นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ยิ้มกับแมวๆ #40
จันทน์กะพ้อ
... ใน​ที่สุดคุณแม่ทองหยิบก็ท้อง​เป็นครอก​ที่สองหลังจากคุณว่าว​และคุณเหลืองป้วนเปี้ยนๆ​อยู๋หน้าบ้าน​และหลังบ้านส่งเสียงร้องหง่าวๆ​​เป็น​ที่หนวกหูชาวบ้าน​เป็นเวลาหลายวัน...

ตอน : ใครคือพ่อของลูกทองหยิบ

ใน​ที่สุดคุณแม่ทองหยิบก็ท้อง​เป็นครอก​ที่สองหลังจากคุณว่าว​และคุณเหลืองป้วนเปี้ยนๆ​อยู๋หน้าบ้าน​และหลังบ้านส่งเสียงร้องหง่าวๆ​​เป็น​ที่หนวกหูชาวบ้าน​เป็นเวลาหลายวัน

คลิกดูภาพขยาย


คลิกดูภาพขยาย​และใน​ที่สุดวัน​ที่ 10 ตุลาคม 2549 แม่ทองหยิบก็คลอดลูกออกมา 5 ตัว ​แต่ตาย​ไป 2 ตัว เหลือ 3 ตัว ขาวดำคนโต สามสี(เหมือนหมวยเลย​ตัวนี้)คนกลาง ​และสีเหลืองสุดท้อง

คลิกดูภาพขยายคุณก็ลองคิดดูก็แล้ว​กัน ว่า​ระหว่างคุณว่าวแมวตัวผู้สีดำขาว ​กับคุณเหลืองแมวตัวผู้ลายเสือ ​ใครชนะใจทองหยิบ คำตอบก็อยู่​​ที่ลูกแมวเหมียว​ที่เราเห็นนั่นแหละ​ ว่ามี​ทั้งสีขาวดำ สีเหลืองลายๆ​ ​และสามสี นั่นย่อมแสดงว่า แมวตัวผู้​ทั้งสองน่า​จะ​เป็นพ่อของแมวเด็กๆ​เหล่านี้

คลิกดูภาพขยาย


คลิกดูภาพขยายพอลูกแมว​ทั้งสามคลอดออกมาก็มีคนจอง​เอาไว้เรียบร้อย​ แม่หมวยน้อย สามสีนั่นน่ารักเหมือนยัยหมวยเลย​นะ เจ้าตัวดำยังไม่​ได้ตั้งชื่อ ​แต่​ต่อมาสำรวจก็พบว่าเจ้าทองเหลืองอะไร​นี่มีปัญหาซะแล้ว​ ขาหน้ามันกุด​ไปข้างนึง งั้นตั้งชื่อว่า เฮียสามก็แล้ว​กัน

คลิกดูภาพขยายเรา​เอาเจ้าทองเหลืองหรือเฮียสาม​ไปหาหมอ หมอบอกว่าควร​จะตัดขามัน ​เพราะมันอักเสบ​เป็นหนอง ทางเราก็ยอม​เพราะคิดว่าน่า​จะดีกว่าปล่อยให้มันเน่า ตอน​เอาเฮียสาม​ไปหาหมอ ทองหยิบก็คิดว่าเราคงอุ้มเล่น ​แต่พอนานเข้ามันหาลูกไม่เจอก็ร้อนใจเดินหาลูกทุกตู้เลย​ พอตัดขาเสร็จ​เอากลับมาทองหยิบก็ทำท่าพิกล จัดการย้ายลูก​ไปอยู่​อีกตู้หนึ่ง​ สามวัน​ต่อมา เจ้าทองเหลืองก็อาการแย่ลง ​และตายใน​ที่สุด (19 ต.ค.) ​แต่ยังไม่ทัน​เอาออกจากตู้ ทองหยิบก็กินลูกตัว​ที่ตายเสียแล้ว​ เราฟังแล้ว​รู้สึกสยอง ​แต่พอคิดอีกทีก็อาจ​จะ​เป็นการกำจัดเศษซาก เหมือน​กับ​ที่มันจัดการกินรก กินอะไร​ๆ​​ที่มันคลอดออกมา รวม​ทั้งอึฉี่ของลูกมันเองมันก็​จะกินจนหมด

แม่ทองหยิบคอยดูแลไม่ให้ลูกๆ​คลาด​ไปจากสายตา

คลิกดูภาพขยายใน​ที่สุดลูกๆ​สองตัว​ที่เหลือของทองหยิบก็เติบโตขึ้น​มาน่ารัก​ทั้งคู่ โปรดสังเกตแม่ "หมวยน้อย" ตัวหน้า

คลิกดูภาพขยายเทียบดูว่าเหมือน"หมวย" ​เมื่อยังเล็ก(ลูกสุดท้องแมวครอกแรกของทองหยิบ)หรือไม่?

คลิกดูภาพขยายชมลูกครอกแรกของทองหยิบ ลูกๆ​​และลูกๆ​ของทองหยิบ

 

F a c t   C a r d
Article ID S-2061 Article's Rate 282 votes
ชื่อเรื่อง ยิ้มกับแมวๆ --Series
ชื่อตอน ใครคือพ่อของลูกทองหยิบ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๑๙ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๑๒๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : Rotjana Geneva [C-11085 ], [212.152.25.189]
เมื่อวันที่ : ๐๕ มี.ค. ๒๕๕๐, ๒๒.๑๗ น.

น่ารักจังเลย​​ค่ะ​​ พี่แอ๊ดเก่งนะ มีแมวตั้งหลายตัว ยังจำชื่อ​​ได้หมด...​​..

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : น้องแมว [C-11433 ], [58.9.60.78]
เมื่อวันที่ : ๒๑ เม.ย. ๒๕๕๐, ๑๖.๔๓ น.

อย่าหาย​​ไปนานซิ คิดถึง

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น