นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๒๕ สิงหาคม ๒๕๔๗
นี่หรือ...ความรัก #1
สาวน้อย
... นี่หรือ...​​ความรัก บทนำ ​ความรัก ฟังดู​เป็นสิ่งสวยงาม ​แต่​ความจริง ​ความรักนั้น​แอบแฝง​ความน่ากลัวไว้ข้างในด้วย สิ่งไหนมีคุณ สิ่งนั้น​ก็ย่อมมีโทษ อย...

ตอน : นี่หรือ...ความรัก

นี่หรือ...​​ความรัก
บทนำ
​ความรัก ฟังดู​เป็นสิ่งสวยงาม ​แต่​ความจริง ​ความรักนั้น​แอบแฝง​ความน่ากลัวไว้ข้างในด้วย สิ่งไหนมีคุณ สิ่งนั้น​ก็ย่อมมีโทษ อยู่​​ที่ว่าเรา​จะ​ใช้มันยังไง ทุกสิ่งบนโลกย่อมมี​ทั้งดี​และไม่ดี มี​ทั้งด้านสว่าง​และด้านมืดด้วยกัน​ทั้งสิ้น ​ความรักก็เช่นกัน ​เมื่อ​ความรักทำให้คนมี​ความสุข​ได้แล้ว​ทำไมมัน​จะทำให้คนทุกข์ไม่​ได้ มันอยู่​​ที่ว่า คนเราอยากสุข​เพราะรัก หรืออยากทุกข์​เพราะรักต่างหาก
หากรัก​ใครสักคนแล้ว​สุข ​แม้​เขา​จะไม่รู้ก็ตาม ยินดี​เมื่อ​เขามีสุข เราก็สุขนั่นถึงเรียกว่ารัก​ที่แท้จริง
​แต่ตราบใด​ที่​เมื่อเรา เห็น​เขามี​ความสุข ในขณะ​ที่เราทุกข์ ​และเรายังพยายาม​ที่​จะแย่งชิง​เขามา ​ซึ่ง​เป็นการทำให้​เขาทุกข์ ​แต่เรากลับสุขนั้น​ ...​มันไม่ใช่ ​ความรักหรอก มัน​เป็น​ความเห็นแก่ตัวมากกว่า
หากเรารัก​ใครสักคน เราคง​ต้องการให้​ใครคนนั้น​มี​ความสุข ​และไม่อยากเห็น​เขาทุกข์ แค่เราคอยดู​เขา​และ​เป็น​กำลังใจให้​เขาอยู่​ห่าง ๆ​ คอยดูวันสำเร็จของ​เขา แค่นี้ก็พอแล้ว​

 

F a c t   C a r d
Article ID S-325 Article's Rate 4 votes
ชื่อเรื่อง นี่หรือ...ความรัก --Series
ชื่อตอน นี่หรือ...ความรัก --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง สาวน้อย
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๘๙๖ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๒
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น