นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖
คนจูงหมา
ปักษิณ
...๐๖.๐๐ นาฬิกา คน​ที่​กำลังจูงหมาเดินเข้ามา ในสวนสาธารณะ​เป็นคนสุดท้ายนั้น​ ดูเหมือนว่าครั้งนี้​จะ​เป็นครั้งแรก​ที่มีคนเคยเห็น​เขา​ที่นี่...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน มะลิลา..ปริศนาความตาย -- ๑๘ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๑.๐๑ น.
๐๖.๐๐ นาฬิกา คนที่กำลังจูงหมาเดินเข้ามา ในสวนสาธารณะเป็นคนสุดท้ายนั้น ดูเหมือนว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่มีคนเคยเห็นเขาที่นี่ -- 1202 views
2ตอน ตามหา..มะลิ -- ๑๙ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๓.๔๕ น.
ชายที่ตัดผมสั้นรูปร่างล่ำสัน หันหน้าไปทางเสียงเครื่องยนต์มองตามรถที่เพิ่งสตาร์ทขับเคลื่อนออกไปอย่างช้าๆ เขารีบวางมือออกจากร่างของท่านรัฐมนต -- 272 views
3ตอน คลาดกัน - ฆาตกรรมอีกราย -- ๒๐ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๔.๐๓ น.
๐๗.๓๐ นาฬิกา เมื่อบุปผชาติเลี้ยวรถวกกลับเข้าไปจอด ตรงบริเวณลานจอดรถของตลาดนัดแห่งนั้น เธอรีบกุลีกุจอพาหลานชายลงจากรถ ทั้งคู่ออกเดินตามหาชาย -- 261 views
4ตอน ดีใจได้พบมะลิ -- ๒๑ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๙.๑๐ น.
วันอังคาร ๐๖.๐๐ นาฬิกา ณ สวนสาธารณะที่เดิม เด็กชายบี๊บกำลังวิ่งเล่นอยู่คนเดียวอย่างสนุกสนาน โดยวิ่งไล่เตะลูกฟุตบอลพลาสติกลูกเล็กๆสีขาว วิ -- 255 views
5ตอน ธุระของคนจูงหมา -- ๒๒ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๘.๒๙ น.
วันอังคาร ๐๖.๑๐ นาฬิกา ชายหนุ่มค่อยๆเคลื่อนรถโตโยต้า โคโรลล่าอัลติสสีเทาดำออกจากสวนสาธารณะแห่งนั้นอย่างช้าๆ หากแต่พอ -- 239 views
6ตอน คุณตามาแล้ว... -- ๒๓ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๗.๓๕ น.
วันพุธ ๑๗.๓๐ นาฬิกา รถปิ๊กอั๊พสองตอนสี่ประตูสีแดงเข้ม กลางเก่ากลางใหม่แล่นปราดเข้ามาจอดภายในลานจอดรถของบ้านศิลาเพชร ผู้ที่ก้าวล -- 245 views
7ตอน ทำความรู้จัก -- ๒๔ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๙.๔๙ น.
วันอาทิตย์ ๐๖.๐๐ นาฬิกา พ.ต.อ.ไกรสรเดินทางแยกมาต่างหาก ยังสวนสาธารณะโดยรถคนละคันกับบุปผชาติและเด็กชายบี๊บ ต่างก็มาถึงในเวลาที่ไ -- 241 views
8ตอน รำลึกรักบุหงา -- ๒๖ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๑.๕๓ น.
วันอาทิตย์ ๗.๓๐ นาฬิกา ตลอดเวลาที่บุปผชาติและฉันทวัฒน์ กำลังยืนคุยกันอยู่กลางสนามที่ใต้ต้นรำเพยนั้น ทั้งสองต่างอยู่ในสายตาของ พ -- 253 views
9ตอน รหัสลับคนจูงหมา -- ๒๗ พ.ค. ๒๕๕๑, ๒๓.๒๖ น.
บุปผชาติถือโอกาสสอบถาม ถึงประวัติส่วนตัวของฉันทวัฒน์ในช่วงที่ทั้งคู่นั่งคุยกันเพื่อฆ่าเวลาที่รอคอยสุนัขตัวโปรดและหลานชายผู้น่ารักที่กำลังเล่ -- 257 views
10ตอน แผนสืบคนจูงหมา -- ๒๘ พ.ค. ๒๕๕๑, ๑๙.๕๗ น.
พ.ต.อ.ไกรสรมองสบตาบุปผชาติผู้เป็นธิดา อย่างนึกขันอยู่ในใจทันทีที่เธอกลับถึงบ้านและนั่งลงในห้องรับแขก พลางเอ่ยถามด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า... -- 246 views
11ตอน มันคือใครกันแน่? -- ๒๙ พ.ค. ๒๕๕๑, ๒๓.๔๒ น.
๐๖.๓๐ นาฬิกา สองวันถัดมา ฉันทวัฒน์มองไปที่ประตูหน้าบ้าน เมื่อได้ยินเสียงกดกริ่งดังลั่น เจ้ามะลิเห่าเสียงขรมเพื่อเป็นการต้อนรับอาคันตุกะผู้ -- 244 views
12ตอน ไม่รอดพ้นสายตา... -- ๓๐ พ.ค. ๒๕๕๑, ๒๓.๐๐ น.
๐๗.๓๐ นาฬิกาวันเดียวกัน ฉันทวัฒน์จอดรถตรงหน้าประตูบ้าน พร้อมกับกดแตรให้สัญญาณสองครั้งตามที่ได้ตกลงกันไว้กับทองตีบคนสวนและคนเลี้ยงหมาคนใหม่ -- 243 views
13ตอน สงครามสายสืบ -- ๓๑ พ.ค. ๒๕๕๑, ๒๑.๐๖ น.
๑๓.๐๐ นาฬิกา ชายแต่งตัวมอซอคนหนึ่ง สวมหมวกผ้าหลุบหน้าเดินหนีบขวดเหล้าขาวเดินโซเซแอ่นหน้าแอ่นหลังมาจากทางท้ายซอย กลิ่นเหล้าเหม็นหึ่งไปทั้งตั -- 256 views
14ตอน รอดตัว...งานด่วน? -- ๐๓ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๔.๑๓ น.
ทองตีบรีบวิ่งไปดูเจ้ามะลิ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยในอาการบาดเจ็บที่เกิดจากพิษสงของเหล็กงัดยางที่พวกวายร้ายได้ทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า เขารีบอุ้ -- 233 views
15ตอน พญามาร หรือ เทพบุตร? -- ๐๔ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๕.๒๗ น.
๐๗.๑๕ นาฬิกา ฉันทวัฒน์จูงมะลิเข้าไปยืนรอคิว เพื่อจะรอซื้อปาท่องโก๋เจ้าอร่อยก่อนที่จะเดินเข้าไปปะปนกับผู้ที่มาร่วมชุมนุมประท้วงที่หน้าสมาคม -- 235 views
16ตอน พฤติกรรมที่น่าสงสัย? -- ๐๕ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๑.๑๙ น.
“กำลังคิดอะไรอยู่หรือลูกบุบ นิ่งเงียบเชียว?” เสียงเอ่ยถามของบิดาทำให้บุปผชาติสะดุ้งจากภวังค์แห่งความคิดคำนึง หันมาฝืนยิ้มทำหน้าระรื่นกับ -- 238 views
17ตอน คำเตือนของพ่อ -- ๐๖ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๓.๑๐ น.
ทันทีที่บุปผชาติวางหูโทรศัพท์ เธอก็โผเข้ากอดบิดาด้วยความดีใจในข่าวดีที่ได้รับ เพราะจะได้เริ่มงานใหม่ที่คิดว่าเธอถนัดและคาดหวังมานาน นั่นก็ค -- 279 views
18ตอน ดักจับคนจูงหมา -- ๐๗ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๔.๓๗ น.
สองสหายจอมโหดระดับมือพิฆาต ซุ่มดักรออยู่ตามคำสั่งของเจ้านายที่คอยสั่งงานทางโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา พวกมันทั้งสองแฝงตัวเข้ามาแอบซ่อนรอดู ‘คนจูงห -- 250 views
19ตอน ตกเป็นจำเลย -- ๐๙ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๑.๕๔ น.
เมื่อขณะที่ผ้าผูกตาถูกเปิดออกนั้น ฉันทวัฒน์ยังคงถือสายจูงเจ้ามะลิหมาน้อยอยู่ในมือ เขามองเห็นตัวเองยืนอยู่ภายในห้องเพดานสูงโล่ง เบื้องหน้าขอ -- 234 views
20ตอน ถูกลักพาตัว!! -- ๑๐ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๙.๒๐ น.
๑๔.๔๕ นาฬิกา นางบุหงากำลังนั่งอยู่ที่ระเบียงหน้าบ้านชั้นล่าง สายตาจ้องมองไปทางหน้าบ้านเพื่อรอรับรถนักเรียนที่จะมาส่งเด็กชายบี๊บหลานชายเหมื -- 240 views
21ตอน ถูกสอบสวน.. -- ๑๑ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๒๐.๑๑ น.
๑๙.๐๐ นาฬิกา ณ สำนักงานมูลนิธิมั่นคงดำรงไทย ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณบ้านชาญสงคราม ถนนชัยพฤกษ์ นายพลเอกฉัตร ชาญสงครามนั่งรอฉันทวัฒน์หลาน -- 231 views
22ตอน ช่วยกันสืบค้นหาเด็กน้อย -- ๑๒ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๗.๔๐ น.
๑๙.๐๐ นาฬิกา เมื่อขณะที่พิษณุ พลากรก้าวเข้าไปในห้องรับแขกของบ้านศิลาเพชรนั้น ภาพที่เขาเห็นกอดกันกลมอยู่ทั้งสามคนของหญิงต่างวัยทำให้หัวใจขอ -- 241 views
23ตอน ชี้ตัว?? -- ๑๓ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๗.๐๘ น.
พ.ต.อ.ไกรสร ศิลาเพชร มีความยินดี ที่จะช่วยงานสืบสวนสอบสวนของมูลนิธิมั่นคงดำรงไทยในการที่จะเปิดโปงขบวนการโกงชาติที่เกี่ยวกับคดีเมกกะโปรเจคที่ -- 232 views
24ตอน ช่วยตัวประกัน -- ๑๔ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๒๒.๓๑ น.
มะลิวิ่งหนีตัวปลิวหางจุกตูดออกมาจากห้องโถงใหญ่ ท่ามกลางสถานการณ์อันตึงเครียดวุ่นวายนั้นด้วยความกลัวที่ได้รับจากรอยถีบของทนายที่สวมเสื้อลายพ -- 233 views
25ตอน หลบหนีทางการ -- ๑๖ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๒.๐๒ น.
มานะนั้นคุ้นเคยกับระเบิดแก๊สน้ำตา เป็นอย่างดี ฉะนั้นในขณะเกิดเหตุเมื่อปรากฏว่ามีควันพิษเริ่มพวยพุ่งขึ้นมานั้น เขาก็รีบควักผ้าเช็ดหน้าออกมาปิ -- 234 views
26ตอน ปาฏิหาริย์...พรชมพู -- ๒๕ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๕.๐๙ น.
นางบุหงา บุษบาและบุปผชาติ รวมถึงคนทั้งหมดในบ้านต่างก็มีความรู้สึกดีใจที่เด็กชายบี๊บถูกช่วยชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย ทุกคนพากันทยอยไปเพื่อแสดงค -- 239 views
27ตอน งานใหม่ -- ๒๖ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๑๕.๕๙ น.
เสียงกริ่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ของมานะดังก้องขึ้น แม้จะเป็นเวลาสิบโมงเช้าแล้วหากแต่บอดี้การ์ดหนุ่มและแต๋วคู่ขาคนสวยยังคงนอนหลับอุตุอยู่บนเตี -- 234 views
28ตอน เปิดเผยจอมบงการ -- ๒๗ มิ.ย. ๒๕๕๑, ๐๑.๒๒ น.
อีกสองคืนต่อมา... พ.ต.อ.ไกรสรขับรถยนต์ทิ้งช่วง ห่างจากรถมอเตอร์ไซค์คันหน้ามากพอที่จะไม่ให้ผู้ที่ขับขี่รถยามาฮ่าฟีโน่คันนั้น ทันได้สังเกตหรื -- 242 views
29ตอน ค้นหาอะไร? -- ๐๕ ก.ค. ๒๕๕๑, ๒๐.๔๒ น.
เช้าวันเดียวกัน ทองตีบถือเป็นโอกาสดีเพราะว่าวันนี้ทั้งวัน คงไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องทำให้น่าหนักใจ ไม่มีคำสั่งพิเศษจากเจ้านายคือฉันทวัฒน์หรือ -- 238 views
30ตอน สิ่งซ่อนเร้น -- ๐๗ ก.ค. ๒๕๕๑, ๑๕.๔๑ น.
ฉันทวัฒน์กลับเข้ามาบ้านอัสดงคตอีกครั้ง ในตอนเอาเกือบบ่ายสองโมง เพราะในทันทีหลังจากที่เขาทราบเรื่องราวของผู้เป็นลุงในตอนเช้าแล้ว เขาก็รีบตามเ -- 245 views
31ตอน ฝันที่เป็นจริง -- ๐๙ ก.ค. ๒๕๕๑, ๑๓.๒๖ น.
๐๖.๓๐ นาฬิกา บุปผชาติแทบไม่อยากที่จะเชื่อสายตาตัวเอง เลยว่าบุรุษที่นั่งอยู่ตรงหน้าของเธอขณะนี้คือคนที่เธอฝันถึงเขามาตลอดทั้งคืน... ใช่แล -- 246 views
32ตอน อวสานคนจูงหมา -- ๑๐ ก.ค. ๒๕๕๑, ๑๖.๐๔ น.
พ.ต.อ.ไกรสรเดินลงบันไดมาพร้อมกับนางบุหงา ฉันทวัฒน์รีบลุกขึ้นยืนพลางยกมือไหว้อย่างนอบน้อม “วันนี้มาแต่เช้าเชียวคุณฉัน เห็นบอกว่าอยากจะคุย -- 254 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-2818 Article's Rate 36 votes
ชื่อเรื่อง คนจูงหมา --Series
ชื่อตอน อวสานคนจูงหมา
ผู้แต่ง ปักษิณ
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๐ กรกฏาคม ๒๕๕๑
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๘๗๖๑ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๕ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๖๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น