นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๖ มิถุนายน ๒๕๖๖
ขำกันกลิ้ง
พญาไฟ
..."หมอ​จะให้ยาสลบคุณแล้ว​นะครับ" หมอบอก "เดี๋ยวนะครับ" คนไข้ล้วงกระเป๋านับเงิน "ไม่​ต้องจ่ายตอนนี้หรอกครับ" หมอว่า "รอให้ทำเสร็จก่อนก็​ได้" "ผมไม่​ได้จ...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ไม่ได้จ่ายครับ -- ๑๕ ส.ค. ๒๕๔๖, ๑๒.๐๖ น.
"หมอจะให้ยาสลบคุณแล้วนะครับ" หมอบอก "เดี๋ยวนะครับ" คนไข้ล้วงกระเป๋านับเงิน "ไม่ต้องจ่ายตอนนี้หรอกครับ" หมอว่า "รอให้ทำเสร็จก่อนก็ได้" "ผมไม่ได้จ -- 1916 views
2ตอน ช่วยเพื่อนสร่างเมา -- ๑๕ ส.ค. ๒๕๔๖, ๑๒.๐๗ น.
ตำรวจเดินตรวจตราบริเวณ RCA ตามนโยบายจัดระเบียบสังคม พบภาพพิศดารภาพหนึ่ง มีชายคนนึงยืนเอานิ้วแยงก้นชายอีกคนนึงอยู่ในความมืดแถวที่จอดรถ "คุณมาทำอนาจาร -- 693 views
3ตอน สติไม่ดี -- ๑๕ ส.ค. ๒๕๔๖, ๑๒.๐๙ น.
อาจารย์สอบถามหนุ่มนักศึกษาปี 8 คนนึงซึ่งกำลังจะเรียนจบในเทอมสุดท้ายพอดี "จบแล้วเธอจะไปทำอะไรล่ะ" "ผมอยากเป็นอาจารย์ครับ" ไอ้หนุ่มตอบอย่างหนักแน่น " -- 656 views
4ตอน ทำคลอด -- ๑๕ ส.ค. ๒๕๔๖, ๑๒.๐๙ น.
หนุ่มนายหนึ่งไปตามหาหมอตำแยกลางดึกเพราะเมียปวดท้องจวนคลอด หมอตำแยก็ดีใจหาย รีบมาทันที มือนึงหิ้วกล่องเครื่องมือมาด้วย พลางไล่ไอ้หนุ่มไปต้มน้ำร้อนไว้ใ -- 749 views
5ตอน ผิดขั้นไหน -- ๒๖ ส.ค. ๒๕๔๖, ๐๑.๐๕ น.
สมชาย ได้นกแก้วมาตัวหนึ่งช่างพูด ช่างเจรจา แถมแสนรู้อีกต่างหาก วันหนึ่ง ที่บ้านสมชายก็จัดงานเลี้ยงขึ้น แขกที่มาในงานก็แต่งตัวกันอย่างแปลกตา เจ้านก -- 617 views
6ตอน คู่สร้างคู่สม -- ๒๖ ส.ค. ๒๕๔๖, ๐๑.๐๙ น.
คุณปู่คุณย่าอายุประมาณ 90 ชักขี้หลงขี้ลืมไปตามวัย คุณหมอเลยแนะนำให้จดทุกอย่างไว้ คืนหนึ่งขณะที่หนังดูโทรทัศน์ด้วยกัน คุณปู่ลุกจากเก้าอี้ คุณย่าจึงถาม -- 1116 views
7ตอน ขอขึ้นเงินเดือน -- ๑๔ พ.ค. ๒๕๕๐, ๐๘.๕๓ น.
ได้รับจากเมล์ส่งต่ออีกทีหนึ่ง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ควรมีผู้ปกครองให้คำอธิบาย มิฉะนั้น จะอ่านไม่เข้าใจ อิอิ -- 374 views
8ตอน กฏประจำบ้าน โดยเคร่งครัดน่ะฮ่ะ -- ๐๖ ก.ย. ๒๕๕๐, ๑๑.๑๐ น.
....เช้าวันแรก หลังคืนแต่งงาน.... เจ้าสาวหมาดๆของเราก็ถูกเจ้าบ่าวปลุกขึ้นมาฟังกฏบางข้อที่เขาบอกว่าเธอจำเป็นต้องรู้ไว้ สามี: 'ผมอยากทำความเข้ -- 289 views
9ตอน 10 วิธี - ฆ่าเมีย (ต้องใจเหี้ยมหน่อยนะ) -- ๐๗ ก.ย. ๒๕๕๐, ๒๑.๔๕ น.
1. มันอยากกินอะไรซื้อให้มันกิน จนมันคาเรสโตรอลสูง ไขมันอุดตันในเส้นเลือดเดี๋ยวไม่เกิน 50 ปีมันก็ตาย 2. มันอยากได้เครื่องเพชรก็ซื้อให้มัน พอแสงเพชรม -- 273 views
11ตอน ฟ้องหย่า -- ๓๑ ก.ค. ๒๕๕๑, ๐๙.๐๕ น.
สามี ภรรยา คู่หนึ่งอยู่ด้วยกันมา 10 ปี แต่ระยะหลังคุณสามีไปมีเมียน้อยและอยากหย่ากับภรรยามาก แต่ว่าภรรยาก็แสนดี๊ แสนดี ไม่เคยปฏิบัติตนบกพร่องจากหน้ -- 237 views
12ตอน เรื่องตลกๆของ ' S U P E R M A N ' -- ๐๓ ก.ย. ๒๕๕๑, ๒๒.๔๕ น.
วันหนึ่ง Superman อยากออกไปเที่ยวมากๆ ก็เลยโทรชวน Batman ไปกินเหล้า * แต่คำตอบที่ได้รับคือ “ ไปไม่ได้จริงๆ เนี่ย Robin ป่วย ต้องคอยดูแล ” * Superm -- 267 views
13ตอน ใครแจ๋วกว่า -- ๐๑ ต.ค. ๒๕๕๑, ๒๑.๑๙ น.
มีเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 5 ขวบคู่หนึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน วันหนึ่งเด็กชายได้รถบังคับคันใหม่เอี่ยมราคาหลายพันบาทที่พ่อของเขาซื้อให้ เด็กชายจึงเอาไปอวดเด็ -- 214 views
14ตอน พี่ๆเอาหนูป่าว อึ้งครับกับวัยรุ่นสมัยนี้ (เด็กอายุต่ำกว่า 18 ควรมีผู้ใหญ่ คอยแนะนำ) -- ๑๕ ต.ค. ๒๕๕๑, ๑๙.๓๐ น.
ในยุคปัจจุบันนี้ความคิดของเด็กไทยต่างเปลี่ยนไป เห็นแล้วก็อึ่งกิมกี่เลยครับ ลองมาดูกันครับ ในหัวค่ำวันหนึ่งในเมืองหลวงรถราติดขัด ผมขับรถผ่านความวุ่ -- 213 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-249 Article's Rate 92 votes
ชื่อเรื่อง ขำกันกลิ้ง --Series
ชื่อตอน พี่ๆเอาหนูป่าว อึ้งครับกับวัยรุ่นสมัยนี้ (เด็กอายุต่ำกว่า 18 ควรมีผู้ใหญ่ คอยแนะนำ)
ผู้แต่ง พญาไฟ
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๑
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เก็บเสียงหัวเราะมาฝาก
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๗๖๐๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๓๓๐
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น