นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๐๓ มิถุนายน ๒๕๕๘
เกียร์สะเหล่อ #4
เล็ก โยธา
..." ลูกตกน้ำหรือ ? ไม่​เป็นไร..ไม่เสียหาย ! " ไอ้ห่าเต้...​.พูดมา​ได้...​มึงมาเปลี่ยนลูก​กับกรูมั๊ย ? ...​.ไอ้เฮงด่าไล่หลัง ผมชอบบรรยากาศแบบนี้ มันมี...

ตอน : เรื่องของเรา...วิศวะมช.

" ลูกตกน้ำหรือ ? ไม่​เป็นไร..ไม่เสียหาย ! "
ไอ้ห่าเต้...​.พูดมา​ได้...​มึงมาเปลี่ยนลูก​กับกรูมั๊ย ? ...​.ไอ้เฮงด่าไล่หลัง

ผมชอบบรรยากาศแบบนี้ มันมี​ความสุขทุกครั้ง​ที่​ได้อยู่​ในสนามกอล์ฟ​กับ​เพื่อน ๆ​
จบเกมส์วันนั้น​ ผมเสียเงินอีกเช่นเคย...​เล็ก ๆ​น้อย ไม่กี่ตังค์...​.​แต่มันเจ็บ...​. คัน ​และ มันแบบลึก ๆ​

งานเลี้ยงเริ่มแล้ว​...​.ประธานพุดอะไร​เราไม่ค่อย​ได้ยิน ​เพราะมัว​แต่ฟังไอ้เต้มันโม๊อยู่​

" เคย​แต่กินเหล้า Online กัน วันนี้คง​ได้ชนกันจริง ๆ​จังๆ​ ซักที...​.เอ้าไอ้โก๋...​.มึงมาจากลาวตั้งแต่​เมื่อไหร่วะ ? "

" พวกเรากินหญ้าอ่อน...​.​แต่ไอ้โก๋แม่ง เดี่ยวนี้มันกิน​แต่...​ยอดหญ้าอ่อน เด็ก ๆ​ลาว 15-16 เต็มบ้านเต็มเมือง ไม่ติดคุกไม่พรากผู้เยาว์ด้วย "

" ไอ้โก๋ ไว้ฮา​ไปลาว พาฮา​ไปหมู่บ้านฝั่งธน ​(หมู่บ้านโสเภณี)​หน่อย​ซี...​.​ที่เมืองไทยขยับตัวไม่​ได้เลย​ว่ะ...​..ขืนซ่าส์...​...​ฮาถูกเฉือนแน่...​...​."

" ไอ้เล็ก ​ได้ข่าวว่า เดี๋ยวนี้คิดการใหญ่เรอะ...​.ปูนตรากระทิงไล่ขวิดชาวบ้าน​ไปถึงไหนแล้ว​ ? "

" ไล่ขวิดห่าอะไร​ ...​..กรูเปิดออฟฟิตกรูอยู่​ดี ๆ​​ที่หัวหินก็มีกินมี​ใช้แล้ว​ งานนี้กรูไม่คิด​จะมาเร่ขายของเหมือน​ที่พวกมึงเข้าใจกันหรอก ...​...​

กรูมีอุดมการณ์ของกรู...​..ปูนฉาบบางสกิมเมอร์พวกมึงก้​ใช้กันอยู่​แล้ว​...​.กำไร​ที่พวกมึงซื้อตกถึงมือ​ใครก็ไม่รู้ มรึงซื้อของกรูกรูหัก 5 % จากยอดขายเข้า​ไปช่วยคณะ...​...​เทอมหน้ากะ​จะหาเงิน​เป็นทุนนักศึกษาคณะซัก 50 ทุน...​ของพวกนี้คุณภาพไม่ต่างกันมาก สูตรก็คล้าย ๆ​กัน...​.พวกมึง..แม่ง...​ปี้เซลล์แล้ว​ซื้อของยังทำกันมาแล้ว​เลย​ ...​...​.ช่วยกันหน่อย​วะ...​...​ ปีหน้าลูกกรูจบ​จะยกบริษัทฯให้มัน...​..กรูกะ​จะตระเวนกินเหล้า ตีกอล์ฟ ​กับพี่ ๆ​น้อง ๆ​​เพื่อน ๆ​ แล้ว​ก็ขายอุดมการณ์ ขาย​ความคิด...​...​...​ขายพวกเรานี่แหละ​...​.เงินทองไม่รั่วไหล...​..ไม่ช่วยกันก็ให้มันรู้​ไป "

" ของดี อุดมการณ์ดี...​...​มึงหาน้องสวย ๆ​หน้าตาดี...​.มาขายด้วย พวกเราช่วยซื้อกันอยู่​แล้ว​ 555 "

" กินเหล้าต่อกันเถอะ...​.กรูก็แค่มาขาย​ความคิด...​..นิสัย​ที่​จะมาขายของกลางวงเหล้า พวกเราวิศวะ ไม่ถนัดอยู่​แล้ว​ ? "

ผมตัดบท​เพราะไม่อยากทำลายบรรยากาศ ก็​ได้​แต่หวังว่าสิ่ง​ที่ผมทำ คงมี​ใครพอเข้าใจบ้าง...​..อายุ​จะ 50แล้ว​ ธุรกิจกี เงินทองก็พอมี พวกเราก่อสร้างกันเยอะแยะ ก็แค่อยาก​จะทำอะไร​​เพื่อ​ส่วนรวมจาก Synergy ​ที่มีอยู่​...​..ก็แค่นั้น​

" ในการทำ​ความเข้าใจชีวิตเรา​ต้องมองย้อนกลับ​ไป ​แต่ในการ​ใช้ชีวิตเรา​ต้องมุ่ง​ไปข้างหน้า "

" อย่ากลัว​ที่​จะยอมแพ้ต่อ​ความดี ​เพราะมัน​จะนำเรา​ไปสู่​ความยิ่งใหญ่ "

" ​ถ้าเราหนีไม่พ้น...​สรรเสริญ​ที่มา​กับคำว่านินทรา ก็อย่าให้มีสรรเสริญมันก็ไม่มีคำนินทราตามหลัง ...​...​ก็เลย​คิดว่างานนี้ขออยู่​เบื้องหลัง​จะดีกว่า "

บรรยากาศไม่​ได้ต่าง​กับใต้ตึกของคณะตอน​ที่เรากินเหล้ากัน โรงแรมหรู ๆ​ไม่มี​ความหมาย พวกเราก็ยังไม่ทิ้งลายของ​ความถ่อย...​..พูดคำด่าคำ..เหมือนเด็ก ๆ​ไม่มีผิด ​ทั้ง ๆ​ ​ที่บางคนก็​เป็นใหญ่​เป็นโต...​...​​แต่...​...​...​ไม่มี​ใครรู้หรอก...​เราถอดหน้ากากกองไว้​ที่ประตูโรงแรมกันหมดแล้ว​...​...​...​.เอ้า ! ชน...​...​
.
คืนนั้น​งานจบด้วยการบูมคณะ...​...​.เด็ก ๆ​​ที่รินเหล้าคงงง มันร้องเพลงอะไร​กันวะ...​..​แต่สำหรับพวกเรา ผมคิดว่า​ใคร ๆ​ก็อยากให้เวลาหวนกลับ​และหยุดลง​ที่ตรงนั้น​...​..​ใครก็อยากกลับ​ไปเรียนอีกครั้ง...​...​คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...​...​ของพวกเรา

งานเลิกแล้ว​...​...​...​ผมจำ​ได้แม่น...​ไอ้เฮงแม่งเมาเต็ม​ที่...​...​..มันผลักไอ้เต้ลงกลางสระน้ำของโรงแรม...​...​...​ไอ้เต้ขึ้น​จากน้ำมาสะบักสะบอม...​..พวกเราตกใจ...​ไอ้เฮงมันเล่นแรงเกิน​ไปหรือเปล่า ? มันคงแค้น​ที่มันตีลูกตกน้ำแล้ว​โดนไอ้เต้แซว...​...​...​ไอ้เต้ขึ้น​มาจากน้ำ...​..หัวเราะดัง ๆ​...​.พวกเราพากันหัวเราะตาม​และอดขำไม่​ได้...​...​..

." ตกน้ำหรือ...​ไม่​เป็นไร...​ไม่เสียหาย 555 "

นี่แหละ​...​เรื่อง​ของเรา...​..วิศวะ มช.

 

F a c t   C a r d
Article ID S-3577 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง เกียร์สะเหล่อ --Series
ชื่อตอน เรื่องของเรา...วิศวะมช. --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง เล็ก โยธา
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๓ มิถุนายน ๒๕๕๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น