นิ ต ย ส า ร ร า ย ส ะ ด ว ก
สิ่งพิมพ์ออนไลน์ จัดทำโดยเว็บไซต์ศาลานกน้อย ปีที่ ๒๖ : วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๕ : ราคา ๐ บาท

Editorial

...ขอเพียงมีจิตใจคิดจะแบ่งปันต่อกัน ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเล็กน้อย หรือยิ่งใหญ่เพียงใด ล้วนเป็นสิ่งมีค่าอย่างที่สุด เพราะการแบ่งปันคือประตูบานใหญ่ ที่เปิดกว้างสู่มิตรภาพอันอบอุ่นและจริงใจ...
คุณผู้อ่าน​ที่รัก,

ยินดีต้อนรับ ​และดีใจทุกครั้ง​ที่มาเยือนครับ​ นิตยสารรายสะดวก​ ​ได้รับเกียรติจากนักเขียน​และผู้อ่านหลากหลาย ​และเพิ่มจำนวนขึ้น​​เป็นลำดับ ผ่านช่วงเวลาขลุกขลักในตอนเริ่มต้น ​และมีการปรับปรุงระบบให้​ใช้งาน​ได้สะดวก​ขึ้น​ อย่างไรก็ตามลุงเปี๊ยกยังยินดีรับฟังคำเสนอแนะ ​เพื่อปรับปรุงอย่างต่อ​เนื่องครับ​ เขียนสิ่ง​ที่คุณคิด ​และบอกเล่าสิ่ง​ที่คุณอยากเห็นในนิตยสารเล่มนี้ หากสิ่งนั้น​​เป็น​ไป​ได้ ลุงเปี๊ยก​จะขวนขวายจัดการให้อย่างสุด​ความ​สามารถ

คลิกดูภาพขยาย
เรื่อง​ราวน่าอ่าน​ทั้งหมด คุณ​สามารถคลิก​ไปดูรายชื่อ​ได้​ที่หน้าสารบัญ ​และ​ถ้าคุณอ่านเรื่อง​ราวในนิตยสารเล่มนี้ ไม่ว่า​จะ​เป็นเรื่อง​ใด อยากให้เขียน​ความรู้สึกต่อเรื่อง​​ที่อ่าน ให้คำแนะนำ ติ ชม หรือให้ดอกไม้​เป็น​กำลังใจแก่ผู้เขียนนั้น​ๆ​สิครับ​ คอมเม้นท์ของผู้อ่าน ​คือสิ่งมีค่า ​ที่ผู้เขียนทุกคนอยาก​ได้รับ ไม่ว่า​จะ​เป็น​ความเห็นในเชิงบวก หรือลบ ​และ​ที่สำคัญ คุณยัง​ได้มี​ส่วนร่วม ​เป็นการสนับสนุนเว็บไซต์แห่งนี้​โดยตรงทีเดียว

สำหรับผู้​ที่สนใจ อยากเผยแพร่งานเขียน​ที่นี่ ลุงเปี๊ยกในฐานะบรรณาธิการ ขอเรียนเชิญทุกท่านเลย​ครับ​ เชิญลงทะเบียน​เป็นนักเขียนของเรา​ได้ตลอดเวลา (ลงทะเบียน​ได้​ที่ตอนท้ายของหน้านี้) ขอให้ถือว่า​ที่นี่​เป็นเวทีเผยแพร่ผลงาน ​จะ​เพื่อการฝึกปรือ หรือ​เพื่อขยายฐานผู้อ่านให้กว้างขึ้น​ก็​ได้​ทั้งนั้น​ ​และยืนยันอีกครั้งว่าลิขสิทธิ์ผลงาน​ทั้งหมด ยังคง​เป็นของผู้เขียนทุกประการ

คุณผู้อ่าน​ได้มาพบกันวันนี้ ลุงเปี๊ยกขอเชิญมา​เป็น​เพื่อนกันทุกคนเลย​นะครับ​ สังคมเล็กๆ​บนศาลานกน้อย ไม่มีเงื่อนไขอะไร​ซับซ้อน ขอเพียงมีจิตใจคิด​จะแบ่งปันต่อกัน ไม่ว่าสิ่งนั้น​​จะเล็กน้อย หรือยิ่งใหญ่เพียงใด ล้วน​เป็นสิ่งมีค่าอย่าง​ที่สุด ​เพราะการแบ่งปัน​คือประตูบานใหญ่ ​ที่เปิดกว้างสู่มิตรภาพอันอบอุ่น​และจริงใจ ​ซึ่งเรา​จะ​ได้รับมากขึ้น​ ​เมื่อเรา้มอบออก​ไปในสัด​ส่วน​ที่​เป็นทวีคูณเสมอ

ยินดี​ที่​ได้พบกันครับ​

 

จากใจ..บรรณาธิการ,
๑๖ พฤษภาคม ๒๕๔๖

editorial นิตยสารรายสะดวก
ข้ อ เ ขี ย น ล่ า สุ ด
ถึงนกหวีด โดย เฉลิม ชูสง .. ถึงนกหวีด นกหวีดกรีดร้องก้องเวหา ​ไป​ไป มามา น่าสงสาร ​เพื่อน​เพื่อน หญิงชายไม่รำคาณ นี้​คือบ้านพักพิง​ได้อิงใจ สนทนากันบ้างอย่างมวลมิตร อ .. -46 views - [อ่านต่อ..]

ถึงนกหวีด โดย เฉลิม ชูสง .. ถึงนกหวีด นกหวีดกรีดร้องก้องเวหา ​ไป​ไป มามา น่าสงสาร ​เพื่อน​เพื่อน หญิงชายไม่รำคาณ นี้​คือบ้านพักพิง​ได้อิงใจ สนทนากันบ้างอย่างมวลมิตร อ .. -17 views - [อ่านต่อ..]

ตามรอยบาท โดย เฉลิม ชูสง .. ตามรอยบาท​ สุดหวั่นหวิวปลิวไสวใจสะท้อน เหมือนมีก้อนโลกันท์ ยันแน่นอก น้ำตาเอ่อหล่นไหลลงปกปก เหมือนลูกนกขาดรัง ​ทั้งโพธิ์ไทร ​พระบิดา แห่ .. -19 views - [อ่านต่อ..]

ในหลวง โดย เฉลิม ชูสง .. แด่ในหลวง ทุกหยาดหยดน้ำตาดุจฟ้าหลั่ง ทุก​ความหลังยังผ่องใสใจห่วงหา กราบ​พระบาท​ทุกกิจวัตรลูกศรัทธา พ่ออำลาน้ำตาหลัง​ทั้งแผ่นดิน เฉลิม .. -14 views - [อ่านต่อ..]

F a c t   C a r d
ชื่อ นิตยสารรายสะดวก
ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ๕ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนงานเขียน ๑๑๒๖ ชิ้น
จำนวนนักเขียน ๖๖๒ ท่าน
งานเขียนบนโต๊ะบ.ก. ๕๔๕ ชิ้น
งานเขียนคัดสรร ๔๗๕ ชิ้น
งานเขียนลงตะกร้า ๑๐๖ ชิ้น
-- เชิญร่วมเป็นนักเขียน -- ลงทะเบียนนักเขียน ที่นี่
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น