นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ยิ้มกับแมวๆ #24
จันทน์กะพ้อ
...พวกเรามีอายุ 1 ขวบ​เมื่อวันตรุษจีน(ปี2548) แม่ก็ให้หมอมาฉีดยาพวกเรา แม่เชิญหมอมา​ที่ห้องกระจกชั้นล่าง แล้ว​ให้พี่ๆ​อุ้มพวกเรา​ไปให้หมอเชือดเอ๊ยไม่ใช่​ไป...

ตอน : เราไม่ชอบหมอนั่นเลย........

พวกเรามีอายุ 1 ขวบ​เมื่อวันตรุษจีน(ปี2548) แม่ก็ให้หมอมาฉีดยาพวกเรา แม่เชิญหมอมา​ที่ห้องกระจกชั้นล่าง แล้ว​ให้พี่ๆ​อุ้มพวกเรา​ไปให้หมอเชือดเอ๊ยไม่ใช่​ไปให้หมอฉีดยาทีละตัว ​ส่วนแม่​ไปแอบยืนมองอยู่​ไกลๆ​ พอพี่​เอาพวกเราส่ง​ไปให้หมอผู้ชายตัวกลมใหญ่ หัวล้าน ตาโตเบ้อเร่อ หมอก็​จะ​เอามือใหญ่ๆ​จับพวกเราอย่างทารุณ ​คือ​เขา​จะดึงหนังคอของพวกเราขึ้น​มา แล้ว​หิ้วตัวเราขึ้น​​ไปแปะอยู่​​ที่ข้างฝา เราก็หมดสิทธิ์ดิ้นตะกุยตะกาย แล้ว​หมอก็​จะจิ้มเข็มปุ๊เข้า​ไปบริเวณต้นคอของเรา หมวย​เป็นแมว​ที่ยอมให้ฉีดยา​แต่​โดยดี ไม่ร้องเลย​สักแอะ มันเจ็บแปล๊บ ​แต่หมวยกลัว​เขามากกว่าจึงไม่ร้อง พอฉีดเสร็จ​เขาก็ปล่อยลง หมวยก็วิ่งสลวด​ไป ​แต่เจ็บตรงคอมากจึงยืดคอเอียงแข็ง แม่รีบวิ่งมาอุ้มแล้ว​ร้องว่า

"หมวย​เป็นอะไร​​ไปลูก..โอ๋ๆ​" แล้ว​แม่ก็รีบคลึงๆ​นวดคอให้หมวยจนค่อยยังชั่วแล้ว​หมวยก็วิ่ง​ไปแอบซ่อนดูเหตุการณ์ต่อ​ไป

แม่ทองหยิบถูกฉีดยาร้องดังลั่น อ๊ากๆ​ ​ส่วนนวลใจเด็ด พี่ๆ​จับนวลไม่อยู่​ นวลหลุดวิ่ง​เอาหัวชนกระจกดัง ตูมๆ​ หลายครั้ง ​แต่ใน​ที่สุดก็ถูกจับ​ได้ ​ต้องถูกฉีดยาเหมือนกัน
นวลร้อง "ม้าวๆ​"อย่างโกรธเกรี้ยว พอถูกปล่อยก็วิ่งจู๊ดหาย​ไป ​ส่วนทองม้วนเข้า​ไปมุดอยู่​ในลิ้นชักตู้ใส่ของในสุด ​แต่ก็ไม่วายโดนลากตัวออกมาถูกจิ้มจน​ได้ น้ามะลิก็ไม่ค่อย​จะยอม ​แต่ก็ถูกสำเร็จโทษเช่นเดียวกัน

แม่พยายามมาแก้ตัวว่า​ที่พวกเรา​ต้องฉีดยาก็​เพื่อกันพิษสุนัขบ้า แก้เห็บหมัด​และคุมกำเนิด ​เพราะพวกเราโต​เป็นสาวแล้ว​ ​และมีแมวตัวผู้มาป้วนเปี้ยนอยู่​บ่อยๆ​ ​แต่หมอคนนี้มาฉีดพวกเรา​ได้สองสามครั้งพวกเราก็รู้แกว ไม่ค่อย​จะยอมลงมา​ที่ห้องกระจกอีก นวลพอเห็นห้องกระจกนี้ก็​จะดิ้น ถีบ สารพัด วิ่งหนี่​ไปไกล ครั้งหลังๆ​ แม่จึงให้พี่ดำมาฉีดให้ พี่ดำคุ้นเคย​กับพวกเรา เราจึงไม่กลัว ​และไม่รู้สึกเจ็บอีกด้วย

ภาพเหตุการณ์ แมวถูกฉีดยานี้ แม่ไม่​ได้ถ่ายรูปไว้ ​เพราะแม่มัว​แต่คอยลุ้น ​และคอยปลอบพวกเราหลังถูกฉีดยาแล้ว​ จึงไม่มีภาพแมวถูกหิ้วเหมือนจิ้งจกไต่ข้างฝาให้ชม

แม่ทองหยิบ VS น้ามะลิ

คลิกดูภาพขยาย​แต่งตัวๆ​

คลิกดูภาพขยายเลียๆ​

คลิกดูภาพขยาย
นี่นังมะลิ ชั้นไม่ชอบอีตาหมอนั่นเลย​อ้ะ

คลิกดูภาพขยายหือ​ใครเหรอ

คลิกดูภาพขยายอือ...​

คลิกดูภาพขยายนังมะลิ.. นี่ๆ​กัดซะเลย​ แกอ้ำๆ​อึ้งๆ​อยู่​​ได้ หมั่นไส้...​.กัดหูๆ​

คลิกดูภาพขยายอูย...​เจ็บๆ​ อุย...​จ้ะ​ๆ​ ไม่ชอบๆ​

คลิกดูภาพขยาย​ไปลง​ไปเลย​

คลิกดูภาพขยายบ้าชะมัด...​ยัยทองหยิบนี่...​.

คลิกดูภาพขยาย


เฮ้อ...​โกรธหมอทำไมมาพาล​กับเราฟะ

คลิกดูภาพขยายหมวยรายงานค่ะ​

คลิกดูภาพขยาย

 

F a c t   C a r d
Article ID S-1180 Article's Rate 282 votes
ชื่อเรื่อง ยิ้มกับแมวๆ --Series
ชื่อตอน เราไม่ชอบหมอนั่นเลย........ --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง จันทน์กะพ้อ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๔๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๔ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๑๒๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : pilgrim [C-5762 ], [158.125.1.111]
เมื่อวันที่ : ๐๗ ก.ย. ๒๕๔๘, ๑๕.๕๘ น.

โห พี่แอ๊ดรู้ภาษาแมวด้วยแฮะ พูดจาประสาแมวน่ารักจัง วันก่อน​​เพื่อนฉายวีซีดี เรื่อง​​ Aristocat ให้ดู พี่แอ๊ดน่า​​จะเคยดูแล้ว​​นะคะ​​ น่ารักน่าชังมากดูแล้ว​​ก็นึกถึงพี่แอ๊ด​​ไป ​​เพราะ​​เป็นเจ้าแม่แมวเหมือนมาดามในเรื่อง​​ มีแมวเยอะแยะอยู่​​ในบ้านค่ะ​​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Rotjana Geneva [C-5764 ], [83.176.50.23]
เมื่อวันที่ : ๐๗ ก.ย. ๒๕๔๘, ๑๘.๔๘ น.

โอ๋ โอ๋ สงสารน้องแมว ๆ​​ จังเลย​​ พี่แอ๊ดบรรยาย​​ได้เข้าใจ​​ความรู้สึกแมวมาก ๆ​​ เลย​​ สม​​กับ​​เป็นแม่แมว แทบ​​จะนึกภาพแมวถูกแขวนติดข้างฝาเหมือนจิ้งจกออก สงสัย​​จะ​​เป็นเทคนิคของคุณหมอ​​ที่​​จะทำให้แมวไม่สู้แหงเลย​​ โอ๋ โอ๋ หายเจ็บแล้ว​​นะ คนดี

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : น้องแมวกะโปรงม่วง [C-5811 ], [61.91.109.141]
เมื่อวันที่ : ๑๓ ก.ย. ๒๕๔๘, ๑๕.๓๓ น.

ชอบจริงๆ​​เลย​​ ครอบครัวนี้

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : Poceille [C-5853 ], [202.57.140.117]
เมื่อวันที่ : ๑๗ ก.ย. ๒๕๔๘, ๑๗.๐๗ น.

ฮุฮุฮุ...​​ เพิ่งรู้ว่าน้องแมวเกลียดหมอ คงไม่พาลเกลียดพี่โพ​​ไปด้วยหรอกนะจ๊ะ​​ พี่โพออก​​จะใจดี๊ใจดี...​​


ปล. การจับน้องแมวแปะฝาผนังไว้ใน​​ระหว่างการฉีดยา​​เป็นวิธีการจับแมว​​ที่ปลอดภัย​​ที่สุดสำหรับ​​ทั้งหมอ​​และคนจับค่ะ​​ ​​เพราะน้องแมว​​จะ​​ได้ไม่ยกมือยกเท้าขึ้น​​มาตะกุยหรือหันหัวมางับคนจับหรือคนฉีดยาตอน​​ที่เจ็บไงล่ะจ๊ะ​​...​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น