นิตยสารรายสะดวก  Contents  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
เรื่องยาว ซีรีส์
Introduction : [39 รายการ]
คอลัมน์เรื่องยาวๆ สำหรับนักเขียนผู้เอาจริง เชิญสำแดงพลังแห่งปลายปากกาได้ที่นี่
A-1248 To wait for Love --Series โดย k h i m [๑๑ พ.ย. ๒๕๔๘]
ค่ำคืนหนึ่ง​ บนถนนย่านรัชดา ปั่น นริศร ชายหนุ่มเจ้าของธุรกิจสวนผลไม้ชื่อดัง​กำลังนั่งจิบเบียร์​กับกลุ่ม​เพื่อน​ที่ไม่​ได้เจอกันมานาน counter:๑๘๐๕

A-1243 กรุ่นกาแฟ..กลิ่นดอกไม้ --Series โดย ปัทมเกสร์ [๐๗ พ.ย. ๒๕๔๘]
การเดินทางของชลธิชาในครั้งนี้ ถือ​เป็นการเดินทางไกลอีกครั้งหนึ่ง​ เธออาสา​ไปช่วยคุณย่าดูแลกิจการรีสอร์ทขนาดเล็กแถบชายฝั่งทะเลตะวันออก ​ที่นั่นมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น​ ​และเธอ​ต้องรีบเข้า​ไปจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย​​โดยเร็ว​ที่สุด counter:๒๑๓๗

A-1089 คนเก่า --Series โดย อนันดา [๐๕ ส.ค. ๒๕๔๘]
ตั้งแต่จำ​ความ​ได้ก็นั้น​แหละ​ผมจำ​ได้ ผมก็มาอยู่​บนโลกนี้​โดย​ที่ผมยังไม้ว่ามายังไงมาทำไม จนทุกวันนี้ผมยังไม่รู้ว่า​จะทำอะไร​ต่อ​ไป จริงๆ​แล้ว​ ผม​จะบอกว่าผม counter:๑๐๘๖

A-1007 เหมือนรอยหมาดฝน --Series โดย อัญชา [๑๖ มิ.ย. ๒๕๔๘]
เวลาเดินผ่าน​ไปอย่างเงียบเชียบ ​ทว่ารวดเร็วจนแทบไม่รู้สึก ​เมื่อเงยหน้าขึ้น​มาอีกครั้ง เสียงกระซิบแผ่วจางจากเข็มนาฬิกา ก็ย้ำเตือนถึงการนัดหมาย counter:๒๑๐๕

A-990 ในนามของความรัก --Series โดย ตาเบบูญ่า [๒๗ พ.ค. ๒๕๔๘]
เชื่อฉันเถิด…​คนเรา​จะรู้สึกว่า​ตนเองตกหลุมรัก​เมื่อไหร่​ที่ไหนก็​ได้ก็จริงอยู่​ ​แต่ก็ไม่ใช่ว่าคนตรงหน้า​จะร่วมรับรู้ด้วยในทันทีเสีย​เมื่อไหร่ counter:๑๓๒๓

A-956 แรงรักปาฏิหาริย์ --Series โดย ต้นสน [๐๘ พ.ค. ๒๕๔๘]
"ปาฏิหาริย์โปรดช่วยน้องสาวของฉันด้วย ช่วยให้​เขาตื่นจากนิทราด้วยเถอะ" counter:๑๙๗๐

A-811 มนุษย์ต่างดาวบนเขาหลังบ้าน --Series โดย sony diver [๑๑ เม.ย. ๒๕๔๘]
มนุษย์ต่างดาวบน​เขาหลังบ้าน หมอกควันหนา ​และเย็นค่อยๆ​เคลื่อนเข้ามาราว​กับมันมีชีวิต มันอยู่​เต็มพื้นห้องน้ำ จนแทบมองไม่เห็นพื้นกระเบื้อง...​ counter:๖๑๔๘

A-761 เรื่องราวของ ญ คนนึง --Series โดย kuroneko [๐๘ ก.พ. ๒๕๔๘]
บ้าน​ที่กว้างขวาง มันใหญ่เกิน​ไปสำหรับเด็กอย่างฉัน counter:๑๔๔๖

A-689 เรื่องวุ่นๆ…. ลุ่นให้รัก --Series โดย W.C. Smilely [๒๓ ธ.ค. ๒๕๔๗]
(ตอน​ที่ 1) "...​..ปัง...​.ปัง...​...​สายแล้ว​นะลูก ไม่​ไปโรงเรียนหรือไง...​.ปัง...​..ปัง...​." "...​...​...​. counter:๘๙๕

A-676 มนต์ดารา...4 โดย ลิขิตมา [๑๙ ธ.ค. ๒๕๔๗]
4...​ หลังจากแยก​กับสาริศ ​และนำพรแล้ว​รอยดาวก็นั่งรถเมล์มาลง​ที่ถนนใหญ่ใกล้​กับสำนักพิมพ์ ​ซึ่งเก็จแก้วทำงานอยู่​ จากนั้น​ก็เดินเลาะตามฟุตบาท​​ไปเพียงไม่กี counter:๓๗๖

A-663 ปีศาจวสันต์ เจ็ดตอนจบ --Series โดย เพียงคำ [๐๓ มิ.ย. ๒๕๔๘]
ฉันขังตัวเองอยู่​ในร้านเล็กๆ​ ขายของขบเคี้ยว​กับเครื่องดื่มทั่วๆ​ ​ไป โลกผ่านสายตา​และชีวิตจากทางหน้าร้าน วันคืนผ่านเข้ามาจากทางเดียวกัน อาจมีคนพิเศษหรือวันพิเศษแวะเวียนมาบ้าง​แต่ฉันไม่​ได้ใส่ใจ แค่ทุกวันๆ​ ​ที่ไม่​ต้องถึง​กับมีสุขมากมาย​ เพียงไม่​ต้องมาห่วงว่าพรุ่งนี้ counter:๑๘๗๒

A-652 มนต์ดารา...3 โดย ลิขิตมา [๑๐ ธ.ค. ๒๕๔๗]
3...​ บริษัทโภไคศวรรย์คอปเปอร์เรชั่น...​ “น้องคะ​!...​ น้องผู้จัดการเชิญแล้ว​ค่ะ​” หญิงสาวโสภาในชุดทำงานทะมัดทะแมงสม​กับตำแหน่งเลขานุการก้าวเข้ามาใก counter:๔๕๘

A-642 มนต์ดารา...2 โดย ลิขิตมา [๐๓ ธ.ค. ๒๕๔๗]
2...​ “แล้ว​กันสิ!...​ นี่พวกอาจารย์​ทั้งหลาย​เขาไม่ดูแลเด็ก ๆ​ กันรึไงถึง​ได้เกิดเรื่อง​อย่างนี้ขึ้น​น่ะ?!” กานต์เอ่ยขึ้น​เสียงดังอย่างตกใจหลังทราบจากปาก counter:๓๘๙

A-612 Everytime. --Series โดย Stephernie [๑๓ พ.ย. ๒๕๔๗]
Everytime. Chapter 1 : นักเรียนคู่ปรับของเดรโก มัลฟอย คนใหม่! “เฮ้อ...​.เปิดเทอมอีกแล้ว​...​.” เสียงของรอนเริ่มปริปากบ่นอย่างเบื่อหนาย counter:๑๒๙๖

A-611 รักเศร้าๆของเขาและเธอ --Series โดย ab_band [๑๔ พ.ย. ๒๕๔๗]
รักเศร้าๆ​ของ​เขา​และเธอ เรื่อง​ราว​ความรักของนัท​และฝ้าย​ที่มีคำว่า​เพื่อนมา​เป็นตัวกั้นไว้ counter:๑๒๗๘

A-593 นี่หรือ...ความรัก บทที่ 3 ตัวตน โดย สาวน้อย [๐๑ พ.ย. ๒๕๔๗]
หน้าห้องพยาบาลมีชายหนุ่มคนหนึ่ง​ยืนรอเธออยู่​ด้วยท่าทางสุขุม "​เป็นยังไงบ้างครับ" ​เขาถาม "ไม่​เป็นไรค่ะ​ ก็บอกแล้ว​ว่าแค่นี้เอง ขอบคุณนะคะ" counter:๔๒๔

A-592 Blackevil The Bandit School --Series โดย Sirus Konlius [๐๗ ธ.ค. ๒๕๔๘]
ลึกเข้า​ไปในหุบ​เขาคนโฉด มีโรงเรียนแห่งหนึ่ง​...​..​ที่การดำรงอยู่​ของมัน ไม่เคยมีคนดี​ที่ไหน ล่วงรู้...​.​เพราะมันโด่งดังในหมู่ "มิจฉาชีพ"...​.. ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ แบล็กอีวิล counter:๑๔๗๗

A-591 มนต์ดารา โดย ลิขิตมา [๓๐ ต.ค. ๒๕๔๗]
1...​ ครืนน...​! เสียงฟ้าคำรนสั่นสะเทือน​ไปทั่วพื้นพิภพสอดประสาน​กับเสียงเทกระหน่ำลงมาของเม็ดห่าฝนดังซ่าาา...​! คล้าย​กับว่ามัน​จะไม่มีวันยุติเลย​กระ counter:๔๗๓

A-502 นี่หรือ...ความรัก --Series โดย สาวน้อย [๒๕ ส.ค. ๒๕๔๗]
นี่หรือ…​​ความรัก บทนำ ​ความรัก ฟังดู​เป็นสิ่งสวยงาม ​แต่​ความจริง ​ความรักนั้น​แอบแฝง​ความน่ากลัวไว้ข้างในด้วย สิ่งไหนมีคุณ สิ่งนั้น​ก็ย่อมมีโทษ อย counter:๑๓๒๙

A-466 รักไม่จำกัด โดย ปลายเทียน [๐๗ ก.ค. ๒๕๔๗]
​ความรัก คำคำนี้คงไม่มี​ใคร​ที่ไม่เคยรู้จัก คำคำนี้​ที่บางทีอาจเปลี่ยนแปลงชีวิตเรา​ได้ ​สามารถทำให้ชีวิต​ที่ไม่เคยมีค่ากลับมีค่าขึ้น​มา​ได้ counter:๖๓๔

A-430 Secret 3 เงื่อนงำความลับ ตอนจบ --Series โดย ศีตลา [๐๕ มิ.ย. ๒๕๔๗]
Secret 3 เงื่อนงำ​ความลับ ตอนจบ เสียงเพลงบูล​ที่แว่วมา บรรเลง​โดยนักดนตรีประจำผับคนหนึ่ง​ ​เขา​เป็นชายผิวสี​และตาเสีย​ไปข้างหนึ่ง​ จากการมีเรื่อง​​กับอันธพา counter:๑๒๓๑

A-393 สงครามจักรวาล ภาค1 --Series โดย ทอฝัน [๒๖ มี.ค. ๒๕๔๗]
​เมื่อสงครามจักรวาลก่อกำเนิด โลกถูกรุกรานด้วยมนุษย์ต่างดาว ผู้นำทั่วโลกจึง​ได้ร่วมมือกันสร้างองค์กรลับขึ้น​​เพื่อฝึกฝนวัยรุ่น​ที่ถูกเลือกจากทุกทวีปทั่วโลก​เพื่อปฏิบัติการช่วยโลก​เอาไว้จากมหันตภัยร้าย​ที่​กำลัง​จะมาเยือน counter:๑๒๔๔

A-391 The Ultimatum --Series โดย Sherockhome [๐๒ เม.ย. ๒๕๔๗]
ตอน​ที่ 1 ข่ายงานสปาร์ตา วันนั้น​​เป็นวันพุธอันตรายเหมือนเช่นเคย มัน​เป็นพุธแรกของเดือน ​คือวัน​ที่ 1 ธันวาคม วันอันหนาวเหน็บมี​ที่ counter:๙๖๓

A-388 ใน/นอก สวนแห่งสวรรค์ --Series โดย สายลมของเดือนมีนา [๒๑ มี.ค. ๒๕๔๗]
ในเวลานี้ ผม​จะตั้งคำถามต่อ​พระเจ้าว่า ทำไมปล่อยให้ชีวิต​ที่สวยงามเช่นนี้ อยู่​ในโลก​ที่เสื่อมสลายนอกอาณาเขตของสวนแห่งสวรรค์ ...​ .. counter:๑๑๔๘

A-357 มิติแห่งห้วงเวลา --Series โดย roo [๓๐ ม.ค. ๒๕๔๗]
ตอน​ที่2ตำนานรัก​ที่สับสน รักกกกกกกกกกกกกกกกก...​...​...​...​...​เป้นคำ​ที่สั้นกระชับ​ได้ใจ​ความ​แต่สวยหรู​และกินใจ มิตรภาพแบบ​เพื่อนแท้ก็เช่นกันหากคุณ​ได้เจอคุณ​จะรู้สึกดีดี๊จนยิ้มไม่หยุดเชียว counter:๑๓๘๑

แสดงผลครั้งละ 25 รายการ | รายการถัดไป

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น