นิตยสารรายสะดวก  Contents  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
เรื่องสั้น
Introduction : [21 รายการ]
เรื่องแต่งขนาดสั้น ฉายภาพเหตุการณ์ หรืออารมณ์ความรู้สึกต่อเหตุกาณ์ หรือจินตนาการไร้ขอบจำกัดจากนักเขียนมืออาชีพ หรือสมัครเล่น หรือนักอยากเขียน เชิญเลือกอ่านตามอัธยาศัย
A-2105 รักข้ามภพ ตอนที่ 4 โดย ชมดอกดาหลา [๒๐ ธ.ค. ๒๕๔๙]
รักข้ามภพ ตอน​ที่ 4 จบ วันหนึ่ง​สัพพสิทธิชวนอัครเสนา​ไปเ​ที่ยวป่า ​เมื่อ​ไปพบซากกวาง สัพพสิทธิอยากเล่นสนุก ๆ​ จึงถอดจิตเข้าสิงซากกวาง ​โดยให้อัครเสนาเ counter:๓๕๐

A-2104 รักข้ามภพ ตอนที่ 3 โดย ชมดอกดาหลา [๒๐ ธ.ค. ๒๕๔๙]
รักข้ามภพ ตอน​ที่ 3 จนผ่านมาอีกหนึ่ง​ภพ นกตัวผู้มาเกิด​เป็น สัพพสิทธิ ลูกของนางเขมาเมียเศรษฐีโกรัญแห่งหมู่บ้านจันทคาม เมืองพาราณสี ​ส่วนน counter:๓๕๔

A-2102 รักข้ามภพ ตอนที่ 1 โดย ชมดอกดาหลา [๒๐ ธ.ค. ๒๕๔๙]
รักข้ามภพ ตอน​ที่ 1 ​ความเอ๋ย​ความรัก เริ่มรู้จักชั้นต้น ณ หนไหน ​เป็น​ความรู้สึก​ที่ไม่อาจบอกให้​ใครต่อ​ใครรู้​ได้ว่า​ความรักมัน​เป็นอะไร​ รู counter:๓๕๙

A-2089 ความผูกพัน ตอนที่ ๒ โดย ชมดอกดาหลา [๑๓ ธ.ค. ๒๕๔๙]
​ความผูกพัน ตอน​ที่ 2 ป้าทองตกลงใจว่า​จะ​ไปสู่ขอสาวเจ้ามา​เป็นสะใภ้ ก็มาปรึกษาหารือ​กับพ่อแม่ข้าพเจ้าในวันศุกร์​ที่​จะถึงนี่แหละ​​จะ​ไปบ้านสาวเจรจาสู counter:๓๙๙

A-2088 ความผูกพัน ตอนจบ โดย ชมดอกดาหลา [๑๓ ธ.ค. ๒๕๔๙]
​ความผูกพัน ตอน ​ที่ 3 ผ่านเลย​วัด​ไปนิดเดียว ข้าพเจ้าเห็นป้าทองเดินนำหน้ารถของข้าพเจ้า ​และคิดว่าคง​ไปประชุม​ที่วัดมา เห็นป้าทองเลี้ยวเข้าประตูบ้านก็ counter:๓๔๓

A-2076 ความผูกพัน โดย ชมดอกดาหลา [๐๖ ธ.ค. ๒๕๔๙]
​ความผูกพัน โนนสำนัก ​เป็นหมู่บ้าน​ที่สงบเงียบผู้คนในหมู่บ้านทำมาหากินเลี้ยงชีวิต​และครอบครัวของตัวเองตามอัตภาพตามฐานะตามภูมิปัญญา​ความรู้ของตัวเอง ไม่ม counter:๕๒๘

A-1237 มีค่าแค่ไหน โดย วะนิลา [๒๖ ต.ค. ๒๕๔๘]
ไก่​ได้พลอย ​กับ หัวล้าน​ได้หวี อย่างไหนน่า​จะดีกว่ากัน ...​...​...​...​...​...​...​.????????!!! counter:๘๖๒

A-975 เด็กชาย จากต่างดาว --Series โดย ด.ช.ข้าวฟ่าง [๑๘ พ.ค. ๒๕๔๘]
แสงสว่างเจิดจ้า ค่อย ๆ​ เล็ดลอดผ่านเปลือกตาอันหนักอึ้ง counter:๑๙๖๕

A-888 U‘re E v e r y t h I n g โดย E_zyko [๑๒ เม.ย. ๒๕๔๘]
จากนี้ เธอ ​คือ คนเดียว ใน หัวใจ ฉัน ฉัน ​จะ เก็บ รักษา มัน ไว้ อย่าง ดี ​ที่ สุด counter:๔๘๒

A-712 ทางเลือกที่เดิน โดย ธารน้ำ [๐๗ ม.ค. ๒๕๔๘]
วัย​ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมา 18 ปีอย่างผม​เป็นวัย​ที่​ใครๆ​ก็พูดกัน​เป็นอยู่​คำเดียวว่าอันตราย​เพราะว่า​เป็นวัยแห่ง​ความคึกคนองทำ​ได้ทุกอย่าง​แม้​แต่เรื่อง​ counter:๕๑๔

A-665 เรื่องวันนั้น โดย เด็ก ม. ตานี [๑๕ ธ.ค. ๒๕๔๗]
"ขอบคุณค่ะ​ " ฉันพูด​ไป​พร้อม​กับส่งยิ้มหวานให้พี่เอกเจ้าของร้านกาแฟ "หลบมุม" แห่งนี้​ไปหนึ่ง​ที ​เมื่อพี่​เขาเดินมาเสริฟนำ้​ที่ฉันสั่งม counter:๔๕๙

A-547 ประมาทกว่าจ้า โดย nava [๐๒ ต.ค. ๒๕๔๗]
“เร็วเท่า​ความคิด ทันใดนั้น​เอง” ผมใส่อารมณ์ ​เพื่อให้ไอ้แก้วลุ้น ...​...​. “พอข้าแซง​ได้ก็​ไปเจอคนเมาขับรถ โดนไอ้คุณหมาตัดหน้า มันดันมาปาดหน้ารถข้า…​ counter:๔๙๑

A-492 ระทึก โดย เทิดไท้ [๑๗ ส.ค. ๒๕๔๗]
เรื่อง​​ที่ข้าพเจ้า​กำลัง​จะ​ได้เล่าต่อ​ไปนี้​เป็นเรื่อง​​ที่เกี่ยว​กับสิ่ง​ที่ข้าพเจ้า​ได้ประสบมาก่อน อย่างน่าระทึก ​และมันเป็ counter:๗๒๗

A-403 !!!ผีอยากมีเพื่อน!!!( เรื่องจริงไม่เชื่ออย่าลบหลู่) โดย บัวชมพู [๑๖ เม.ย. ๒๕๔๗]
จาก บัวชมพู มีผู้หญิงคนหนึ่ง​เสียชีวิต​เนื่องจาก ไม่มี​เพื่อนสักคน มี​แต่คนไม่อยากคบ เหงามากเลย​คิดสั้นฆ่าตัวตายอยู่​​ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง​ ​ได้เสียชีวิต counter:๕๘๑

A-328 คืนที่ว่างเปล่า โดย blackbird [๐๒ ธ.ค. ๒๕๔๖]
กลางดึกคืนนั้น​ ชายหนุ่มคนหนึ่ง​นั่งเหงาอยู่​ท่ามกลางแสงไฟสลัวในห้องนอนเล็กๆ​ รอบตัว​เขามีกองหนังสือ แผ่นซีดี ​และกีตาร์วางอยู่​เกลื่อนกลาด counter:๖๖๙

A-140 ความสุข โดย venus888 [๐๕ พ.ค. ๒๕๔๖]
คุณลองมาร้องเพลงนี้ดู ​เป็นเพลง​ที่สั้น สวัสดีทุก ทุกคน เรา​ไปเ​ที่ยวกัน ​ไปทะเล หรือ...​.​จะ​ไปน้ำตก counter:๖๒๔


 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น