นิตยสารรายสะดวก  Contents  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
บันทึกเงาความคิด
Introduction : [13 รายการ]
ความคิดดีๆลอยมาจากท้องฟ้า หรือแหวกม่านความมืดมาทักทาย ฉันอยากบันทึกไว้ แง่คิดเกี่ยวกับชีวิต และการตั้งข้อสังเกตกับสิ่งที่ผ่านมากับช่วงเวลา
A-2181 ทำไมเนี่ย โดย ปรัชญากานต์ [๑๙ ม.ค. ๒๕๕๐]
อยาก​จะร้องไห้เสียจริงๆ​ วันนี้เดินเข้าออฟฟิศเห็นหัวหน้านั่งอยู่​​ที่โต๊ะทำงาน ​พร้อม​กับ​กำลังเปิดดูอะไร​บางอย่างในเครื่องคอมของเรา ...​พอเย็นนี้เป counter:๔๔๕

A-2032 ....เหงา.... โดย BiGgA pol [๑๙ พ.ย. ๒๕๔๙]
สับสน มึนงง! ​กับชีวิต ​ที่​ต้องดิ้นรนไม่มี​ที่สิ้นสุด ​ใครเลย​ในโลก​ที่​ต้องการเช่นนั้น​ ไม่มี​เป็นแน่ ใช่มั้ย? ชีวิตมหาลัย ​ใครเลย​​ที่ว่าหนุก ใ counter:๕๐๔

A-1177 ความเจ็บปวดที่ไม่มีวันตาย โดย ญาณิน [๑๔ ก.ย. ๒๕๔๘]
​ความเจ็บปวด​ที่ไม่มีวันตาย นกน้อยเกาะกิ่งไผ่มอง​ไปข้างหน้าไกลโพ้น ดั่งชีวิตของวาริน​ที่ไม่รู้ว่าทางข้ counter:๗๘๓

A-1114 รักแสนสวยงามของนายหนังสือเล่มเก่า --Series โดย หนังสือเล่มเก่า [๐๙ ส.ค. ๒๕๔๘]
หวัดดีคับกระผมนายหนังสือเล่มเก่า นี่ก้อ​เป็นเรื่อง​แรก​ที่เขียนกัน ​แต่ก้อไม่ค่อยแน่ใจนะคับว่า​จะเขียนจบในครั้งแรกรึป่าว ...​..มันเ counter:๑๖๔๑

A-693 แด่หัวใจที่โลกไม่เคยรู้ --Series โดย คัดสรร [๒๕ ธ.ค. ๒๕๔๗]
...​ ยิ่งนานวัน ผมก็ยิ่งสับสน​กับ​ความ​เป็นตัวผมมากยิ่งขึ้น​…​ ผมมีตัวตน​ที่เกิดมา​เป็นผู้ชาย.. .มีหัวใจ ​เพื่อรักหญิงสาว ​แต่…​ ...​ counter:๑๐๗๘

A-648 ล่า --Series โดย sony diver [๑๑ ธ.ค. ๒๕๔๗]
ผม​เป็นเอดส์…​. …​…​. มันสะเทือนใจจัง ​ที่​ต้องพิมพ์คำนี้…​.. เหมือนยอมจำนน​ต้อง​ความจริง หลังจาก​ที่หลอกตัวเองมาเกือบสองเดือน…​. รู้สึกอาย…​…​​ที่​จะต้อ counter:๑๙๓๓

A-600 กว่าจะได้เป็นตัวเป็นตน โดย ปลายฟ้า [๐๘ พ.ย. ๒๕๔๗]
กว่า​จะมาถึงวันนี้ อะไร​หลายๆ​อย่าง​ได้เกิดขึ้น​ หลายอย่าง​ได้ผ่านพ้น​ไป หลายอย่างยังอยู่​ หลายอย่างจางหาย​ไป counter:๔๔๙

A-531 ไร้สาระ เอพพิโซด ๑ : การเริ่มต้น โดย ไร้ตัวตน [๒๔ ก.ย. ๒๕๔๗]
มันอาจ​จะไม่นับว่า​เป็นงานเขียนใดๆ​ ​และอาจ​จะถูกเรียกว่าขยะ ​และไร้​ซึ่งคนสนใจ ​แต่อย่างน้อยฉันก็ชอบมัน ก็เท่านั้น​ counter:๔๗๔


 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น