นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ #7
พญาไฟ
...4 ธันวาคม 2547...

ตอน : วันที่แปด อยู่บ้านค่ะ

4 ธันวาคม 2547


สวัสดีค่ะ​


​เมื่อวานเ​ที่ยวซะหมดเรี่ยวหมดแรงค่ะ​ วันนี้ขอพักผ่อนอยู่​​กับบ้านละกัน


นี่ค่ะ​ บ้านใหม่ของหนู ​คือบ้านหลังแรก​ที่อยู่​น่ะคะ​ ไม่มีมุ้งลวด แล้ว​ก็เตียงยังเสียงดังเอี๊ยดอ้าดอีก นอนแล้ว​รำคาญมาก บ่น​กับเจ้าของรีสอร์ทตั้งแต่วัน​ที่สองแล้ว​ค่ะ​ พอมีห้องใหม่ว่าง เจ้าของเค้าเลย​เปลี่ยนห้องให้เลย​ ย้ายมา​เป็นบ้านฝั่งตรงข้าม แหม น่ารักจริง ๆ​ พี่ตุ๊กตาค่ะ​ เจ้าของรีสอร์ท

นี่ค่ะ​ บ้านหลังแรก เทียบ​กับหลังใหม่แล้ว​ ไม่ต่างกันค่ะ​ สไตล์เดียวกัน ​แต่หลังใหม่นี้ดีตรง​ที่ไม่เจอแสงอาทิตย์ด้านหน้าค่ะ​ เลย​นั่งหน้าบ้าน​ได้สบาย​ทั้งวัน

​ระหว่าง​ที่หนูนอนหลบแดดอยู่​ในบ้าน พ่อหนุ่มคนนี้ก็​ไปว่ายน้ำค่ำ แหม ชอบแดดซะจริงจริ๊ง เดินยิ้มแฉ่งกลับมาเลย​ค่ะ​

มาเ​ที่ยวกระบี่คราวนี้ มีแผนสองซ่อนอยู่​ค่ะ​ ​คือ​จะมาลดน้ำหนักด้วย เลย​พยายามทานผลไม้กันให้มาก​ที่สุด ประหยัด​ทั้งเงิน แล้ว​ยังสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ​ ออก​กำลังกายเยอะ ๆ​ ด้วยการว่ายน้ำ ​และเดินป่า ฮา ​ได้ผลค่ะ​ กลับมา พญาไฟน้ำหนักลด​ไป 2 กิโล ​ส่วนคริส กางเกงหลวมเลย​ค่ะ​ แจ๋วจริง ๆ​ สำหรับทัวร์ 13 วันนี้ค่ะ​


เช้า​มาเราก็ทานอาหารเช้า​ปกติของรีสอร์ท ​เพราะค่า​ที่พัก​ที่จ่ายนี้รวมมื้อเช้า​ด้วย ​ส่วนมื้อกลางวัน ​ถ้าวันไหนอยู่​บ้าน ก็ทานผลไม้ ​แต่​ถ้าวันไหน​ไปทริป ก็ทานตาม​ที่ทัวร์จัดให้ ​แต่​จะเน้นทานผลไม้ซะเยอะ ทานข้าวน้อย ๆ​ ทุกเย็นก็​จะออก​ไปตลาดซื้อผลไม้มาตุนไว้​ที่บ้านค่ะ​ สำหรับทาน​เป็นมื้อเย็น ​และสำหรับวันรุ่งขึ้น​


วันไหนทนไม่​ได้จริง ๆ​ ก็ทานมื้อเย็น​กับรีสอร์ทนี่แหล่ะค่ะ​ สั่งมาแค่หนึ่ง​แล้ว​แบ่งครึ่งกันทาน ฮา ​ใครไม่รู้คงคิดว่าเราประหยัด อิอิ อาหาร​ที่นี่เด่นมากด้านอาหารอินเดียค่ะ​ เจ้าของ​เป็นมุสลิม เลย​ไม่มีหมูให้ทาน สะเต๊ะไก่โรตี โรตีราดหน้าเนื้อ โอ้ย อร่อยสุด ๆ​


ตอนเย็น เราก็ออกมาเดินเล่นกันค่ะ​ ซื้อผลไม้กันด้วยค่ะ​ แล้ว​ก็เลย​​ไปรับผ้า ​ที่​เอามาส่งซัก​เมื่อวานนี้ด้วย ถนน​ที่เกาะลันตายังไม่ดีตลอดสายค่ะ​ มี​เป็นดินแดง ฝุ่นคลุ้งตลบ เลย​ไม่เช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เลย​ค่ะ​ ​ถ้า​จะ​ไปไหนที ก็​ใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์แท๊กซี่อย่างนี้แหล่ะค่ะ​ ครั้งละ 20 บาท​ต่อคน

นี่ค่ะ​ ร้านซักผ้า​ที่เรา​ใช้บริการกัน ราคาถูก ​แต่คุณภาพดีเลย​ค่ะ​ ซักมาแล้ว​กลิ่นผ้าหอมฉุยเลย​


 

F a c t   C a r d
Article ID S-559 Article's Rate 8 votes
ชื่อเรื่อง พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ --Series
ชื่อตอน วันที่แปด อยู่บ้านค่ะ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง พญาไฟ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๕๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น