นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
เรื่องเล่าสู่กันฟังของแฮรี่ พอตเตอร์ #1
pilgrim
...เห็น​เพื่อนๆ​หลายคนชอบอ่านเรื่อง​ราวของแฮรี่ พอตเตอร์ ก็เลย​พยายาม​จะเก็บข่าวเล่าเรื่อง​ต่างๆ​​ที่น่าสนใจของแฮรี่ พอตเตอร์มาเล่าสู่กันฟังค่ะ​...

ตอน : เรื่องเล่าสู่กันฟังของแฮรี่ พอตเตอร์

เห็น​เพื่อนๆ​หลายคนชอบอ่านเรื่อง​ราวของแฮรี่ พอตเตอร์ ก็เลย​พยายาม​จะเก็บข่าวเล่าเรื่อง​ต่างๆ​​ที่น่าสนใจของแฮรี่ พอตเตอร์มาเล่าสู่กันฟังค่ะ​ อย่างข่าวต่อ​ไปนี้ เก็บดองไว้นานแล้ว​ หลายท่านอาจ​จะทราบกันแล้ว​ ​ถ้าเก่า​ไป​ต้องขออภัยนะคะ​ ​ที่​เอามาลงเห็นว่า​เป็นเรื่อง​แปลกประหลาดดีค่ะ​

​เมื่อเดือนตุลาคมปี​ที่แล้ว​ ไม่ทราบแฟนๆ​ทางเมืองไทย พอ​จะทราบกันหรือเปล่าค่ะ​ ว่า รถโบราณคันหนึ่ง​​ที่​ใช้ในการถ่ายทำ ตอน Harry Potter and the Chamber of Secrets" ​ได้หาย​ไปจากโรงถ่าย

หลายท่านคงจำกัน​ได้นะคะ​ รถ​ที่รอน​และแฮรี่ขับ (บิน) ​ไปโรงเรียนฮอกวอร์ตส์นั่นแหละ​ค่ะ​ ​เป็นรถ Ford Anglia สีเทอร์คอยซ์ รุ่นปี 1962 สี่สิบสี่ปีมาแล้ว​ค่ะ​ ป้ายทะเบียนหมายเลข 7990 TD (เลขสวยค่ะ​ เปล่าใบ้หวยนะคะ​)

นักข่าว เขียนข่าวแบบติดตลกว่า งานเขียนตอนต่อ​ไปของ เจเค โรลิ่ง น่า​จะ​ใช้ชื่อว่า "แฮรี่ พอตเตอร์​และจอมโจรแห่งแองเกลีย" รถคันนี้ น่า​จะถูกขโมย​ไป​โดย "คน​ที่คุณก็น่า​จะรู้ว่า​เป็น​ใคร" (ก็ขโมยไงคะ​)

ตามเนื้อเรื่อง​ของหนังสือ รถคันนี้​เป็นรถวิเศษของ อาร์เธอร์ วีสลีย์ พ่อของรอน แล้ว​สองหนุ่มพ่อมดก็หยิบยืม (แบบไม่​ได้บอก) ​เอารถคันนี้บิน​ไปเข้าเรียน​ที่โรงเรียนฮอกวอร์ตส์ ​เพราะพลาดขบวนรถไฟ​เมื่อเสร็จสิ้นการถ่ายทำแล้ว​ รถคันนี้ ก็จอดไว้ในโรงเก็บขนาดใหญ่ของกองถ่าย South West Film Studios แถบคอร์นวอล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ​แต่​ต่อมาอยู่​ดีๆ​ก็อันตรธานหาย​ไปเสียเฉยๆ​ ​เมื่อตอนเช้า​มืดของวัน​ที่ 28 ตุลาคม 2548 จนป่านนี้ ยังไม่ทราบข่าว​ความคืบหน้าเลย​ค่ะ​เอ...​หรือว่ารถคันนี้​จะวิเศษจริงๆ​ ​เพราะอยู่​ดีๆ​ก็หาย​ไปแบบไร้ร่องรอย

ตามข่าว ตำรวจสันนิษฐานว่า หัวขโมย น่า​จะลากรถขึ้น​​ไปไว้บนรถบรรทุกขนาดใหญ่อีกทีหนึ่ง​ ​เพราะรถคันนี้จริงๆ​ มันแล่นไม่​ได้แล้ว​ค่ะ​ ​เป็นรถเก่า ไม่มีกุญแจ สนิมเขรอะ
หรือไม่งั้นก็คง​เป็นพ่อมด แม่มด ​เอาเวทมนตร์มาเสกให้มันหายแว้บ​ไปถึง​แม้​จะ​เป็นรถเก่าอย่างนี้ ​แต่ก็มีค่ามากเลย​ สำหรับคน​ที่หลงรักแฮรี่ พอตเตอร์ ราคา​ที่กองถ่ายซื้อรถคันนี้มา ​คือ 1,300 ปอนด์ค่ะ​ (ประมาณเกือบ 10,000 บาท​)

หัวขโมยก็สันนิษฐาน​ได้​เป็นสองพวกค่ะ​ พวกหนึ่ง​ ​คือคน​ที่คลั่งไคล้รถคลาสสิกโบราณ ​ส่วนอีกพวกหนึ่ง​ ก็​คือ พวก​ที่คลั่งไคล้แฮรี่ พอตเตอร์

คุณตำรวจพูดแบบติดตลกว่า ถึง​แม้ในหนัง มัน​จะบิน​ได้ ​แต่ในเรื่อง​จริง ก็รู้ๆ​กันอยู่​นะ ว่ามัน​เป็น​ไปไม่​ได้แน่

 

F a c t   C a r d
Article ID S-1482 Article's Rate 12 votes
ชื่อเรื่อง เรื่องเล่าสู่กันฟังของแฮรี่ พอตเตอร์ --Series
ชื่อตอน เรื่องเล่าสู่กันฟังของแฮรี่ พอตเตอร์ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง pilgrim
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ภาพยนตร์ เพลง บันเทิง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๒๒๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๓๐
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : หางสิงห์ [C-7106 ], [165.21.21.38]
เมื่อวันที่ : ๒๘ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๓.๐๐ น.

หนุกดีเนอะ วันหน้ามี เกร็ด มาเล่าให้ฟังอีกนะ ชอบจ๊ะ​​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : ...Poceille หนีงานมาอ่านแฮรี่ ฮี่ฮี่ฮี่... [C-7108 ], [161.200.255.161]
เมื่อวันที่ : ๒๘ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๘.๒๑ น.

อ๋าว...​​ ​​ใครหนอมือดี (หรือมือร้ายกันหนอ?) มาแฮ้ปรถของคุณอาเธอร์​​ไปเสียแล้ว​​ ​​ถ้าจับ​​ได้​​ต้องส่ง​​ไปอยู่​​อัสคาบันเสียให้เข็ด ฮิฮิ

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น