นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๖๖
รักนี้อยู่ที่ไหน
วันพีซ
...*** ไกลกัน **** สองปีกว่า ​ที่ไกลบ้าน นาน​เป็นชาติ ใจ​จะขาด อยู่​​เป็นนิจ ​เพราะคิดถึง จากเจ้ามา ลำพัง ยังคะนึง ด้วยรักซึ้ง ตรึงตรา มา...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ไกลกัน -- ๒๒ ก.พ. ๒๕๕๑, ๐๑.๓๓ น.
*** ไกลกัน **** สองปีกว่า ที่ไกลบ้าน นานเป็นชาติ ใจจะขาด อยู่เป็นนิจ เพราะคิดถึง จากเจ้ามา ลำพัง ยังคะนึง ด้วยรักซึ้ง ตรึงตรา มา -- 1036 views
2ตอน ลากรุง -- ๒๒ ก.พ. ๒๕๕๑, ๐๒.๐๒ น.
*** ลากรุง **** อ่านข้อความ ในจดหมาย ทำให้คิด มีเรื่องติด ผิดวิสัย ในเราสอง ยิ่งครุ่นคิด ยิ่งติดลึก เมื่อตรึกตรอง แล้วเก็บของ ลงกระ -- 126 views
3ตอน ใกล้บ้าน -- ๒๓ ก.พ. ๒๕๕๑, ๐๐.๓๒ น.
*** ใกล้บ้าน **** เช้าตะบึง ถึงจังหวัด ต้องผลัดรถ ฝนประชด ไม่ยอมเสร็จ เม็ดยังหนา เริ่มแต่สอง สามวัน ที่ผ่านมา แหงนดูฟ้า ยังหม่นหม่น -- 122 views
4ตอน ชมไพร -- ๒๓ ก.พ. ๒๕๕๑, ๐๐.๔๑ น.
*** ชมไพร **** เดินเลียบทุ่ง มุ่งประจิม ยิ้มระรื่น หัวใจชื่น ชมไพร เหมือนในฝัน สัตว์น้อยใหญ่ ในป่า มาพร้อมกัน เหมือนชวนฉัน ให้เดิน -- 112 views
5ตอน รอนแรม -- ๒๓ ก.พ. ๒๕๕๑, ๐๐.๕๑ น.
*** รอนแรม **** ถึงชายป่า ขาแข้ง แรงแทบหมด น้ำทุกหยด แค่ประทัง ยังมีเหลือ อยากจะได้ น้ำใจเจ้า เอามาเจือ แม้น้ำเหงื่อ โทรมกาย ยังใจ -- 114 views
6ตอน วันใหม่ -- ๒๓ ก.พ. ๒๕๕๑, ๒๓.๔๕ น.
*** วันใหม่ **** สะดุ้งเสียง กาเหว่าร้อง จนก้องป่า เหมือนรู้ว่า ข้าหวาดหวั่น ใจมันเหงา จึงส่งเสียง มาปลอบขวัญ ให้บรรเทา แต่ว่าเรา -- 105 views
7ตอน ถึงบาง -- ๒๔ ก.พ. ๒๕๕๑, ๒๓.๐๓ น.
*** ถึงบาง **** เดินอ้อมบึง ถึงไกล ก็ไม่หวั่น รักเท่านั้น ต้องจำไว้ อยู่ในหัว ไกลกว่านี้ อีกกี่เท่า เราไม่กลัว เพราะทั้งตัว ทั้งหั -- 121 views
8ตอน ใจนาง -- ๒๕ ก.พ. ๒๕๕๑, ๐๐.๐๖ น.
*** ใจนาง **** เห็นเจ้านั่ง บนแคร่ กับแม่เจ้า อยากจะเข้า ไปหา แต่ข้าเขิน เพราะเสื้อผ้า ยังดำเปรอะ เลอะเหลือเกิน ใครก็เมิน เดินเบี่ย -- 113 views
9ตอน ขาดใจ -- ๒๕ ก.พ. ๒๕๕๑, ๐๐.๒๓ น.
*** ขาดใจ **** ทั้งผลัดลุก ผลัดเซ ตุเป๋ปัด ทางชัดชัด น้ำตานอง มองไม่เห็น กลับเดินดุ่ม ดิ่งลง ตรงปลักเลน โทษกรรมเวร มันตามซ้ำ ให้ช้ำตร -- 148 views
10ตอน พบรัก -- ๒๕ ก.พ. ๒๕๕๑, ๑๑.๔๒ น.
*** พบรัก **** แต่ได้ยิน เสียงหนึ่ง รำพึงว่า โอ้ลุกจ๋า อย่าด่วนตาย อย่าหน่ายหนี พ่อแม่รอ อยู่ที่นา มาเป็นปี ทำอย่างนี้ แม่คงตาย ไปต -- 136 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-2736 Article's Rate 14 votes
ชื่อเรื่อง รักนี้อยู่ที่ไหน --Series
ชื่อตอน พบรัก
ผู้แต่ง วันพีซ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ โคลง ฉันท์ กาพย์ กลอน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๑๓๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๔๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น