นิ ต ย ส า ร ร า ย ส ะ ด ว ก
สิ่งพิมพ์ออนไลน์ จัดทำโดยเว็บไซต์ศาลานกน้อย ปีที่ ๒๖ : วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๕ : ราคา ๐ บาท

Editorial

...นิตยสารรายสะดวก ได้ฤกษ์เบิกชัย เปิดบริการแล้วที่เว็บไซต์ ศาลานกน้อย เชิญร่วมอ่าน ร่วมเขียนนิตยสารเล่มนี้ด้วยกัน...
สวัสดีคุณผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​ได้ฤกษ์เบิกชัย เปิดบริการแล้ว​​ที่เว็บไซต์ ศาลานกน้อย ​เป็น​ความตั้งใจของลุงเปี๊ยกนานแล้ว​ละครับ​ ​ที่​จะมีนิตยสารบนเว็บ สำหรับ​เป็นเวทีให้​เพื่อนๆ​ ​ที่รัก​และชอบการเขียน วันนี้พวกเรามีนิตยสารเล่มนี้แล้ว​

คลิกดูภาพขยาย
ในช่วงเริ่มต้น นิตยสารรายสะดวก​เล่มนี้ ออกแบบมาชนิด ตามใจคนทำ ​แต่มิ​ได้​เป็นเช่นนี้ตลอด ในฐานะบรรณาธิการคนแรก ยินดีเปิดรับฟัง​ความเห็นจากผู้อ่านทุกท่าน หากคิดว่า นิตยสารเล่มนี้ ควร​จะมี หรือควร​จะปรับปรุงบริการ หรือคอลัมน์ไหน โปรดอย่าลังเล​ที่​จะแจ้งให้ลุงเปี๊ยกทราบ .. ​เพื่อว่า หลังจากผ่านช่วงเวลา​ไปสักระยะหนึ่ง​ นิตยสารเล่มนี้ ​จะเติบโต​ไปในทิศทาง​ที่คุณผู้อ่านปรารถนา

คอลัมน์ต่างๆ​​ที่จัดเตรียมล่วงหน้าไว้ ​จะมีประเภทบท​ความ, เรื่อง​​แต่ง, บทกวีดิจิตอล(ใหม่), บันทึก​ความทรงจำ ​และข้อเขียนส่งต่อ ​ซึ่ง​แต่ละประเภท​จะมีคอลัมน์แยกประเภทกัน​ไป เช่น บท​ความ ​จะมีบท​ความเกี่ยว​กับคอมพิวเตอร์, ท่องเ​ที่ยว, ทัวร์ชูชก(ชวนชิม), ภาพยนต์ เพลง ​เป็นต้น บทกวีดิจิตอล ​จะมีคอลัมน์โคลง ฉันท์ กาพย์ กลอน ​และคอลัมน์กวีโบฮีเมียน (​คือบทกวีไร้รูปแบบฉันทลักษณ์) ​และประเภทข้อเขียนส่งต่อ ​คือข้อเขียน​ที่​ได้รับมาทางฟอร์เวิร์ดเมล หรือพบเห็นข้อ​ความดีๆ​ อยากเก็บ​เอามาฝาก ก็​เอามาเก็บไว้​ที่ข้อเขียนส่งต่อ ​ซึ่งเตรียม​ที่ทางไว้ให้แล้ว​

​และนักเขียน​แต่ละท่าน ​ที่ให้เกียรติลงทะเบียนไว้ ​จะมีคอลัมน์​ส่วนตัวตามนามปากกา เช่น ​ใช้นามปากกาว่า "ปลาบู่ทอง" ก็​จะมีคอลัมน์ "คุย​กับปลาบู่ทอง" สำหรับให้ผู้อ่าน ​ได้เสวนาปราศัย​กับนักเขียน​แต่ละท่าน​โดยเฉพาะ ฯลฯ

สำหรับฉบับ​ปฐมฤกษ์ บ.ก. ขอทักทายคุณผู้อ่านเพียงเท่านี้ หากมีข้อแนะนำใดๆ​ เชิญเขียนแนะนำมาเลย​นะครับ​ ยินดีรับฟัง​และพยายามปรับปรุง​เพื่อให้ถูกใจ​เพื่อนๆ​ทุกคน ​และหากสนใจ​จะมี "นามปากกา" ประดับไว้​ที่นิตยสารเล่มนี้ เชิญลงทะเบียน​ได้​ที่ด้านล่างของหน้านี้เลย​จ้า...​.

 

จากใจ..บรรณาธิการ,
๐๖ มีนาคม ๒๕๔๖

editorial นิตยสารรายสะดวก
ข้ อ เ ขี ย น ล่ า สุ ด
ถึงนกหวีด โดย เฉลิม ชูสง .. ถึงนกหวีด นกหวีดกรีดร้องก้องเวหา ​ไป​ไป มามา น่าสงสาร ​เพื่อน​เพื่อน หญิงชายไม่รำคาณ นี้​คือบ้านพักพิง​ได้อิงใจ สนทนากันบ้างอย่างมวลมิตร อ .. -46 views - [อ่านต่อ..]

ถึงนกหวีด โดย เฉลิม ชูสง .. ถึงนกหวีด นกหวีดกรีดร้องก้องเวหา ​ไป​ไป มามา น่าสงสาร ​เพื่อน​เพื่อน หญิงชายไม่รำคาณ นี้​คือบ้านพักพิง​ได้อิงใจ สนทนากันบ้างอย่างมวลมิตร อ .. -17 views - [อ่านต่อ..]

ตามรอยบาท โดย เฉลิม ชูสง .. ตามรอยบาท​ สุดหวั่นหวิวปลิวไสวใจสะท้อน เหมือนมีก้อนโลกันท์ ยันแน่นอก น้ำตาเอ่อหล่นไหลลงปกปก เหมือนลูกนกขาดรัง ​ทั้งโพธิ์ไทร ​พระบิดา แห่ .. -19 views - [อ่านต่อ..]

ในหลวง โดย เฉลิม ชูสง .. แด่ในหลวง ทุกหยาดหยดน้ำตาดุจฟ้าหลั่ง ทุก​ความหลังยังผ่องใสใจห่วงหา กราบ​พระบาท​ทุกกิจวัตรลูกศรัทธา พ่ออำลาน้ำตาหลัง​ทั้งแผ่นดิน เฉลิม .. -14 views - [อ่านต่อ..]

F a c t   C a r d
ชื่อ นิตยสารรายสะดวก
ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ๕ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนงานเขียน ๑๑๒๖ ชิ้น
จำนวนนักเขียน ๖๖๒ ท่าน
งานเขียนบนโต๊ะบ.ก. ๕๔๕ ชิ้น
งานเขียนคัดสรร ๔๗๕ ชิ้น
งานเขียนลงตะกร้า ๑๐๖ ชิ้น
-- เชิญร่วมเป็นนักเขียน -- ลงทะเบียนนักเขียน ที่นี่
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : นาฬิกาสีชมพู [C-19082 ], [180.183.84.80]
เมื่อวันที่ : 16 พ.ย. 2557, 15.15 น.รูปน้องหมาน่ารักจังค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น