นิตยสารรายสะดวก  Forward Articles  ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑
คาถาดี คาถาเด็ด #3
Angelar
...บทกรวดน้ำ อิมินา ปุญญะกัมเมนะ ด้วยเดชะผลบุญแห่งข้า​ได้สวดมนต์ในครั้งนี้ ขอให้​ไปค้ำชูอุดหนุนบิดา มารดา ผู้มี​พระคุณ ​และญาติกา ครูอุปัชฌาย์อาจารย์...

ตอน : บทกรวดน้ำ

บทกรวดน้ำ

อิมินา ปุญญะกัมเมนะ

ด้วยเดชะผลบุญแห่งข้า​ได้สวดมนต์ในครั้งนี้ ขอให้​ไปค้ำชูอุดหนุนบิดา มารดา ผู้มี​พระคุณ ​และญาติกา ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ ​และเจ้ากรรรมนายเวร ​พระมหากษัตริย์ ​และมิตรรักสนิท ​เพื่อนสาราสัตว์น้อยใหญ่ ​พระภูมิเจ้า​ที่ เจ้ากรุงพาลี นาง​พระธรณี นาง​พระคงคา ​พระยายมราช นายนิริยะบาล ​ทั้งท้าวจัตุโลกะบาล สิริพุทธอำมาตย์ชั้นจาตุมะหาราชิกาเบื้องบน จนถึง​ที่สุด พรหมมาเบื้องต่ำขึ้น​มาจนถึงมนุษย์โลก ​โดยรอบสุดขอบจักรวาล อนันตะจักรวาล คุณ​พระศรีรัตนตรัย ​และเทพยดา ตลอด​ทั้งอินทร์ พรหม ยมยักษ์ คนธรรพ์ นาคา ​พระเพลิง ​พระพาย ​พระพิรุณ ท่าน​ทั้งหลาย​ที่​ต้องทุกข์ ขอให้พ้นจากทุกข์ ท่าน​ทั้งหลาย​ที่​ได้สุข ขอให้​ได้สุขยิ่งๆ​ ขึ้น​​ไป ด้วยเดชะผลบุญแห่งข้าอุทิศให้​ไปนี้ จง​เป็นอุปนิสัยปัจจัยถึง​พระนิพพานในปัจจุบัน แลอนาคตกาลเบื้องหน้าโน้นเทอญฯ

พุทธัง อนันตัง ธัมมัง จักรวาละ สังฆัง นิพานังโหตุฯ

​ที่มา : หนังสือทางสู่สวรรค์

 

F a c t   C a r d
Article ID S-3589 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง คาถาดี คาถาเด็ด --Series
ชื่อตอน บทกรวดน้ำ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง Angelar
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เก็บความคิดมาฝาก
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๗๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น