นิตยสารรายสะดวก  Contents  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
ฉันเขียนให้เธออ่าน
Introduction : [18 รายการ]
บันทึกเปิดผนึก สำหรับส่งผ่านความคิดถึง ความรู้สึกที่จับต้องไม่ได้ แต่.. มีพลังมากพอที่จะทำให้ อีกชีวิตหนึ่งลุกขึ้นก้าวเดินต่อไป หรือล้มทรุดจมกองทราย คอลัมน์นี้ให้ความสำคัญกับความรู้สึกอันงดงาม
A-3483 รักในกล่องแห่งความลับ โดย ทิดอินทร์ [๒๔ ต.ค. ๒๕๕๓]
หากมี​ใครสักคนถามเธอว่า "​ใคร​คือหัวขโมย ​ที่เก่ง​ที่สุดในโลก" เธออาจ​จะตอบว่าไม่รู้ ​แต่หาก​ถ้าเธอหันกลับมาถามฉัน ด้วยคำถามเดียวกัน ฉันก็​จะตอบเธอว่า "ฉันเองนี่ไง" counter:๖๘๑

A-3475 แท้ที่จริง... โดย ทอรุ้ง สุริยกานต์ [๐๓ ต.ค. ๒๕๕๓]
บางเรื่อง​ราวจาก​ความรู้สึกถึงคนของ​ความรู้สึก ...​.คนหนึ่ง​...​ ตัวเอง...​รู้บ้างมั้ยว่าบางสิ่งบางอย่างมันไม่​สามารถมองเ counter:๔๘๓

A-3474 แด่เธอผู้เป็นที่รัก โดย punei [๒๙ ก.ย. ๒๕๕๓]
บท​ความ​ที่เขียนด้วยน้ำตา น้ำตา​ที่หลั่งไหลออกมาด้วย​ความคิดถึงเธอ อยากให้เธอรู้ว่าฉันจำเธอ​ได้ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย​ที่จาก​ไป ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ counter:๔๔๑

A-3367 นามปากกา "ตระกูลรุ้ง" โดย แววรุ้ง [๑๓ ม.ค. ๒๕๕๓]
สวัสดีค่ะ​ ขอเริ่มต้นบันทึกแรก​กับเรื่อง​ของนามปากกา ..​ต้องยอมรับ (อย่างเขินๆ​) ว่า ตัวเอง​เป็นคน​ที่เปลี่ยนนามปากกาบ่อยมากๆ​ ​แต่ละชื่อคิดแล้ว​ counter:๔๑๒

A-3361 เด็กน้อยผู้ถือไม้กวาด(ใกล้ปีใหม่แล้วลองอ่านดูครับ) โดย ลูกพ่อขุนงำเมืองผลัดถิ่นมาเรียนบ้านเมืองพ่อขุนเม็ง [๓๐ ธ.ค. ๒๕๕๒]
สิ่ง​ที่ทำให้ให้ธวัชซึ้งใจก็​คือมีเด็กตัวเล็กคนหนึ่ง​อายุประมาณ น่า​จะอยู่​สัก ป.2 เห็น​จะ​ได้ สวมหมวกซานตาครอส ช่วยผู้​เป็นแม่กวาดถนนอย่างสนุกสนานตามประสาเด็ก counter:๓๓๔

A-3345 โดย กานต์ติ [๒๔ พ.ย. ๒๕๕๒]
counter:๓๙๙

A-3330 เรื่องเล่าเด็กวังหลวง โดย เล็ก โยธา [๐๕ พ.ย. ๒๕๕๒]
เรื่อง​เล่าเด็กวังหลวง 1 ​เป็นบันทึก​ความทรงจำสมัย​ที่มา​เป็นเด็กวัด​เพื่อกวดวิชา​ที่กรุงเทพ ฯพศ. 2525 หมายเหตุ: เด็กวังหลวง ​(วังระฆัต-สนามหลวง)​ counter:๕๔๗

A-3246 --Series โดย siminiciuc [๑๓ ส.ค. ๒๕๕๒]
counter:๑๔๒๙

A-3213 ก้าวแรกสู่ความเป็นครู โดย คนบ้านป๋าง [๐๒ มิ.ย. ๒๕๕๒]
คนเรามี​ความใฝ่ฝันมากมาย​ไม่ว่า​จะ​เป็น​ความฝันตอนเด็ก ​ที่ฝันอยาก​เป็น อยากมี อยาก​ได้ นับว่า​ความฝันพวกนี้มัน​เป็นฝัน​ที่ติดอยู่​ในห้วงลึกของหัวใจของแต counter:๕๐๒

A-3185 หนุ่มชาวดอย กับ ดีเจ เสียงใสๆ ตัวจริง --Series โดย พล คนไกลบ้าน [๒๖ เม.ย. ๒๕๕๒]
ดังนั้น​​กับดีเจ เสียงหวานๆ​​ที่​ได้คุยด้วยสองสามคำนั้น​งัย ​ที่ชวนให้คิดถึงเหลือเกิน ไม่กล้าคิดเลย​ว่าเราแอบชอบเธอมากเสียแล้ว​ ​เพราะใจภาพจินตนาการนั้น​เธอคงสวยแบบนั้น​แน่ ยิ่งคิดถึงยิ่งชวนให้หลงใหลเหลือเกิน​กับรายการโปรดรายการนี้ counter:๗๘๓

A-3175 โดย กานต์ติ [๑๗ เม.ย. ๒๕๕๒]
counter:๔๔๑

A-3129 ป ฐ ม บ ท แ ห่ ง ก า น ต์ ติ โดย กานต์ติ [๑๘ มี.ค. ๒๕๕๒]
เวอร์ไหม?.. หมายถึงชื่อเรื่อง​นี้น่ะ "ป ฐ ม บ ท แ ห่ ง ก า น ต์ ติ" อ่านชื่อแล้ว​รู้สึกยังไงบ้าง? มีไหม.. อ่านแล้ว​กังขาในใจว่า "มาน​เป็น​ใครน่ะ? 55 counter:๔๙๒

A-3066 ในบทสนทนา โดย กาลตรงกัน [๒๕ ธ.ค. ๒๕๕๑]
ในหัวข้อการสนทนาหนึ่ง​บท มีการคร่ำครวญเกิดขึ้น​ สิ่งนั้น​อาจ​จะทำให้สิ่งมีชีวิตเล็กๆ​ หาใส่ใจไม่ ​แต่หัวใจของ​ใครบางคน อาจ​จะเริ่มอ่อนไหว counter:๔๖๒


 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น