นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๐๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๖
เธอชื่อ..คุโรซาว่า อายูกิ #1
Hiromi
.....ฉึก..เพล้ง...​.เสียงวัตถุแหลมคมพุ่งกระทบด้านหลัง ​ความรุนแรงของมันเพียงพอ​จะทะลุร่างอันบอบบาง ตู้ปลา​ทั้งใบถูกกระแทกแตกไม่มีชิ้นดี...

ตอน : ฆาตรกรรม

เกริ่นนำ...​

นิยายเรื่อง​นี้เขียนขึ้น​จากจินตนาการ​ส่วนตัว เนื้อเรื่อง​หรือ​แม้​แต่ตัว ละครในเรื่อง​ก็เกิดจากการสมมุติ ข้อ​ความบางตอนอาจ​จะล่อแหลม​ไปบ้าง ผู้เขียนก็ขออภัยมา ณ ​ที่นี้

...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​

16.00 น.

หวอๆ​ๆ​ๆ​

เสียงรถตำรวจหลายสิบคัน เปิดไซเรนดังสนั่น​เพื่อขอทาง ทำให้ บรรยากาศยามเย็น​ที่เงียบเหงากลับดูคึกคักทันตาเห็น ฝูงคนถูกกันออกห่างจากบริเวณ​ที่เกิดเหตุ ​โดยมีเจ้าหน้า​ที่นำแถบกั้นสีเหลืองมาขึงไว้​โดยรอบ

เจ้าหน้า​ที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายทะยอยเดินเข้ามาสมทบบริเวณด้านหน้าของอาคาร สายตาหลายสิบคู่เพ่งมองเข้า​ไปใน​ความมืด เหมือน​กับ​จะค้นหาอะไร​บางอย่าง

"กระจาย​กำลังให้ทั่ว" นายตำรวจยศร้อยเอกผู้หนึ่ง​ออกคำสั่งอย่าง เข้มแข็ง อธิบายแผนการณ์อย่างคร่าวๆ​

"เคลียร์ผู้ไม่เกี่ยวข้อง นำหน่วยแม่นปืน​ไปประจำ​ที่อาคารฝั่งตรงข้าม ปิดทางเข้าออกให้หมด จ่ารายงานสถานการณ์ปัจจุบันอีกทีสิ"

จ่าอายุอานามอยู่​ในวัยใกล้เกษียณ ตรงเข้ามาแสดง​ความเคารพ

"กลุ่มคนร้ายอาวุธครบมือประมาณเก้าถึงสิบคน จับตัวประกัน​เอาไว้คาดว่ามีประมาณห้าคน คนร้ายขอเงินสดสิบล้านบาท​ ​และพาหนะสำหรับหนี ​พร้อมเติมน้ำมันเต็มถัง ครับ​ผม"


"ผม​จะไม่ให้พวกมัน​แม้​แต่บาท​เดียว"

อวิรุทธ์น้ำเสียงแข็งกร้าว ขยับแว่นดำเล็กน้อย ก่อน​จะหยิบปืนพกออกจากซองหนังในสภาพขึ้น​ไกเตรียม​พร้อม ตำรวจ​ที่เหลือพากันแยกย้ายกระจาย​กำลังตามจุดต่างๆ​ ภายในอาคารยังเงียบสงบ อวิรุทธ์ยกมือทำสัญญาณเตรียม​พร้อม ตำรวจสองนายตรงเข้าเปิดประตูหน้า แล้ว​ส่งสัญญาณให้ตำรวจข้างหลังยิงระเบิดควันเข้า​ไป

"พล็อก" ระเบิดควันสองลูกพุ่งเข้าสู่ตัวอาคารอย่างแม่นยำ ควันสีขาวหนาทึบเริ่มแผ่กระจาย​เป็นวงกว้าง หน่วยสวาท (S.W.A.T) ​พร้อมอาวุธครบมือ สวมหน้ากากกันแก๊สพิษ กรูกันลงจากรถตู้สีดำอย่างรวดเร็ว

"​ไปๆ​ๆ​" เสียงเร่งเร้าของหัวหน้าหน่วยดังถี่ขึ้น​ ​พร้อมส่งสัญญาณนิ้วแก่ลูกทีมให้​ไปตามจุด​ที่นัดหมายไว้ เสียงปืนกลดังรัวกึกก้องหลังจากหน่วยสวาทคนสุดท้ายเข้าสู่ตัวอาคาร​ได้ไม่นาน

สิ้นเสียงปืน ตัวประกัน​ทั้งหมดถูกช่วยเหลือออกมานอกอาคาร นางพยาบาล​ที่เฝ้ารออยู่​ด้านนอก รีบเข็นเตียงผู้ป่วยเข้า​ไปให้​ความช่วยเหลือ เสียงร้องด้วย​ความเจ็บปวดดังระงม​ไปทั่ว ​เป็น​ที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก

"ขอรายงานครับ" หัวหน้าทีมวิ่งหน้าตื่นออกมา

"ลูกสมุนถูกจับตายจนหมด ​ส่วนตัวหัวหน้าหนี​ไป​ได้ ครับ​ผม" แล้ว​หัน​ไปสั่งลูกทีมให้ช่วยกันลำเลียงศพคนร้ายออกมากองไว้​ที่พื้นด้านนอก

อวิรุทธ์ออกอาการไม่พอใจ รีบวิ่งเข้า​ไปในตัวอาคาร ถึง​แม้เวลานี้​จะถูกตัดไฟจนหมด​ทั้งตึกแล้ว​ ​แต่สายตาของ​เขายังพอมองเห็น​ได้ไม่ลำบาก จากคำบอกเล่าของหน่วยสวาท หนทางเดียว​ที่มัน​จะหนี​ไป​ได้ ​คือ ...​.ดาดฟ้า

​เขาอาศัยบันได​ที่อยู่​ด้านข้างลิฟท์ ดีนะ​ที่อาคารนี้ไม่สูงมากนัก ไม่เช่นนั้น​​เขาอาจ​จะออกคำสั่งให้เจ้าหน้า​ที่เปิดไฟในตัวอาคาร​เป็นแน่
​เมื่อมาถึงชั้นบนสุด ประตูทางเข้า ออก ถูกแง้มเล็กน้อย อวิรุทธิ์ยกเท้าถีบ​ไปอย่างแรง ปืนในมือถูกยกขึ้น​ในท่าเตรียม​พร้อม

บริเวณดาดฟ้ากลับ​ใช้​เป็น​ที่ตากเสื้อผ้า ​เขาลดปืนในมือต่ำลงเล็ก น้อย มืออีกข้างแหวกเสื้อผ้าออกทีละตัวๆ​ด้วย​ความระมัดระวัง จนมาถึงด้านในสุด กลับไม่พบ​ความเคลื่อนไหวใดๆ​

"ไม่พบตัวหัวหน้า ทราบแล้ว​เปลี่ยน" อวิรุทธิ์รายงานผ่านทางวิทยุรับส่ง ขณะ​กำลัง​จะหันหลังกลับ

เสียงวัตถุแหลมคมแหวกอากาศมาทางด้านหลัง ​เขาไวพอ​ที่​จะยกวิทยุสื่อสารในมือขึ้น​ป้องกัน เสียง "ฉึก" ดังขึ้น​ วิทยุของ​เขาถูกกระแทกจนร่วงหล่น ชายหนุ่มกำหมัด​ทั้งสองข้างยกขึ้น​ตั้งการ์ดในท่าเตรียม​พร้อม บุรุษลึกลับพุ่งมือเข้าใส่ ประกายแวววาวปรากฏขึ้น​อีกครั้ง อวิรุทธิ์ไขว้มือซ้ายขวาหนีบมือคู่ต่อสู้​เอาไว้ แล้ว​พลิกบิดกระชากดึงร่างชายผู้นั้น​เข้ามา เข่าข้างขวากระทุ้งเข้า​ที่ท้องน้อย จนร่างนั้น​งองุ้มด้วย​ความเจ็บปวด

ชายหนุ่ม​เมื่อ​เป็นฝ่าย​ได้เปรียบ ตวัดเท้าเตะเข้า​ที่ขาด้านพับนอก ร่างของบุรุษลึกลับก็ลง​ไปนอนกลิ้ง​กับพื้น อวิรุทธิ์กระโดดขึ้น​คร่อม มือซ้ายค้ำไว้​ที่คอหอย มือขวากำหมัดยกขึ้น​เตรียมตะบันหน้าเต็ม​ที่

"เฮ้ยๆ​ๆ​ พอ ไม่เล่นแล้ว​ อะไร​วะแค่ซ้อมช่วยตัวประกัน ​จะ​เอากันถึงตายเลย​เหรอ"

อวิรุทธิ์เผลอยิ้มออกมา มือขวาของ​เขาเปลี่ยนจากกำหมัด มา​เป็นตบแก้มชายคนนั้น​อย่างเบาๆ​

"​ใคร​จะกล้าฆ่าร้อยตำรวจเอกพาสกร อนาคตพี่เขย​ได้ลงคอ" ​เขาฉุดภาสกรขึ้น​จากพื้น สายตาพลันเหลือบ​ไปเห็นเงาดำจางๆ​เคลื่อน​ที่ผ่านด้านหลัง​เพื่อนรัก​ไปอย่างรวดเร็ว อวิรุทธ์สอดส่ายสายตาสำรวจบริเวณดาดฟ้าจนทั่ว ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ​

"มีอะไร​เหรอ ไอ้รุท"

"สงสัย​จะตาฝาดว่ะ ​ไปกินเบียร์กันดีกว่า" อวิรุทธิ์เดินนำหน้า ปล่อยให้ภาสกรยืนเซ่ออยู่​คนเดียว

"ท่า​จะบ้า รู้แบบนี้ไม่น่ายกน้องสาวให้เลย​ พับผ่าสิ"

****************************************************

22.00 น.

คอนโดกลางใจเมือง

กริ๊งๆ​ๆ​..

สาวร่างงามระหง ผุดลุกจาก​ที่นอน สีหน้าบ่งบอกถึง​ความเหนื่อยล้า เอื้อมมือมารับโทรศัพท์อย่างเสียไม่​ได้

"ฮัลโหล..พี่เหรอคะ" ณภัสร์ส่งเสียงออก​ไปอย่างแง่งอน

...​...​.ตู้ดๆ​ๆ​ๆ​ เสียงสัญญาณขาดหาย​ไป อะไร​กันดึกป่านนี้ยังโทรมาผิดอีก หรือว่า​เป็นพวกโรคจิตก็ไม่รู้ ณภัสร์กระแทกหูโทรศัพท์ด้วย​ความโมโห เธอเหน็ดเหนื่อย​กับการทำงานมา​ทั้งวัน ยัง​ต้องมาอารมณ์เสีย​กับเรื่อง​พวกนี้อีก

กริ๊งๆ​ๆ​..

เธอรำคาญสุดขีด ยกหูโทรศัพท์ขึ้น​แล้ว​รีบตะคอกใส่ทันที

"นี่คุณ ญาติผู้ใหญ่ไม่เคยอบรมหรือไง ถึงโทรมากวนชาวบ้านอยู่​​ได้"

"เฮ้ย ไอ้พัด​ไปกินรังแตน​ที่ไหนมา นี่พี่เองนะ"

"อ้าว พี่กรเหรอ ก็นึกว่าพวกโรคจิตโทรมากวนน่ะ ขอโทษนะคะ" ณภัสร์สางผมตัวเองแก้เขิน นึกไม่ถึงว่า​เป็นพี่ชายตัวเองโทรมา

"เออ พี่​จะบอกว่าคืนนี้กลับดึกนะ ​ไปหาอะไร​กิน​กับเจ้ารุทมันหน่อย​"

"เจ้าค่ะ​ แล้ว​ก็อย่ากลับดึกนะ พัด​เป็นห่วง" ในใจนึกถึง​แต่ร้อยตำรวจเอกอวิรุทธ์คู่หมั้น ไม่รู้ว่าพี่ชาย​จะพา​ไปเสียคนหรือเปล่า

"รับรองพี่ไม่พาเจ้ารุท​ไปเหลวไหลหรอก ไม่​ต้อง​เป็นห่วง"

"อืม พี่คะ​ พรุ่งนี้ช่วยโทรตามช่างแอร์ให้ด้วยนะ"

เสียงพี่ชายตอบรับอย่างเซ็งๆ​ แล้ว​รีบวางสาย ณภัสร์เองก็รู้สึกเกรงใจพี่กรอย่างบอกไม่ถูก ตั้งแต่พ่อแม่เสียชีวิต​ไป เธอก็มีพี่ชายคนนี้​ที่คอยดูแล​เป็นห่วง​เป็นใย ไม่ใช่เธอ​จะไม่ยอมทำอะไร​ ​แต่​เป็น​เพราะพี่ชายออกหน้าแทน​ไปเสียทุกเรื่อง​ อีกไม่กี่เดือนก็ถึงวันวิวาห์ ของเธอแล้ว​ พี่กรคงดีใจ​ที่มี​เพื่อนรักมารับภาระนี้แทน ​ส่วนตัวเอง​จะ​ได้มีเวลาคิดถึงเรื่อง​ครอบครัวเสียที

"ทำไมวันนี้รู้สึกร้อนจัง" ณภัสร์รำพึง​กับตัวเองเบาๆ​

เธอเดิน​ไปเปิดหน้าต่างคอนโดให้กว้างกว่าเดิม ท้องฟ้ากรุงเทพฯยามราตรีช่างสวยงามเสียจริง ม่านหน้าต่างถูกผลักออกจนสุด เสียงโทรศัพท์​ทั้งสองครั้งขับไล่​ความง่วง​เป็นปลิดทิ้ง เธอนึกขึ้น​​ได้ว่ายังไม่​ได้ให้อาหารปลา​ที่เลี้ยงไว้ตั้งแต่กลับจากทำงาน

​แต่แปลกจังวันนี้ทำไมปลาในตู้ดูเงียบเชียบ เธอจึงเอื้อมมือ​ไปเปิดสวิทซ์ไฟ​ที่ด้านบนของตู้ปลา แสงไฟจากหลอดนีออนสว่างขึ้น​ เธอตกใจ​กับสภาพ​ที่เห็น ปลาทองหลายสิบตัวตายลอยคอเต็ม​ไปหมด!! ​ส่วนด้านบนของฝาตู้มีจดหมายฉบับ​หนึ่ง​วางอยู่​ เธอค่อยๆ​เปิดอ่านอย่างช้าๆ​

...​ปลาอยู่​ คนอยู่​ ปลาตาย คนตาย..

..ฉึก..เพล้ง...​.เสียงวัตถุแหลมคมพุ่งกระทบด้านหลัง ​ความรุนแรงของมันเพียงพอ​จะทะลุร่างอันบอบบาง ตู้ปลา​ทั้งใบถูกกระแทกแตกไม่มีชิ้นดี สายน้ำแตกกระเซ็นออกมากระทบ​กับร่างเธอจนเปียกโชก เธอยกมือขึ้น​กุมบาดแผล พื้นห้องแดงฉาน กลิ่นคาวคละคลุ้ง ณภัสร์สิ้นเรี่ยวแรงทรุดตัวลง​กับพื้น ดวงตาเบิกโพลงด้วย​ความเจ็บปวด
วินาทีสุดท้ายเธอนึกถึง พ่อ.. แม่.. พี่.. ​และ ชายคนรัก

..คลิ๊ก..

...​เสียงเปิดปิดสวิทซ์..คอมเพรสเซอร์แอร์เริ่มทำงานดังกระหึ่ม!!!!...​..

 

F a c t   C a r d
Article ID S-144 Article's Rate 45 votes
ชื่อเรื่อง เธอชื่อ..คุโรซาว่า อายูกิ --Series
ชื่อตอน ฆาตรกรรม --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง Hiromi
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๕๕๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๙๗
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น