นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ #2
พญาไฟ
...28 พฤศจิกายน 2547...

ตอน : วันที่สอง ดำน้ำที่เกาะตะเกียง เกาะเหลาเหลียง

28 พฤศจิกายน 2547

ภาพนี้ ​กำลังนั่งรอเรือมารับ​ไปเ​ที่ยว​ที่เกาะตะเกียงค่ะ​ มาเ​ที่ยวคราวนี้ พญาไฟเตรียมเสื้อแขนยาวมาดำน้ำด้วยค่ะ​ แฮ่ ​คือกลัวโดนแดดเผาเหมือนคราว​ที่แล้ว​


เคยครั้งหนึ่ง​ พญาไฟดำน้ำแล้ว​เพลิน​ไปหน่อย​ค่ะ​ กลับมา ตัวงี้แสบ​ไปหมดเลย​ ​ใช้ After Sun Lotion ก็ช่วยไม่​ได้ เลย​ลอง​เอา Vodka เหล้า​ที่​ใช้ดื่มเนี่ยค่ะ​ ​เพราะคิดว่าตอน​ที่​เอาแอลกอฮอล์เช็ดแผล ยังรู้สึกเย็น ๆ​ เลย​ มันคงช่วยดับแสบร้อน​ได้ ตอนนั้น​ก็มี​แต่ Vodka เอ้า ลองดู ​ได้ผลค่ะ​ เย็น หายแสบเลย​ค่ะ​ ​แต่วิธีนี้แพงชะมัดเลย​

นี่​คือเรือ​ที่พา​ไปดำน้ำค่ะ​ ทริปนี้จ่ายคนละ 650 บาท​ ทางรีสอร์ทมีอาหารกลางวันให้เลือกว่า​ต้องการอะไร​ ​ระหว่างข้าวผัดไก่ แซนด์วิชไก่ หรือผลไม้ ​ที่เกาะสุกรนี้​เป็นมุสลิม​ทั้งเกาะค่ะ​ ไม่มีหมูให้ทานหรอกนะคะ​ ​แต่​ที่เกาะนี้ชื่อว่า เกาะสุกร ก็​เพราะว่าสมัยก่อนมีหมูป่าเยอะมากเลย​ค่ะ​
นี่​เป็นภาพ​ที่ดำน้ำบริเวณเกาะตะเกียงค่ะ​ ​เป็นไงคะ​ เขียวใส น่าลงดำน้ำมั้ยคะ​ ​ใครมีโอกาสก็​ไปให้​ได้นะคะ​ ​เพราะสวยงามมาก คนไม่ค่อยเยอะ สงบ บรรยากาศดีจริง ๆ​ ค่ะ​

ตอนนี้ เรา​กำลังย้ายจากเกาะตะเกียง ​ไปดำน้ำต่อ​ที่เกาะเหลาวเหลียงค่ะ​ มี 2 เกาะติดกัน ​คือ เหลาเหลียงพี่ ​และเหลาเหลียงน้อง

บนเกาะเหลาเหลียงนี้ มีรีสอร์ทแห่งเดียวเท่านั้น​ แล้ว​เค้าก็ไม่​ได้สร้าง​เป็น​ที่พักอย่างถาวร ​เพราะรู้สึกว่า​เค้า​จะ​ได้รับสัมปทานเพียงระยะเวลาหนึ่ง​เท่านั้น​ เค้าก็เลย​​ใช้วิธีนำเต้นท์มาทำ​เป็น​ที่พัก เต้นท์ใหญ่ขนาด 2 คนนอนสบาย ๆ​ แล้ว​ก็มีสิ่งอำนวย​ความสะดวก​ เช่น พัดลม โต้ะเล็ก ๆ​ ​กำลังน่ารักเลย​ค่ะ​ ​ได้บรรยากาศดี​ไปอีกแบบ เหมือนมากางเต้นท์นอนบนเกาะเอง ​แต่สบายกว่ากันเยอะ มีห้องน้ำรวม​ไปบริการดูดีเชียวค่ะ​ อิอิ ​แต่พญาไฟไม่​ได้เลือกพัก​ที่นี่หรอกค่ะ​ ​ถ้ามีโอกาสคราวหลังอาจ​จะ​ไปอีกครั้งก็​ได้

นี่ค่ะ​ ด้านหน้าเกาะ ​จะเห็นมีเต้นท์เรียงรายอยู่​​เป็นแถวภาพสุดท้ายนี้ ​เป็นภาพด้านหน้าของเกาะสุกรบีชบังกะโลว์ ​ที่​ที่พญาไฟ​ไปพักค่ะ​

 

F a c t   C a r d
Article ID S-553 Article's Rate 8 votes
ชื่อเรื่อง พญาไฟแวะตรังไปกระบี่ --Series
ชื่อตอน วันที่สอง ดำน้ำที่เกาะตะเกียง เกาะเหลาเหลียง --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง พญาไฟ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ ธันวาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๐๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น