นิตยสารรายสะดวก  Contents  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
เรื่องยาว ซีรีส์
Introduction : [70 รายการ]
คอลัมน์เรื่องยาวๆ สำหรับนักเขียนผู้เอาจริง เชิญสำแดงพลังแห่งปลายปากกาได้ที่นี่
A-3610 คีตมายา --Series โดย SONG-982 [๒๖ พ.ย. ๒๕๕๕]
รูป รส กลิ่น เสียง คล้ายระดมมาจนครบ เหลือเพียงแค่ผัสสะละกระมัง ​ที่ยังไม่บังเกิด พอคิดถึงตรงนี้ ​ส่วน​ที่แข็งขึงของชายหนุ่มยิ่งตึงหนัก รู้สึกเหมือนมัน​สามารถขยับขยายตัวตน ให้ยิ่งใหญ่​ได้คับฟ้า แล้ว​อาภรณ์​ที่หุ้มร่างก็ขาดผึงเหมือนถูกกระชากฉีก ​ทั้งเรือนกาย​แม้ไม่ counter:๑๕๐๒

A-3599 มนตร์หิมพานต์ โดย SONG-982 [๑๓ เม.ย. ๒๕๕๕]
“​ที่จริงมณีโชติจินดาดวงนี้ก็มีคุณมหาศาล ครั้ง​ที่นางพันธุรัตน์นั่น​ได้​ไปครอง ​แม้​เพราะการนั้น​นาง​จะถูกสาป ให้​ต้องอกแตกตาย​เพราะรักมนุษย์ ​แต่แค่ช่วงเวลาสั้นๆ​ ด้วยอำนาจพลังแห่งมณีโชติจินดา นางยัง​ได้มหาจินดามนตร์ ​เอาไว้เรียกเนื้อเรียกปลาให้มีภักษา มังสาหารบริบูรณ counter:๔๑๘

A-3589 อรุณสวัสดิ์รัตติกาล --Series โดย SONG-982 [๑๙ พ.ค. ๒๕๕๕]
อากาศอันยะเยือกนั้น​ กลับอุ่นอวล ​เป็นอุณหภูมิของยามเช้า​​ไป​เมื่อใดก็ไม่มี​ใครสังเกต แสงวาวของช่อสายน้ำผึ้งตรงหัวเตียง ​ที่ยังระยิบล้อแสงเช้า​อยู่​นั่น ก็ไม่มีผู้ใดหัน​ไปสนใจ มี​แต่ร่างนิ่งตรงหน้านี้เท่านั้น​ ​ที่สองสาวต่างวัย ​กำลังจ้องเขม็ง counter:๑๑๓๒

A-3557 ทอแสงแห่งรัก โดย มุก อันดา [๓๑ ส.ค. ๒๕๕๔]
๑. ทันที​ที่เสียงกัปตันกล่าวลาผู้​โดยสารบนเครื่องจบลง พีร์ ชายหนุ่มร่างสูงโปร่งผิวขาวใบหน้าคมสันก็เดินลิ่วออกจากเครื่องบินด้วย​ความรู้สึกลิงโลดตื้นเต้น counter:๕๘๐

A-3477 หนึ่งตะวัน สามจันทรา --Series โดย xkoxikI [๒๘ ต.ค. ๒๕๕๓]
หนึ่ง​ ศาตราวุธ ​ที่หากผู้ใด​ได้ครอบครอง จัก​เป็นหนึ่ง​ไร้ผู้ต่อต้าน หนึ่ง​ ​ความลับ ​ที่กุมชีวิตของคน​ทั้งแผ่นดิน หนึ่ง​ คัมภีร์โบราณ ​ที่จารึกยอดวิชาอมตะ ​ทั้งสามสิ่ง ​แม้นเพียงหนึ่ง​ยังสะท้านสะเทือน ​แต่บัดนี้ กลับปรากฏขึ้น​​พร้อมกัน ​ความครึกครื้น โกลาหล ย่อม​เป็น counter:๑๑๒๙

A-3449 นวนิยายตราแมว --Series โดย ลุงเปี๊ยก [๐๒ ก.ย. ๒๕๕๓]
ประโยค​ที่​เขาเปล่งออกมาลอยคว้างอยู่​กลางห้อง ​เขา​ได้ยินคำพูดตัวเองดังช้าผิดสปีด ​แต่ละคำอืดบวม ​และขยายใหญ่ขึ้น​เหมือนลูกโป่งจนคับห้อง counter:๒๓๐๗

A-3448 รวมเรื่องสั้นชุด "ไถดะ" --Series โดย วิทย์ แดงจันศรี [๑๑ ส.ค. ๒๕๕๓]
บรรดาเรื่อง​สั้นในชุดนี้​เป็นบันทึกเสี้ยวหนึ่ง​ของชีวิตวัยเยาว์ ​แต่แน่นอนว่าฉัน​ได้ใส่​ความ​เป็นเรื่อง​​แต่งเข้า​ไปด้วย​เพื่อไม่ให้ดู​เป็นบันทึกจนเกิน​ไป ขอบคุณพี่ชาย...​ขอบคุณพี่สาว...​ขอบคุณวัยเยาว์ ...​วิทย์ แดงจันศรี...​ counter:๑๕๘๕

A-3375 เด็กหญิงชบา ไข่ต้ม ขนมผิง --Series โดย ลุงเปี๊ยก [๐๒ เม.ย. ๒๕๕๓]
รถแบ็คโฮสีเหลืองคันนั้น​ ​กำลังชะลอแขนตักอันใหญ่พับลงมา อุ้งมือเหล็กทรงพลังของมันงองุ้มเข้าแนบแขนกลในตำแหน่งพับเก็บ สักพักเสียงเครื่องยนต์ก็กระตุก​และเงียบลง counter:๑๓๖๔

A-3356 ดาวแห่งน้ำ --Series โดย นพ ณ กันยา [๑๗ ธ.ค. ๒๕๕๒]
เมือโลกค่อยๆ​ จมลง ​เมื่อน้ำค่อยๆ​ เอ่อล้นเข้ามา ผู้คน​ส่วนหนึ่ง​​กำลังดิ้นรนหนีตาย ​แต่คนอีกกลุ่มหนึ่ง​ ​กำลังดิ้นรน​เพื่อ​ความ​เป็นใหญ่ ​เป็นเจ้า แห่ง อาณาจักรใหม่ counter:๑๒๘๔

A-3308 ทางลัดของชีวิต --Series โดย นพ ณ กันยา [๐๑ ต.ค. ๒๕๕๒]
ลืมสิ้นในศักดิศรีของลูกผู้หญิง คิดถึง​แต่หนทาง​ที่สั้นมุ่งสู่บันไดแห่ง​ความฝัน counter:๙๓๘

A-3258 เธอผู้รอคอยการปลดปล่อย --Series โดย นพ ณ กันยา [๑๑ ก.ย. ๒๕๕๒]
"ฉัน​ได้กลับมายังแผ่นดินเกิดอีกครั้ง มันคงเกิดจากแรงอธิษฐานของฉัน ​ได้โปรดเถิด ปลดปล่อยฉันให้หลุดพ้นจากพันธนการ" counter:๒๗๓๘

A-3234 ฉัน...เป็นคนไม่ได้เรื่อง --Series โดย nine gems [๐๔ ก.ค. ๒๕๕๒]
หัวใจของชายหนุ่มหล่นวูบ ​เมื่อ​ได้อ่านตัวอักษรสี่บรรทัดบนกระดาษ​ที่​เขารับมาจากพ่อ counter:๙๗๔

A-3232 ความรักครั้งสุดท้าย#33 โดย Anantra [๒๘ มิ.ย. ๒๕๕๒]
ตอนจบ counter:๗๓๑

A-3228 ความรักครั้งสุดท้าย#32 โดย Anantra [๒๑ มิ.ย. ๒๕๕๒]
วันนี้ฉันรู้สึกมี​ความสุขมาก ​ได้เห็นหน้าลูกชายตัวน้อย​ที่เพิ่งลืมตาออกมาดูโลก ​และ​ได้เจอ​กับคน​ที่ฉันอยากเจอ​เขามาตลอด ไม่คิดไม่ฝันว่า​เขา​จะมาอยู่​ตรงนี้ ในเวลาแบบนี้ counter:๔๗๙

A-3194 แม่ของฉัน --Series โดย จิตราภรณ์ ประภัทร์ [๒๘ ก.ย. ๒๕๕๓]
ช่วงก่อนสงกรานต์ ฉัน​ได้รับแจ้งว่า แม่ไม่สบาย มีอาการไข้ ​และ หลับลึก ปลุกไม่ตื่น ฉันรีบ​ไปหาแม่ ​และ​ได้ส่งแม่​ไปโรงพยาบาล​ที่​เป็นต้นสังกัดบัตรทองของแม่ ฉัน counter:๑๔๗๓

A-3189 แม่ของฉัน - บทนำ โดย จิตราภรณ์ ประภัทร์ [๒๙ เม.ย. ๒๕๕๒]
บทนำ ช่วงก่อนสงกรานต์ ฉัน​ได้รับแจ้งว่า แม่ไม่สบาย มีอาการไข้ ​และ หลับลึก ปลุกไม่ตื่น ฉันรีบ​ไปหาแม่ ​และ​ได้ส่งแม่​ไปโรงพยาบาล​ที่​เป็นต้นสังกัดบัตรทองขอ counter:๔๙๖

A-3128 The Alistle Land โดย ตะกร้า [๑๘ มี.ค. ๒๕๕๒]
เช้า​วันหนึ่ง​ในฤดูใบไม้ผลิ...​. "แม่ครับ​ ผม​ไปมหา'ลัยแล้ว​นะครับ​" เสียงของ จอห์น เด็กหนุ่มสูงประมาณ175หุ่นเพรียวบางผมสีต้ำตาลเข้มตะโกนบอก​กับผู้​เป็นแม่...​.. counter:๔๒๗

A-3126 บ่วงอุรคา --Series โดย SONG-982 [๐๑ ธ.ค. ๒๕๕๒]
ถ้อยจารึกพล่านขึ้น​ในห้วงคำนึงของอรรณพ ราว​กับอสรพิษร้าย​กำลังดิ้นทุรน พยายามหาทางออกจาก​ที่ขัง...​ อักขระเทวนาครี​ทั้งสามแถวไม่​ได้ลำดับ​ความ หัวหางของบางตัววิ่นแหว่งจากการคัดลอก ด้วยวิธีการ​ใช้กระดาษทาบลงบนแผ่นศิลา แล้ว​ฝนด้วยดินสอถ่าน จนปรากฏรอยสลัก​เป็นแถวอักษรส counter:๘๗๗๗

A-3085 --Series โดย อลาเซญ่า [๒๕ ม.ค. ๒๕๕๒]
counter:๒๒๑๙

A-3054 อย่างน้อย ... ความรัก โดย Dimemuk [๐๙ ธ.ค. ๒๕๕๑]
เสียงดังต่อ​เนื่องอย่างไม่ขาดสายของน้ำฝน​ที่ไหลหลั่งอย่างไม่มีทีท่าว่า​จะหยุดหย่อนจากฟากฟ้า ดังสนั่นดุจดั่งเสียงกล่อมของธรรมชาติยามราตรี counter:๔๓๔

A-2997 หลงมนตดำ ตอนที่ 9 โดย มนต์อักษรา [๒๐ ต.ค. ๒๕๕๑]
หลังจาก​ที่ฉันนอนหลับ​ไป​ได้ไม่นาน เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น​ราวประมาณห้าทุ่ม ฉันตกใจตื่นรีบ​ไปรับโทรศัพท์ ทันที ​เพราะกลัวว่าอาจ​จะมีเรื่อง​เร่งด่วนจากบรรดาญาติญาติ counter:๕๐๒

A-2989 บทนำ : [[บรรจุรัก]] โดย ฟ้าสีสวย [๐๙ ต.ค. ๒๕๕๑]
ปรับปรุง counter:๔๓๒

A-2877 ความรักทำลาย กับ ชีวิตเเสนทุกข์ --Series โดย ฟ้าสีสวย [๒๙ มิ.ย. ๒๕๕๑]
"โชคดีนะ" "​และจาก​ไป" counter:๙๘๘

A-2849 THE STAR OF REAL LOVE.(ตอนที่7. ...หัวใจสีชมพู...) โดย แดง หัวโต [๑๒ มิ.ย. ๒๕๕๑]
๗. หัวใจมหาศาล ยามฝันแผดเสียงละเมอท่ามกลาง​ความเงียบสงัด มาวินผวาสะดุ้งตื่น แล้ว​รีบเข้าประคองปลุกเรียกสาวน้อยให้ฟื้นคืนจากภวังค์ร้าย ใบหน้าของนางฟ้ counter:๓๔๔

A-2812 ความรักครั้งสุดท้าย#31 โดย Anantra [๑๒ พ.ค. ๒๕๕๑]
ฉันช่างอาภัพ ไม่เคยมี​ความสุขสมหวังในชีวิตรัก ถึง​แม้ว่าฉัน​จะพยายามทำมันให้ดี่​ที่สุด ​แต่ผลสุดท้ายก็​จะ​ต้องลงเอยด้วย​ความเศร้าเสียใจเสมอ counter:๔๙๗

แสดงผลครั้งละ 25 รายการ | รายการถัดไป

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น