นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๘ เมษายน ๒๕๖๓
สายน้ำ สามแผ่นดิน
นกกะเต็น
...วัน​ที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๔๘ การดินทางตามหา​ความฝันอีกครั้งหนึ่ง​​กำลัง​จะเริ่มต้น ฝัน​ที่เฝ้าดูคนปั่นจักรยานผ่านเส้นทางภูสูงลาดลงสู่สายน้ำโขง ค้นหาตนเอง ในชุมชนช...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน สายน้ำ สามแผ่นดิน -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๕.๔๒ น.
วันที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๔๘ การดินทางตามหาความฝันอีกครั้งหนึ่งกำลังจะเริ่มต้น ฝันที่เฝ้าดูคนปั่นจักรยานผ่านเส้นทางภูสูงลาดลงสู่สายน้ำโขง ค้นหาตนเอง ในชุมชนช -- 1161 views
2ตอน เขาสามลูก -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๕.๔๕ น.
วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๔๘ วันนี้ ห้า หก เจ็ด เช่นเคย แต่พอออกมากินข้าว เสียงแซวก็มาทันที แก๋งไปได้เลย ไม่ต้องรอเดี๋ยวเอาข้าวไปส่งกลางทาง วันนี้ให้กินเยอะๆ -- 283 views
3ตอน ลาว..ดินแดนที่คิดถึง -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๕.๔๖ น.
วันที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๔๘ จะข้ามชายแดนที่บ่อหานวันนี้ต้องทำเวลากันหน่อยตอนเช้าเหมือนเคยที่พี่หมอชัยณรงค์นำโยคะ ยืดตัวก่อนออกเดินทาง ต้าจังทักว่าหน้าตาดูไ -- 296 views
4ตอน เส้นทางแห่งความทรงจำ -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๕.๔๖ น.
วันที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๔๘ วันนี้ระยะทางเหมือนเคย กว่า เแปดสิบกิโลได้กระมัง นาเตย อุดมไชย ทางลาดขึ้นเขาสูงก่อนไหลลงที่ราบของเมืองอุดมไชย ดูเส้นทางก็ไม่น่าย -- 256 views
5ตอน ปากมอง..สองขาปั่น -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๕.๔๗ น.
วันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๔๘ เส้นทางวันนี้ นับว่ายากครั้งที่สอง ขึ้นภูเขียวและไหลลงปากมอง จากอุดมชัยถึงยอดภูเขียว ๕๗ กิโลเมตร แลัวจากยอดเป็นทางดาวน์ฮิลลงมาอี -- 263 views
6ตอน เส้นชัยที่ไปถึง -- ๑๖ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๕.๔๘ น.
วันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๔๘ เช้าวันนี้ตื่นกันมาแต่มืดเตรียมเก็บสัมภาระแต่ก็มีนักเรียนมากันเต็ม เพราะเวลาของลาวคือแปดโมง และที่เรานอนอยู่นี้ก็เป็นสนามของโรง -- 279 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-1377 Article's Rate 7 votes
ชื่อเรื่อง สายน้ำ สามแผ่นดิน --Series
ชื่อตอน เส้นชัยที่ไปถึง
ผู้แต่ง นกกะเต็น
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๕๓๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๔
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น