นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๓
สังเวียนคน
ยังวัน
......​..ดวงตาคู่นั้น​ย้อนมาหลอกหลอนผมอีกแล้ว​ กลมโต​และดับขลับ เต็ม​ไปด้วยประกายแห่งรัก ​เป็นครั้ง​ที่เท่าไหร่สุด​จะจดจำ...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน นายฮ้อยแห่งโนนหมากแดง -- ๑๕ ก.พ. ๒๕๕๐, ๑๐.๔๙ น.
.....ดวงตาคู่นั้นย้อนมาหลอกหลอนผมอีกแล้ว กลมโตและดับขลับ เต็มไปด้วยประกายแห่งรัก เป็นครั้งที่เท่าไหร่สุดจะจดจำ -- 1831 views
2ตอน กินโต -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๕๐, ๑๙.๒๓ น.
...แน่นอนว่า ในงานบวชของผมต้องมีสาวพยอมเป็นคนถือหมอน คิดถึงตรงนี้ ผมอดยิ้มกริ่มออกมาคนเดียวไม่ได้ แล้วหลังจากลาสิกขาออกมา ผมจะส่งเถ้าแก่ไปสู่ขอสาวพยอมทันที... -- 400 views
3ตอน ผู้ชนะ ! -- ๑๘ ก.พ. ๒๕๕๐, ๑๐.๕๖ น.
...ในทุก ๆ การซื้อขายต้องมีฝ่ายชนะเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น ที่เหลือต้องเป็นฝ่ายแพ้ ฝ่ายชนะ คือคนที่ซื้อได้ถูกกว่าปกติ ฝ่ายแพ้คือคนที่ซื้อได้แพงกว่าปกติ แม้มันจะเป็นความจริงที่น่าละอาย แต่มันก็เป็นความจริง และที่จริงไปกว่านั้นก็คือ วันนี้ผมเป็นฝ่ายชนะ!... -- 387 views
4ตอน ผู้แพ้ -- ๒๐ ก.พ. ๒๕๕๐, ๑๔.๓๙ น.
เคราะห์กรรมของผมคงไม่ได้หมดไปแค่การติดตะรางเพียงสามวันสามคืน หากแต่ผลที่ตามมาจากเหตุการณ์วันนั้น กลับรุนแรงยิ่งกว่ามากนัก -- 381 views
5ตอน ฟ้าลั่น ศิษย์ประยงค์ -- ๒๓ ก.พ. ๒๕๕๐, ๐๘.๔๒ น.
......ยกที่หนึ่งในชีวิตนักมวยของผมเริ่มขึ้นแล้ว ! -- 443 views
6ตอน ค่ายศิษย์ประยงค์ -- ๒๔ ก.พ. ๒๕๕๐, ๐๘.๔๑ น.
“แก่นเฉลิมเตะซ้าย ต่อยซ้าย สิงห์เหนือเตะขวา แก่นเฉลิมเตะขวาลำตัว สิงห์เหนือฉากหลบแล้วตอบด้วยเตะซ้าย แก่นเฉลิมเตะขวา ต่อยขวา........ -- 405 views
7ตอน ซ้อมหนัก -- ๒๔ ก.พ. ๒๕๕๐, ๐๙.๑๐ น.
ช่วงแขนของเอ็งมันเป็นช่วงแขนที่ฟ้าประทานมาให้เอ็งคนเดียว มันยาวผิดส่วนกับของชาวบ้าน คู่ชกมักจะคาดผิดคิดว่าอยู่นอกวงหมัดของเอ็ง ปล่อยให้มันเข้าใจผิดอย่างนั้นแหละดีแล้ว พอได้จังหวะเหมาะ ๆ ปล่อยโป้งปิดบัญชีได้เลย -- 1191 views
8ตอน มวยรอง -- ๒๖ ก.พ. ๒๕๕๐, ๐๘.๐๘ น.
บนสังเวียนผ้าใบ นักมวยทั้งสองฝ่ายล้วนแล้วแต่มีหน้าที่ในการทำให้อีกฝ่ายเจ็บปวดมากที่สุด แต่นั่นก็จบลงเพียงการเจ็บปวดทางกาย ส่วนในทางจิตใจ เราล้วนแต่รักและห่วงใยเพื่อนร่วมสังเวียนเดียวกันทั้งสิ้น -- 625 views
9ตอน สังเวียนเลือด -- ๐๑ มี.ค. ๒๕๕๐, ๑๒.๕๗ น.
....จากประสบการณ์ที่ได้พบเห็นนับแต่การขึ้นชกครั้งแรก สอนให้ผมรู้ว่า การชกมวย นอกจากเป็นเกมส์กีฬา และอาชีพหนึ่งแล้ว ยังมีความเป็นกลเกมพนันเจืออยู่ในระดับที่เข้มข้นอีกด้วย ..... -- 443 views
10ตอน หวั่นกังวล -- ๐๓ มี.ค. ๒๕๕๐, ๒๒.๑๕ น.
มีคนพูดว่า เงิน ไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกคำถาม ผมออกจะเห็นจริงด้วย อย่างน้อยที่สุดก็ในตอนนี้... -- 372 views
11ตอน นอนดูดาว -- ๐๖ มี.ค. ๒๕๕๐, ๐๙.๔๙ น.
ด้วยความรักอย่างเต็มหัวใจที่ผมมีต่อสาวพยอม ผมได้ตัดสินใจไปแล้ว และจะไม่เสียใจกับสิ่งที่ตัดสินใจลงไปเลย -- 383 views
12ตอน ธนูมือ -- ๐๗ มี.ค. ๒๕๕๐, ๒๐.๐๐ น.
นะโมพุทธายะ นะธนู นะกาโรโหติสัมภะโว ปะถะมัง พินธุกังชาตัง นะรา นะระ หิตังเทวัง นะระเทเวหิปูชิตัง นะรานัง กามะปังเกหิ นะมามิสุคุตังชินัง.... -- 828 views
15ตอน ขุนเข่าไร้น้ำใจ -- ๐๙ มี.ค. ๒๕๕๐, ๑๒.๕๔ น.
นักมวยก็ไม่ต่างอะไรนัก เพียงแต่เขาทั้งสองยิ้มแก่กันไม่ได้ เพราะรอยยิ้มมักสื่อให้เข้าใจถึงความอ่อนโยนละมุนละไมอันเป็นสิ่งต้องห้ามบนสังเวียนแห่งนี้ พวกเขาจึงจำต้องยิ้มทักกันด้วยหน้าแข้งอันแข็งกระด้างแทน... -- 478 views
16ตอน เฮือกสุดท้าย -- ๑๑ มี.ค. ๒๕๕๐, ๒๐.๒๖ น.
ทั้ง ๆ ที่รู้ว่า อย่างไรเสียดวงตะวันก็ต้องโผล่พ้นฟ้าขึ้นมาทางนั้น ดวงตะวันไม่เคยมาสาย ไม่เคยทรยศฟากฟ้า แต่ผู้ที่ตั้งตารอดวงตะวันต่างหาก ที่มักจะห้ามใจไม่ให้ทุรนทุรายไม่ได้เสมอ..... -- 429 views
17ตอน สัญญาลูกผู้ชาย -- ๑๓ มี.ค. ๒๕๕๐, ๑๔.๑๖ น.
เวลาของผมหมดลงแล้ว กำหนดนัดหมายมาถึงอย่างรวดเร็วและโหดร้าย วันคืนอันน่าหวั่นเกรงเร่งฝีเท้าเข้าหาผมอย่างไร้ความปราณี... -- 447 views
18ตอน บทส่งท้าย-สังเวียนคน -- ๑๓ มี.ค. ๒๕๕๐, ๑๔.๑๖ น.
เพราะสังเวียนยิบย่อยเหล่านั้น ล้วนต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์อันเป็นนิรันดร์ของสังเวียนใหญ่ ที่เรียกว่า "สังเวียนคน"... -- 410 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-2216 Article's Rate 34 votes
ชื่อเรื่อง สังเวียนคน --Series
ชื่อตอน บทส่งท้าย-สังเวียนคน
ผู้แต่ง ยังวัน
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๓ มีนาคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๙๔๓๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๕ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๕๑
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น