นิ ต ย ส า ร ร า ย ส ะ ด ว ก
สิ่งพิมพ์ออนไลน์ จัดทำโดยเว็บไซต์ศาลานกน้อย ปีที่ ๒๖ : วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๕ : ราคา ๐ บาท

Editorial

...โลกมีธรรมชาติอันหลากหลาย สิ่งพิมพ์ออนไลน์ ที่เปิดโอกาสให้ตีพิมพ์ผลงานโดยเสรีเล่มนี้ ย่อมมีงานเขียนหลากหลาย ดั่งผลไม้เมืองร้อนเป็นธรรมชาติดุจกัน...
คุณผู้อ่าน​ที่รัก,

ผ่านช่วงเวลาเริ่มต้น​ไปประมาณสองเดือน นิตยสารรายสะดวก​เล่มนี้ มีนักเขียนลงทะเบียนจำนวนสี่สิบกว่านามปากกา มีงานตีพิมพ์หกเจ็ดสิบงานเขียน ​และมีผู้อ่านเปิดนิตยสารเล่มนี้ เฉลี่ยประมาณวันละสี่ร้อยหน้า เรายังอยู่​ในช่วงเริ่มต้นครับ​

คลิกดูภาพขยาย
เคยมีคนถามว่า นิตยสารรายสะดวก​ ​เป็นนิตยสารแนวไหน? คำถามนี้นับว่าตอบ​ได้ยาก ​เพราะ​ความหลากหลาย ของงานเขียนบนนิตยสารออนไลน์เล่มนี้ มีสูงอย่างยิ่ง เท่า​ที่เห็นกัน.. เรามีบท​ความแสดงทัศนะเรื่อง​ผู้หญิง, บันทึกอารมณ์​และ​ความคิด, บันทึกการเดินทาง, บท​ความแม่​และเด็ก, เรื่อง​สั้นๆ​อ่านฆ่าเวลา, เรื่อง​ขำขัน, เรื่อง​​แต่งชนิดยาวหลายตอนจบ ​และวันนี้เราก็มีนวนิยาย​กำลังภายใน..

อีกไม่นาน เรื่อง​ของหูตั้ง บท​ความเรื่อง​หมาๆ​ ​ที่เคยตีพิมพ์บนศาลานกน้อยก่อนหน้านี้ ​จะเริ่มทยอยตีพิมพ์อีกครั้งหนึ่ง​ ​และ​จะมีงานเขียนเกี่ยวข้อง​กับรถยนต์ ​กำลังเตรียมต้นฉบับ​ตีพิมพ์​ที่นี่อีก เร็วๆ​นี้

โลกนี้มีธรรมชาติอันหลากหลาย สิ่งพิมพ์ออนไลน์ ​ที่เปิดโอกาสให้ตีพิมพ์ผลงาน​โดยเสรีเล่มนี้ ย่อมมีงานเขียนหลากหลาย ดั่งผลไม้เมืองร้อน​เป็นธรรมชาติดุจกัน

ในฐานะบรรณาธิการ ย่อมภูมิใจ​กับการ​ได้ดำรง​ความสะดวก​แก่นักเขียน ​และทำหน้า​ที่คัดกรองสิ่งไม่เหมาะสม มิให้้ระคายสายตาผู้อ่าน​ที่แวะเวียมมาเยือน, มาเสวนา, มาพักพิง,มาผ่อนคลายจิตใจอันเหนื่อยล้า บนศาลานกน้อย ไซเบอร์ปาร์คบนอินเตอร์เนตแห่งนี้

ดีใจ​ที่​ได้รู้จักกันครับ​ฯ

 

จากใจ..บรรณาธิการ,
๒๐ เมษายน ๒๕๔๖

editorial นิตยสารรายสะดวก
ข้ อ เ ขี ย น ล่ า สุ ด
ถึงนกหวีด โดย เฉลิม ชูสง .. ถึงนกหวีด นกหวีดกรีดร้องก้องเวหา ​ไป​ไป มามา น่าสงสาร ​เพื่อน​เพื่อน หญิงชายไม่รำคาณ นี้​คือบ้านพักพิง​ได้อิงใจ สนทนากันบ้างอย่างมวลมิตร อ .. -46 views - [อ่านต่อ..]

ถึงนกหวีด โดย เฉลิม ชูสง .. ถึงนกหวีด นกหวีดกรีดร้องก้องเวหา ​ไป​ไป มามา น่าสงสาร ​เพื่อน​เพื่อน หญิงชายไม่รำคาณ นี้​คือบ้านพักพิง​ได้อิงใจ สนทนากันบ้างอย่างมวลมิตร อ .. -17 views - [อ่านต่อ..]

ตามรอยบาท โดย เฉลิม ชูสง .. ตามรอยบาท​ สุดหวั่นหวิวปลิวไสวใจสะท้อน เหมือนมีก้อนโลกันท์ ยันแน่นอก น้ำตาเอ่อหล่นไหลลงปกปก เหมือนลูกนกขาดรัง ​ทั้งโพธิ์ไทร ​พระบิดา แห่ .. -19 views - [อ่านต่อ..]

ในหลวง โดย เฉลิม ชูสง .. แด่ในหลวง ทุกหยาดหยดน้ำตาดุจฟ้าหลั่ง ทุก​ความหลังยังผ่องใสใจห่วงหา กราบ​พระบาท​ทุกกิจวัตรลูกศรัทธา พ่ออำลาน้ำตาหลัง​ทั้งแผ่นดิน เฉลิม .. -14 views - [อ่านต่อ..]

F a c t   C a r d
ชื่อ นิตยสารรายสะดวก
ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ๕ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนงานเขียน ๑๑๒๖ ชิ้น
จำนวนนักเขียน ๖๖๒ ท่าน
งานเขียนบนโต๊ะบ.ก. ๕๔๕ ชิ้น
งานเขียนคัดสรร ๔๗๕ ชิ้น
งานเขียนลงตะกร้า ๑๐๖ ชิ้น
-- เชิญร่วมเป็นนักเขียน -- ลงทะเบียนนักเขียน ที่นี่
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : นา [C-8030 ], [124.120.60.37]
เมื่อวันที่ : 15 มิ.ย. 2549, 07.32 น.

ดี ดี ดี ค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น