นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ยิ้มกับแมวๆ #41
จันทน์กะพ้อ
... แม่แมว​ที่ดีก็​ต้องรู้จักสั่งสอนลูกแมวให้เรียนรู้ในสิ่ง​ที่ดีงามในทุกๆ​เรื่อง​​เพื่อ​เป็นกุลบตรกุลธิดาแมว​ที่ดีต่อ​ไปในภายภาคหน้า ลูกแมว​ที่ไม่ม...

ตอน : สอนลูกให้เข้าส้วม

แม่แมว​ที่ดีก็​ต้องรู้จักสั่งสอนลูกแมวให้เรียนรู้ในสิ่ง​ที่ดีงามในทุกๆ​เรื่อง​​เพื่อ​เป็นกุลบุตรกุลธิดาแมว​ที่ดีต่อ​ไปในภายภาคหน้า ลูกแมว​ที่ไม่มีแม่หรือถูกทิ้งถูกปล่อย​จะมี​ความ​เป็นระเบียบเรียบร้อย​น้อยกว่าพวกลูกแมวถูกเลี้ยงไว้ในบ้าน​และมีแม่แมวคอยดูแล​เป็นอย่างดี

ในช่วงเดือนแรก​ที่ลูกแมวยังดูดนมแม่อยู่​นั้น​ อึหรือฉี่ของลูกแมว​ที่ปล่อยออกมา แม่ทองหยิบ​จะเลียกินจนหมดไม่มีเหลือให้สกปรก พอลูกแมวเริ่มกินข้าว​ได้แล้ว​ ทีนี้ลูกแมวก็​ต้องรู้จักฝึกหัดการเข้าส้วมแบบแมวๆ​


หมวยน้อย​กำลังฝึกการ​ใช้ห้องส้วม แม่ทองหยิบก็มาดูแลอย่างใกล้ชิด

คลิกดูภาพขยายมาๆ​แม่ทองหยิบ​จะทำให้ดู​เป็นตัวอย่าง
งั้นหนูขุดทรายใหม่นะแม่

คลิกดูภาพขยายอี๋...​เสียงอะไร​น่ะแม่
อือ..อึ้บ..

คลิกดูภาพขยายว้า..ของแม่เหม็นจังเยย..
อือออ

คลิกดูภาพขยายของ​ใครๆ​ก็เหม็น​ทั้งนั้น​แหละ​ลูก เสร็จแล้ว​เราก็​ต้องเขี่ยทรายมากลบแบบนี้

คลิกดูภาพขยายกลบๆ​ให้มิด อย่าให้มีกลิ่น
อ้อ..

คลิกดูภาพขยายอุ๊ย ของหนูก็เหม็นเหมือนของแม่เลย​ อิอิ เหม็นด้วย..

คลิกดูภาพขยายหนูกลบๆ​มั่งๆ​
เมี้ยวๆ​ แม่น้องทำไรกันน่ะ
อ้าวลูกกลบผิด​ที่แล้ว​ลูก ของหนูอยู่​ข้างหลังนี่ต่างหาก

คลิกดูภาพขยายฮ่า เหม็นเชียวยัยน้อง
มาแม่ช่วยกลบให้

คลิกดูภาพขยายแบบนี้ๆ​
หมวยน้อยเผ่นก่อนแย้ว...​
อ้อ...​เข้าใจแล้ว​แม่

คลิกดูภาพขยาย

 

F a c t   C a r d
Article ID S-2209 Article's Rate 282 votes
ชื่อเรื่อง ยิ้มกับแมวๆ --Series
ชื่อตอน สอนลูกให้เข้าส้วม --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๒๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๖ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๑๒๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ม่านแพร [C-11768 ], [203.172.201.1]
เมื่อวันที่ : ๒๖ มิ.ย. ๒๕๕๐, ๑๔.๒๓ น.

ม่านชอบอ่านเรื่อง​​แมวๆ​​ของคุณจันทน์กะพ้อ มากเลย​​ค่ะ​​ ในครั้งแรกๆ​​​​ที่ม่านอ่าน ม่านขำมาก จนเด็กๆ​​​​ที่บ้านม่าน ทนไม่​​ได้มานั่งอ่านด้วย ทุกคนชื่นชอบ ​​และรอคอยตอนใหม่มานานเลย​​นะคะ​​ ขอบคุณคุณจันทน์กะพ้อมากนะคะ​​​​ที่เขียนเรื่อง​​น่ารักๆ​​ให้อ่าน

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : pilgrim [C-11773 ], [124.121.115.236]
เมื่อวันที่ : ๒๖ มิ.ย. ๒๕๕๐, ๒๐.๐๕ น.

อี๋ เหม็น จริงด้วยค่ะ​​

แมวบ้านพี่แสนรู้จัง

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : Rotjana Geneva [C-11774 ], [83.189.142.165]
เมื่อวันที่ : ๒๖ มิ.ย. ๒๕๕๐, ๒๐.๕๘ น.

ตอนนี้รจนา​​กับพ่อบ้าน​​กำลังบ่นปวดหัว​​กับแมววัยรุ่นสองตัวของ​​เพื่อนบ้าน ​​ซึ่ง​​เป็นแมวสวยน่ารักมาก ​​แต่ซนสะบัด​​และไม่มีวินัย​​เอาเสียเลย​​...​​.พ่อบ้านบอกว่า​​เพราะ​​เพื่อนบ้านไม่สั่งสอนแมวให้ดี

แมวคู่นี้ชอบวิ่งเข้านอกออกในบ้านทุกหลังในย่านนี้ (​​เพื่อนบ้านคนอื่น ๆ​​ บอกว่าเจอเหมือนกัน) บางทีก็ลง​​ไปห้องใต้ดิน บางทีก็เล่นในโรงรถ หา​​ที่ฉี่บ้างตามใจฉัน...​​.หากรจนาเผลอเปิดประตูบ้าน (รับลม) ​​เป็นไม่​​ได้ แมว​​ต้องแอบเข้ามาด้วย​​ความอยากรู้...​​.ทำให้เรา​​ต้องคอยไล่ออก​​ไป ​​เพราะกลัว​​จะมาถูกขังอยู่​​ในบ้านเรา แล้ว​​เรา​​ไปไหนหลายวัน​​จะไม่รู้...​​.

แถว​​ที่รจนาอยู่​​มีแมวหลายตัว ผ่าน​​ไปผ่านมาเสมอ ​​แต่ไม่มีตัวใดกล้าเข้ามาวุ่นวายในบ้าน อย่างมากก็เมียง ๆ​​ มอง ๆ​​ ตรงหน้าต่างประตูสักหน่อย​​ ​​แม้​​แต่แมวนักชิมก็มาขอของกินแล้ว​​ก็จาก​​ไป

เลย​​สงสัยว่า แมว​​ทั้งสองแยกจากแม่แมวตั้งแต่ยังเล็ก ๆ​​ เลย​​ไม่มีแมวทองหยิบสวิสคอยสั่งสอนเรื่อง​​มารยาทการ​​ไปเยี่ยมบ้านคนอื่น

คิก คิก วันนี้บ่นเรื่อง​​แมว แมว...​​...​​เผื่อพี่จันทน์กะพ้อ​​จะมีคำแนะนำบ้าง

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : แสนรัก [C-11779 ], [219.184.210.12]
เมื่อวันที่ : ๒๘ มิ.ย. ๒๕๕๐, ๑๐.๐๗ น.

เก่งจังเลย​​ค่ะ​​ ฝึกแมว​​ได้ด้วย...​​แสนรักนั้น​​​​ได้​​แต่เอ็นดู ​​แต่ไม่ค่อย​​จะถูก​​กับแมวสักเท่าไหร่ค่ะ​​...​​เคย​​แต่ฝึกน้องหมา...​​แล้ว​​เลย​​รู้ว่าเจ้าเหมียวเนี่ยรักสะอาดมากกว่าน้องหมาเยอะเลย​​...​​อิอิ

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : จันทน์กะพ้อ [C-11783 ], [203.188.17.126]
เมื่อวันที่ : ๒๘ มิ.ย. ๒๕๕๐, ๒๐.๓๗ น.

สวัสดีค่ะ​​ทุกๆ​​คน

แมว​​ที่ไม่มีมารยาทอย่าง​​ที่คุณรจเผชิญอยู่​​ ก็น่า​​จะ​​เป็น​​ไป​​ได้ว่า​​เป็นแมวจรจัด อาจไม่มีแม่เลี้ยงดู หรือพลัดหลงจากแม่ ​​และ​​ที่สำคัญน่า​​จะไม่มีเจ้าของ(คน)ดูแลเลี้ยงดูจึงทำให้แมวมีพฤติกรรมก้าวร้าว เข้าบ้านคนอื่น​​โดยไม่เกรงใจ ​​ซึ่งแตกต่างจากแมว​​ที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างดี ​​จะมี​​ความสุข กินอิ่มนอนหลับ ​​และไม่กล้าเข้าบ้านคนอื่น

​​ที่บ้านมี​​แต่แมวสาวๆ​​ มีแมวตัวผู้สองตัวมาป้วนเปี้ยนอยู่​​ ตัวหนึ่ง​​​​เป็นแมวของร้านข้าวมันไก่ แมวตัวนี้​​จะมาคอยด้อมๆ​​มองๆ​​สาวๆ​​ นั่งเฝ้านอนเฝ้าอยู่​​ข้างบ้านไม่เข้ามาในบ้านเลย​​ ​​แต่มีแมวอีกตัวหนึ่ง​​มาจากไหนไม่มี​​ใครรู้ เจ้าแมวตัวนี้เผลอไม่​​ได้​​จะวิ่งเข้ามาในบ้านตลอด เข้ามาปล้ำสาวๆ​​บ้าง เข้ามาแอบกินข้าวบ้าง

แมวสองตัวนี้จึงแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ตัวแรกมีมารยาทดีมาก ​​ส่วนตัวหลังมารยาทแย่ ​​แม้พยายาม​​จะไล่ตีมันก็ยังไม่กลัวเกรง

คุณรจ​​ต้องลำบากใจแน่​​เมื่อเจอแมวแบบนี้

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๖ : Rotjana Geneva [C-11793 ], [83.180.100.240]
เมื่อวันที่ : ๐๑ ก.ค. ๒๕๕๐, ๐๑.๑๗ น.

แมวคู่นี้มีเจ้าของค่ะ​​ พี่แอ๊ด ​​เพราะ​​เป็นแมวขของ​​เพื่อนบ้านติดกันของรจนาเอง ​​แต่​​เขาไม่เคยเลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมว สงสัยก็เลย​​ไม่รู้ว่า​​จะ​​ต้องอบรมแมวอย่างไร

ตอนนี้พวกเราก็ทำใจค่ะ​​ พ่อบ้านเห็นแมวคู่นี้ทีไร ​​ต้องขู่ไล่​​ไปไกล ๆ​​ ก็​​ได้ผลเหมือนกัน ​​คือแมว​​จะเกรงใจเราอีกหน่อย​​...​​. รจนาเองก็ไม่พยายามเล่น​​กับแมวหรือให้อะไร​​ทาน ไม่งั้นเดี๋ยว​​จะ​​ได้ใจ

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น