นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ #3
พญาไฟ
...29 พฤศจิกายน 2547...

ตอน : วันที่สาม พักผ่อนนอนเล่น

29 พฤศจิกายน 2547


สวัสดีค่ะ​


วันนี้พักผ่อนอยู่​​กับบ้านค่ะ​

​ความจริงตอนแรกตั้งใจว่า​จะตื่นเช้า​ ทานอาหารเช้า​เสร็จ แล้ว​​จะเช่ามอเตอร์ไซค์ ​ไปขี่รอบเกาะ กะออกเช้า​ ๆ​ ​จะ​ได้มีโอกาสเห็นวิถีชีวิตของคน​ที่นี่ กะว่าตอนเช้า​คง​จะ​ได้เห็นเค้าออกมากรีดยางกัน ต่อจากนั้น​ ก็​จะขี่รถต่อรอบเกาะ อันนี้​คือแผน​ที่คิดไว้​เมื่อคืน

​แต่พอมาเช้า​วันนี้ ตื่นขึ้น​มา หกโมงกว่า ก็เอ๊ น่า​เอาเรือแคนูออก​ไปลอง​ไปเล่นดูดีกว่า เสร็จแล้ว​กลับมาทานอาหารเช้า​ แล้ว​ค่อยเช่ามอเตอร์ไซค์ก็คงไม่สาย


​ที่รีสอร์ทนี้มีเรือแคนู ​และจักรยานให้ยืมฟรีค่ะ​ ไม่คิดค่าบริการ ​แต่​ถ้า​ต้องการมอเตอร์ไซค์ก็คนละ 150 หรือ 200 บาท​ นี่แหล่ะคะ​ ลืมอีกแล้ว​

แล้ว​พญาไฟ​กับคริสก็ช่วยกันลาก​เอาเรือแคนูออกทะเล​ไป โอ้ เรือหนักมาก ๆ​ เลย​ จริง ๆ​ แล้ว​เค้าไม่​ใช้วิธีลากกันหรอกค่ะ​ เพิ่งมารู้ก็ตอน​ที่​กำลังลากเรืออย่างทุลักทุเล ​เอาเรือเข้ามาเก็บแหล่ะค่ะ​ เค้า​จะ​ใช้วิธียกเลย​ ง่ายกว่าค่ะ​


เราตั้งใจกันว่า ​เมื่อ​ไปพัก​ที่เกาะลันตา ​จะซื้อทัวร์คายัคซะหน่อย​ ตอนนี้ก็เลย​ยืมเรือแคนูออก​ไปลองฝีมือดูหน่อย​ซิ ว่า​จะ​สามารถหรือไม่ เผื่อ​จะ​ได้เปลี่ยนใจไม่ซื้อทัวร์คายักให้เสียดายเงิน


โอ้ ปรากฎว่า ง่ายค่ะ​ พายไม่ยากเลย​ ตอนแรกนึกว่า​จะ​ไปพายวนอยู่​ในทะเล ​แต่จริง ๆ​ แล้ว​พายง่ายกว่าตอน​ที่เคยพายเรือตอนเด็ก ๆ​ มาก ตอนนั้น​พายยังไงก็ไม่​ไปค่ะ​ วนอยู่​นั่นแหล่ะ แฮ่


พายเรือเสร็จกลับมาถึง​ได้รู้ตัวว่า นี่เรา​ไปพายเรือเล่นเพลิน ผ่าน​ไป 2 ชม.เลย​นะเนี่ย ทานอาหารเช้า​ ก็เก้าโมงกว่าแล้ว​ค่ะ​ ชาวบ้าน​ที่เค้าออกมากรีดยาง ก็กลับบ้านกันหมดแล้ว​ อีกอย่างก็เพลียเล็กน้อยจากการพายเรือด้วย เลย​กลับมานอนพัก​ที่บ้านค่ะ​

​เอาหนังสือออกมานอนอ่าน​ที่หน้าบ้าน ​ที่รีสอร์ททำหน้าบ้านไว้น่าพักผ่อนมากค่ะ​ ปูหญ้าไว้​และมีต้นมะพร้าวให้ร่มเงามากมาย​ เหมาะสำหรับคน​ที่​ต้องการมาพักผ่อนมากจริง ๆ​ แบบไม่​ต้องทำอะไร​เลย​ มานอนสบาย ๆ​ ก็สุขใจค่ะ​

ตอน​ที่พัก​ที่นี่ มีพญาไฟคนเดียว​เป็นแขก​ที่พัก​เป็นคนไทยค่ะ​ นอกนั้น​ ฝรั่งหมดเลย​ รวม​ทั้งตาคริสของหนูด้วย กิจกรรม​ที่ทำ​ส่วนใหญ่ ก็​จะนอนอยู่​หน้าบ้านนี้แหล่ะค่ะ​ ต่างกันกันเล็กน้อย​ที่ ฝรั่งเค้า​จะเลือก​ไปนอนใน​ที่​ที่มีแดดส่องถึง ​ส่วนใหญ่เค้า​จะ​ไปนอนกัน​ที่ริมหาดค่ะ​ บริเวณ​ที่ไม่มีร่มไม้ ​แต่พญาไฟเลือกนอนใต้ร่มไม้หน้าบ้านค่ะ​ อิอิ เนี่ยนิสัยประจำชาติของคนไทยหรือเปล่าคะ​เนี่ย ​โดยเฉพาะสาวไทย

พอแดดร่มลมตก ก็เริ่มชมนกชมไม้ (แบบป้าแอ๊ดค่ะ​ อิอิ) นอนเล่นอ่านหนังสืออยู่​หน้าบ้าน จนกระทั่งเกือบ ๆ​ 4 โมงเย็น ก็เลย​ออกมาเดินเล่นบริเวณใกล้ ๆ​ ​ที่พัก ​เป็นทุ่งนาสีเขียว​กำลังสวยเชียวค่ะ​


วันนี้ก็เลย​ไม่​ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ออก​ไปเ​ที่ยวรอบเกาะอย่าง​ที่ตั้งใจไว้ ​แต่ก็ไม่​เป็นไรค่ะ​ ​เพราะ​ระหว่างทางขามาก็​ได้เห็นแล้ว​บาง​ส่วน ​และ​จะ​ได้เห็นอีกรอบตอนขากลับ ช่วงเวลานี้ก็พักผ่อนสบาย ๆ​ เดินเล่นแถวบริเวณ​ที่พักก็เพียงพอแล้ว​ค่ะ​


​เป็นไงคะ​ ภาพท้องนา​และผอง​เพื่อนในทุ่ง สวยมั้ยคะ​

 

F a c t   C a r d
Article ID S-554 Article's Rate 8 votes
ชื่อเรื่อง พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ --Series
ชื่อตอน วันที่สาม พักผ่อนนอนเล่น --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง พญาไฟ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๓๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๓ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : sony diver [C-2674 ], [203.150.217.117]
เมื่อวันที่ : ๑๙ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๓.๓๘ น.

พญาไฟ สอนเราโหลดรูปหน่อย​​ ทำไง เราทำไม่​​เป็น

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : unclepiak [C-2694 ], [210.86.155.208]
เมื่อวันที่ : ๒๐ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๓.๔๐ น.

พญาไฟคะ​​ ชอบรูปถ่ายมากเลย​​ค่ะ​​ ​​โดยเฉพาะควายรูปแรก​​กำลังอึ๊ อยู่​​หรือเปล่าคะ​​ หางโก่งเชียง คิกๆ​​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : กางเขนดง [C-2695 ], [210.86.155.208]
เมื่อวันที่ : ๒๐ ธ.ค. ๒๕๔๗, ๑๓.๔๔ น.

จ๊าก ​​ความเห็น​​เมื่อตะกี้ ของกางเขนดงค่ะ​​ ขอโทษด้วยค่ะ​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น