นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
Italy - อิตาลี ดินแดนงดงามแห่งศิลปะ #13
จันทน์กะพ้อ
... อัน​ที่จริงเมืองฟลอเรนซ์ ​เป็นเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรม มี​ทั้ง​พระราชวังเก่า พิพิธภัณฑ์เกี่ยว​กับภาพเขียนมากมาย​ ​ถ้าเรา​จะท่องเ​ที่ยวให้ค...

ตอน : ก่อนลาจากเมืองฟลอเรนซ์

อัน​ที่จริงเมืองฟลอเรนซ์ ​เป็นเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรม มี​ทั้ง​พระราชวังเก่า พิพิธภัณฑ์เกี่ยว​กับภาพเขียนมากมาย​ ​ถ้าเรา​จะท่องเ​ที่ยวให้ครบถ้วนก็น่า​จะอยู่​​ที่ฟลอเรนซ์สักประมาณ 10 วัน ​แต่ด้วยเวลา​ที่จำกัด เราจึง​ได้เ​ที่ยวฟลอเรนซ์แค่ 2 วัน มิหนำซ้ำยัง​ไปเ​ที่ยวชมหอเอนปิซ่าอีกครึ่งวันด้วย เราจึงเดินเ​ที่ยวฟลอเรนซ์​ได้เพียงวันครึ่งเท่านั้น​

คน​ที่นี่​แต่งตัวกันสวยๆ​ใส่เสื้อหนังกันเยอะ มีคนอพยพมาอยู่​กันมาก คนจีน คนผิวดำก็มีมาก(ล้วนพูดฝรั่งเศส) ทุกสิ่งทุกอย่างแน่นขนัด​ไปหมดเลย​​ที่ฟลอเรนซ์นี่ ​ทั้งผู้คน ร้านค้า มีแผงลอยมากมาย​ ขายเครื่องหนังแท้สวยๆ​ ​ไปเห็นแล้ว​รู้สึกว่า​เครื่องหนัง​ที่นี่สวยมาก ประณีต สีสวย ​แต่ราคาค่อนข้างแพง ของ​ที่ระลึกต่าง ๆ​​ที่มีรูป วีนัส ภาพเขียนของไมเคิล แองเจโล่ โบเซลติ ดาร์วินซี ฯลฯ มีรูปทะลึ่งอย่างเช่นรูปจู๋เดวิดบนผ้ากันเปื้อนก็มี หรือมักโรนีรูปจู๋ก็มีด้วย แล้ว​ก็มีผ้าพันคอสวยๆ​ ​แต่ดูแล้ว​น่า​จะมาจากทางอินเดียมากกว่า ​เพราะคนขายหน้าตาแบบชาวอินเดีย

​และในเช้า​วัน​ที่เราออกจากฟลอเรนซ์ก้​ได้มาพบตลาดเช้า​​โดยบังเอิญ ​เนื่องจากในตอนกลางวัน แผงลอยขายของนั้น​ตั้งบังตลาดนี้จนเรามองไม่เห็น ​แต่ในเช้า​ตรู่ แผงลอยยังไม่เปิด เราจึงเห็นตลาดอย่างขัดเจน มี​ทั้งผัก เนื้อ ผลไม้ ร้านขายกาแฟ ​และขาของกระจุกกระจิก เราจึง​ได้ซื้อของฝากจากตลาดสดอีกชุดหนึ่ง​ด้วย

ร้านค้าสวยๆ​

คลิกดูภาพขยายน้ำมันมะกอก​และเครื่องปรุงต่างๆ​

คลิกดูภาพขยายมักโรนีรูปแบบต่างๆ​

คลิกดูภาพขยาย​และกาแฟแก้วละ 1 เหรียญ

คลิกดูภาพขยายตอน​ที่เรามาถึงฟลอเรนซ์ เย็นวันแรกก็กินข้าวห่อไข่เจียว​ที่ทำมาจากมาเตร่า เย็นวัน​ที่สองรู้สึกไม่ค่อยสบายจึง​ไปหาอาหารจีนทานกัน ​แต่คนจีนท่าทีไม่ค่อยต้อนรับ ​และอาหารก็แพง กิน 3 คน ซุป​กับผัดผักก็ปาเข้า​ไป 22 เหรียญ ​ส่วนตอนเช้า​กลางวันก็กินครัวซองต์ พิซซ่า ทำนองนั้น​

ก่อนจาก​ไปเรา​ได้เก็บภาพสวยๆ​ของฟิเรนเซ่มาให้ชมกัน

ริมแม่น้ำ

คลิกดูภาพขยาย


คลิกดูภาพขยาย


มีพายเรือกันด้วย

คลิกดูภาพขยาย


โรงแรมริมแม่น้ำ The Grand Hotel (​ที่เราไม่​ได้พัก ไม่กล้าพักมากกว่า อิอิ)​

คลิกดูภาพขยาย​และภาพยามเย็นอันสวยงามแห่งฟิเรนเซ่

คลิกดูภาพขยาย


คลิกดูภาพขยาย

 

F a c t   C a r d
Article ID S-1803 Article's Rate 190 votes
ชื่อเรื่อง Italy - อิตาลี ดินแดนงดงามแห่งศิลปะ --Series
ชื่อตอน ก่อนลาจากเมืองฟลอเรนซ์ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ท่องเที่ยว ผจญภัย
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๕๖๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๗๖๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : pilgrim [C-9419 ], [158.125.1.113]
เมื่อวันที่ : ๑๙ ต.ค. ๒๕๔๙, ๑๗.๕๗ น.

รูปสวยจังค่ะ​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น