นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๐๒ มิถุนายน ๒๕๖๒
แตกสลาย #2
แม่มะลิ
...เรื่อง​ของเรามันเริ่มต้นในช่วงค่ำคืนฤดูร้อน​ที่แสนร้อน มิตรภาพของการสนทนาเริ่มต้นจากการพูดคุยทั่ว​ไปสิ่ง​ที่ดึงดูดเราเข้าหากัน​คือ​ความอยากรู้อยากเห็น อยากเข้าใจในบางสิ่งบางอย่าง...

ตอน : เรื่องของเราเริ่มต้นที่ไหน

วันเวลาแห่งการจ่อมจมอยู่​​กับ​ความรู้สึกทุกข์โศกของดวงวิญญาณ​ที่มันเจ็บปวด​และเตรียมแตกสลายออก​เป็นเสี่ยงๆ​ การมี​เพื่อนพูดคุยกันเล็กๆ​น้อยๆ​พอเยียวยา​ความทุกข์นั้น​ก็ให้​ความรู้สึก​ที่พอประคับประคองสติให้ก้าวผ่าน​ไปใน​แต่ละวัน​ได้บ้าง เสน่ห์ประการหนึ่ง​ของการมี​เพื่อนแปลกหน้า​คือเรา​สามารถพูดคุยเรื่อง​อะไร​ก็​ได้ บอกเล่าสิ่งใดก็​ได้ ไม่​ต้องคำนึงถึงสถานภาพใดๆ​​และสิ่ง​ที่น่าแปลก​คือคน​ที่ตอบรับ​ความสัมพันธ์แปลกประหลาดแบบนี้นับวันมีเพิ่มขึ้น​​แต่อาจ​จะเคลือบแฝงด้วยเจตนาบางอย่าง หากโชคดีการงมเข็มในมหาสมุทรแห่ง​เพื่อนแปลกหน้านี้คุณอาจ​จะ​ได้พบมิตรภาพ​ที่แสนดีงามจนคาดไม่ถึง หากโชคร้ายก็อาจ​จะ​ต้องสูญเสียดวงวิญญาณอีกครั้ง โลกออนไลน์คุณ​สามารถปิดบังตัวตนเปิดเผยเท่า​ที่​ต้องการ​แต่งสรรปั้น​แต่ง​ได้ทุกเรื่อง​​ที่​ต้องการ มีตัวตนแบบ​ที่ไม่อาจ​จะมีในชีวิตจริง

เรื่อง​ของเรามันเริ่มต้นในช่วงค่ำคืนฤดูร้อน​ที่แสนร้อน มิตรภาพของการสนทนาเริ่มต้นจากการพูดคุยทั่ว​ไปสิ่ง​ที่ดึงดูดเราเข้าหากัน​คือ​ความอยากรู้อยากเห็น อยากเข้าใจในบางสิ่งบางอย่าง คำ​ที่กระทบใจมาก​ที่สุด​คือ "กระท่อมปลายนา" ​ความน่าสนใจ​ที่มีต่อคนแปลกหน้า​ที่ไม่​ได้รู้จักมักจี่ คำอธิบายตัวเองสั้นๆ​มันมีอิทธิพลต่อ​ความรู้สึกอย่างมากมาย​ อยาก​ไปดูกระท่อม อยากสูดหายใจ​เอากลิ่นทุ่งนา ทุ่งหญ้า กลิ่นดิน ฉันตัดสินใจส่งข้อ​ความทักทาย​ไปเพียง​เพราะอยาก​จะขอ​ไปถ่ายรูปกระท่อมปลายนาหลังนั้น​​ที่​เขาระบุถึง ​ต่อมาภายหลังจาก​ที่คุยกัน​ไป​ได้พอสมควร คำอธิบายของคำว่า "กระท่อมปลายนา" ​คือ​ความ​ต้องการ​ที่ไม่ให้คนอื่นๆ​มาขอสมัคร​เป็น​เพื่อน

บทสนทนาของเรา​เป็น​ไปอย่างลึกซึ้งมากขึ้น​ แลกเปลี่ยนเล่าเรื่อง​ของกัน​และกัน จากคนแปลกหน้าพัฒนา​เป็น​เพื่อน​ที่เราบอกเล่าเกือบทุกเรื่อง​ อาจ​จะ​เป็น​เพราะเวลา​ที่มีให้เติมเต็ม​และฟังตลอดเวลา ในชีวิตของคนอาจ​จะไม่​ได้​ต้องการอะไร​มากมาย​ขอแค่ให้มี​ใครสักคนฟังคุณจริงๆ​จังๆ​ก็พอ
"กระท่อมของเธอน่ะ ให้เรา​ไปเ​ที่ยวสักครั้ง​ได้ไหม" บทสนทนาของเราเริ่มต้นด้วยประโยคนี้ "​ได้สิ กระท่อมของเรามีบ่อน้ำด้วยนะ ชื่อหมู่บ้านบ่อเป็ดนะ รู้จักไหม"​เป็นการตอบกลับ​ที่ทำให้บทสนทนายืดยาวจนล่วงเลย​​เป็นปี

 

F a c t   C a r d
Article ID S-3591 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง แตกสลาย --Series
ชื่อตอน เรื่องของเราเริ่มต้นที่ไหน --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง แม่มะลิ
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๒ มิถุนายน ๒๕๖๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๐๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น