นิตยสารรายสะดวก  Contents  วันที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๖๔
เก็บความรักมาฝาก
Introduction : [33 รายการ]
Netty หรือผู้คนบนเนต เป็นกลุ่มคนที่โรแมนติกที่สุดกลุ่มหนึ่งเชื่อไหม? ข้อเขียนดีๆเกี่ยวกับความรัก จึงมีผ่านตาให้เห็นอยู่เสมอ แต่บางทีเราก็อยากสะสมข้อความเหล่านี้ หรือบางทีก็อยากจะแบ่งปันให้กับ"คนพิเศษ" ทำไงละ ก็คัดลอกมารวมไว้ที่นี่ซะเลย จะได้ไม่หายไปไหน
A-089 ด้ายแดง ข้อเขียนคัดสรร โดย รองเท้าแตะ [๐๙ เม.ย. ๒๕๔๖]
...​.ในหลายๆ​ ​ความเชื่อเกี่ยว​กับ​ความรัก ​และคู่ชีวิต .. มี​ความเชื่ออันนึง​ที่เชื่อว่า..คู่ชีวิต​ที่แท้จริง ​จะมีด้ายสีแดงผูก​ที่นิ้วก้อยข้างซ้าย เชื่อมกัน counter:๑๐๖๘

A-088 ...ความรักกับหนังสือ... ข้อเขียนคัดสรร โดย นกน้อย [๐๙ เม.ย. ๒๕๔๖]
"​ความรัก" เปรียบเหมือน.. ...​ การ​ได้อ่านหนังสือหลายๆ​ เล่ม ​แต่ละเล่ม​ที่ผ่าน​ไป​จะสอนให้เข้มแข็ง…​ สอนให้รู้จักโลก​ที่​เป็นจริง…​ ​และสอนให้รู้จักใจของตัวเอง counter:๑๒๖๙

A-086 คำถามจากพ่อ (เพราะรักลูก) โดย พญาไฟ [๐๘ เม.ย. ๒๕๔๖]
คัดลอกมาค่ะ​ ชายแก่เลย​วัย 70 คนหนึ่ง​คุย​กับลูกชาย​ที่เพิ่งกลับมาเยี่ยม หลังจาก​แต่งงานย้ายครอบครัวออก​ไปไม่กี่ปี ช counter:๘๑๕

A-071 ..ความรักเป็นเพียงสายใยบาง ๆ... ข้อเขียนคัดสรร โดย นกน้อย [๐๔ เม.ย. ๒๕๔๖]
​ความรัก​เป็นเพียงสายใยบาง ๆ​ ​ที่มันถูกหล่อหลอมขึ้น​จาก​ความรู้สึกต่าง ๆ​ ​ทั้ง​ความอาทร ห่วงใย ห่วงหา คิดถึง ​ความอดทน​จะทำให้อุปสรรคต่าง ๆ​ ผ่านพ้น​ไป​ได้ด้ counter:๑๐๙๙

A-066 "คนพิเศษ" โดย พญาไฟ [๐๒ เม.ย. ๒๕๔๖]
...​ ​แต่ในผู้คนมากมาย​เหล่านั้น​ อย่างน้อยคง​ต้องมี​ใครบางคน​ที่ทำให้เรารู้สึก "ไม่ธรรมดา" ​ที่​จะนึกถึง เรียกว่า​เป็น "​ความพิเศษ" ​ที่เรา​จะยกเว้น​เอาไว้จาก​ความปกติทั่ว​ไปของจิตใจ counter:๙๑๗

A-053 รักแบบไหน..ที่ใจต้องการ ข้อเขียนคัดสรร โดย นกน้อย [๓๑ มี.ค. ๒๕๔๖]
รักแบบไหน...​...​​ที่ใจ​ต้องการ ​เพราะรักในแบบของ​ใคร ก็​เป็นแบบของมันไม่มีแบบแผนตายตัว อย่าฝืนใจรัก ​ถ้ามันไม่ใช่ counter:๑๐๙๖

A-035 ข้อความดีๆ มีไว้ให้ เ พื่ อ น ข้อเขียนคัดสรร โดย ต้นอ้อล้อลม [๒๖ มี.ค. ๒๕๔๖]
...​มีคนเคย​เป็นแฟนกันมาบอกว่า " ​เป็น​เพื่อนกันน่า​จะคบกัน​ได้นานกว่า ก้อเลย​บอกเลิกซะเลย​" counter:๑๙๒๓

A-018 เขา กับ เธอ ข้อเขียนคัดสรร โดย รองเท้าแตะ [๒๑ มี.ค. ๒๕๔๖]
​เขาไม่​ต้องการผู้หญิง...​. แค่​ต้องการเธอ เธอไม่​ต้องการผู้ชาย...​.. แค่​ต้องการ​เขา counter:๑๐๒๖

รายการก่อนหน้า | แสดงผลครั้งละ 25 รายการ

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น