นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ยิ้มกับแมวๆ #25
จันทน์กะพ้อ
... แม่น่ะเลี้ยงดูพวกเราอย่างดี ​เอาอก​เอาใจ​แต่ละตัว​เป็นพิเศษ อย่างนวลชอบท่องเ​ที่ยว​ไปบนหลังคาบ้านคนอื่นๆ​ แม่ก็​จะคอย​ไปตามเรียกให้นวลมากินข้าว...

ตอน : ---ไอ้แมวบ้ากาม---

แม่น่ะเลี้ยงดูพวกเราอย่างดี ​เอาอก​เอาใจ​แต่ละตัว​เป็นพิเศษ อย่างนวลชอบท่องเ​ที่ยว​ไปบนหลังคาบ้านคนอื่นๆ​ แม่ก็​จะคอย​ไปตามเรียกให้นวลมากินข้าว คอยห่วงใยว่านวล​ไปหลบนอน​ที่ไหน นวลก็อ้อนสุดๆ​ ปีน​ไปบ้านคนอื่น​ได้ ​แต่มัก​จะกลับไม่​ได้​ต้องเรียกแม่ "เมี้ยวๆ​ๆ​"เสมอ แม่ก็​ต้องหาวิธีการสารพัด​ไปรับนวลกลับมา

คลิกดูภาพขยาย


ตัวหมวยน่ะไม่ชอบกินข้าว​แต่​จะชอบกินอาหาร(หมวยชอบอาหารเม็ด​ที่มัน​เป็นรูปหัวใจแดงๆ​น่ะ) หมวยร้องตอนไหนแม่ก็​จะเทอาหารเม็ดๆ​ให้บ่อยๆ​จนพ่อว่า "ทำไมให้มันบ่อยจัง เคยตัวจริงๆ​"

คลิกดูภาพขยาย


​ส่วนทองม้วนเคยหายตัว​ไปสามวัน แม่ก็ตามหาจนเจอว่า​ไปติดอยู่​ในร้านเกมส์อินเตอร์เน็ต แม่​ต้อง​ไปขอร้องเจ้าของร้านขอเข้า​ไปรับแมวกลับมา

คลิกดูภาพขยาย


วันหนึ่ง​ก็มีแมวตัวผู้ท่าทางเจนโลก หน้าตาเต็ม​ไปด้วยริ้วรอยตัวหนึ่ง​ปีนบ้านขึ้น​มาไล่ปล้ำพวกเรา แม่ทองหยิบ น้ามะลิ หมวย โดนกันหมด นวลยิ่งหนัก ขนาดหนี​ไปอยู่​ใต้หลังคาบ้านคนอื่น ไอ้แมวบ้ากามตัวนี้ก็ยังตามเข้า​ไปไล่ปล้ำนวลจน​ได้ในเวลาดึกๆ​ดื่นๆ​ (หมวยไม่แน่ใจว่าทองม้วนถูกปล้ำด้วยไหม? ​เพราะทองม้วนมัก​จะขี้กลัวแอบหลบอยู่​​แต่ในห้องหนังสือ)

คลิกดูภาพขยาย


แม่บอกว่า ไอ้แมวตัวนี้​เป็นแมว​ที่แม่ช่วยชีวิตมันไว้ ​เนื่องจากวันหนึ่ง​มันถูกตีจนเลือดอาบ ขาก็เจ็บเดินไม่​ได้ ปากก็เลือดไหลกินอะไร​ไม่​ได้ แม่สงสารจึงพามัน​ไปรักษา​กับหมอปศุสัตว์ แล้ว​ให้ยายมาลัยแม่ครัว​ที่ร้านป้อนข้าวป้อนน้ำจนหาย พี่ๆ​พากันเรียกชื่อมันว่า "ใหญ่" พอมันหายดีมันก็ไล่ปล้ำแมว​ที่ร้าน แล้ว​ยังไม่พอมันกลับเสาะสืบจนรู้ว่า พวกเราแมวสาวๆ​สวยๆ​อยู่​ตรงไหน? ตามหาจนเจอ​และมาปล้ำพวกเราจน​ได้ แม่โมโห เรียกมันว่า "ไอ้แมวจัญไร" แม่โกรธมากๆ​ ​และมัก​จะหาทางช่วยพวกเรา ​เอาน้ำฉีดมันบ้าง ไล่ตีมันบ้าง ​แต่มันก็ยังมาไล่ปล้ำพวกเราบ่อยๆ​อยู่​ดี พวกเราหวาดกลัวมันมาก ​เพราะเวลามันมามัน​จะวิ่งไล่จนพวกเราฉี่ราด..อึราด ​พร้อม​ทั้งตัวมันเองก็​จะเ​ที่ยวฉี่ปรี๊ดๆ​​ไปทั่ว(นี่แหละ​ แม่ยิ่งโกรธใหญ่ ​เพราะทำให้เหม็น​ไปทั่วบ้าน)

คลิกดูภาพขยาย


ใน​ที่สุดนวลก็ไม่กล้าออก​ไปเ​ที่ยวบนหลังคาบ้านคนอื่นอีก​เพราะกลัวไอ้ใหญ่ พอตกกลางคืนด้วย​ความ​เป็นห่วงลูกสาว แม่ก็​จะให้หมวย ทองหยิบ ทองม้วนนอนห้องทำงาน นวลนอนห้องเก็บของ ปิดประตูห้องอย่างดี​และแง้มหน้าต่างไว้นิดหน่อย​ ​ส่วนน้ามะลิเร่ร่อน​ไปทั่ว ไม่เคยนอน​ที่บ้าน

คลิกดูภาพขยาย


แม่ก็ค้นหาวิธีจัดการ​กับไอ้ใหญ่ ​เมื่อไอ้ใหญ่มาปล้ำพวกเรา แม่ก็​จะจับมันโยนลงกระป๋อง(​ที่มีน้ำ)ในห้องน้ำ แล้ว​ขังมันไว้ วิธีนี้ดูว่าไอ้ใหญ่มัน​จะกลัวเหมือนกัน ​เพราะมันส่งเสียงร้อง "แง้วๆ​"แบบหวาดๆ​ ​พร้อม​ทั้งเขย่าประตู "กึงๆ​ๆ​" ฟังดูสยองจริงๆ​ พวกเราก็แอบดูอยู่​ตามซอกต่างๆ​ด้วย​ความระทึกใจ ​แต่ใน​ที่สุดแม่ก็​จะเปิดประตูแล้ว​ลากมันออกมาผลักให้มันออก​ไปทางชายคาหน้าต่าง ดูเหมือนมัน​จะเกรงกลัว ​เพราะมันห่างหาย​ไปบ้าง

คลิกดูภาพขยาย


แม่บอกว่า ไม่เคยเห็นแมวตัวไหน​เป็นแบบนี้เลย​ แม่โกรธมัน​และไม่ให้​ใครเลี้ยงดูมันอีก ​แต่มันก็แอบปีนเข้า​ไปกินข้าว​ที่ร้านอยู่​ดี ​และ​ความ​ที่มัน​เป็นแมวบ้ากามจึงทำให้เกิดมีลูกแมวเพ่นพ่านอยู่​แถวๆ​นี้สีดำขาวเหมือนมัน​ไปหมด ไม่เว้น​แม้กระทั่งพี่สาวทองม้วนก็คลอดลูกออกมา​เป็นขาวดำหน้าตาเหมือนไอ้ใหญ่เสียตั้ง 3 ตัว ​และ​เป็นลายเสือดำขาว 1 ตัว

ใน​ที่สุดแม่จึงเรียก สัตวแพทย์มาทำหมันให้เจ้าใหญ่ ​แม้ว่าไม่อาจช่วยแก้ปัญหาแมวตัวเมียถูกไล่ปล้ำ ​แต่คง​จะช่วยลดพลเมืองแมวขาวดำลง​ไป​ได้

"เฮ้อ...​...​.หมวยละเบื่อมันจริ๊งๆ​เล้ยไอ้ใหญ่เนี่ยะ...​.หล่อก็ไม่หล่อ แถมยังหื่นอีกต่างหาก...​ "

คลิกดูภาพขยาย

 

F a c t   C a r d
Article ID S-1228 Article's Rate 282 votes
ชื่อเรื่อง ยิ้มกับแมวๆ --Series
ชื่อตอน ---ไอ้แมวบ้ากาม--- --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๐๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๔ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๑๒๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : กางเขนดง [C-5995 ], [161.200.255.161]
เมื่อวันที่ : ๐๕ ต.ค. ๒๕๔๘, ๐๘.๓๘ น.

ไอ้ใหญ่นี่ หน้าตาคล้าย เจ้าโมเช่ แถวบ้านเลย​​ค่ะ​​ ชอบมาแย่งอาหารลุงโมเสสกินเรื่อยเลย​​ ​​แต่ไม่เคยปล้ำ ผิงศรี ​​เพราะมาทีไรผิงวิ่งแจ้นเข้าบ้านเลย​​ค่ะ​​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : pilgrim [C-6003 ], [82.3.32.76]
เมื่อวันที่ : ๐๖ ต.ค. ๒๕๔๘, ๐๕.๒๒ น.

ฮ่า ฮ่า แมวหื่นก็มีด้วยนะคะ​​ สงสารพวกน้องๆ​​แมวจัง

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : Poceille [C-6004 ], [161.200.255.161]
เมื่อวันที่ : ๐๖ ต.ค. ๒๕๔๘, ๑๙.๒๘ น.

5555555555 มาขำน้องทองม้วนค่ะ​​ ริอ่านติดเกมส์คอมพิวเตอร์ด้วยรึเรา? ทันสมัยไม่หยอกเลย​​นา ถึงขนาดคุณแม่​​ต้อง​​ไปตามมาจากร้านเลย​​นะนั่น 555555555555


ไอ้ใหญ่นี่หื่นจริง ๆ​​ สงสัยคง​​เป็นแมวเก็บกดนะคะ​​ เ​​ที่ยวมาไล่ปล้ำสาว ๆ​​ แบบนี้​​ต้องจับเจื๋อน เจื๋อน เจื๋อน ให้กุด! ​​จะ​​ได้เข็ดค่ะ​​ (หรือไม่ก็​​ไปหาแมวกระเทยมาไล่ปล้ำมันมั่ง ​​จะ​​ได้รู้รสชาติการโดนหักหานน้ำใจ เหอเหอเหอ)


วันนี้ไม่มีปลาทูมาฝากน้องแมว ​​เอาดอกไม้​​ไปแทนละกันนะจ๊ะ​​ เมี้ยว เมี้ยว

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : ป้าแมวกะโปรงม่วง [C-6050 ], [58.8.26.126]
เมื่อวันที่ : ๑๔ ต.ค. ๒๕๔๘, ๑๖.๑๘ น.

ระวังนะจ๊ะ​​สาวสาว ป้าแมวกะโปรงม่วง​​เป็นห่วง เดี๋ยวไอ้ใหญ่มาดักฉุด​​เอานะ

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น