นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ #5
พญาไฟ
...1 ธันวาคม 2547...

ตอน : วันที่ห้า ดำน้ำสี่เกาะ1 ธันวาคม 2547


สวัสดีค่ะ​
อิอิ เปิดฉากด้วยภาพ​พระเอก นางเอกของเรื่อง​ แฮ่


วันนี้ซื้อทริป​ไปดำน้ำ 4 เกาะค่ะ​ สี่เกาะนี้ก็​จะมี เกาะม้า เกาะเชือก เกาะมุก ​และเกาะกระดาน พญาไฟซื้อแบบ​ที่มีพายเรือคายัคด้วยค่ะ​ ราคาคนละ 1300 บาท​ ​ที่พญาไฟบอกราคาอะไร​ ต่ออะไร​​เป็นระยะ ก็ไม่ใช่อะไร​หรอกค่ะ​ อยากให้คนอ่าน​ได้เก็บไว้​เป็นข้อมูล ​ถ้า​จะ​ไปบ้าง​จะ​ได้มีข้อมูลไว้พิจารณาไงคะ​


ภาพนี้คล้าย ๆ​ หินตา​ที่เกาะสมุยเลย​นะคะ​
เจ้านกนางนวลบินมา​เป็นฝูงค่ะ​นี่ไงคะ​ พายเรือคายัค ​แต่ไม่​สามารถถ่ายรูปตัวเองมาอวด​ได้ อิอิ เลย​​ต้องถ่ายภาพของคนอื่นเค้า เรือคายัคนี่พายง่ายนะคะ​ ​จะเลี้ยว​ไปทางไหนก็​ได้ง่ายอย่างใจนึก ​แต่เรือของพญาไฟหนักค่ะ​ เฉพาะน้ำหนักตัวของพญาไฟ แล้ว​ยังคุณคริสอีก อิอิ หนัหลังค่ะ​ อิอิ คุณคริสซิคะ​ นั่งปุ๊บ เรือเกือบจมมิดน้ำเลย​ค่ะ​ ปริ่ม ๆ​ ​พอดี ​แต่ก็โอเคค่ะ​ ​ไป​ได้
ทริปนี้เริ่มต้นกัน​ที่เกาะม้า แล้ว​ต่อ​ไปเกาะเชือกค่ะ​ ​ที่เกาะม้าเนี่ยมีคนเห็นกัลปังหาเยอะ ​แต่พญาไฟไม่เห็นค่ะ​ เสียดายจัง


มาต่อ​ที่เกาะเชือก พญาไฟ​ได้มีโอกาสเห็นเจ้าปลาเสือ ​ที่ตัวสีเหลืองมีแถบสีดำน่ะค่ะ​ ​เป็นฝูงใหญ่มาก ​กำลังว่ายวนรอบตัวหนุ่มคนหนึ่ง​ พญาไฟก็แปลกใจ เอ้ เค้าทำอย่างไรน้อ ปลาถึงมาอยู่​รอบตัวเค้ามากอย่างนี้ สงสัย​ต้องให้ขนมปังแน่เลย​ จริง ๆ​ แล้ว​ ​ถ้าเราอยู่​บนเรือแล้ว​โยนขนมปังลง​ไปให้ปลา เจ้าปลาเสือพวกนี้ก็มาให้เห็นอยู่​เยอะค่ะ​ ​แต่​ความรู้สึก​จะต่าง​กับเรา​กำลังว่ายอยุ่ในฝูงปลาด้วย ก็เลย​ค่อย ๆ​ กระดื้บ กระดื้บ ​เอาตัวเองเข้า​ไปอยู่​ในแวดวงนั้น​ด้วย ซักพัก ปลาก็มาอยู่​รอบตัวพญาไฟค่ะ​ โอ้ ​เป็น​ความรู้สึก​ที่ดีมาก ๆ​


อยากให้ช่วยกันรักษาให้ธรรมชาติอยู่​​กับเรานาน ๆ​ ค่ะ​

จากเกาะเชือก เราก็​ไปต่อ​ที่เกาะมุก มาครั้ง​ที่แล้ว​ พญาไฟว่ายน้ำลอดเข้าถ้ำมรกตค่ะ​ ​แต่เ​ที่ยวนี้ เรามาแบบพายเรือคายัค ก็สนุก​ไปอีกแบบค่ะ​ เสียดาย​ที่ไม่มีกระเป๋าแบบกันน้ำ เลย​ไม่​ได้​เอากล้องเข้า​ไปถ่ายรูปภายในถ้ำมรกตมาให้ดูกัน


ตอนพายเรือเข้าถ้ำ พญาไฟนั่งด้านหน้า มีหน้า​ที่ถือไฟฉายคอยส่องไฟดูทางค่ะ​ ​ส่วนคริสนั่งหลัง มีหน้า​ที่พายเรือค่ะ​ ขาเข้า​ไปก็โอเค ไม่มีปัญหาค่ะ​ ​แต่ตอนพายเรือขาออกจากถ้ำ มีเหตุการณ์ให้สนุกเล็ก ๆ​ ค่ะ​ มีช่วงหนึ่ง​​ที่​ต้องพายเลี้ยวซ้าย แล้ว​เกิดจังหวัด เอ้ย จังหวะไม่ดี บวก​กับน้ำหนักเราสองคน อิอิ เรือคว่ำค่ะ​ ฮา มันส์ ไม่กลัวอยู่​แล้ว​ เราใส่ชีชีพไว้เรียบร้อย​ค่ะ​ แล้ว​เจ้าหน้า​ที่ก็มาช่วยหงายเรือขึ้น​ ลากเข้า​ไปในถ้ำอีกรอบหนึ่ง​ อันนี้เรียกว่ากำไรค่ะ​ อิอิ

จากเกาะมุก ก็​จะ​ไปต่อ​ที่เกาะกระดาน ​แต่ปรากฎว่า ลมทะเลไม่​เป็นใจ เค้าบอกว่า​ที่เกาะกระดานคลื่นแรงมาก เลย​เปลี่ยน​เป็นพา​ไปเกาะไหงแทน ​ที่เกาะไหงก็สวยไม่ด้อย​ไปกว่าเกาะกระดานเลย​ค่ะ​
นี่แหล่ะค่ะ​ ภาพอาหารมื้อกลางวันของพวกเรา ประกอบด้วย ปลาราดพริก ​และผัดผักรวมค่ะ​ ทานกันบนเรือ​ระหว่าง​ที่​กำลังนั่ง​ไป​ที่เกาะไหง อาหาร​เป็นแบบปรับรสชาดให้อ่อนลงค่ะ​ ​เพื่อให้ลูกทัวร์​ที่​เป็นฝรั่งทาน​ได้ ​แต่สำหรับเราคนไทย อิอิ บนทริปนี้ มีคนไทย 3 คน​ที่​เป็นลูกทัวร์ค่ะ​ พ่อครัวก็ทำน้ำพริกกุ้งเสียบ ​เป็น​ที่เผ็ดสะใจกันทั่วหน้าค่ะ​


นี่ค่ะ​ กันแดดสุด ๆ​ ไม่อยากกลาย​เป็น นก (พญาไฟ) แดดเดียวค่ะ​

​ใคร​ที่ยังไม่เคยมาเ​ที่ยวทะเลเมืองตรัง ​ต้องมาให้​ได้นะคะ​ ขอบอกกกกกกกกกกกกก


 

F a c t   C a r d
Article ID S-556 Article's Rate 8 votes
ชื่อเรื่อง พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ --Series
ชื่อตอน วันที่ห้า ดำน้ำสี่เกาะ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง พญาไฟ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๕๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : Poceille [C-2675 ], [161.200.255.163]
เมื่อวันที่ : ๑๙ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๖.๐๓ น.

อู๊ย...​​ ตาร้อน​​ไปหมดแล้ว​​ค่า ​​ใครก็​​ได้ช่วยเรียกรถดับเพลิงให้ที อิจฉาคน​​ได้​​ไปเ​​ที่ยวทะเลค่ะ​​


ภาพสวยมาก ๆ​​ อยาก​​ไปเ​​ที่ยวบ้างจังค่ะ​​ ​​แต่เท่า​​ที่อ่านดูแล้ว​​รู้สึกว่า​​​​จะ​​ต้อง​​ใช้ชีวิตอยู่​​บนเรือกัน​​เป็น​​ส่วนใหญ่ ​​ซึ่งนั่น​​คือปัญหาของ Poceille เจ้าค่ะ​​ ไม่ใช่กลัวเมาเรือ ​​แต่กลัวเรือเลย​​ล่ะค่ะ​​ เวลา​​ไปทะเลทีก็​​ได้​​แต่นั่งแช่คลื่น (เหมือนฮิปโป?) อยู่​​ตามชายหาด เรื่อง​​​​ไปเ​​ที่ยวเกาะหรือดำน้ำกลางทะเลนี่ลืม​​ไป​​ได้เลย​​ค่ะ​​


ขอบคุณคุณพญาไฟ​​ที่เก็บเรื่อง​​ราว​​และรูปสวย ๆ​​ มาฝากนะคะ​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น