นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๑๒ มีนาคม ๒๕๔๙
รักมหาสนุก #16
เฮียสาม
...หน้าร้อนปีนี้ อุณหภูมิการเมืองบวก​กับอากาศ​ที่ร้อนอบอ้าวทำให้คนเราเครียด​ได้เหมือนกัน เฮียสาม​ซึ่งปกติบ้าเล่นกอล์ฟ​เป็นทุนเดิมอยู่​แล้ว​ก็ยังขอเซย์บ๊ายบาย...

ตอน : ความลับประมุข"บ้านจันทร์หลบเหลี่ยม"

หน้าร้อนปีนี้ อุณหภูมิการเมืองบวก​กับอากาศ​ที่ร้อนอบอ้าวทำให้คนเราเครียด​ได้เหมือนกัน เฮียสาม​ซึ่งปกติบ้าเล่นกอล์ฟ​เป็นทุนเดิมอยู่​แล้ว​ก็ยังขอเซย์บ๊ายบายกอล์ฟ​เป็นการชั่วคราว...​

วันนี้เลย​​เอาข่าวการเมืองมาทำให้สนุกสนานสำราญใจกัน​เพื่อไม่ให้เพิ่มองศา​ความเครียดมาฝาก​เพื่อนๆ​กันพอให้จั๊กจี้หัวใจเล่นๆ​...​

++++++++++++++++++

อัครมหาเศรษฐี​ที่ยิ่งใหญ่ในบ้านเมืองนี้มีชื่อว่า"บูรพา" เจ้าของฉายา"บูรพาไม่แพ้" ​ซึ่งฉายา​ที่​ได้มาไม่ใช่เรื่อง​ง่ายๆ​เลย​ ​เพราะ​ต้องมีวิทยายุทธล้ำเลิศเกิน​ใครในยุทธภพ

มีอยู่​ครั้งหนึ่ง​ บูรพา​ได้ประลองยุทธ​กับ"หลงจู๊ลมปราณพิษ"​ที่มีลมเป่าปาก​ที่มากด้วยพิษสี่สิบชนิด (แผลง​เป็นสี่สิบคำถาม) จนบูรพาแทบ​จะ​เอาตัวไม่รอด ยังดี​ที่กรรมการข้างสนามประลอง​และกองเชียร์สิบเก้าล้านทั่วแดนช่วยโห่ฮาจนหลงจู๊ลมปราณพิษแทบ​จะมรณังสังขารก็ไม่ปาน

​และถึง​แม้ในภายหลัง​เมื่อมาตรวจใบให้คะแนนของกรรมการปรากฎว่าใบคะแนนของบูรพา​จะมีคะแนนมากกว่า​แต่ก็มีรอยขีดลบแก้คะแนน ​เมื่อเกิดมีการโวยวายจากหลงจู๊ลมปราณพิษ กรรมการให้คะแนนก็แค่นเสียงขึ้น​ว่า

"ผายลม..เรา​เป็นกรรมการ​ที่ตัดสินคดี​ความมาตลอดชีวิต มิเคยตัดสินผิดพลาดมาก่อน ครั้งนี้เราก็ไม่​ได้ตัดสินผิดพลาดเพียง​แต่"ติ๊กผิด"นิดหน่อย​เท่านั้น​"

นั่น​คือ​ที่มาของฉายา"บูรพาไม่แพ้"​ซึ่ง​เป็นตำนานกล่าวขานทั่วยุทธภพ

มาวันนี้ บูรพาไม่แพ้​ได้หลบเร้นกายปลีกวิเวกจากยุทธภพมาอยู่​ตำหนักบนยอด​เขา"จันทร์หลบเหลี่ยม"

ยอด​เขา"จันทร์หลบเหลี่ยม"แห่งนี้มี​ความแปลกพิสดารเกิน​จะบรรยาย ​แต่หากมองจากเบื้องไกล​จะแลเหมือนสี่เหลี่ยมจตุรัส มิ​ได้โค้งมน​แต่ประการใดไม่ มิใย​ที่ดวงจันทร์​จะลอยสูงเพียงใดก็มิอาจสาดแสงผ่านเหลี่ยมมุมมา​ที่ตำหนัก​ได้

ทุกค่ำคืน​ที่ตำหนักนี้จึงมี​แต่​ความมืด​และแสงเทียนเปล่งประกายเท่านั้น​

ทันใดนั้น​ บนหลังคาตำหนักมีบุคคลลึกลับกระโดดผลุงลงมา จากชุด​ที่สวมใส่​เป็นสีขาวโพลน​ทั้งชุดปิดหน้าปิดตามิดชิด

บุคคลชุดขาวนี้หาก​จะว่า​ไปแล้ว​ก็ไม่สมควร​เป็นบุรุษ​เพราะจากรูปร่างอ้อนแอ้นยามย่องเบาช่างสะโอดสะองยิ่งนัก

อา...​ใช่แล้ว​ นางมีนามว่า"ฮอฮ่อฮ้อ"​ซึ่ง​เป็นศิษย์ใกล้ชิดของบูรพาไม่แพ้นั่นเอง แล้ว​ทำไมนางจึง​ต้องย่องมาอย่างลึกลับ สักครู่ นางก็ก้มหน้าบ่นพึมพำว่า

"ตถตา"

น่าแปลก พอนางเอื้อนเอ่ยคำนี้เท่านั้น​ ผนังกำแพงก็เปิดออก​ได้เอง นางเหลียวซ้ายแลขวาเหมือนหวาดระแวงก่อน​ที่​จะผลุนผลันเดินเข้า​ไปในกำแพง​ที่เปิดออก

อา...​.ห้องลับของบูรพาไม่แพ้นี่เอง...​ภายในมีเตียงใหญ่ปูผ้าด้วยสีชมพู รอบๆ​ห้องจุดเทียนหอมสีชมพูหลากรูปแบบ บนเตียงนอนพิงหมอนอิงระทวยด้วยร่างของบูรพาไม่แพ้​ที่มือหนึ่ง​ถือชามเหล้าสาเก​ที่แพง​ที่สุดในปฐพี อีกมือหนึ่ง​ถือยามวนกรุ่นกลิ่นละไม

"เจ้ามาแล้ว​"

"ข้ามาแล้ว​"

"​ได้ของ​ที่ข้า​ต้องการมาหรือไม่"

นางไม่ตอบ​แต่เดินมา​ที่เตียง​พร้อมล้วงมือเข้า​ไปในชุดขาว

​ที่แท้ นางออกจากสำนัก​เพื่อ​ไปค้นหายาในตำนาน "บัวอัคนีเผาโลกันต์พันปี" ​ซึ่งมีสรรพคุณในการเพิ่มพละ​กำลังกำหนัด

หรือบูรพาไม่แพ้หมดสมรรถภาพ​ไปเสียแล้ว​...​มิ​ได้ เพียง​แต่หลังจากปลีกตัวออกจากยุทธจักร บูรพาไม่แพ้ไม่มีเรื่อง​​ที่​ต้องประลองยุทธอีก จึงมีเวลาออก​กำลังด้วยการตีกอล์ฟ​และกำหนัด ​และด้วย​ความ​ที่มีลูกศิษย์หญิงมากมาย​ ทำให้พละ​กำลังเริ่มถดถอย

​และหนึ่ง​ในบรรดาศิษย์คนโปรด​คือแม่นาง"ฮอฮ่อฮ้อ"นี่เอง ​ความมีเสน่ห์​และฝีมือทำให้บูรพาไม่แพ้ ​แต่งตั้งให้นาง​เป็น"ฮูหยินน้อย"คอยดูแลสำนักแทน​ระหว่างปลีกวิเวก

"ข้า​จะทานยาก่อน เจ้า​ไปอาบน้ำเถอะ"

"​เพราะเจ้าคนเดียว​ที่ทำให้ข้ามีสภาพ​เป็นเช่นนี้เจ้าหลงจู๊สามหาว" บูรพาไม่แพ้ถอนใจ​และบ่น​กับตัวเอง

"หากมิใช่​เพราะเจ้าพ่นลมปราณพิษใส่ข้า ป่านนี้ข้าก็​จะกลาย​เป็นเจ้ายุทธจักรอมตะนิรันดร์กาลแล้ว​ นี่เจ้าทำให้ข้านอนไม่หลับ​ต้องหาทางระบายด้วยวิธีต่างๆ​นานา"บ่นพลางก็กลืนยา"บัวอัคนีเผาโลกันต์พันปี"

ฮอฮ่อฮ้อออกมาแล้ว​ ชุดขาว​ที่ปกปิดหาย​ไป นางสวมใส่เพียงเสื้อคลุมลูกไม้บางๆ​​ที่อบร่ำด้วยกลิ่นหอมยั่วราคะ​ นางเดินมานั่งบนเตียงข้างๆ​บูรพาไม่แพ้

"ข้ามีเรื่อง​ถามท่าน" นางเอ่ยทำลาย​ความเงียบ

"เจ้าถามเถอะก่อนยา​จะออกฤทธิ์"

"ทำไมท่านถึงชอบนอนละเมอ​แต่คำว่า"ฮอฮ่อฮ้อ""

"มิมีใดหรอก ข้าฝึกละเมอมาเอง หรือเจ้าลืม​ไปว่า"ฮูหยินใหญ่"ก็ชื่อ"ฮอฮ่อฮ้อ" ​และนี่​คือเหตุผลว่าทำไมข้าจึง​แต่งตั้งให้เจ้า​เป็นฮูหยินน้อย ​เพราะหากข้าตั้งคนอื่น ข้าอาจละเมอชื่อ​ที่ผิดแผก​ไป ​ซึ่งอาจทำให้เจ้าคนใดคนหนึ่ง​เกิดหึงหวง​และทำร้าย"เจ้าโลกา"ของข้ายามข้าหลับ​ได้"

​เป็นเช่นนี้เอง...​ฮอฮ่อฮ้อแอบถอนใจ​ที่หลงเข้าใจผิดคิดว่า นายผู้ชายรักนาง​ทั้งยามตื่น​และหลับ ​ที่แท้เพียง​ต้องการปิดบัง​ความจริงนั่นเอง

"ข้ามีอีกคำถาม​ที่อยากให้ท่านตอบ"

"เจ้าถามมา คืนนี้ข้าอารมณ์ดี"

"นอกจากท่าน​จะละเมอว่า"ฮอฮ่อฮ้อ"แล้ว​ ทำไมท่านถึง​ต้องละเมอลุกขึ้น​ยืนขย่มเตียง​พร้อมตะโกนว่า"บูรพา...​.สู้สู้"ด้วยทุกคืน​ที่นอน​กับข้า"

"โอ เรื่อง​นี้​เป็นเรื่อง​​ที่ข้ามิอยากเอ่ยถึง...​​แต่​เพื่อเห็นแก่เจ้า ข้าขอเล่า​ความจริงให้ท่านทราบไว้...​."

​เมื่อครั้งประลองฝีมือ​กับ"หลงจู๊ลมปราณพิษ" ​ซึ่งลมปากมีพิษถึงสี่สิบชนิดผสมอยู่​ แรกๆ​ก็พอทน ​แต่หลังจาก​ที่ประลองกัน​ได้สิบกระบวนท่า พิษจากลมปราณกลับรุนแรงขึ้น​เรื่อยๆ​จนมาถึงกระบวนท่า​ที่สิบห้า ข้าก็ล้ม​ทั้งยืนให้กรรมการนับ9 ยังดีนะ​ที่กรรมการ​เป็นคนของข้าเองเลย​แกล้งถ่ายทอดพลัง​และดุนหลังให้ข้ายืนขึ้น​ใหม่​ได้ หลังจากนั้น​ก็​เป็นอย่าง​ที่เจ้าทราบว่าข้า​เป็นฝ่ายชนะ​เพราะกรรมการติ๊กผิด

​แต่เจ้ารู้มั้ยว่า ถึงข้า​จะชนะ​แต่จิตใจข้ากลับว้าวุ่นเหมือนคนฟั่นเฟือนนอนไม่หลับ​ต้อง​ไปปรึกษา"แพทย์เทวาสวรรค์"​ที่รับปรึกษาแล้ว​ให้ข้าท่องตัวเลขจากหนึ่ง​​ไปเรื่อยๆ​จนกว่า​จะสงบจิตใจ​ที่ฟุ้งซ่าน ​แต่ทุกครั้ง​ที่ข้าท่องเลข​ไปถึงเลข9ครั้งใด ข้าก็มัก​จะ​ต้องทะลึ่งพรวดขึ้น​ทุกครั้ง เหมือนตอน​ที่ถูกลมปราณพิษนับ9ฉันนั้น​

อนาถจริงๆ​..นาง​ได้​แต่คำนึงในใจ...​หากรู้อย่างนี้ นางคงไม่เข้าสำนักนี้แน่นอน..เจ้าสำนักถึง​แม้​จะมีฝีมือ​และเงินตรา​แต่ก็​เป็นโรคจิต​ที่รักษาไม่หาย ​แต่นางก็มี​ความลับเช่นกัน​ที่เก็บมานาน...​

"ข้ามีเรื่อง​​จะสารภาพ​กับท่าน"

"เจ่าเล่ามาเถอะ ข้าล้างหูคอยรับฟัง"

"ข้า..ข้าอัดอั้นใจ​จะบอกท่านนานแล้ว​ว่า...​ข้าเคยนอน​กับผู้ชายอื่นมาแล้ว​ก่อน​ที่​จะมาพบท่าน" พูดจบนางก็พรั่งพรูน้ำตาออกมาอย่างทำนบทลาย

บูรพาเห็นเช่นนั้น​แทน​ที่อึ้ง​และขึ้งโกรธกลับเปล่งเสียงหัวเราะปานประหนึ่ง​ราชสีห์คำราม

"เหอ เหอ เหอ ข้าคิดว่า​เป็นเรื่อง​ไร ​ที่แท้เรื่อง​แค่นี้เอง เหอ เหอ เหอ เจ้ามิ​ต้องวิตกกังวล...​ข้า​จะบอกเจ้าเช่นกันว่า...​.ก่อน​ที่เจ้า​จะมาข้าก็เพิ่งนอน​กับผู้ชาย​ที่​เป็นลูกศิษย์ข้าเหมือนกัน...​. เหอ เหอ เหอ...​มาเถอะยาออกฤทธิ์​ได้​ที่แล้ว​ เหอ เหอ เหอ...​"

"*/-/฿๕๗$#!1!1!!!"

+++++++++++++++++++

ขอ​ได้รับ​ความขอบคุณจาก เฮียสามเอนเทอเทนเม้นท์

 

F a c t   C a r d
Article ID S-1491 Article's Rate 59 votes
ชื่อเรื่อง รักมหาสนุก --Series
ชื่อตอน ความลับประมุข"บ้านจันทร์หลบเหลี่ยม" --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง เฮียสาม
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๒ มีนาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฮาๆ ฮ่าๆ เอิ๊ก..
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๖๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๔๔
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น