรรม เรื่องยาวจาก Buster Midnight's Cafe-S. Dallas -- ๑๑ ก.ค. ๒๕๕๒, ๒๐.๑๓ น.
ล่องไหลตามกรรม Buster Midnight’s Café – S. Dallas เป็นเรื่องของคนหลายๆคนในเมืองเหมืองแร่เล็กๆในรัฐมอนธานา,สหรัฐอเมริกาเมื่อหกสิบปีมาแล้ว -- 978 views
2ตอน พบเมย์ แอนนา---จุดเริ่มต้นไมตรี (ตอนที่ 2 ภาค 1) -- ๑๔ ก.ค. ๒๕๕๒, ๒๐.๓๗ น.
ตอนที่ 2 (1) ดิฉันกับวิปปี้ เบิร์ด พบกับเมย์ แอนนา โควัคส์ ครั้งแรก ในวันที่เราช่วยชีวิตเธอไว้ เราติดนิสัยต้องช่วยเมย์ แอนนา ตลอดชีวิต -- 186 views
3ตอน ตอนที่ 2 ภาคสุดท้าย บัสเตอร์ เป็นฮีโร่ของเรา -- ๑๙ ก.ค. ๒๕๕๒, ๐๐.๒๐ น.
วันที่เราตระหนักถึงอำนาจที่เมย์ แอนนา มีเหนือเพศชายนั้น เป็นวันหนึ่งที่เรากำลังจับกบ ตอนนั้นเราอายุประมาณเก้าหรือสิบขวบ วันนั้นเป็นวันหนึ่งของฤดูร้อ -- 175 views
4ตอน ตอนที่ 3 (1) ชีวิตในวัยเยาว์ ของเมย์ แอนนา -- ๒๒ ก.ค. ๒๕๕๒, ๑๙.๒๐ น.
ตอนที่ 3 (1) ชีวิตของคนท้องถิ่นส่วนมากในเมืองบัตธ์นั้นถือว่ายากแค้นแสนเข็ญแต่ของเมย์ แอนนา นั้นกระเบียดกระเสียรมากกว่าหลายๆคน เป็นเพราะการใช้ชีวิตข -- 169 views
5ตอน ตอนที่ 3 (ต่อ) ชายที่เป็นเสมือนพ่อของเมย์ แอนนา -- ๓๐ ก.ค. ๒๕๕๒, ๒๐.๐๔ น.
ตอน3 (ต่อ) เพื่อนชายทุกคนของแม่เมย์ แอนนา นั้น มิสซิสโควัคส์สั่งให้เราเรียกชื่อตัวแรก – นายแจ็คฟิช ทำงานเป็นมือระเบิดในเหมืองเนเวอร์สเวตท์ในแถบเมือ -- 175 views
6ตอน ตอนที่ 4 การขึ้นเวทีชกครั้งแรกของบัสเตอร์ -- ๐๔ ส.ค. ๒๕๕๒, ๒๓.๕๙ น.
ตอนที่ 4 บัสเตอร์ แมคไนธ์ เป็นนักมวยอาชีพในวันที่มีคนขากถุยใส่รองเท้าของพี่ชายนายโธนนี่ แมคไนธ์ ดิฉันจำคืนนั้นได้ค่ะ เพราะเป็นคืนที่พิ้งค์ จุมพิต -- 170 views
7ตอน ตอนที่ 5 หมัดมหากาฬของบัสเตอร์ -- ๑๐ ส.ค. ๒๕๕๒, ๒๑.๕๓ น.
ตอนที่ 5 แน่นอนค่ะ เป็นเวลานานกว่านักมวยนาม บัสเตอร์ มิดไนธ์ จะเป็นที่รู้จักแก่ผู้คนทั่วไป พวกเรานั้นเชื่อว่าเขาเป็น “เจ้าชายยิ่งใหญ่บนเนินเขา” -- 176 views
8ตอน ตอนที่ 6 วิถึสู่ซ่องของเมย์ แอนนา -- ๑๕ ส.ค. ๒๕๕๒, ๒๐.๕๘ น.
ตอนที่ 6 ผู้คนมากมายที่ชอบถามดิฉันกับวิปปี้เบิร์ดบ่อยนักว่าเมื่อไหร่ที่เมย์ แอนนา ออกจากบ้านไปมีอาชีพขายตัว อยากรู้รายละเอียดขนาดว่า เดือนอะไรวันที -- 175 views
9ตอน ตอนที่ 7 - สู่เมืองฮอลลีวูด -- ๒๑ ส.ค. ๒๕๕๒, ๒๑.๑๒ น.
ตอนที่ 7 ไม่นานหลังจากงานแต่งงานกำมะลอของเมย์ แอนนา กับ บัสเตอร์ ชีวิตของเมย์ แอนนาเปลี่ยนไป เธอจากไปสู่เมืองดารานครฮอลลีวูด และคุณผู้อ่านก็ต้องขอบ -- 174 views
12ตอน ตอนที่ 8 วิถีชีวิตแยกทาง เมย์ แอนนา - บัสเตอร์ -- ๒๘ ส.ค. ๒๕๕๒, ๐๐.๑๒ น.
ตอนที่ 8 หลังจากนั้นเราก็ไม่เห็นเมย์ แอนนา เป็นเวลานาน นอกจากจดหมายเป็นระยะๆแล้วเราไม่ทราบความเป็นไปรายละเอียดเลย แต่แน่นอนค่ะ เราอ่านเรื่องของเธอ -- 169 views
13ตอน ตอนที่ 9 เมื่อรวมกันอีกครั้งที่เมืองบัตธ์ -- ๓๑ ส.ค. ๒๕๕๒, ๒๐.๐๖ น.
ตอนที่ 9 เมย์ แอนนาได้พุ่งสูงกลายเป็นดาวรุ่งจากประโยคที่ว่า “ม้าย....อาาาาาา” ไปเป็นประโยคที่ฟังเข้าใจได้ เช่น “ที่รัก เดี๋ยวทำอาหารให้นะคะ” [:hea -- 163 views
14ตอน ตอนที่ 10 บัสเตอร์เป็นแชมป์เฮฟวี่เวธ -- ๐๘ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๐.๕๔ น.
ตอนที่ 10 หลังจากนั้นเรารู้ดีว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่เมย์ แอนนาจะกลับมาอาศัยอยู่ที่บัตธ์อีก และความจริงที่เป็นต่อมาคือเธอไม่เคยแม้แต่จะมาเย -- 165 views
15ตอน ตอนที่ 11 สามีสู่สงคราม และการเสียลูกน้อย -- ๑๑ ก.ย. ๒๕๕๒, ๐๔.๓๕ น.
ตอนที่ 11 เนื่องจากทั้งพิ้งค์และชิคค์ทำงานที่บริษัทฮิลซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสิ่งที่รัฐบาลเรียกว่า “สำคัญ” ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองทำให้เขาทั้งสอง -- 169 views
19ตอน ตอนที่ 12 การจากไปตลอดกาลของสามี -- ๒๔ ก.ย. ๒๕๕๒, ๒๑.๒๐ น.
ตอนที่ 12 เมื่อสามีของเราทั้งสองถูกส่งลงเรือไปทำสงครามในยุโรปนั้นทำให้เราจำการต่อสู้ในแพในบึงเมื่อสมัยเราเป็นเด็กได้ “ช่างตลกจัง พิกก์ เฟส และบัสเต -- 160 views
20ตอน ตอนที่ 13 เยือนเมืองฮอลลีวูด -- ๑๕ ต.ค. ๒๕๕๒, ๒๒.๐๐ น.
ตอนที่ 13 การไปคาลิฟอร์เนียคราวนั้นเราไม่ต้องจ่ายสักสตางต์แดงเดียวนอกจากค่าอาหารในรถไฟซึ่งดิฉันเห็นว่าราคาแพงเกินไป เนื่องจากทำงานในร้านอาห -- 178 views
21ตอน ตอนที่ 14 บัสเตอร์ต้องคดีฆ่าคน -- ๒๑ ต.ค. ๒๕๕๒, ๒๓.๒๙ น.
ตอนที่ 14 เมื่อโทรศัพท์กรีดเสียงขึ้น ดิฉันกำลังเตรียมอาหารเช้าให้พ่อหนูมูน เป็นซีรีลแชริโอกับนมพร้อมโอวัลตินร้อน ดิฉันวางถ้วยใส่อาหารเช้าบนโต๊ะตรงหน -- 169 views
23ตอน ตอนที่ 15 รักแท้ของบัสเตอร์ -- ๒๙ ต.ค. ๒๕๕๒, ๒๒.๔๑ น.
ตอนที่ 15 บัสเตอร์อยู่ในคุกสองปีตามคำพิพากษา และออกจากคุกไม่นานหลังจากวิปปี้ เบิร์ดและโธนนี่แต่งงานกัน บัสเตอร์ออกหางานทำแต่เขาไม่ได้เป็น บัสเตอร์ -- 179 views
24ตอน ตอนที่ 17 ชื่อเสียงที่ต้องปกป้อง (ตอนอวสาน) -- ๒๒ พ.ย. ๒๕๕๒, ๒๐.๒๔ น.
ตอนที่ 17 คุณผู้อ่านที่รักคะ ดิฉันจำต้องจบหนังสือเล่มนี้โดยปราศจากเพื่อนรัก วิปปี้ เบิร์ด เธอได้จากเราไปแล้วเมื่อฤดูใบไม้ผลิ ก่ -- 164 views
25ตอน ตอนที่ 16 มะเร็งร้าย -- ๒๒ พ.ย. ๒๕๕๒, ๒๐.๒๘ น.
ตอนที่ 16 เมย์ แอนนายังเขียนจดหมายและส่งของขวัญมาให้เราตอนคริสต์มาส โทรฯถึงพ่อหนูมูนในวันคล้ายวันเกิดของแกและส่งโทรเลขบอกทุกครั้งเมื่อได้มีการส่งชื -- 172 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3236 Article's Rate 13 votes
ชื่อเรื่อง ล่องไหลตามกรรม เรื่องยาวจาก Buster Midnight's Cafe-S. Dallas --Series
ชื่อตอน ตอนที่ 16 มะเร็งร้าย
ผู้แต่ง กัลปจันทรา
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องแปล
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๐๕๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๖๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น