นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๕ ธันวาคม ๒๕๖๕
ลีลาวดีลีลา (สำนวนใหม่)
SONG-982
...ตีพิมพ์ 2552 สำนักพิมพ์คูลแคท...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ๑ -- ๑๒ พ.ย. ๒๕๕๑, ๑๓.๔๘ น.
ท้องฟ้าสีเทาหม่น ครางครวญอยู่เป็นระยะ ประกายสายฟ้ากะพริบและแล่นปลาบไปมาระหว่างม่านเมฆ ทั้งบริเวณดูอึมครึมซึมเซา เพราะหมู่ไม้กระทั่งยอดหญ้าล้วนยืนสงบ คล้ายรอฟังข้อความ การสนทนากันของบุคคลทั้งสี่ -- 1174 views
2ตอน ๒ -- ๑๓ พ.ย. ๒๕๕๑, ๑๖.๐๖ น.
เพียงอึดใจเดียวที่ช่อดอกคูนทั้งนั้นถูกกระแสลมโบย ให้ปลิวเกลื่อนกระจายในอากาศ คล้ายคูนทั้งต้นสลัดดอก แล้วลมก็หอบรับทุกดอกนั้นให้ลอยค้าง ต่อเมื่อเห็นว่าสีเหลืองสดของแต่ละกลีบเริ่มขยับได้ด้วยตัวของมันเอง -- 271 views
3ตอน ๓ -- ๑๗ พ.ย. ๒๕๕๑, ๒๒.๓๔ น.
"คนดีน่ะผีย่อมคุ้ม เราแค่อาศัยบารมีพระท่านช่วยส่งเสริม ส่วนคนที่กิริยาวาจาใจไม่ค่อยอยู่เป็นสุขนั่น พระที่ไหนท่านก็ไม่ได้ตามมาคุ้มครองตลอดเวลาได้หรอกน่ะ" -- 244 views
4ตอน ๔ -- ๒๑ พ.ย. ๒๕๕๑, ๑๕.๒๐ น.
ดาวพราวพร่างเพราะเป็นคืนข้างแรม แสงดาวกะพริบไหวละม้ายเกล็ดเพชรพราวพรายบนแพรดำ อันถูกสายลมรำเพยแผ่ว ...แต่พริบตาเดียวแสงดาวนั้นก็เคลื่อนขยับ ทั้งที่ยังกะพริบแสงก็ยังพุ่งตรงเข้ามาหา -- 236 views
5ตอน ๕ -- ๒๕ พ.ย. ๒๕๕๑, ๑๓.๕๓ น.
อธิพลสะบัดหัวแรงๆ ไล่ภาพติดตาของหญิงสาวที่ตนเพิ่งจะตกหลุมรัก พยายามเพ่งมองอีกครั้ง แต่แล้วภาพที่ปรากฏพร้อมแสงฟ้าแลบ ก็ยังคือเค้าหน้าของเสมอใจอยู่เช่นเดิม -- 235 views
6ตอน ๖ -- ๒๘ พ.ย. ๒๕๕๑, ๐๗.๕๔ น.
เสียงของยามเช้าดังชัดกว่าเคย คือเสียงเจื้อยแจ้วของหมู่นกนานา ที่กำลังชักชวนกันออกหากิน แสงเช้าก็แจ่มจ้า ทอแสงทอดผ่านเข้ามาในห้องเหมือนจงใจ -- 218 views
7ตอน ๗ -- ๐๒ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๐๔.๕๑ น.
อันที่จริง เมื่อสมัยยังแรกรุ่นดรุณี คุณศรีสัจจาก็สวยสมตามตำราไปทุกกระเบียด เรียกว่าเกิดมาพร้อมสรรพ ทั้งผู้มีบรรดาศักดิ์และผู้มีเชื้อสายต่างแสดงความจำนงอยากจะเป็นคู่ครอง -- 223 views
8ตอน ๘ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๔ น.
เสียงนั้นอ่อนหวานและอบอุ่น เป็นน้ำเสียงที่ชื่นบาน จากหัวใจของใครสักคนที่สมความหวัง หลังจากต้องเฝ้ารอใครอีกคนมานานแสนนาน -- 219 views
9ตอน ๙ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๕ น.
ท่านพระภูมิเทวา เทพาอารักษ์ นางไม้ นางไพร ช่างล้วนแต่เป็นใจให้กับวิญญาณนาง หรือการเซ่นสรวงบวงวักไม่เพียบพร้อม จึงไม่ยอมศิโรราบ -- 216 views
10ตอน ๑๐ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๕ น.
รู้จักบ้างไหม พวกกาฝากน่ะ มันเกาะกินกันจนตายกันไปข้างนึงเชียวนะคะ ร้ายกว่าปลิงตั้งไม่รู้กี่พันเท่า พวกปลิงมันยังแค่เกาะกิน พออิ่มแล้วก็ผละไป แต่กาฝากนี่มันไม่รู้จักอิ่มจักพอ" -- 219 views
11ตอน ๑๑ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๕ น.
พระพุทธรูปปางประจำวัน ประดิษฐานเรียงชั้นกันขึ้นไป จนถึงข้างโต๊ะเล็กตัวกลางอันสูงสุด บนนั้นมีฐานบัทม์เป็นศิลาสีน้ำนม สลักไว้เป็นเฉพาะบัวหงาย สยายกลีบสีขาวรองรับพระบาท ของพระพุทธรูปเพชรน้ำค้างปางห้ามสมุทร -- 210 views
12ตอน ๑๒ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๕ น.
วารุณีคงแสนทรมาน เลือดไหลออกจากมุมปากเป็นทาง เพราะความกดดันจากภายใน ขณะที่ดวงตาที่แข็งค้างก็มีน้ำเลือดเอ่อคลอ ปริ่มขอบตา จนจวนจะไหลลงเช่นกัน -- 193 views
13ตอน ๑๓ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๕ น.
แล้วฝ่าเท้าก็ร้อนวูบ ทั้งพื้นคล้ายแปรเป็นกองถ่าน คุณนวลต้องถลาโผขึ้นไปบนเตียงนอน รู้ได้ทันทีว่าบัดนี้ตนติดกับ หลงเข้ามาติดอยู่ในกองเพลิงของผู้ใช้ไฟ กำลังประสบเคราะห์ไม่ต่างจากพวกพันทิวาในหุ่นเหล็กเมื่อวันนั้น -- 194 views
14ตอน ๑๔ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๕ น.
นี่เองคือสิ่งที่วิญญาณของคุณนวลยังห่วงใย เมื่อขาดใจจึงยังไม่ได้พุ่งพ้นไปไหน ด้วยว่าความห่วงใยยังเป็นยางเหนียว ร้อยรัดกระแสวิญญาณไว้กับความห่วงหา -- 189 views
15ตอน ๑๕ -- ๐๔ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๔๕ น.
แม้จะรู้สึกว่าการอยู่ในภาวะที่เป็นทิพย์นั้นช่างเบาสบาย เพราะไร้น้ำหนักของกายเนื้อคอยถ่วงดวงจิต ไปไหนมาไหนได้อย่างใจและทันท่วงที แต่กับวิญญาณอีกสองดวงที่เห็น ไม่ได้เป็นอย่างตน เพราะยังถูกผูกรัด จำขังอยู่ในเงื่อนไขที่ต่างกัน -- 199 views
16ตอน ๑๖ -- ๑๙ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๑.๒๖ น.
ยิ่งเห็นสภาพของหญิงสาวตรงหน้าก็ยิ่งแค้นใจตัวเองหนักขึ้น เพราะภายใต้ผ้าที่คลุมตัวอยู่นั่น ย่อมต้องแทบจะเปลือยเปล่า ร่องรอยผื่นแดงของหยดน้ำตาเทียนยังชัดอยู่ในห้วงคำนึง -- 196 views
17ตอน ๑๗ -- ๑๙ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๑.๒๗ น.
ทั้งเล่ห์ทั้งกลทั้งมนต์คาถาคุณพี่ของเธอก็พร้อมอยู่แล้ว เป่าออกไปพรวดเดียวก็ขี้คร้านเสมอใจจะต้องเดินตามต้อยๆ อย่างที่ตัวเธอเอง เคยต้องตกอยู่ในภาวะเช่นนั้นมาแล้วเป็นต้น -- 182 views
18ตอน ๑๘ -- ๒๗ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๗.๐๑ น.
"โอม พระอัคนีโปรดดลบันดาล พระอาทิตย์โปรดสาดแสงฉาน สอดส่องเสาะหาวิญญาณ ไม่ว่ามันจะหมอบคลาน หลบซ่อนอยู่ ณ สถาน ที่ใด!" -- 191 views
19ตอน ๑๙ -- ๒๗ ธ.ค. ๒๕๕๑, ๑๗.๐๗ น.
"พื้นฐานความรู้ทุกมนตราอาคมเจ้ามีอยู่แล้ว ขาดแต่เพียงความช่ำชองชำนาญ ต่อไปแม้เพียงสำรวมจิตได้แค่ชั่วอึดใจ ก็จะสามารถเรียกใช้ทุกมนตรานั้นได้ตามต้องการ" -- 200 views
20ตอน ๒๐ -- ๑๑ ม.ค. ๒๕๕๒, ๑๒.๐๕ น.
หากการตัดขาดจากโลกภายนอก จนร่างกายตกอยู่ในสภาพคล้ายไม้ท่อนนั้น อันตรายอย่างยิ่ง เพราะเมื่อปราศจากผู้คอยพิทักษ์ร่าง หากใครเอาน้ำมันราด แล้วจุดไฟเผา เจ้าของร่างก็อาจไม่รู้ ว่าร่างของตนตกอยู่ในสภาพเช่นไร -- 200 views
21ตอน ๒๑ -- ๑๑ ม.ค. ๒๕๕๒, ๑๒.๑๖ น.
สายลมแผ่วผิว แตะต้องเนื้อตัวของหญิงชราเหมือนแกล้งทัก คุณศรีสัจจาคล้ายได้ยินเสียงหัวเราะระรัวรื่นดังมาจากที่ไกล ฟังคล้ายเสียงสรวลสุขในวันชื่นคืนเก่า ที่เคยเล่นไล่วาดวักสายน้ำเย็นฉ่ำสาดรดใส่กัน -- 181 views
22ตอน ๒๓ -- ๑๕ ม.ค. ๒๕๕๒, ๐๓.๑๓ น.
เค้าเป็นเทพบุตรสุดประเสริฐอย่างนั้นหรือคะ หรือว่าเค้าเป็นแค่ผู้ชายเลวๆ ที่หาผู้หญิงดีๆ เหมาะสมกันทุกอย่างไว้ควงออกหน้าออกตาสักคน แล้วลับหลังก็หว่านเสน่ห์ไปทั่ว หรือไม่ก็ไปนอนกับใครไม่เลือกหน้า -- 186 views
23ตอน ๒๓ -- ๑๕ ม.ค. ๒๕๕๒, ๐๓.๑๕ น.
คุณนวลสอนอยู่เสมอ กัมมุนา วัฏฏิโลโก สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นก็ย่อมตอบสนอง เธอยังเคยบอก อยู่เพื่อรอเวลา ใช้กรรมหมดเมื่อไหร่ ก็หมดเวรหมดกรรมเมื่อนั้น -- 190 views
24ตอน ๒๔ -- ๒๓ ม.ค. ๒๕๕๒, ๐๐.๔๐ น.
"มันคิดว่าป้าหลงนังวารุณี คิดว่าป้าจะยกสมบัติให้นังนั่นจนหมด พวกมันหวังสมบัติของป้าไงล่ะ ศรีนวลนั่นแหละตัวดีนักละ หนูพิมรู้หรือไม่ ศรีนวลนั่นละที่คิดวางแผนการทั้งหมด" -- 194 views
25ตอน ๒๕ -- ๒๗ ม.ค. ๒๕๕๒, ๐๐.๕๕ น.
เสมอใจร้อนผ่าวที่ช่องท้อง รู้สึกยะยิบที่ปลายมือปลายเท้า ขนลุกชันไปทั้งร่าง ความรู้สึกประหลาดก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ เป็นแบบที่ต้องพยายามฝืนไว้อย่างสุดกำลัง -- 205 views
26ตอน ๒๖ -- ๐๒ ก.พ. ๒๕๕๒, ๐๙.๐๔ น.
แม้การได้กอดรัดสัมผัสกายจะยังถูกขัดขืน แต่อีกไม่นานหรอก... อีกไม่นานเสมอใจคงจะใจอ่อน รับรู้ถึงความรู้สึกที่มีให้ อย่างน้อยก็น่าจะเริ่มจากความสงสาร แล้วค่อยๆ พัฒนาขึ้นไป -- 199 views
27ตอน ๒๗ -- ๐๔ ก.พ. ๒๕๕๒, ๑๔.๐๑ น.
กรรมคงไม่รอถึงชาติหน้า จึงได้ตามมาสนองคุณศรีสัจจาในชาตินี้ รอยแผลเป็นน่ารังเกียจบนใบหน้าของเธอนี่ คงความสร้างความทรมานใจได้มากกว่าความตายเสียด้วยซ้ำ...สำหรับคุณศรีสัจจา มันคงเหมือนกับการตกนรกทั้งเป็นเลยกระมัง -- 192 views
28ตอน ๒๘ -- ๑๐ ก.พ. ๒๕๕๒, ๑๔.๔๒ น.
ยังมีหน้ามาป่าวประกาศ ที่ยังรับไว้ในฐานะเมียขี้ข้า ก็เพราะเคยรัก กล่าวหาว่าแม่เหมือนมีลูกติดท้องมาก่อน จะเป็นไปได้อย่างไร ก็นางศรีสัจจาคนนี้มันก็แค่หญิง อย่าว่าแต่จะทำให้ท้อง แค่ว่าจะหาอุปกรณ์มากระทำยังมิได้ -- 206 views
29ตอน ๒๙ -- ๑๒ ก.พ. ๒๕๕๒, ๒๐.๔๕ น.
หากหรรษาเป็นหยั่งคุณศรี ป่านนี้ไปปลูกศาลาสร้างตำหนัก ใบ้หวยรวยไปแล้วไม่รู้เท่าไหร่ ตอนนี้ก็ยังไม่สายหรอกนะคะ หน้าบากๆ อย่างนี้บางทีคนอาจจะคิดว่าขลัง ขี้คร้านลูกศิษย์ลูกหาจะขึ้นกันให้ครึกๆ" -- 185 views
30ตอน ๓๐ -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๕๒, ๑๕.๒๘ น.
ร่างแกร่งกำยำสมชายสวมเพียงชั้นในตัวเล็กๆ จนอดหวามใจกับเรือนกายของคนตรงหน้าไม่ได้ ยิ่งรู้สึกว่ายิ่งรักลึกซึ้งอย่างสุดประมาณ นึกไม่ออกว่า หากได้ชายที่นอนอยู่นี่เป็นคู่ชีวิต แล้วคงจะไม่มีสิ่งไรสามารถมาพรากให้จากกัน ...ไม่มีทาง -- 203 views
31ตอน ๓๑ -- ๒๒ ก.พ. ๒๕๕๒, ๑๙.๑๙ น.
ยิ่งเห็นยิ่งน่าแค้น พวกมันทั้งหมดมารวมตัว ทั้งลูกทั้งหลาน ทั้งวิญญาณของสุดที่รัก ไอ้พ่อของลูกยังทำอึ้ง จ้องมองเสมอใจตาเป็นมัน เคยคิดจะข่มขืนแม่ไม่สำเร็จ ไอ้แก่ตัณหากลับคงหวังจะกลืนตัวลูกเสียอีกกระมัง -- 188 views
32ตอน ๓๒ -- ๐๓ มี.ค. ๒๕๕๒, ๑๐.๔๕ น.
คนที่ทั้งรักทั้งหลงคุณศรีสัจจามาชั่วชีวิต คนที่ยอมกระทำได้ทุกอย่างทุกทางเพื่อให้ตนได้สมความปรารถนา คนที่กล้ากระทำกระทั่งบาปเพื่อให้คนที่ตนแสนรัก หันมามองหน้าตนเองสักครั้ง เห็นคุณค่าในความรักของตนสักเพียงครั้ง -- 184 views
33ตอน บทส่งท้าย -- ๐๔ มี.ค. ๒๕๕๒, ๐๔.๐๗ น.
คุณศรีสัจจาทำได้เพียงเหลือบตามองตามมือของหรรษา โดยไม่มีโอกาสได้เห็นว่า ความนุ่มนวลในการแตะซับนั่น ออกมาจากใจจริงของหรรษา ขณะที่คนที่เหลือต่างได้เห็น ว่าดวงตาทั้งคู่ของหรรษา ก็ชื้นน้ำตาอยู่เช่นกัน -- 244 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3034 Article's Rate 14 votes
ชื่อเรื่อง ลีลาวดีลีลา (สำนวนใหม่) --Series
ชื่อตอน บทส่งท้าย
ผู้แต่ง SONG-982
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๓ มีนาคม ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๗๗๔๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๖๒
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น