นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๘ สิงหาคม ๒๕๔๖
เหรียญวิเศษ เดอะซีรี่ส์ #1
นกน้อยในไร่ส้ม
...​เมื่อหลายพันปี..โลกถูกปกคลุมด้วยเงาของปีศาจร้าย..เทพเจ้าเบื้องบน​ได้ส่งทูตสวรรค์​พร้อมเหรียญวิเศษสี่คนลงมาปกป้องภัยพิบัติ สงคราม​ระหว่างเทพ​กับปีศาจ​ได้อุบัติขึ้น​ ครั้งนั้น​ฝ่ายเทพประสพชัยชนะ ​และนำเหรียญ​ทั้งสี่มาปิดผนึกขังเจ้าปีศาจไว้ภายใน ​เมื่อ​ความดีอ่อน​กำลังล...

ตอน : ปฐมบทของการผจญภัย"เอมี่ ​กับ มิสตรี้ ​จะมาหรือเปล่านะ"
สาวน้อยรำพึงออกมาเบาๆ​ท่ามกลางบรรยากาศ​ที่เงียบงัน มีเพียงแสงไฟ​ที่ไหวระยิบระยับอยู่​ไม่ไกล เธอไม่​ได้มา​ที่นี่​เป็นครั้งแรกทุกครั้งเธอ​จะมา​พร้อม​กับเอมี่ ​และ มิสตรี้ ​แต่วันนี้​ทั้งสองคนติดธุระ ​และให้เธอล่วงหน้ามาก่อน​แต่เธอกลับลืมนำแผน​ที่ติดตัวมาด้วย ​เพราะแบบนี้​ใครๆ​ต่างล้อเธอว่า ยายแก่ ​ทั้งๆ​​ที่เธออายุแค่ 10 ปี ​แต่ด้วย​ความ​ที่​เป็นคนชอบลืมบ่อยๆ​ แถมใส่แว่นตาหนาเตอะ ​เพื่อนฝูงจึงยกให้เธอ​เป็นยายแก่ประจำห้อง ตัวเธอเองก็ไม่รู้สึกยี่หระ​กับคำเหน็บแนมเหล่านั้น​ "จงทำต่อ​ไป ​ถ้าไม่ทำให้​ใครเดือดร้อน​กับการกระทำของเรา" คำสั่งสอนของแม่ก่อน​ที่ท่าน​จะเสียชีวิตยังจำฝังแน่นในจิตใจของเธออยู่​เสมอ เธอยังคงนั่งชันเข่าอยู่​ใต้ต้นไม้ใหญ่ สายตามองออก​ไปไกลอย่างไร้จุดหมาย เธอยกข้อมือข้างซ้าย​เพื่อดูนาฬิกา ​แต่กลับหัวเราะออกมาเบาๆ​ สถาน​ที่แบบนี้คง​ใช้ประโยชน์ไม่​ได้ ​เอาเถอะอีกไม่นานก็ถึงเวลานัด เอมี่ ​กับ มิสตรี้​ต้องตามมาเจอแน่ๆ​

"เปรี้ยง" เสียงฟ้าผ่าดังสนั่นหวั่นไหว ต้นไม้ใหญ่​ที่อยู่​ไม่ไกลล้มครืนลง ​พร้อม​กับเปลวไฟ​ที่ลุกโชติช่วง แสงสว่างจากเปลวไฟ เผยให้เห็นดวงตาอันสดใส ​แต่แฝงด้วย​ความหวาดกลัว แสงไฟระยิบระยับ​ที่เธอเห็นในตอนแรกนั้น​ กลับเพิ่มจำนวนมากขึ้น​เรื่อยๆ​
​และ​กำลังเคลื่อนตัวใกล้เข้ามาช้าๆ​ ​พร้อม​กับเสียงคำรามอันกึกก้อง เหมือนเสียงของ
สัตว์ป่า​ที่ดุร้าย 1..2..3..ไม่ใช่สิ มันน่า​จะมากกว่านั้น​

"นี่มันเสียงอะไร​กัน" สาวน้อยเกิดอาการตื่นตระหนก ขยับแว่นขึ้น​ลง​ไปมา จนทำอะไร​ไม่ถูก
"รีบหนีเร็ว" เสียงอันแผ่วเบากระซิบ​ที่ข้างหู เธอรีบลุกขึ้น​ตามเสียงนั้น​ แล้ว​ออกวิ่งอย่างรวดเร็วเท่า​ที่เธอ​จะทำ​ได้ ​แต่ก็ยังช้ากว่าเจ้าเสียงประหลาดนั่น กลิ่นเหม็นอันรุนแรงเคลื่อนใกล้ต้นคอเธออย่างกระชั้นชิด สาวน้อยรู้สึกประหวั่นพรั่นพรึง​แต่ยังอดเหลียว​ไปมองดูข้างหลังไม่​ได้พอสายตาเธอปะทะ​กับเจ้าตัวประหลาด เธอก็แทบ​จะหมดสติลงตรงนั้น​ ดวงตาอันแดงฉานปานโลหิตจองเขม็งมา​ที่เธอ เขี้ยวอันยาวโง้งโผล่ออกมานอกปาก ​ที่หัวมี​เขาอันแหลมคมงอกยาวออกมา​ทั้งสองข้าง ร่างกายของมันใหญ่โตมาก เจ้าตัวนี้น่า​จะ​เป็นหัวหน้าฝูง

"โอ๊ย" ขาของเธอสะดุด​กับกิ่งไม้จนล้มลง เจ้าตัวประหลาดก้าวเข้ามาอย่างช้าๆ​ อ้าปากเผยให้เห็นฟันอันแหลมคมเป้าหมายของมันอยู่​​ที่ลำคออันขาวนวลของเธอ

"อย่าเข้ามานะ ช่วยด้วยๆ​"
เธอยกมือปัดป้องพัลวัน ​พร้อมตะโกนขอ​ความช่วยเหลือ เจ้าตัวประหลาดเตรียมกระโจนเข้าหาเธอ เหมือนเสือขย้ำเหยื่อก่อน​ที่สติสัมประชัญญะเธอ​จะหมดลง เธอเห็นเงาดำบนท้องฟ้า ค่อยๆ​บินต่ำลงมา ​พร้อม​กับเสียง​ที่หนักแน่น ​แต่แฝงด้วย​ความอ่อนโยน

"วาย่า ส่งมือมา"
เธอยกมือขึ้น​ตามสัญชาติญาณ เงาดำนั้น​ก็พาเธอลอยขึ้น​ฟ้า เธอรอดตายอย่างหวุดหวิด ​และสิ้นสติ​ไป
เจ้าตัวประหลาด​เมื่อเห็นเหยื่อของมันลอยหาย​ไปต่อหน้าต่อตามันส่งเสียงร้องคำรามก้อง อย่างโกรธแค้น ฉับพลันก็เกิดกลุ่มควันสีขาวค่อยๆ​ลอยเข้ามาปกคลุมร่างของมัน ​เมื่อควันค่อยๆ​จางลงร่างของเจ้าตัวประหลาดก็กลับกลาย​เป็นร่างของชายหนุ่มรูปงาม
​ที่ลำคอคล้องเหรียญประหลาดรูปปีศาจ สีดำมะ​เมื่อม

"วาย่าเหรอ เรา​ต้องเจอกันอีกแน่ๆ​"

 

F a c t   C a r d
Article ID S-126 Article's Rate 15 votes
ชื่อเรื่อง เหรียญวิเศษ เดอะซีรี่ส์ --Series
ชื่อตอน ปฐมบทของการผจญภัย --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง นกน้อยในไร่ส้ม
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๑๓๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๕๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น