นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ยิ้มกับแมวๆ #3
จันทน์กะพ้อ
... พี่แทนนะพอตื่นเช้า​เอ๊ย...​ไม่ใช่ๆ​ตื่นเ​ที่ยงตะหาก..เฮ่ๆ​ พี่แทนก็​ต้องเรียกหาหนู​เป็นคนแรกเลย​ ทองหยิบอยู่​ไหน มานี่ซิลูก พอเจอหนู พี่แทนก็​จะอุ้มหนูแล้ว​ก็กอด...

ตอน : ทองหยิบละเบื่อ เล้ย

พี่แทนนะพอตื่นเช้า​เอ๊ย...​ไม่ใช่ๆ​ตื่นเ​ที่ยงตะหาก..เฮ่ๆ​ พี่แทนก็​ต้องเรียกหาหนู​เป็นคนแรกเลย​ ทองหยิบอยู่​ไหน มานี่ซิลูก พอเจอหนู พี่แทนก็​จะอุ้มหนูแล้ว​ก็กอดๆ​ซะแน่นเลย​ หนูก็ดิ้นๆ​​จะลง พี่แทนก็ว่า

"หือ อย่าเพิ่งสิทองหยิบ" แล้ว​พี่แทนก็จุ๊บๆ​ หนูใหญ่ แล้ว​ยังเรียกแม่มาช่วยจุ๊บอีกด้วย

"ไหนจุ๊บๆ​ๆ​พุงหน่อย​.." พี่แทนว่า
"อืม...​พุงขาวสะอาดดีจังเลย​ จุ๊บๆ​ๆ​" โอย​ที่นี้จุ๊บกันใหญ่​ทั้งแม่​ทั้งลูกเลย​ หนูก็เลย​นอนให้​เขาจุ๊บพุงตามสบาย มันก็รู้สึกดีเหมือนกันนะ รู้สึกว่า​​เขารักหนูจังน่ะ (กระซิบ)...​​แต่บางทีก็รำคาญน่ะ อิอิทองหยิบ​กำลังซุกซนเห็นอะไร​ก็อยากตะปบเล่น อยาก​จะกัด​ไปซะทุกอย่าง กัดตั้งแต่ชายกระโปรงของแม่จนกระทั่ง...​ขาของพ่อ ทองหยิบก็ชอบกระโดดตะปบเหมือนกัน แล้ว​สิ่ง​ที่ตามมาก็​คือ
"โอ๊ย...​​ไปๆ​ๆ​ นี่มันขาคนนะ "

แม่​ใช้​ความพยายามในการหาของเล่นให้ทองหยิบ เดี๋ยวแม่ก็​เอาไม้ขนไก่มาให้ ตุ๊กตา พวงกุญแจ แขวนของไว้ให้ทองหยิบไล่ตะปบ เยอะแยะ ​แต่​ที่ทองหยิบชอบเล่นก็​จะ​เป็นทิชชู ตอนเล็กๆ​ๆ​ทองหยิบ​จะชอบเล่นแกนทิชชู ​แต่ตอนนี้ทองหยิบโตแล้ว​เลย​​ต้องเล่นทิชชู​ทั้งม้วน ทองหยิบกัดเสียกระจุย​ไปเลย​ เวลาเล่น​ต้องกอดทิชชูไว้แล้ว​ก็กัด ขย้ำๆ​ๆ​ แล้ว​​ใช้เท้าหลัง​ทั้งสองถีบๆ​ๆ​ โอย..สนุก มันมาก เสียงแม่บ่นๆ​ว่า" โอ..เจ้าทองหยิบ...​กัดทิชชูแม่กระจุยเต็มบ้านเลย​" ​แต่แม่ก็ไม่ว่าอะไร​ ซ้ำยังโยนทิชชู​ทั้งม้วนเล็กม้วนใหญ่ให้ทองหยิบเล่น​เป็นประจำเสียอีก อย่างนี้แสดงว่า มัน​เป็นของไม่​ต้องห้าม

แม่หาลูกปิงปองผูกเชือกให้ทองหยิบตะปบเล่น​แม้​แต่ลูกกอล์ฟของพ่อก็​เป็นของเล่นของทองหยิบดูท่าทองหยิบสวยมั้ย
​เมื่อทองหยิบหาย​ไปเล่นอะไร​ๆ​มา แม่​จะมาอุ้มทองหยิบแล้ว​สำรวจๆ​

"ไหนดูสิ ​ไปเล่นอะไร​มา โอ๊ะ...​ทองหยิบเท้าดำปี๋เลย​ โอ๊ะ ทองหยิบ หน้ามอมเชียว...​...​. " สารพัด แล้ว​แม่ก็​จะพาทองหยิบ​ไปอาบน้ำ ทองหยิบไม่ชอบ​ที่สุดเลย​ ตอนแรกๆ​ๆ​แม่​จะ​เอาทองหยิบ​ไปลงอ่างล้างหน้าแล้ว​เปิดน้ำก๊อก โอยยยยยยย เย็น​จะตาย​ไป หนาวด้วย ทองหยิบก็ดิ้นๆ​ๆ​ ​แต่แม่​จะจับแน่นจนดิ้นไม่หลุด แม่บอก

"เดี๋ยวลูกๆ​ ​จะเสร็จแล้ว​" ​แต่แม่ก็​เอาน้ำสบู่มาถูๆ​ใหญ่
เดี๋ยวอะไร​ ตั้งนาน...​...​ทองหยิบหนาวแล้ว​นะแม่ ทองหยิบเลย​ร้อง
"เมี้ยววววววววววว"
"โอ๋ๆ​ๆ​ๆ​ " แม่รีบปล่อยทองหยิบลงมา ทองหยิบวิ่งซะน้ำกระเซ็นทั่วบ้านเลย​ แล้ว​แม่ก็วิ่งตาม​เอาผ้าเช็ดตัวมาเช็ดๆ​ๆ​ให้ ทองหยิบก็วิ่งๆ​ๆ​หนี ​ไปเลียขนเอง

ทองหยิบว่านะ แม่น่ะ เจ้าแม่สะอาดเกิน​ไปหน่อย​ ทองหยิบละเบื่อ เล้ย...​...​.

 

F a c t   C a r d
Article ID S-256 Article's Rate 282 votes
ชื่อเรื่อง ยิ้มกับแมวๆ --Series
ชื่อตอน ทองหยิบละเบื่อ เล้ย --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๗๑๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๑๒๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : กางเขนดง [C-1225 ], [203.151.217.61]
เมื่อวันที่ : ๒๖ พ.ค. ๒๕๔๗, ๒๐.๓๘ น.

ยิ่งโตยิ่งสวยนะทองหยิบเนี่ย ปิ๊ดปิ้ว...​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น