นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๔
เที่ยวไปตามใจฉัน #5
pilgrim
...สวัสดีค่ะ​ วันนี้ ค่อยมีแรงหน่อย​แล้ว​ ไกด์(ผี)พิล ​จะพา​ไปเ​ที่ยวกันต่อนะคะ​ ยังไม่​ไปไหนไกลค่ะ​ ​แต่​จะพา​ไปดูแสงสีในกรุงลอนดอน...

ตอน : ไปดูแสงสีกรุงลอนดอนกันเถอะ

สวัสดีค่ะ​ วันนี้ ค่อยมีแรงหน่อย​แล้ว​ ไกด์(ผี)พิล ​จะพา​ไปเ​ที่ยวกันต่อนะคะ​ ยังไม่​ไปไหนไกลค่ะ​ ​แต่​จะพา​ไปดูแสงสีในกรุงลอนดอน

เราเคยเห็นลอนดอนยามกลางวันกันมาแล้ว​ คราวนี้เรามาดูลอนดอนยามกลางคืนกันบ้างนะคะ​ พิลกริม​ไปเ​ที่ยวมาตอนช่วงก่อนปีใหม่ค่ะ​ ตอนนั้น​ เพิ่งหลังคริสต์มาสใหม่ๆ​ ​เขายังประดับไฟแพรวพราวสวยงามค่ะ​

ก่อนอื่น เรามาดูรูปสถานีรถไฟใต้ดินหรือ tube กันนะคะ​ นี่ค่ะ​ สถานี Bond Street ​เขามีป้ายโฆษณา สีสันสวยงามค่ะ​ บางสถานีลง​ไปลึกจากใต้ดินมาก ​ถ้าไม่มีบันไดเลื่อนหรือลิฟต์ก็ขาลากแหละ​ค่ะ​ เวลาขึ้น​ลง​แต่ละที ​ส่วนใหญ่​จะมีวณิพกมาเล่นดนตรีให้ฟังด้วยค่ะ​ ฝีมือ​แต่ละคนเล่น​ได้​เพราะพริ้ง จนอยากควักตังค์ (เหรียญ) ให้หมดตัว

คลิกดูภาพขยาย

คลิกดูภาพขยาย

คลิกดูภาพขยาย


คราวนี้มาดูร้านดิสนีย์กันหน่อย​นะคะ​ พิลเห็น​เขาติดไฟโฆษณาสวยงาม ตอนนั้น​ภาพยนตร์เรื่อง​ Narnia ​กำลังเริ่มลงโรง ตู้โชว์หน้าร้านจึง​เป็นรูปอัสลาน​กับแม่มดขาวเจดิสค่ะ​

คลิกดูภาพขยาย

ภายในร้านค่ะ​ ของเล่นเพียบ ​แต่ก็แพงสะบัด ตอนนี้ร้านปิดแล้ว​ค่ะ​ ​แต่​เขามีลูกกรงเหล็กโปร่งๆ​ กั้นไว้ เลย​ยื่นมือเข้า​ไปถ่ายค่ะ​

คลิกดูภาพขยาย


แถวนี้​เป็นร้านค้าย่าน Oxford street ค่ะ​ ​ซึ่ง​เป็นเส้นเดียว​กับ Bond Street ​แต่​เขาว่า ระดับ​ความหรูแถว Bond Street ​จะหรูกว่า
​เมื่อเอ่ยถึง Bond ชวนให้คิดถึง James Bond นะคะ​ สายลับชาวอังกฤษผู้หล่อเหลา มาดเท่ เก่ง(แบบเว่อร์ๆ​) ​แต่เจ้าชู้ไฟแล่บเลย​

นี่ค่ะ​บรรยากาศของถนน Oxford Street ยามมืดมิด ไม่ยักกะมี James Bond ออกมาเดินบ้างเลย​นะคะ​ มี​แต่หน้าเอเชีย​เป็น​ส่วนใหญ่ ​เพราะ​เป็นย่านชอปปิงของนักท่องเ​ที่ยวจากทุกมุมโลกค่ะ​

คลิกดูภาพขยาย

คลิกดูภาพขยาย

คลิกดูภาพขยาย


ยังมีต่อนะคะ​ วันนี้ดูแบบเกริ่นนำก่อนค่ะ​

 

F a c t   C a r d
Article ID S-1472 Article's Rate 170 votes
ชื่อเรื่อง เที่ยวไปตามใจฉัน --Series
ชื่อตอน ไปดูแสงสีกรุงลอนดอนกันเถอะ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง pilgrim
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๔
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๖๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๗๔๐
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : Rotjana Geneva [C-7060 ], [83.180.65.145]
เมื่อวันที่ : ๒๑ ก.พ. ๒๕๔๙, ๑๕.๔๒ น.

ตามมาดูแสงสีด้วยคนจ้ะ​​...​​.​​จะคอยตอนต่อ​​ไปนะคะ​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น