นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖
นิทานธรรมชาติ
พันนที
...​ถ้าอยากรู้ว่า...​สายลมอ่อนโยนแค่ไหน เพียงมองกิ่งไม้ไหวตามแรงลม บางครั้ง...​เธอ​จะเห็นกิ่งไม้หยอกล้อสายลมสนุกสนาน ​ถ้าอยากรู้ว่า...​น้ำค้างยามเช้า​สดชื่นเพียงใด เพียงมองหยดใสแต้มใบเขียว บางครั้ง...​เธอ​จะเห็นว่ามีสายรุ้งซ่อนอยู่​ในน้ำค้าง...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน นิทานธรรมชาติ -- ๓๐ ต.ค. ๒๕๔๙, ๑๖.๒๒ น.
ถ้าอยากรู้ว่า...สายลมอ่อนโยนแค่ไหน เพียงมองกิ่งไม้ไหวตามแรงลม บางครั้ง...เธอจะเห็นกิ่งไม้หยอกล้อสายลมสนุกสนาน ถ้าอยากรู้ว่า...น้ำค้างยามเช้าสดชื่นเพียงใด เพียงมองหยดใสแต้มใบเขียว บางครั้ง...เธอจะเห็นว่ามีสายรุ้งซ่อนอยู่ในน้ำค้าง -- 3687 views
2ตอน นิทานสรัลทม -- ๒๐ พ.ย. ๒๕๔๙, ๒๓.๕๙ น.
ลีลาวดีกำลังมีความรัก ดอกเจ้าจึงแกมสีเหลือง รอเพียงหยาดน้ำค้างยามเช้า หยดมาทักทายกลีบบาง ละอองไอรักก็ลอยอบอวลอุ่นหวาน สงสัยไหมว่า...ทำไมดอกไม้แสนสวย จึงมีชื่อแสนเศร้าว่าลั่นทม ลั่นทม...สรัลทม...รักอันยิ่งใหญ่… ฉันจะเล่าให้เธอฟัง… -- 1540 views
3ตอน นิทานหิ่งห้อย -- ๒๐ ธ.ค. ๒๕๔๙, ๑๙.๓๙ น.
ในค่ำคืนมืดที่ฟ้ากระจ่างดาว หิ่งห้อยน้อยตัวหนึ่งกระพริบแสงแวววับอยู่ในทุ่งหญ้าโล่ง หยอกล้อกับดอกหญ้า แล้วเงยหน้ายิ้มให้กับดวงจันทร์ -- 1115 views
4ตอน เจ้าหญิงดอกไม้ เจ้าชายดวงตะวัน -- ๒๐ ก.พ. ๒๕๕๐, ๑๕.๔๑ น.
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วล่ะ... ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้หลากสี มีดอกไม้ดอกหนึ่งซึ่งไม่เคยร่วงโรย เธอเป็นเจ้าหญิงของมวลดอกไม้ทั้งปวง เจ้าหญิงหลงรักแสงแดดยามเช้า ที่เป็นสัญญาณทักทายของเจ้าชายดวงตะวัน แต่เจ้าหญิงก็รู้สึกเศร้าทุกครั้ง เมื่อถึงเวลาพลบค่ำ -- 6682 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-1959 Article's Rate 106 votes
ชื่อเรื่อง นิทานธรรมชาติ --Series
ชื่อตอน เจ้าหญิงดอกไม้ เจ้าชายดวงตะวัน
ผู้แต่ง พันนที
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๓๐๑๙ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๓ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๔๓๖
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น